Người Sinh Năm 1971 Mệnh Gì? Tân Hợi Hợp, Khắc Tuổi Gì Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tương tự như các tuổi khác thì sinh năm 1971 mệnh gì, hợp màu sắc hay hợp đeo vật phẩm nào,… sẽ được tamlinh360.com tổng hợp cụ thể chi tiết trong bài viết này về mệnh Kim hay còn gọi là Thoa Xuyến Kim để mọi người hiểu rõ hơn.

nguoi sinh nam 1971 menh gi

Giải mã: Sinh năm 1971 mệnh gì?

Trong nhiều năm qua, con người đã xác nhận và áp dụng năm yếu tố của phong thủy vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Nhiều cá nhân nghĩ rằng phong thủy làm cho cuộc sống và công việc của họ tốt hơn. Kết quả là, họ không ngừng muốn hiểu bản thân khi họ học hỏi và khám phá.

Người sinh năm 1971 luôn thắc mắc tuổi Tân Hợi hợp hướng nào, màu sắc nào hợp/ kỵ. Dưới góc độ ngũ hành và phong thủy, bài viết này sẽ trình bày tất cả các giải pháp một cách dễ hiểu nhất.

Tìm hiểu: Chi Tiết Sinh Năm 1972 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Nam & Nữ Năm 2023

Tân Hợi  1971 mệnh gì?

Người sinh năm 1971 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức) mệnh Kim. “Thoa” là trâm cài tóc hay đồ trang sức. Kim là bạch kim, và Xuyên là chiếc vòng trên cổ tay. Thoa Xuyến Kim, nói một cách đơn giản, là đồ trang sức vô giá được làm bằng kim loại.

Đàn ông và phụ nữ sinh năm 1971 thường có tính cách mạnh mẽ, nhân ái và phóng khoáng. Họ không ngừng hiểu cách trân trọng cuộc sống và có những mục tiêu cao cả. Thoa Xuyến Kim, nói chung, là một người rất đáng tin cậy vì họ thích giúp đỡ người khác, hướng ngoại và lạc quan.

Năm 1971 có Bát Trạch Cung Phi gì?

Mang trong mình nam sinh năm 1971 là Cung Khôn, ngũ hành Thổ – Tây Tứ Trạch với Khôn, nghĩa là đất, cho thấy những người sinh dưới cung này thường khiêm tốn, nhân hậu và độ lượng với người khác. Họ cũng là những người hết lòng, cứng rắn và quyết đoán trong công việc.

Nữ sinh năm 1971 thuộc mệnh Mộc – Đông Tứ Trạch, cung Tốn. Người phụ nữ mang mệnh Tốn là người rất vui vẻ, được mọi người quý mến vì bản tính hướng ngoại và thích giao du. Họ siêng năng, nhiệt huyết nhưng đôi lúc có lẽ hơi tự ti về bản thân khi bắt tay vào công việc.

1971 tuổi gì, bao nhiêu tuổi?

Thiên can Tân và Địa chi Hợi thuộc năm 1971 khi đối chiếu. Tân Hợi (con Lợn) là năm tuổi ứng với người sinh năm 1971.

Tân được xếp hạng thứ tám trong tổng số 10 thiên can. Tân và Kim tương ứng với ngũ hành, Hợi và Thủy là tương sinh. Do đó mà Kim và Thủy tương sinh với nhau theo quy luật tương sinh.

Chính vì thế mà những người sinh năm 1971 thường có cuộc sống hài lòng, bình an cũng như thuận buồm xuôi gió. Sẽ có quý nhân phù trợ mỗi khi Tân Hợi gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống

Tính cách người sinh năm 1971

Tính cách nữ Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim thường gắn liền với vẻ đẹp, tầng lớp quý tộc và sang trọng. Có thể nhận thấy, nữ Tân Hợi thường cực kỳ đáng yêu cả về ngoại hình lẫn phong thái, tượng trưng cho ý niệm trang sức vô giá.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy thái độ cao quý này khi lần đầu tiên gặp nữ Thoa Xuyến Kim vì nó toát ra từ ánh mắt, cử chỉ, giọng nói và lời nói của cô ấy. Tính cách nổi bật của quý cô Tân Hợi là sự lễ phép và dịu dàng.

Lý giải càng hợp lý hơn khi chúng ta có thể thấy, con gái Tân Hợi thường là những người cực kỳ đảm đang, chu toàn và quán xuyến mọi việc từ gia đình đến công việc. Đối với nữ Tân Hợi 1971, gia đình luôn là trên hết nên dù rất giàu có nhưng phần lớn số tiền đó được cô dùng để nuôi sống gia đình.

Tính cách nam Tân Hợi

Họ là những cá nhân tài năng với lịch sử lâu dài về thành tích nghề nghiệp. Hơn nữa họ suy nghĩ khá nhanh, quyết đoán và cực kỳ hữu ích cho người khác trong công việc. Do đó, thành công đến với họ thường xuyên và nhanh chóng.

Nam Tân Hợi là người trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời. Chính vì vậy, đàn ông sinh năm 1971 thường có kinh nghiệm sống phong phú, biết quan tâm và đồng cảm. Ngoài ra, khi đối mặt với thử thách, nam Tân Hợi thường khá điềm tĩnh, thận trọng, tháo vát trong cách giải quyết vấn đề và khá sẵn sàng vượt qua những thất bại.

Cả nam và nữ tuổi Tân Hợi đều có xu hướng là những người hướng ngoại và lạc quan. Tuy nhiên, họ thường sử dụng thái độ đó để che đậy sự cô đơn của chính mình. Mặc dù nhìn có vẻ rắn rỏi và cứng rắn, nhưng bên trong chúng khá mềm.

Tham khảo: Sinh Năm 1978 Là Mệnh Gì? Cập Nhật Phong Thủy Mới Nhất 2023

Người sinh năm 1971 hợp tuổi nào?

Về tình duyên và gia đạo: yêu thương đúng người hợp tuổi sẽ hỗ trợ cho tình cảm giữa hai người phát triển bền chặt hơn. Các cặp đôi hợp tuổi sẽ dễ dàng kết hôn hơn, ít gặp khó khăn hơn và nhận được sự ủng hộ của bạn bè và gia đình.

Về sự nghiệp, công danh: Khi làm việc với một người, ngoài trình độ, người ta còn để ý đến tuổi tác của họ. Sự thấu hiểu giúp họ dễ dàng giúp đỡ và hợp tác với nhau hơn bởi khi làm việc với những người hợp tuổi thì sự nghiệp của họ sẽ ngày càng thăng tiến.

 • Thiên can – Địa chỉ tương hợp: những người Tân Hợi 1971 sẽ cực kỳ hợp với thiên can năm Bính.
 • Nhị hợp: cả nam lẫn nữ tuổi này đều hợp với người tuổi Dần.
 • Tam hợp: Mão – Mùi – Hợi nếu kết hợp cùng nhau sẽ có thêm nhiều tài lộc và vượng khí.

Chọn tuổi kết hôn

 • Nam Tân Hợi: Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Mậu Ngọ, Ất Mão.
 • Nữ Tân Hợi: Ất Mão, Tân Hợi, Nhâm Tý,  Kỷ Dậu, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ. 

Chọn tuổi hợp tác làm ăn

 • Mệnh nam: Nhâm Tý, Tân Hợi, Ất Mão.
 • Mệnh nữ: Đinh Tỵ, Tân Hợi, Nhâm Tý

Sinh năm 1971 kỵ tuổi gì?

 • Nam sinh năm 1971: Mậu Thìn, Nhâm Tuất.
 • Nữ sinh năm 1971: Ất Sửu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Đinh Mùi, Mậu Thìn.

Tuổi Hợi 1971 hợp, khắc màu gì

Màu sắc tương sinh

Lựa chọn màu sắc thích hợp với phong thủy có thể giúp mọi người thu hút sự giàu có, may mắn và thành công. Người tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim sẽ hợp với những người có mệnh Thổ, phù hợp với quy luật ngũ hành.

Bởi vì trái đất phải mất hàng triệu năm để tạo ra nhiều kim loại và khoáng chất quý hiếm, nên người ta nói rằng kim loại được sinh ra trên Trái đất. Kim thậm chí còn kết hợp mình vào những khối kim loại vô giá đáng kể hơn.

Bởi vậy mà những người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi sẽ hợp với màu nâu, vàng (màu hành Thổ) hay bạch kim, trắng, xám (màu hành Kim).

Màu sắc tương khắc

Tương khắc là cần thiết nếu có tương sinh. Nếu như tính tương sinh giúp chúng ta xác định được tuổi 1971 hợp với màu gì thì sự tương khắc sẽ đưa ra câu trả lời về màu sắc kỵ của năm Tân Hợi.

Quy tắc xung khắc nói rằng vì lửa có thể làm tan chảy kim loại, đây là một dấu hiệu xấu, nên Kim và Hỏa có khả năng xung đột. Như vậy, có thể suy ra rằng màu đỏ, cam, hồng, tím là những màu kỵ của tuổi Tân Hợi.

Đọc thêm: Khám Phá Sinh Năm 1955 Mệnh Gì? Hợp Màu & Tuổi Con Gì? Năm 2023

Hướng nào hợp với Tân Hợi 1971?

Hướng nhà sẽ thu hút khí lành vào nhà của bạn theo ý nghĩa phong thủy. Tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi một hướng nhà. Chính vì vậy, việc xem hướng trước khi xây nhà luôn là điều tối quan trọng đối với mọi người.

Chính vì thế mà sinh năm 1971 trong khía cạnh hợp hướng nào cũng rất quan trọng. Nhờ đó, Tân Hợi có vượng khí, vượng khí dồi dào, giúp công danh và sự nghiệp cất cánh.

 • Nam tuổi Hợi 1971: các hướng mang đến nhiều vượng khí, phúc lộc là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Nữ tuổi Hợi 1971: khi chọn được hướng hợp sẽ nhận được sự phú quý, giàu sang cho cả gia đình với các hướng như Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Hợi 1971

 • Đá Thạch Anh Vàng: Con người biết đến loại đá này lần đầu tiên cách đây hơn 300.000 năm và nó có khả năng chữa lành mọi bệnh tật. Thạch anh vàng còn hỗ trợ mang lại may mắn, thành công và thịnh vượng cho người sở hữu.
 • Sapphire: Màu trắng vẫn được coi là màu nguyên thủy của đá Sapphire mặc dù có nhiều sắc độ bắt mắt khác nhau. Người xưa tin rằng loại đá này là một loại tinh thể đặc biệt có tác dụng thu hút khí tốt, xua đuổi tà ma và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người mang nó.
 • Đá mặt trăng: Còn được gọi là Moonstone, loại đá quý này tượng trưng cho khát vọng và ước mơ. Loại đá này, được coi là một người chữa lành tình yêu, rất tuyệt vời cho các mối quan hệ yêu đương và có khả năng giúp điều chỉnh cảm xúc và nuôi dưỡng tâm hồn con người.
 • Hổ phách: Theo Đông Y, hổ phách là loại đá có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt đối với các trường hợp mắc bệnh về gan, có tác dụng thư giãn. Đeo đá thường xuyên có thể giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và loại bỏ tiêu cực.

Hỏi – đáp về người sinh năm 1971

Tuổi Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim, do đó để hợp phong thủy, chủ xe nên lựa chọn xe có các màu nâu, vàng, trắng, xám, ghi.

Để đảm bảo an toàn trong chuyến đi của bạn, hãy hạn chế chọn những chiếc xe có màu sắc tương phản, chẳng hạn như của Hỏa hoặc Thổ.

Thật khó để chọn màu lý tưởng để sơn nhà. Màu sắc hoàn hảo phải giúp ngôi nhà hợp phong thủy và hợp mệnh của gia chủ vì nó phù hợp với ngôi nhà để mang lại sắc thái.

Thuộc mệnh Kim nên chủ nhà có thể sơn nhà bằng các màu như trắng, vàng và nâu. Tránh sơn nhà màu tím, hồng, đỏ vì những màu này khắc với mệnh của gia chủ và sẽ mang đến nhiều điều không hay, khó khăn và điềm gở.

Phong thủy cho rằng những loại cây như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi hay cây Lan Ý rất hợp với tuổi Tân Hợi 1971. Đặt những loại cây này có thể chiêu nạp vượng khí, tài lộc trong tương lai tại chỗ ở của người sinh năm 1971.


Không chỉ mong muốn mang đến những thông tin hấp dẫn về tâm linh mà tamlinh360 chúng tôi cũng muốn giải đáp nhiều điều thú vị cho mọi người, cụ thể ở bài viết trên là sinh năm1971 mệnh gì. Để cập nhật nhiều tin tức đáng chú ý, độc đáo về phong thủy, vận mệnh thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *