Sinh Năm 1982 Mệnh Gì? Tử Vi Nam Nữ Nhâm Tuất Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Để cuộc sống an nhiên, công việc tốt đẹp thì biết về sinh năm 1982 mệnh gì, hợp hay kỵ tuổi nào, màu gì,… là điều vô cùng cần thiết để mọi người có thể hiểu rõ phong thủy phù hợp với bản thân mình mà lựa chọn tốt nhất. Vậy nên để biết rõ hơn thì cùng tamlinh360.com khám phá chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

sinh nam 1982 menh gi

Giải đáp: Sinh năm 1982 mệnh gì?

Nhiều người đánh giá cao Ngũ Hành Phong Thủy, một học thuyết cổ xưa có ý nghĩa tâm linh. Mặc dù không có gì là chắc chắn, nhưng lý thuyết này vẫn được chấp nhận rộng rãi và tìm cách nâng cao quan niệm của mọi người về thực tế. Sinh năm 1982 là tuổi gì, mệnh gì 1982 và các vấn đề khác cần được làm rõ trong bài viết này

Người sinh năm 1982 tuổi con gì?

Dựa theo yếu tố Thiên can và Địa chi thì người sinh năm 1982 có Thiên can Nhâm – Địa chi Tuất nên đây là năm Nhâm Tuất.

Theo giả thuyết Can-Chi, Nhâm thuộc hành Thủy, Tuất thuộc hành Thổ. Thủy và Thổ tương khắc với nhau trong ngũ hành.

Vì vậy, người tuổi Nhâm Tuất thường xuyên gặp rủi ro, thị phi, hoàn cảnh cuộc sống không mấy thuận lợi. Nhưng nếu họ dũng cảm và chấp nhận mọi thử thách, họ sẽ không gặp khó khăn gì.

Sinh năm 1982 mệnh gì?

Từ ngũ hành ta có thể suy ra người sinh năm 1982 có mệnh Thủy. Đặc biệt thì Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tĩnh Tuyền Thủy, Đại Hải Thủy là 6 nạp âm chính trong mệnh Thủy.

Khi tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta phát hiện ra rằng năm này là hiện thân của nạp âm Đại Hải Thủy, thể hiện dòng nước chảy mạnh mẽ giữa lòng đại dương. Một trong những nạp âm nổi bật nhất của mệnh hành Thủy..

Được coi là dòng nước lớn và mạnh nhất là Đại Hải Thủy. Dù tốt hay xấu thì người xưa cũng cho rằng, những người mang mệnh Đại Hải Thủy đều cực kỳ nổi tiếng, vang danh khắp thiên hạ.

Cung của tuổi Tuất 1982 là gì?

 • Nam 1982: cung Ly, thuộc hành Hỏa. Nhâm Tuất 1982, người có cung Ly thường là người cực kỳ thông minh xuất chúng. Họ có lối suy nghĩ rất nhạy bén, nhanh nhẹn và sáng tạo. Tuy nhiên, anh chàng này có điểm yếu  là nóng tính và rất dễ mất bình tĩnh.
 • Nữ tuổi 1982: cung Càn, thuộc hành Kim. Nữ Nhâm Tuất là hiện thân của bản chất Càn bằng cách luôn giữ đạo đức trong sạch và chính trực. Họ là những người có tư duy cực kỳ logic và kiên cường, sống có tình nghĩa và trách nhiệm với người khác..

công danh sự nghiệp 1982 trong năm 2023

Khía cạnh tính cách

Những người sinh năm Tuất với bản chất tính cách đặc trưng của Đại Hải Thủy, khiến họ trở nên mạnh mẽ, anh hùng và có tinh thần yêu tự do. Ngoài ra, những người sinh năm con chó cực kỳ nội tâm, luôn suy nghĩ cẩn thận, sâu sắc và mềm mỏng, và rất quan tâm đến người khác.

Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm nhất định đối với người này. Họ đưa ra ít quyết định nhất quán hơn và thể hiện sự thiếu quyết đoán cũng từ đó khiến họ đánh mất rất nhiều cơ hội thành công vì điều này.

Sự nghiệp, công danh

Nhâm Tuất 1982 là người có tầm nhìn xa trong công việc. Họ là những người ngay thẳng về mặt đạo đức, có trách nhiệm và cư xử tốt. Họ có những chuẩn mực riêng mà người khác khó phá vỡ, và họ cũng rất cứng rắn với chính mình.

Phương diện tình duyên

Để được yên bề gia thất cho đến khi tóc bạc răng long, những người mệnh Đại Hải Thủy 1982 cũng thường xuyên phải trải qua những gian nan vất vả. Nhâm Tuất luôn để lại dấu ấn lâu dài trong lòng những ai từng đi qua bởi họ là người tài giỏi, khôn ngoan và tế nhị.

Sức khỏe

Trong năm 2023, tuổi Nhâm Tuất cả về vật chất cũng như tình cảm cần hết sức lưu ý. Đừng suy nghĩ về số phận quá nhiều. Để cảm thấy tốt hơn, hãy tập trung đến công việc của bạn, nghỉ ngơi đầy đủ và ăn những thực phẩm bổ dưỡng.

1982 hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy, tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với tuổi nào? Bởi họ mong muốn tìm được cho mình những người bạn đời lý tưởng để tăng thêm vận may trong mọi mặt của cuộc sống.

Về tình yêu: có được một nửa kia bằng tuổi cũng sẽ giúp cả hai ngày càng coi trọng và thấu hiểu nhau hơn. Hòa thuận và có một gia đình hạnh phúc cũng đơn giản khi một cuộc hôn nhân diễn ra tốt đẹp.

Về công việc: khi Nhâm Tuất 1982 có một cộng sự tốt, đôi bên sẽ hỗ trợ sự thăng tiến trong cuộc sống nghề nghiệp của nhau. Hãy tay trong tay cùng nhau đi lên

 • Theo Can – Chi: tuổi Tuất 1982 sẽ hợp với người có Can chi năm Đinh.
 • Nhị hợp: kết hợp với người tuổi Mão sẽ rất ăn ý và tạo ra được nhiều của cải,..
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất cả 3  khi cùng chiến tuyến sẽ hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau.

Chọn tuổi hợp kết duyên

 • Nam tuổi Nhâm Tuất: Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ.
 • Nữ tuổi Nhâm Tuất: Bính Dần, Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Canh Thìn.

Chọn tuổi hợp tác làm ăn

 • Mệnh nam: Bính Tý, Tân Tỵ, Ất Hợi, Mậu Dần
 • Mệnh nữ: Bính Thìn, Mậu Dần, Nhâm Tuất

Nhâm Tuất 1982 kỵ với tuổi nào?

 • Nam sinh năm 1982: Kỷ Mão, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Ất Dậu, Quý Dậu.
 • Nữ sinh năm 1982: Canh Ngọ, Giáp Tý, Đinh Sửu, Ất Sửu, Mậu Ngọ.

Tuổi Tuất 1982 hợp màu gì năm 2023?

Màu tương sinh

Ta có thể suy ra từ ngũ hành thì  Kim và Thủy liên kết với nhau trong mối quan hệ tương sinh. Kim loại, thể hiện cho mệnh Thủy, sẽ biến thành chất lỏng nếu nó trở nên quá nóng. Chính vì thế mà màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ hợp với tuổi Nhâm Tuất 1982.

Hơn nữa, Thủy sẽ tương sinh với bản thân mình. Một đại dương rộng lớn được tạo ra khi nhiều dòng nước nhỏ hội tụ. Do đó, tuổi này cũng sẽ gặp nhiều may mắn vì có màu hợp bản mệnh Thủy.

 • Màu hành Kim: bạch kim, bạc, trắng
 • Màu hành Thủy: đen, xanh nước biển

Màu tương khắc

Mệnh Thổ sẽ tương khắc với Thủy theo quan hệ âm dương tương phản. Đặc tính của đất đá có thể khiến cản trở chuyển động của nước. Vì vậy, Nhâm Tuất sẽ gặp nhiều xui xẻo vì màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ: Màu vàng, nâu đất,….

Ngoài ra, để luận về kỵ màu sắc, chúng ta cũng cần chú trọng một chút đến tính tương sinh của ngũ hành. Thủy vượng bởi Thủy sinh Mộc khuyến khích cây cối không ngừng sinh sôi nảy nở. Để tránh xảy ra “Mộc lợi– Thủy hao” thì những người mang mệnh Thủy cũng phải hạn chế những màu sắc thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 mua xe hợp màu gì?

Màu xe hợp với các người sinh năm Nhâm Tuất 1982 mệnh Thủy là màu vàng, trắng, bạc, ghi, xám.

Nhâm Tuất 1982 hợp, khắc với hướng nào?

Mọi người đều xem hướng nào là tốt nhất cho bản mệnh của mình trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà hoặc đặt một vật quan trọng ở một vị trí cụ thể. Nếu quay mặt về đúng hướng thì gia chủ sẽ gặp may mắn, ngược lại nếu quay mặt về hướng sai sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, họ đòi hỏi phải có lời giải chính xác cho câu hỏi tuổi 1982 hợp với hướng nào?

Hướng hợp mệnh 

 • Mệnh nam tuổi Tuất 1982 hợp với hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc sẽ giúp  họ gặt hái  được nhiều may mắn, tài lộc.
 • Mệnh nữ tuổi Tuất 1982 lại ngược với người nam khi hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc sẽ nhận được nhiều phước lành, phúc khí.

Hướng khắc mệnh

 • Nam Nhâm Tuất cần tránh hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để không phải gặp xui rủi, thất bát.
 • Nữ Nhâm Tuất nên tránh hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam để giảm bớt điềm xấu cũng như hại họa.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh 1982

 • Thạch anh trắng: là loại đá hạn chế năng lượng tiêu cực, hỗ trợ duy trì sự minh mẫn và tập trung tinh thần, đồng thời thu hút nhiều năng lượng tích cực. Ngoài ra, nó có thể mang đến cho gia chủ phong thái thuần khiết, tao nhã và tinh tế nhất.
 • Aquamarine: Viên đá này giúp con người mài giũa trí óc và là dấu hiệu của lòng dũng cảm và sự hài hòa. Ngoài ra, Aquamarine được coi là đại diện cho tình yêu mãnh liệt.
 • Đá mắt hổ đen: Đeo loại đá này sẽ bảo vệ người đeo khỏi những nghiệp xấu, xui xẻo và những điều bất trắc không đáng có. Loại đá này, mang biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ, cũng được chủ nhân của nó sử dụng để thu hút may mắn và tài lộc.
 • Đá mặt trăng: Viên đá này thể hiện sự quyến rũ của sự tối tăm và bí ẩn. giúp người đeo luôn cảm thấy thoải mái và chống mất ngủ rất tốt. Các mối quan hệ của người đeo có thể được củng cố bằng đá mặt trăng, giúp mọi người hạnh phúc hơn.
 • Đá núi lửa Obsidian: Loại đá này có tác dụng trừ tà, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may. Đặc biệt, loại đá này giúp người sử dụng duy trì ý chí và trấn an tinh thần.

Kết Luận

Vận mệnh, phong thủy không chỉ dự đoán cho tương lai cuộc sống mà còn giúp chúng ta biết được bản thân tương hợp hay tương khắc với điều gì mà có thể lựa chọn cho tốt nhất. Hiểu được mong muốn của mọi người thì tamlinh360 đã giải đáp về sinh năm 1982 mệnh gì ở bài viết trên. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để khám phá nhiều thông tin hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *