Nữ & Nam Sinh Năm 1955 Mệnh Gì? Hợp Màu, Tuổi Con Gì? Năm 2023

By Tuyết Già Updated on Reviewed by Tuyết Già

Có thể một số người nói số phận là do sự quyết định của mỗi người nhưng sinh năm 1955 mệnh gì cũng sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh phong thủy, tâm linh hay người tuổi này. Do đó để hiểu hơn về vận mệnh tuổi này thì hãy khám phá bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

sinh nam 1955 menh gi

Sinh Năm 1955 Mệnh Gì?

Xem thêm: Sinh Năm 1978 Là Mệnh Gì? Cập Nhật Phong Thủy Mới Nhất 2023

Ất Mùi mệnh gì?

Có năm yếu tố trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Cụ thể, người tuổi Ất Mùi 1955 thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim, nghĩa là “vàng trong cát”. Theo nhận định này, những người sinh năm Mùi là “hiếm có khó tìm”. Họ sẽ rất có giá trị nếu có thể được tận dụng triệt để khả năng

Tuổi Ất Mùi 1955 sở hữu rất nhiều ưu điểm. Họ thuộc mẫu người năng động, hoạt bát, dễ thích nghi và đơn giản để kết hợp. Đặc biệt, tuổi Mùi có khả năng dẫn đầu, lãnh đạo một cách tự tin bởi tính quyết đoán của mình.

Tuy nhiên, những người này thường thích hành động độc lập và có thể khá độc đoán trong công việc. Đôi khi họ thể hiện cả sự bảo thủ và cảm giác tự tin mạnh mẽ. Điều này thường gây ra những bất đồng không cần thiết với đồng nghiệp..

Tuổi Mùi 1955 cung gì?

Mạng nam Ất Mùi 1955 thuộc cung Ly hành Hỏa:

 • Tương sinh: Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy

Mạng nữ Ất Mùi 1955 thuộc cung Càn hành Kim:

 • Tương sinh: Thủy sinh Kim, Kim sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Kim, Kim khắc Hỏa

1955 bao nhiêu tuổi năm 2023?

Cho đến thời điểm hiện tại năm 2023 Quý Mão thì tuổI Mùi 1955 đã được 68 tuổi tính theo Dương lịch và 69 tuổi tính theo Âm lịch.

Người tuổi Mùi 1955 có tính cách như thế nào?

Tính cách nam Ất Mùi 1955

Nam Ất Mùi có nhiều nét tính cách dễ mến được nhiều người yêu thích, bởi vì họ tốt bụng, lịch sự, luôn hào phóng và thoải mái với mọi người. Những người này duy trì một lối sống có lương tâm, lịch sự trong khi vẫn luôn tử tế.

Họ nhanh nhẹn, hoạt bát trong công việc, có con mắt thẩm mỹ và thường có năng khiếu nghệ thuật.

Anh chàng Ất Mùi sinh năm 1955 là người sở hữu những suy nghĩ nội tâm sâu sắc. Họ thích suy nghĩ và có kiến ​​thức. Do đó, rất thành công trong cả việc làm và học tập.

Anh chàng Ất Mùi 1955 có thể xem là hình mẫu lý tưởng của bạn gái trong chuyện tình cảm. Họ vô cùng chân thành, tử tế và chu đáo. Nam Ất Mùi là người chiếm được lòng tin của mọi cô gái nhờ phong thái tốt bụng, dễ mến.

Người đàn ông sinh năm 1955 không thể thăng tiến trong sự nghiệp đến mức giàu có. Nhưng nhờ làm việc chăm chỉ và trí tuệ sắc bén, những người này sẽ sớm được hưởng một cuộc sống an toàn và một vị trí vững chắc trong xã hội.

Xem thêm: Ất Dậu Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Phong Thủy & Vận Mệnh Năm 2023

Tính cách nữ Ất Mùi 1955

Nữ Ất Mùi 1955 luôn có vẻ ngoài mạnh mẽ và quyết đoán. Mọi người luôn có thể tin tưởng vào họ để được giúp đỡ, dựa dẫm khi cần. Tuy nhiên, những người phụ nữ này khá đa cảm trong thực tế.

Cô gái sinh năm 1955 là người mỏng manh, nội tâm hơi yếu đuối. Họ thường thôi thúc bản thân suy nghĩ nhiều về những điều nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên, lại tự giữ nó cho riêng mình và không tiết lộ cho bất kỳ ai khác.

Nữ tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 là người rất chu đáo và tỉ mỉ. Họ sắp xếp mọi công việc một cách ngăn nắp, hợp lý và tỉ mỉ. Có lẽ nhờ vậy mà công việc luôn được hoàn thành một cách hoàn hảo. Hơn nữa, họ quan tâm đến mọi thứ, đó là cách cô gái sinh năm 1955 chiếm được lòng tin của mọi người.

Những người này sẽ dốc toàn tâm toàn lực để hoàn thiện một mục tiêu theo phương pháp lý tưởng nhất một khi đã đặt ra. Tuy vậy, đôi khi họ cũng có thể tương đối cố chấp, không muốn xem xét suy nghĩ và ý kiến ​​​​của người khác.

Nữ Ất Mùi thuộc kiểu người nhân ái, thấu hiểu, bao dung cùng trái tim rộng lượng. Về tổng quan thì họ được nhận xét là tài sắc vẹn toàn..

Sinh năm 1955 hợp tuổi nào?

Khi bắt đầu kinh doanh hay lập gia đình, việc chọn tuổi cho đúng là vô cùng quan trọng. Cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp và tiền bạc đều bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó, mặc dù không hoàn toàn tuyệt đối. Theo đó, những người sinh năm Ất Mùi 1955 sẽ hợp và không hợp với tuổi nào?

Tuổi kết hôn

 • Bản mệnh Nam tuổi 1955: Tân Sửu, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Bản mệnh Nữ tuổi 1955: Mậu Tuất, Tân Sửu, Ất Mùi

Tuổi kinh doanh

 • Nam Ất Mùi: Tân Sửu, Mậu Tuất, Ất Mùi
 • Nữ Ất Mùi: Tân Sửu, Mậu Tuất, Ất Mùi

1955 khắc tuổi gì?

Cả nam và nữ sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi sẽ đều khắc với các tuổi sau: Nhâm Dần, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Thìn, Canh Dần, Nhâm Thìn. Vậy nên hay cẩn thận không nên hợp tác hay tình duyên vì dễ gặp điềm xấu, không có nhiều thuận lợi.

Ất Mùi 1955 hợp, khắc với màu gì?

Những người sinh vào năm 1955 tuổi Ất Mùi được gọi là mệnh Kim. Do đó, điều quan trọng là chọn quần áo và phụ kiện hợp với mệnh của bạn.

Màu hợp mệnh

Phong thủy cho rằng những người mệnh Kim nên dùng các màu sau:

 • Màu trắng: Màu của cực dương, trái ngược với màu đen, là màu trắng. Tất cả mọi thứ bắt đầu trong màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, giản dị và thuần khiết. Bên cạnh đó, nếu biết cách kết hợp hài hòa, màu trắng còn toát lên sự giàu có và sang trọng.
 • Màu ghi: Nhiều người cho rằng màu ghi tượng trưng cho sự nhàm chán. Trên thực tế, màu ghi thể hiện trí tuệ vừa giản dị vừa nghiêm túc. Màu ghi cũng được coi là màu sắc của người lãnh đạo.
 • Màu xám được coi là làm dịu và thư giãn. Nó thường là màu chính trong đồ đạc trong nhà vì điều này. Khi đương đầu với thử thách cam go trong cuộc sống, điều đó khiến tinh thần bạn thanh thản và nhẹ nhàng hơn.
 • Bạc: Bạc có bản chất tương tự như màu ghi và xám, nhưng có vẻ sáng hơn. Bạc là màu đại diện cho sự kiêu hãnh, sang trọng và giàu có.

Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc đi với các màu đại diện cho sự đối lập của Thủy và Thổ, chẳng hạn như đen, xanh lam hoặc vàng, nâu.

Để mang lại may mắn cho gia đình, hãy chọn phụ kiện hoặc trang trí nhà bằng những vật phẩm có màu này nhé!

Màu khắc mệnh

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 cũng nên tránh xa những màu sắc có thể gây hại cho thân thể. Kim sẽ bị Mộc và Hỏa khắc lên người tương hợp với ngũ hành. Do đó, bạn phải thận trọng khi sử dụng các màu có liên quan đến hai mệnh này.

 • Mệnh Mộc: xanh da trời và xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím. 

Chúng có thể khiến bạn gặp nhiều nghiệp tiêu cực, rủi ro và hoàn cảnh bất lợi ở nhà và nơi làm việc.

Xem thêm: Sinh Năm 2025 Mệnh Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm & Tương Lai Tài Lộc Mới Nhất

Hướng hợp mệnh tuổi Mùi 1955?

Chúng ta từ xưa đến nay vẫn luôn tin rằng đàn ông là trụ cột của gia đình. Do đó, khi làm nhà, người ta thường tính đến tuổi của đàn ông.

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 có thể xem xét chọn một trong các hướng nhà sau:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Sự êm ấm, hòa thuận của gia chủ là do cát khí ở phương này mang đến. Xây dựng một tổ ấm theo hướng này thúc đẩy các mối quan hệ xã hội và gia đình mạnh mẽ hơn và một cái nhìn hạnh phúc hơn về cuộc sống. Ngoài ra, hướng này còn mang lại thành công trong kinh doanh, tiền bạc và làm ăn.
 • Hướng Đông (Sinh khí) là biểu tượng của sự bành trướng, sinh sôi, nảy nở. Sinh khí làm cho gia đình vận hành trơn tru, liên tục, thuận lợi và hanh thông.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): nhiều năng lượng, tài lộc và may mắn. Mọi khó khăn trong cuộc sống đều có thể giải quyết khi ở hướng này. Được sự dẫn dắt của Thiên y thì được phù hộ độ trì, giúp cho gia đình luôn êm ấm thuận hòa.
 • Hướng Nam (Phục vị) :Khí trở nên hài hòa. Phục vỊ tạo điều kiện giải quyết và xóa bỏ mọi vấn đề của cuộc sống. Nó trả lại sự rối loạn bên trong bạn về vị trí ban đầu, sạch sẽ của nó.

Gia chủ tuổi Mùi cũng nên chú ý đến những hướng nên tránh để cuộc sống được yên ấm, hạnh phúc. Đó là Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc, Họa Hại hướng Đông Bắc, Lục Sát hướng Tây Nam, Ngũ Quỷ hướng Tây. Những hướng này sẽ phá sản gia đình và mang lại nhiều điều xui xẻo.

Con số phong thủy của Ất Mùi 1955

Các con số, ngoài màu sắc và tuổi tác, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp những người sinh năm dê có cuộc sống hạnh phúc.

Những con số thuộc hành Thổ và hành Thủy sẽ là những con số tốt đẹp cho người mệnh Kim tuổi Mùi. Cụ thể là 6, 7, 2, 5, 8, 0 và 1. Bạn có thể tự tin phát triển công danh sự nghiệp của mình với sự trợ giúp của những con số này. Không chỉ vậy, nó còn mang lại may mắn cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Vật phẩm hợp mệnh năm sinh 1955

 • Đá thạch anh vàng: có màu vàng rực rỡ sẽ phát huy tác dụng như một “lá bùa” cầu bình an mạnh mẽ cho tuổi Mùi vì nó thuộc mệnh Kim. “Chiêu tài thạch” là tên gọi khác của loại hình này. Nói cách khác, nó có sức mạnh hút mọi tài lộc, phú quý và may mắn đến cho gia chủ.
 • Sen đá nâu: Loại cây hay còn gọi là sen đá được dùng để làm đẹp nhà cửa. Hơn nữa, nó còn là lá bùa may mắn cho tuổi Mùi. Do đó, có một cái cây xung quanh sẽ vừa là vật bảo vệ tuyệt vời vừa là vật trang trí.
 • Tỳ Hưu: Con vật phong thủy được nhiều người biết đến. Năm Ất Mùi, nhiều hộ gia đình chọn Tỳ Hưu làm vật trang trí để cầu mong gia đình hòa thuận.

Tamlinh360 vừa chia sẻ những kiến thức phong thủy về sinh năm 1955 mệnh gì với hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích được cho nhu cầu giải đáp vài thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Để không bỏ lỡ những tin tức hay và thú vị nhất thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *