Tuổi Sửu Sinh Năm 1973 Mệnh Gì, Hợp màu gì?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Phong thủy và vận mệnh luôn song hành cùng nhau nên sinh năm 1973 mệnh gì cũng sẽ ảnh hưởng đến cung và số phận người tuổi này. Hơn nữa còn quyết định đến bạn sẽ hợp với tuổi, màu sắc hay hướng xây nhà nào,… Chính vì thế để hiểu rõ hơn thông tin vấn đề này thì cùng tamlinh360.com tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

sinh nam 1973 menh gi

Quý Sửu Sinh năm 1973 mệnh gì?

Ngũ hành được cho là những khía cạnh quan trọng, khi được tính toán theo nguyên tắc âm dương, có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về số phận và tính cách của mình trong tương lai. Vì những lý do này, mọi người thường tìm kiếm thông tin về bản thân theo năm sinh của họ.

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị cho tương lai và thực hiện được nhiều mục tiêu nếu nắm rõ được các khía cạnh như sinh năm 1973 mệnh gì, tuổi gì, kỵ màu gì, tuổi nào, hướng nhà hợp với tuổi 1973 để góp phần xây dựng ước mơ, hoài bão tốt hơn..

Xem thêm: Tham Khảo Sinh Năm 1970 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Chi Tiết 2023

1973 mệnh gì?

Những người sinh năm Quý Sửu 1973, không phân biệt nam hay nữ, đều mang mệnh Mộc. Cụ thể, nạp âm của họ là Tang Đố Mộc, tức gỗ cây dâu tằm. Điều này dựa trên các nguyên lý phong thủy.

Ở độ tuổi này, việc phát triển nhân cách là rất quan trọng để thăng tiến sự nghiệp. Vì vậy, khẩu hiệu “đặt nhân lên hàng đầu” của năm Kỷ Sửu rất phù hợp với những người sinh năm 1973.

Những người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc thường có trí tuệ nhạy bén, ăn nói khéo léo và dễ gây thiện cảm với mọi người. Vì vậy, họ rất thành công trong các lĩnh vực xã hội, chính trị và các ngành nghề liên quan khác.

1973 tuổi con gì?

1973 tuổi con gì? Thiên Can Quý, Địa Chi Sửu sinh năm 1973 cho thấy rõ đây là tuổi Quý Sửu cầm tinh con Trâu đứng vị trí thứ 2 trong 12 con giáp. Thế nên, Địa chi của Sửu thuộc hành Thổ, Thiên can Quý thuộc hành Thủy. Thủy và Thổ xung khắc với nhau trong ngũ hành.

Vì 1973 là năm Quý Sửu nên những người sinh năm này có thể gặp một số khó khăn trong cuộc sống và gặp vô số trở ngại trên con đường công danh. Tuy nhiên, tuổi Sửu có thể thành công khi vượt qua mọi trở ngại chỉ bằng sự nỗ lực của mình.

1973 bao nhiêu tuổi 2023?

1973 bao nhiêu tuổi? Tính đến thời điểm hiện tại năm Quý Mão 2023 thì người tuổi Sửu sinh năm 1973 đã được 50 tuổi tính theo Dương Lịch và 51 tuổi tính theo Âm lịch

Cung mệnh tuổi Quý Sửu 1973

Chi tiết 1973 cung mệnh gì?

 • Nam Quý Sửu 1973: tương ứng cung Ly, thuộc hành Hỏa. Những người cung Ly có tính cách nhiệt huyết, đạo đức làm việc và triết lý sống cực kỳ đẹp. Ngoài ra, họ có trí tuệ sắc bén, khả năng phán đoán tốt và ham học hỏi.
 • Nữ Quý Sửu 1973 thuộc hành Kim, cung Càn. Đây là những người có cuộc sống tinh tế, tinh thần cao thượng và có trách nhiệm. Họ đa phần gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và cũng rất quyết tâm trong mọi nỗ lực của mình.

Vận mệnh và tính cách tuổi Sửu 1973

về Vận mệnh

Nữ mạng

 • Thời kỳ tiền và trung vận đặc biệt khó khăn và gian truân đối với nữ sinh năm 1973.
 • Thành công trong sự nghiệp và danh vọng không mang lại nhiều của cải.
 • Nếu vậy, đó cũng sẽ kết thúc sớm. Ngoài ra, gia đạo chỉ thực sự êm ấm khi hậu vận bắt đầu hanh thông.

Nam mạng

 • Nam Quý Sửu 1973 cũng có một cuộc đời lận đận giống như nữ mạng.
 • Nhưng sở dĩ họ liên tục thành công là nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của bản thân và được mọi người giúp đỡ.
 • Nhìn chung thì bản mệnh có phần may mắn và hanh thông hơn nữ Quý Sửu.
Nữ mạngNam mạng
Thời kỳ tiền và trung vận đặc biệt khó khăn và gian truân đối với nữ sinh năm 1973.
Thành công trong sự nghiệp và danh vọng không mang lại nhiều của cải.
Nếu vậy, đó cũng sẽ kết thúc sớm. Ngoài ra, gia đạo chỉ thực sự êm ấm khi hậu vận bắt đầu hanh thông.
Nam Quý Sửu 1973 cũng có một cuộc đời lận đận giống như nữ mạng.
Nhưng sở dĩ họ liên tục thành công là nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của bản thân và được mọi người giúp đỡ.
Nhìn chung thì bản mệnh có phần may mắn và hanh thông hơn nữ Quý Sửu.

về Tính cách

Nữ sinh năm 1973

 • Tuy tính cách kín đáo, trầm lắng nhưng nữ Quý Sửu 1973 lại khéo léo và tinh tế.
 • Họ hấp dẫn mọi người và ngay lập tức gợi ra sự thiện cảm.
 • Bởi vậy mà luôn nhận được sự yêu mến.
 • Hơn nữa họ cũng thành thạo hơn trong việc hình thành các mối quan hệ trong nghề nghiệp và tình yêu nhờ vào khuynh hướng này.

Nam sinh năm 1973

 • Tính cách Nam Quý Sửu 1973 chính trực, trọng danh dự và thẳng thắn.
 • Họ có một mong muốn kiên định để bảo vệ và trợ giúp người khác.
 • Tuy nhiên, sự ngay thẳng quá mức đôi khi khiến nhiều người khó chịu. Dù vậy thì nam Quý Sửu trong lòng không có ác ý.

Tìm hiểu: Người Sinh Năm 1971 Mệnh Gì? Tân Hợi Hợp, Khắc Tuổi Gì 2023

1973 hợp tuổi gì?

1973 hợp tuổi nào? Theo quan niệm của người Á Đông, sự hợp tuổi là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến đường công danh và tình duyên của mỗi người. Với quan niệm phong thủy, những tuổi hợp nhau sẽ mang lại nhiều may mắn và con đường phát triển suôn sẻ.

Trên con đường công danh và thành đạt, có một người bạn đồng hành hợp tuổi sẽ rất có lợi vì sự hợp tác luôn mang lại kết quả tốt đẹp và thịnh vượng.

Chung sống với người bạn đời có tuổi hợp thì cả hai sẽ vẹn toàn trong hôn nhân và có cuộc sống vợ chồng êm đềm, hạnh phúc tuổi Quý Sửu kết hôn sẽ thuận theo đường tình duyên và gia đạo.

 • Can – Chi tương hợp: người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu sẽ hạp với năm có Thiên can Mậu.
 • Nhị hợp: sẽ có nhiều hạnh phúc, trơn tru và thành công khi kết hôn hay hợp tác làm ăn với tuổi Tý.
 • Tam hợp: bộ ba tuổi Sửu – Dậu – Tỵ nếu cộng tác cùng nhau sẽ tạo ra nhiều thành tựu tốt đẹp, mỹ mãn.

Tuổi kết duyên

 • Khi người tuổi Sửu và người tuổi Tỵ kết hôn, cả hai đều cố gắng hướng tới một cuộc sống chất lượng cao, do đó họ có thể cùng nhau cố gắng để vượt qua mọi thử thách. Cả gia đình rất vui và tự hào về điều đó.
 • Rất nên kết hôn giữa người tuổi sửu và người tuổi gà trống vì cả hai đều trung thực và có trách nhiệm với nhau. Cả hai đều có kỹ năng quản lý tiền bạc, biết cách làm việc để đạt được thành công trong nghề nghiệp và biết cách tận hưởng niềm vui.

Ngoài ra, hôn nhân của tuổi Sửu và tuổi Tý là mối quan hệ dù gặp nhau muộn nhưng dễ dàng hòa hợp. Họ hiểu cách sống hòa thuận với nhau, không ngừng bao dung và thấu hiểu.

Tuổi làm ăn, kinh doanh

Trong làm ăn, kinh doanh, việc kết hợp với đối tác tiềm năng và đầy triển vọng là điều rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó cũng nên chú trọng đến chuyện hợp tuổi làm ăn, bởi đó cũng góp  phần giúp mọi sự hanh thông và suôn sẻ hơn.

 • Nam tuổi Quý Sửu: Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Quý Sửu.
 • Nữ tuổi Quý Sửu: Đinh Tỵ, Ất Mão, Tân Dậu, Tân Hợi, Quý Sửu, Kỷ Mùi.

Sinh năm 1973 khắc tuổi nào?

Bên cạnh việc hợp tuổi thì 1973 kỵ tuổi nào cũng là điều cần lưu ý, bởi nếu không may bạn kết hợp với người khắc tuổi trong nên duyên vợ chồng hay làm ăn sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở, tình duyên không hạnh phúc, sự nghiệp khó phát triển,…

 • Mệnh nam: Canh Tuất, Nhâm Tuất.
 • Mệnh nữ: Nhâm Tuất, Canh Tuất.

1973 Quý Sửu hợp, khắc màu gì?

Cuộc sống hàng ngày đều có sự hiện diện của màu sắc. Mọi thứ trở nên quyến rũ hơn khi nó được tô màu. Đối với những người sinh năm Sửu muốn có nhiều thuận lợi, việc chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng.

1973 hợp màu gì?

1973 hợp màu gì? Việc mỗi người hợp màu gì cũng được xem là cực kỳ quan trọng bởi khi lựa chọn sơn nhà, quần áo, và cả mua xe,… cũng góp phần thúc đẩy sự may mắn trong cuộc đời. Thế nên nhiều người khi chọn phương tiện thắc mắc nam và nữ sinh năm 1973 hợp xe màu gì? để giúp bản thân an toàn trong các chuyến đi.

Chúng ta có thể xác định màu sắc nào mô tả chính xác nhất những người sinh năm 1973 bằng quy luật ngũ hành. Cây cối được tưới thường xuyên sẽ trở nên tươi tốt, tràn đầy sức sống vì người sinh năm Sửu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy.

Ngoài ra, vì các lớp thực vật và cây cối mọc lên sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của Mộc như một cá thể mạnh mẽ hơn, nên mệnh Mộc cũng tương sinh với chính mình. Vì vậy, màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây là những màu hợp với người sinh năm 1973.

1973 khắc màu gì?

Có những màu hợp với tuổi Sửu thì cũng phải có những màu khắc tuổi này. Vì vậy, nắm rõ các nhóm màu cần tránh sẽ giúp bạn dễ dàng làm ăn và có cuộc sống bình yên hơn.

Màu vàng, bạch kim, xám được coi là không tốt cho người sinh năm 1973 nên theo quy luật tương khắc có thể suy ra rằng mệnh Mộc – Kim có mối quan hệ xung khắc.

Tham khảo: Chi Tiết Sinh Năm 1972 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Nam & Nữ Năm 2023

Hướng xây nhà tốt của tuổi Sửu 1973

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống của một người, sự lựa chọn hướng để xây dựng một ngôi nhà tốt đòi hỏi sự suy nghĩ và cân nhắc nghiêm túc. Để xác định 1973 hợp hướng nhà nào là tốt nhất thì cần dựa vào cung mệnh.

Những lời răn dạy cổ xưa có câu: “An Cư Lạc Nghiệp” vẫn còn được truyền lại cho đến ngày nay. Chúng ta cần một nền tảng vững chắc và an toàn để phát triển toàn diện và thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Nam Quý Sửu 1973: hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Làm nhà theo những hướng này thì cuộc sống của những người tuổi này sẽ được sung túc, viên mãn.
 • Nữ Quý Sửu 1973: nếu xây nhà ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam thì sẽ có một cuộc sống yên bình và thuận lợi.

Đặc biệt khi làm nhà thì bên cạnh hướng nhà bạn cũng cần chú trọng đến việc xem tuổi làm nhà sinh năm 1973 để mọi việc được suôn sẽ và tốt lành hơn nhé!

Con số phong thủy Quý Sửu 1973

1973 hợp số nào? Con số may mắn lý tưởng cho người tuổi Quý Sửu 1973 có thể được xác định một cách đơn giản bằng quy luật ngũ hành tương sinh. Một vài con số hoàn hảo có mặt trong mỗi số phận của ngũ hành.

Những người sinh năm 1973 sẽ gặp nhiều may mắn hơn do có các con số hợp mệnh, dễ dàng thành công trong cuộc sống. Con số tương sinh với tuổi 1973 là 0, 1 (hành Thủy), với Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Thủy. Người mệnh Mộc cũng thích hợp với các số 3, 4, hành Mộc.

Vật phẩm hộ mệnh năm 1973 Quý Sửu

 • Vòng tay thạch anh ưu linh nâu: Loại trang sức này đeo trên tay. Đối với những người sinh năm Sửu, chiếc vòng tay này là vật phong thủy tuyệt vời vì nó mang lại may mắn, thịnh vượng và sức khỏe tốt cho người đeo.
 • Tượng trâu phong thủy mạ vàng: biểu tượng của người tuổi Sửu nói chung và tuổi Quý Sửu nói riêng. Sở hữu được tấm bùa hộ mệnh này, gia chủ sẽ có con đường công việc thuận lợi hơn, gia đình hòa thuận và sức khỏe cũng tăng lên.
 • Sapphire đen: là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng cũng như sự bí ẩn và hấp dẫn. Đây là lý do tại sao các tín đồ của bảo vật phong thủy đánh giá cao và tìm kiếm Black Sapphire.
 • Peridot: Tượng trưng cho lòng bao dung và độ lượng, Peridot được các chuyên gia phong thủy xem là viên đá gắn liền với sự huyền bí và lợi ích trong việc chế ngự cơn thịnh nộ.

Câu Hỏi Liên Quan

Kết Luận

Việc định hướng vạn vật xung quanh có hợp với tuổi, mạng của mình hay không thì bạn cần nên biết sinh năm 1973 mệnh gì, để từ đó là cơ sở để tìm được những câu trả lời trên. Thế nên tamlinh360 đã tổng hợp cụ thể để mọi người hiểu hơn ở bài viết giới thiệu trên. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *