Sinh Năm 1978 Mệnh Gì? Cập Nhật Phong Thủy Mới Nhất Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Khi muốn xây nhà hay chọn lựa phong thủy phù hợp với sinh năm 1978 mệnh gì thì trước tiên bạn cần hiểu được Bát Trạch Cung Phi và số mệnh của mình để xác định được đá phong thủy, màu sắc phù hợp với bản thân. Để biết rõ hơn thì cùng tamlinh360.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngày hôm nay nhé.

sinh nam 1978 menh gi

Giải đáp: Sinh năm 1978 mệnh gì?

Sinh năm 1978mệnh gì, sinh năm 1978 tuổi gì là những câu hỏi thường gặp. Có rất nhiều cách thức để tìm câu trả lời của họ. Tuy nhiên, nhìn chung, người xưa đã vận dụng triết lý Âm Dương Ngũ Hành để giải đáp thắc mắc này.

Có rất nhiều quy luật khác nhau trong ngũ hành cần phải có chút kiến ​​thức chuyên môn mới có thể lĩnh hội hết được. Người sinh năm 1978 có thể dựa vào nhiều yếu tố đó để quyết định số phận của mình, bao gồm tương sinh, tương khắc, cung mệnh, nạp âm, và các yếu tố khác.

Tham khảo: Ất Dậu Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Phong Thủy & Vận Mệnh Năm 2023

Sinh năm 1978 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, Mệnh Hỏa là mệnh của năm 1978 thể hiện tốt nhất cuộc đời của người tuổi này. Chi tiết hơn thì khi xét về nạp âm, tuổi của họ nghĩa niên mệnh là Thiên Thượng, nói dễ hiểu là Lửa trên trời..

Thiên Thượng Hỏa được xem là đại diện cho Lửa trên trời, là nguồn ánh sáng mạnh mẽ chiếu sáng toàn bộ trái đất và mang lại sự sống cho muôn loài ở đó. Không có cách nào để dập tắt ngọn lửa này vì nó quá mạnh. Chính vì thế mà, trái với quy luật của Thủy khắc Hỏa, nó không kỵ nước và trở nên dễ cháy hơn do có nước.

Mậu Ngọ 1978 có Bát Trạch Cung Phi gì?

Lửa duy nhất trong ngũ hành lệch khỏi trật tự đã thiết lập là Thiên Thượng Hỏa, cần Thủy để đốt cháy và đi ngược lại quy luật để phát triển. Dễ hiểu là Mặt Trời tuy khô héo, nứt nẻ đất đai, nhưng khi chiếu xuống mặt nước thì lại bị phản xạ mạnh (Thủy).

Thiên Thượng Hỏa là kiểu người lạc quan về mọi thứ, sẵn sàng giúp đỡ người khác và vô cùng hào phóng.Tuy nhiên, nhược điểm của họ là cực kỳ nóng tính. Những người cạnh bên họ đều nhận xét về sự hào phóng và độ lượng của họ là rất nhiều.

1978 bao nhiêu tuổi?

Thiên Can Mậu và Địa Chi Ngọ, tên thường gọi là Mậu Ngọ, tức Cứu Nội Chi Mã (hay Ngựa Vào Chuồng) là chủ nhân cầm tinh con Ngựa sinh năm 1978.

Thiên can Mậu và Địa chi Ngọ sinh năm 1978 lần lượt thuộc hành Thổ và Hỏa. Đây là bộ đôi tương sinh (Hỏa sinh Thổ) dựa trên quy luật tương sinh: Lửa đốt vạn vật thành tro, và tro tích tụ thành đất. Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thường gặp nhiều may mắn, phát đạt và vinh hiển khi sở hữu tổ hợp Can Chi tương sinh này.

Do yếu tố Đất làm dịu đi bản chất khoa trương của yếu tố Lửa nên các hoạt động của Mậu Ngọ thường ổn định và điềm tĩnh hơn. Ngoài ra, hầu hết “Ngựa vào chuồng” được thuần hóa sinh năm 1978 đều thuộc mẫu ngay thẳng, tốt bụng và hòa thuận với những người khác. Họ được yêu mến và tôn kính vì họ sẵn sàng hy sinh lợi ích mình cho của người khác.

Tính cách người tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng

Điều gì đang chờ đợi người đàn ông sinh năm 1978, và họ là người như thế nào? Nam Mậu Ngọ là người khôn ngoan, sống có đạo đức. Họ luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ cộng đồng, giống như một ngọn lửa rực cháy.

Họ được biết là tuýp người của công việc. Họ đặt tất cả niềm tin và nhiệt huyết vào nhiệm vụ của họ. Nam tuổi Mậu Ngọ luôn hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất có thể.

Hãy giảm bớt cái tôi và tính cách kiêu kỳ của của tuổi Mậu Ngọ 1978, bởi đây là điểm mà bạn cần khắc phục.

1978 nữ mạng

Điều gì xảy ra với cô gái sinh năm 1978 và cô ấy có tính cách như thế nào? Nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 là người có phong thái kiên định, lý trí thấu tình đạt lý nhưng khi đưa ra quyết định lại khó dứt khoát.

Vì bản chất họ cẩn thận và kỷ luật nên họ dễ dàng thành công và đạt được mục tiêu của mình. Họ được bạn bè và đồng nghiệp quý mến vì họ giàu lòng trắc ẩn và biết cách quan tâm đến người khác.

Tìm hiểu: Giải Mã Sinh Năm 1982 Mệnh Gì? Của Nam Nữ Nhâm Tuất Năm 2023

Màu sắc hợp, khắc với tuổi Ngọ 1978

Màu sắc được xem trong phong thủy như một yếu tố quan trọng khác có thể hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Nhiều người hiểu được có màu hợp thì cũng có màu kỵ. Thuyết ngũ hành được áp dụng vào màu sắc nhằm tìm ra màu sắc tương sinh với bản mệnh, tăng tính bền vững trong công việc, cuộc sống và sự viên mãn trong gia đình.

Chúng ta phải vận dụng nguyên lý ngũ hành để luận giải xem tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì và sinh năm 1978 kỵ màu gì.

Màu sắc tương sinh

Sẽ tương sinh với Nhị hành Hỏa và Mộc vì Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa. Do đó, các màu liên quan đến hai yếu tố này cũng sẽ là các màu tương thích.

 • Màu thuộc hành Hỏa: Tím, hồng, đỏ.
 • Màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây.

Màu sắc tương khắc

Tất nhiên có màu hợp thì cũng sẽ có màu kỵ. Quy luật tương sinh và tương khắc là hai quy luật cùng tồn tại và hoạt động song song để giữ cho vũ trụ hài hòa. Nếu chỉ sinh thiếu khắc thì vạn vật sẽ phát triển quá mức và có vô vàn tác động tiêu cực. Ngược lại, không có gì có thể sinh sôi nảy nở nên không có sinh.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ tương phản với những màu sắc thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa theo học thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Ngoài ra, Hỏa sinh thổ theo quy luật tương sinh (Lửa đốt vạn vật sinh tro, tro tàn tụ lại thành Thổ). Tuy nhiên, theo Quy luật phản sinh, nếu Hỏa quá lớn, Thổ sẽ cháy thành than.

 • Màu thuộc hành Thủy: Đen, xanh nước biển.
 • Màu thuộc hành Thổ: Nâu, vàng.

Năm sinh 1978 hợp với năm tuổi nào?

Việc biết người sinh năm 1978 hợp với tuổi nào là điều vô cùng quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn và hôn nhân trong cuộc đời mỗi người. Đặc biệt, nếu bạn kết hôn hay làm ăn với những người đúng tuổi thì cuộc đời sẽ phát triển, công danh phú quý sẽ thịnh vượng, hạnh phúc bền lâu. 

Ngược lại, nếu bạn kết giao với những người không hợp tuổi thì tài vận của bạn sẽ càng thiếu vững chắc cũng như có nhiều rủi ro phát sinh. Sự phát triển của một công việc là thách thức và đầy rủi ro cho nền kinh tế, hôn nhân, gia đình hay con cái..

Xem thêm: Luận Tử Vi Sinh Năm 2014 Thuộc Mệnh Gì Đầy Đủ Nhất Năm 2023

Năm tuổi hợp để kết hôn

 • Mạng nam: Ất Sửu, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi.
 • Mạng nữ: Ất Sửu, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Ất Mão.

Năm tuổi hợp để kinh doanh 

 • Nam sinh năm 1978: Đinh Mão, Quý Hợi, Ất Sửu, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Ất Mão.
 • Nữ sinh năm 1978: Quý Hợi, Kỷ Mùi, Ất Mùi.

Tuổi Ngọ 1978 kỵ tuổi nào?

 • Nam Mậu Ngọ 1978: Quý Dậu, Tân Dậu.
 • Nữ Mậu Ngọ 1978: Quý Dậu, Tân Dậu.

Mậu Ngọ 1978 hợp với hướng nào?

Nhiều người đã sử dụng thuật chiêm tinh và phong thủy ngay từ đầu để xác định hướng nhà của họ, tuổi kết hôn và những thứ khác. Người xưa cho rằng nếu thuận thời thì sẽ có cả hướng tích cực và tiêu cực.

Tương lai có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc và đầy đủ nhờ có hướng xây nhà đúng đắn. Mặt khác, sẽ có nhiều sự việc không như ý xảy ra, dễ khiến gia chủ rơi vào bế tắc.

Ngoài ra, có thể tránh hướng tai họa bằng cách đặt bàn, ghế, giường, v.v. theo hướng tốt bằng cách nhìn về hướng tốt. Phải lấy luật Ngũ Hành làm nền tảng để giải thích sinh năm 1978 hợp hướng nào và làm nhà hướng nào.

Nam:Nữ:
Hướng hợp:Phục Vị – Tây Nam
Thiên Y – Tây
Diên Niên – Tây Bắc
Sinh Khí – Đông Bắc
Hướng kỵ:Họa Hại – Đông
Ngũ Quỷ – Đông Nam
Lục Sát – Nam
Tuyệt Mệnh – Bắc

Vật phẩm hợp mệnh năm 1978

Các loại đá phong thủy sau đây đại diện cho mệnh Hỏa cho người sinh năm 1978:

 • Thạch anh tím: được coi là viên đá có thể làm dịu đi tính nóng nảy của nguyên tố Lửa. Ngoài ra, loại đá này còn hỗ trợ thu hút sự giàu có và may mắn cho chủ sở hữu.
 • Peridot: Viên đá này thúc đẩy sự bình yên trong tinh thần. Đá Peridot dễ dàng xua tan sự u ám nhờ khả năng phát sáng trong bóng tối, giúp cuộc sống của tuổi Mậu Ngọ 1978 thêm sung túc, cát lợi.
 • Ruby là màu đỏ: Ruby được xem là vật phẩm phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Chúng khiến tinh thần của gia chủ nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Hỏi – đáp liên quan đến tuổi Ngọ 1978

Con số may mắn của người sinh năm 1978

Thuyết âm dương ngũ hành có thể xác định các con số may mắn, phong thủy tương ứng với từng năm sinh bên cạnh việc luận giải người sinh năm 1978 sẽ gặp những cung mệnh, hướng nào. Như đã phân tích từ trước, Mộc sinh Hỏa theo quy luật tương sinh, do đó trong phong thủy số 1978 đại diện cho cặp số này.

 • Con số may mắn của hành Hỏa: 9
 • Con số may mắn của hành Mộc: 3, 4

Xe màu gì hợp với tuổi Ngọ 1978?

Tuổi Ngọ sinh năm 1978 nên chọn sơn xe màu xanh lục hay màu tương sinh là đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này mang lại may mắn và gây ấn tượng với các đối tác kinh doanh.

Mậu Ngọ sơn nhà màu gì hợp mệnh?

Màu xanh chủ đạo nên dùng để trang trí nhà tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978. Để môi trường tươi mát hơn nên kết hợp màu xanh lá cây và màu hồng. Nếu thích vẻ đẹp truyền thống, bạn cũng có thể kết hợp màu xanh lá cây và màu đỏ gạch.

Để thu hút nhiều năng lượng tích cực, người tuổi Mậu Ngọ cũng nên trồng nhiều cây xanh trong nhà.

Cây phong thủy cho người sinh năm 1978

Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ nên bày cây trầu bà trong khu vực sinh sống. Cây này thu hút sự giàu có đến một vị trí và ban may mắn cho người sở hữu nó.


Khi bạn muốn áp dụng phong thủy vào cuộc sống thì phải biết được tuổi mình có cung mệnh như nào thì tamlinh360 đã giải mã cho tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì để mọi người dễ dàng tìm hiểu cho bản thân mình. Hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn để cập nhật những thông tin bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *