Sinh Năm 1972 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Nam & Nữ Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Giải đáp câu hỏi sinh năm 1972 mệnh gì không chỉ giúp mọi người biết được số phận và tương lai của mình mà còn biết được bản thân tuổi con gì, hợp màu gì, tuổi nào,… để từ đó có những lựa chọn phù hợp với bản thân hơn. Chính vì thế, để biết cụ thể và rõ ràng thì cũng tham khảo bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

nam nu sinh nam 1972 menh gi

Khám phá: Sinh năm 1972 mệnh gì?

Khái niệm về số phận mỗi người được coi là bí ẩn và có liên quan đến những dự báo hấp dẫn trong tương lai. Để đoán số mệnh của mình, người ta thường xem năm sinh của mình.

Mỗi người sinh năm 1972 đều tìm kiếm thông tin về năm sinh, cung mệnh, màu sắc để tăng thêm niềm tin về một cuộc sống sung túc. Phong thủy là một quy luật ngũ hành được sử dụng để giải thích mọi thứ liên quan đến vấn đề trên.

Tham khảo: Khám Phá Sinh Năm 1955 Mệnh Gì? Hợp Màu & Tuổi Con Gì? Năm 2023

Mệnh của người sinh năm 1972

Một trong năm mệnh trong vòng ngũ hành được trao cho mỗi người từ khi sinh ra. Năm nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật trong vũ trụ bao la được gọi là “Ngũ hành”: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Mệnh Mộc và đặc biệt là Tang Đố Mộc chính là lời giải cho vấn đề sinh năm 1972 mệnh gì. Tang Đố Mộc dịch nôm na là gỗ dâu tằm. Vì sự mềm dẻo của thân cây, hình ảnh này mô tả vũ trụ và cuộc sống con người đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Ngoài ra, nhiều thành phần cây được sử dụng và có ý nghĩa khác nhau đối với cuộc sống. Do đó, những người có mệnh Tang Đố Mộc thường là những người tài giỏi, có kiến ​​thức sâu rộng và tính cách dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Thủy và Mộc là quan hệ tương sinh, có nghĩa là chúng thúc đẩy, khuyến khích nhau cùng sinh trưởng và phát triển, phù hợp với quy luật sinh khắc. Thay vào đó, mệnh Kim sẽ khắc chế mệnh Mộc, tức là kìm hãm, cản trở sự phát triển, thăng tiến của nhau.

Bát Trạch Cung Phi tuổi Nhâm Tý 

Nữ cung Cấn thuộc tiếp người có tâm đức, coi trọng an yên và có kỹ năng chăm sóc gia đình tốt. Hơn nữa họ vô cùng tỉ mỉ, có năng lực và trách nhiệm trong nghề nghiệp vì họ thường có tính cách trầm lặng và thận trọng.

Cung Khảm của nam là những cá thể khôn ngoan, dễ thích nghi. Họ có kỹ năng lập chiến lược và tranh luận về nhiều vấn đề xã hội nhờ khả năng lập luận logic và tài hùng biện của mình.

Sinh năm 1972 bao nhiêu tuổi?

Cho đến thời điểm hiện tại năm Quý Mão 2023 thì tuổi Nhâm Tý 1972 đã được 51 tuổi tính theo Dương lịch và 52 tuổi tính theo Âm lịch.

Đọc thêm: Sinh Năm 1978 Là Mệnh Gì? Cập Nhật Phong Thủy Mới Nhất 2023

Vận mệnh người sinh năm 1972

Những người sinh năm 1972, tuổi Tý, thường dễ mến và nhanh chóng hòa nhập với môi trường xung quanh. Nguyên nhân chính là sự kết hợp của hai phẩm chất đặc biệt này:

 • Thông minh và hoạt bát: Nhìn chung, những người sinh năm Tý thường có tính cách này nhiều hơn. Họ có thể xác định các vấn đề và xử lý các tình huống một cách khéo léo, đặc biệt là về năm Nhâm Tý 1972. Hơn nữa, đây là những người tích cực đưa ra ý kiến ​​cho nhóm mà họ là thành viên của công ty nơi họ làm việc.
 • Tốt bụng và dịu dàng: Sự chan hòa cùng đời sống tình cảm của người mệnh Mộc là nét đặc trưng trong tính cách của họ. Khi ai đó cần, họ sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ. Đó là lý do nhiều người quý mến người tuổi Nhâm Tý 1972.

Nam Nhâm Tý 1972

Những ngày trước khi vận may đến, người tuổi Tý phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách. Từ 49 tuổi trở đi, cuộc sống dần an nhàn nhưng không quá giàu sang sung túc, chỉ ở mức bình thường.

Tháng sinh âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến đường tình duyên của nam tuổi Tý.

 • Sinh vào các tháng 1, 3, 6, 7 và 12: người sinh vào các tháng này có nhiều thăng trầm, đường tình duyên cũng có nhiều thay đổi.
 • Người sinh vào các tháng 2, 9 và 10: có đường tình duyên hanh thông, hôn nhân hạnh phúc.
 • Những người sinh vào các tháng 3, 4 và 8: đều gặp trắc trở về đường tình duyên, trong đời có hai lần thay đổi vận mệnh.
 • Cuộc đời của những người sinh vào tháng 2 và 9 âm lịch phải trải qua ba lần biến đổi trong tình duyên mới có được hạnh phúc.

Đàn ông tuổi Tý thường gặp xung đột hoặc bất hòa trong gia đình, nhưng khi bước qua tuổi 36, họ lại trở nên ấm áp và mãn nguyện. Công danh sự nghiệp không có nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc cũng không mấy sung túc.

Nữ Nhâm Tý 1972

Nói chung, phụ nữ tuổi Tý có cuộc sống khó khăn và lo lắng về tiền bạc, nhưng họ thường may mắn về con cái, vì vậy sau khi kết hôn, họ sẽ cảm thấy bình yên và mãn nguyện.

Tháng sinh âm lịch phụ thuộc rất nhiều vào chuyện tình duyên của nữ mạng tuổi Tý:

 • Những người sinh vào các tháng 1, 2, 9 và 10 thì có đường tình duyên tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc bền lâu. Sau khi kết hôn, một người cũng có thể gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.
 • Sinh vào các tháng 3, 7 và 12: Người sinh vào 3 tháng này phải vượt qua nhiều trắc trở trên đường tình duyên mới tìm được hạnh phúc trong hôn nhân.
 • Sinh vào các tháng 4, 5, 8 và 11: Những người sinh vào những tháng này đường tình duyên không mấy may mắn nhưng lại có hôn nhân hạnh phúc.

Vận mệnh gia đình của nữ tuổi Nhâm Tý không mấy hài hòa, nhưng mọi chuyện sẽ thay đổi ở hậu vận, gia đình êm ấm, con cháu khá giả. Tuy không đặc biệt xuất sắc nhưng sự nghiệp của nữ tuổi Tý vẫn vô cùng thuận lợi và không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Tính cách người tuổi Tý 1972

Nam sinh năm Tý 1972Nữ sinh năm Tý 1972
Đàn ông sinh năm này có tính cách tốt bụng, giao tiếp tốt và quan tâm đến người khác.
Họ khuyến khích tinh thần đồng đội theo cách giống như nữ Nhâm Tý 1972.
Vì vậy, họ thường được bạn bè, đồng nghiệp và gia đình quý mến và tin tưởng.
Nữ Nhâm Tý 1972 mang mệnh Tang Đố Mộc là người tốt bụng, ân cần và vô cùng bao dung.
Các thành viên của Tăng Đố Mộc thích làm việc và phát triển cùng với bạn bè của họ.
Đặc biệt, họ là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy cho những người xung quanh bởi tính cách uyển chuyển, linh hoạt  nhưng rất ổn định.

Sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Sự hòa hợp âm dương trong cung mệnh lý giải cho tuổi Nhâm Tý 1972 hợp tuổi gì. Vì vậy, dù làm ăn, tạo mối quan hệ hay xem tuổi vợ chồng đều nên chọn người hợp tuổi với mình. Tránh những mâu thuẫn và bất đồng là quan trọng, nhưng cũng cần phải tạo ra sự hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ để có được lợi thế lớn hơn.

Tam hợp cho rằng những người sinh năm Thìn và Thân rất lý tưởng cho người tuổi Tý. Khi những tuổi này ở bên nhau, mọi thứ đều dễ dàng trôi chảy chỉ với những thăng trầm nhỏ, cho dù đó là tình yêu, công việc hay chỉ là một mối quan hệ thông thường.

Nhị Hợp cho rằng những người sinh năm Sửu là tuổi mang lại nhiều may mắn cho những người sinh năm Tý. Cùng nhau, hai năm này sẽ cho phép cả hai tiến bộ về mọi mặt.

Hợp tuổi kết hôn viên mãn

 • Mệnh nam Nhâm Tý: Bính Thìn, Quý Hợi, Giáp Dần, Canh Thân, Canh Tuất.
 • Mệnh nữ Nhâm Tý: Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Dần, Canh Thân.

Hợp tuổi kinh doanh phát đạt

 • Nam tuổi Tý 1972: Canh Thân, Bính Thìn, Giáp Dần.
 • Nữ tuổi Tý 1972: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân

Sinh năm 1972 lấy vợ tuổi gì?

Nam tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 nên kết hôn với tuổi nào để gia đình hạnh phúc nhất có thể? Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất là những tuổi lý tưởng để tạo nên sự viên mã cùng nam Nhâm Tý và sẽ được sống trong sự xa hoa, bề thế.

Nhâm Tý kỵ với tuổi nào?

Có những độ tuổi xung khắc và tương hợp, và tùy thuộc vào mức độ căng thẳng ở đó, bạn có thể tìm ra những chiến lược để sửa đổi các mối quan hệ của mình.

 • Nam mạng: Mậu Ngọ, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Mão, Giáp Tý, Bính Ngọ, Canh Mão
 • Nữ mạng: Ất Mão, Giáp Tý, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ

Tìm hiểu: Ất Dậu Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Phong Thủy & Vận Mệnh Năm 2023

Màu sắc hợp, khắc với tuổi Tý 1972

Màu tương sinh

Tất nhiên Tang Đố Mộc giúp người mang mệnh Mộc hút thêm nhiều may mắn với màu sắc chủ đạo của nó. Bạn cũng nên lưu ý rằng màu tương ứng với hành Thủy là màu tương sinh của hành Mộc nói chung hay bất cứ nạp Mộc nào khác.

Những màu sắc này sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm công việc, gia đình và tiền bạc, đối với những người có nguyên tố Mộc.

 • Màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá, màu nâu gỗ.
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen

Màu tương khắc

Việc sử dụng màu kỵ mệnh, trái ngược với màu may mắn, có thể dẫn đến những sự khó chịu, giảm may mắn và bất lợi. Kim khắc Mộc vì nhiều công cụ bằng kim loại như cưa, rìu, dao có thể dùng để chặt cây theo quy luật tương khắc.

Màu sắc chủ đạo của mệnh Kim là vàng, trắng, xám, ghi. Do đó, những người sinh năm 1972 nên tránh sử dụng quá nhiều những màu sắc này.

Nữ sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

Màu xe hợp nhất với họ là đỏ, hồng, tím (các màu trong ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ) đại diện cho bản mệnh của nữ tuổi Nhâm Tý 1972, cung Cấn, hành Thổ.

Nam sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

Màu xám, trắng, ghi (màu ngũ hành tương sinh – Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc) là những màu sắc phù hợp nhất với nam Nhâm Tý 1972 do bản mệnh của họ là cung Khảm, thuộc hành Thủy. 

Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Hướng thường được sử dụng khi xem nhà, đặt bàn thờ gia tiên, kê giường ngủ, đặt bàn làm việc…. Đời sống vật chất và tinh thần của gia chủ cũng sẽ được hưởng lợi theo chiều hướng hài hòa ngày càng sung túc và yên ấm.

Vậy hướng làm nhà tuổi 1972 tuổi nào tốt nhất? Sẽ có sự khác biệt giữa nam và nữ trong việc chọn hướng làm nhà hợp tuổi 1972 vì cung mệnh là cơ sở để đưa ra quyết định này.

 • Nam sinh năm 1972: Đông, Nam, Đông Nam, Bắc
 • Nữ sinh năm 1972: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Vật phẩm hợp mệnh năm 1972 Nhâm Tý

Đá có màu đen, xanh lam, xanh lục hợp với tuổi Nhâm Tý 1972 vì năm đó có mệnh Mộc. Đối với những người sinh năm Tý, nên sử dụng các loại đá phong thủy may mắn sau đây, bao gồm aquamarine, lapis lazuli, topaz và đá mắt hổ xanh đen:

 • Aquamarine: có nguồn gốc từ tiếng Latin nghĩa là “nước biển”. Người Latinh cổ đại cho rằng đây là đá của thần biển. Để cầu mong sự bình yên trước sự cuồng nộ của thiên nhiên, vì thế họ luôn mang theo những đồ trang sức làm từ loại đá này khi ra khơi.
 • Đá Lapis Lazuli: Loại đá này được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp. Loại đá này được đánh giá cao nhờ màu xanh lam đặc biệt, được sử dụng để tạo ra nhiều đồ vật vô giá.
 • Topaz: Mặc dù có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng mỗi viên đá Topaz lại thể hiện một độ sáng độc đáo. Người mệnh Mộc nên chú ý chọn đá topaz có màu xanh lam, xanh lục.

Tất nhiên khi muốn bản thân đón nhận được nhiều vận may, sự an nhiên và bình ổn thì mọi người thường tìm đến phương diện phong thủy để xem xét, do đó để mọi người hiểu rõ hơn về tuổi 1972 thì tamlinh360 muốn gửi đến bài viết sinh năm 1972 mệnh gì. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *