Tỳ Hưu Hợp Tuổi Nào? Đeo Tỳ Hưu Có Tác Dụng Gì? 

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Tỳ hưu hợp tuổi nào? Làm thế nào để lựa chọn tỳ hưu phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi? Đây là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Nếu chọn đúng tỳ hưu, đặt đúng hướng thì linh vật này sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và ngược lại. Theo dõi chi tiết hơn qua bài viết sau đây của tamlinh360.com

ty huu hop tuoi nao

Tỳ Hưu Là Gì? 

Tỳ hưu còn được gọi là Bách Giải. Tương truyền rằng, tỳ hưu  là một trong những đứa con của rồng. Tuy nhiên ở một số vùng ven biển, họ tin rằng tỳ hưu là con trai của Long Vương. Khi mới sinh ra, nó có đầu như rồng, thân như ngựa, sau lưng có đôi cánh ngắn, chân như kỳ lân và thân thì lại giống sư tử.

Tỳ hưu thích ăn ngọc ngà, châu báu. Nhưng nó không có hậu môn và chỉ có thể ăn vào chứ không thể nhả ra nên chết nhanh chóng. Ngọc Hoàng thương tình và cho về trời làm linh vật, phụ trách kho bạc thiên đình, ngăn tà ma làm phiền và quấy nhiễu. Trực tiếp trừng phạt, ăn thịt chúng.

Ngoài ra, có rất nhiều giai thoại về linh vật này được lưu truyền trong dân gian. Nổi tiếng nhất là câu chuyện về Chu Nguyên Chương khi từ kinh đô chuyển đến Nam Kinh và gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Nhưng sau khi nghe lời của Lưu Bá Ôn, hắn đã tạc một đôi Tỳ Hưu bằng ngọc và đặt chúng trên lầu cao thì lập tức được nhân sĩ quyền nhiều châu báu và ngân khố. 

Từ đó, triều Minh thoát khỏi tình trạng khó khăn, ngày càng giàu mạnh. Theo đó, người ta tin rằng đặt Tỳ Hưu ở nhà hay nơi làm việc có thể trấn áp và xua đuổi tà ma, giúp bản thân và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và giàu có trong cuộc sống.

Đeo Tỳ Hưu Có Tác Dụng Gì?

Trong Phong Thủy, Tỳ Hưu được chia thành nhiều loại tùy theo chất liệu. Đó là đá tự nhiên, đồng nguyên chất, ngọc lưu ly, nhựa polyester, bột đá Đài Loan, gỗ…Dựa theo màu sắc và chất liệu mà chúng sẽ được đặt ở những nơi khác nhau. Nhìn chung trang trí hay đeo tỳ hưu sẽ có những tác dụng sau:

deo ty huu co tac dung gi

Chiêu Giữ Tài Lộc

Tỳ hưu rất thích ăn châu báu, vàng bạc nhưng lại không có hậu môn để nhả ra nên được coi là một trong những linh vật giúp chiêu tài lộc tốt nhất trên đời. Đây là vật dụng lý tưởng nhất cho những người làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, kinh doanh, chứng khoán, bán hàng…

Trừ Tà Ma Và Hộ Mệnh

Ngoài việc ăn châu báu và vàng bạc thì tỳ hưu còn thích ăn yêu quái và ma quỷ. Chỉ cần đặt trong nhà, nơi làm việc, cơ sở kinh doanh hay đeo vòng tỳ hưu phong thủy sẽ giúp xua đuổi mọi tà khí, bảo vệ gia chủ. Mang đến cho họ một cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Ngoài ra, tỳ hưu còn chia thành 2 loại: tỳ hưu thiên lộc để chiêu giữ tài lộc và tỳ hưu tịch tà có chức năng hộ mệnh và trừ tà, trấn sát. Trong tỳ hưu thiên lộc còn được chia thành đực và cái.

Tỳ Hưu Hợp Tuổi Nào? Cách Lựa Chọn Tỳ Hưu Hợp Tuổi 

Một trong những điều quan trọng nhất để Tỳ Hưu phát huy hết ý nghĩa phong thủy của nó là bạn phải chọn được tỳ hưu hợp tuổi, hợp mệnh. Nếu như chọn sai, không những chẳng có tác dụng mà đôi khi còn gây tác dụng phụ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Ngược lại, nếu chọn đúng Tỳ Hưu sẽ hỗ trợ bạn về nhiều mặt, thu hút may mắn,tài lộc giúp cho con đường công danh, sự nghiệp không bị cản trở.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có bản mệnh khác nhau trong ngũ hành. Theo đó mỗi cung mệnh sẽ tương sinh và tương sinh với những màu sắc riêng biệt. Dựa vào đó để nhận biết tỳ hưu hợp tuổi nào? Mệnh nào? Đặt ở đâu. 

Mệnh Mộc Đeo Tỳ Hưu Màu Gì?

Người mệnh Mộc hợp với tỳ hưu màu đen và xanh dương. Vì hai màu này thuộc Thủy nên Thủy sinh Mộc, giúp gia chủ nhận được sự trợ giúp về mọi mặt trong cuộc sống. Hoặc có thể chọn tỳ hưu màu xanh lá cây – thuộc Mộc (tương hợp). Điều này sẽ giúp mệnh mộc thuận lợi, suôn sẻ trong kinh doanh, buôn bán. 

Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Kim

Tỳ Hưu phong thủy có màu thuộc yếu tố Thổ như nâu, vàng sẽ hợp với người có mệnh Kim. Bởi theo phong thủy ngũ hành, Thổ sinh Kim. Từ đó giúp mang lại nhiều thuận lợi, phú quý trong cuộc sống và công việc của gia chủ. 

Bên cạnh đó bạn có thể chọn Tỳ Hưu có các màu ánh kim như xám, trắng, hay tỳ hưu thạch anh màu tương tự để giúp trấn tà và mang lại may mắn. .

Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Thủy

Kim sinh Thủy vì vậy người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn tỳ hưu có màu trắng, ánh kim…sẽ giúp mọi điều suôn sẻ như vong. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều thuận lợi, công việc làm ăn hanh thông, gia đạo êm ấm. 

Ngoài ra, người mệnh thủy cũng hợp đeo vòng Tỳ hưu màu xanh lam, đen và các màu khác thuộc hành Thủy. Chỉ cần đặt trên bàn hoặc nơi nào đó phù hợp sẽ như một tấm bùa hộ mệnh của gia đình.

Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Hỏa

Những bức tượng tỳ hưu có màu tím, đỏ, xanh lục hoặc hồng sẽ tương hợp với người mệnh Hỏa. Vì theo thuyết ngũ hành đây là những màu tương sinh với Hỏa. Khi đặt vị trí trong nhà sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình an và hạnh phúc..

Tỳ Hưu Cho Người Mệnh Thổ

Đối với người được mệnh Thổ đeo vòng tỳ hưu màu đỏ, hồng hay tím là tốt nhất. Người mệnh thổ trang trí trong nhà hay đeo Tỳ Hưu màu này như hổ mọc thêm cánh, làm việc gì cũng thuận lợi. Thậm chí đạt được thành quả ngoài mong đợi, thành công đến nhanh chóng. 

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Phong Thủy

mot so luu y khi su dung ty huu phong thuy

Ngày nay tỳ hưu phong thủy đã được chế tác thành nhiều sản phẩm khác nhau. Từ tượng trang trí trong nhà cho đến các loại phụ kiện phong thủy đeo lên người. Các mẫu tỳ lưu làm từ đá thạch anh, đồng, kim loại…Chúng đều có những công dụng khác nhau và mang lại hiệu quả khác nhau. 

Chẳng hạn như tượng tỳ hưu khi đặt trên bàn thờ thần tài, két sắt, bàn làm việc, bệ cao… thì nên đặt theo cặp và đặt quay về hướng cửa chính. Tuyệt đối không làm ngược lại kẻo tổn hại tài vận. Bên cạnh đó khi sử dụng tỳ hưu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Tỳ hưu là một linh vật kỵ máu thanh. Do đó tuyệt đối không để nó dính máu. Nếu vậy sẽ làm giảm sự linh thiêng và mất hết tác dụng vốn có của tỳ hưu. 
  • Khi đi tắm nên tháo vòng tay tỳ hưu ra để tránh làm mòn bởi các chất tẩy rửa hay sữa tắm.
  • Nếu các gia chủ đeo dây chuyền, vòng tay tỳ hưu trên người, khi quan hệ vợ chồng nên tháo tỳ hưu ra để giữ sự linh thiêng. 
  • Nếu trưng tượng bày tỳ hưu trong nhà thì không được quay vào gương. Bởi theo thầy phong thủy, ánh sáng phản chiếu từ gương có thể ảnh hưởng đến chức năng của tỳ hưu.  
  • Đừng chạm vào miệng tỳ hưu của người khác, và cùng không được tặng lại tỳ hưu cho bất kỳ ai vì sẽ làm mất tài lộc của mình. 
  • Trước khi trưng tượng Tỳ Hưu trong nhà và cơ sở kinh doanh, cần nhờ thầy phong thủy về nhà hoặc mang tượng vào chùa để khai quang điểm nhãn.
  • Đối với vòng tay tỳ hưu thì không cần, nhưng nên thường xuyên vuốt ve nó để quen thuộc với chủ nhân..
  • Thỉnh thoảng nên tẩy uế linh vật, sạch sẽ và không bị bám bụi. Đồng thời không tích tụ năng lượng xấu. Có như vậy mới mang đến những điều tích cực. 

Qua bài viết trên của Tamlinh360 mong bạn sẽ biết được tỳ hưu hợp tuổi nào để lựa chọn cho minh vật phẩm phù hợp. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi để tìm đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *