Chi tiết Tử vi tuổi Ngọ năm 2023: Vận hạn và gia đạo như thế nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tử vi tuổi Ngọ của các năm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ 1978, năm 1990 hay Nhâm Ngọ được luận là có nhiều cạnh tranh khó khăn và thị phi trong năm 2023. Liệu những vận hạn đó có hóa giải được hay không và cần lưu ý gì thì hãy cùng tham khảo trong bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

tu vi tuoi ngo 2023 co gi

Tổng quan chung tử vi tuổi Ngọ 2023

Trong năm Quý Mão 2023 thì chiếu theo sự thay đổi từ lá số tử vi đối với tuổi Ngọ sẽ hầu như không được như ý muốn nên việc mưu cầu sự nghiệp, công danh trong năm nay dường như khá vất vả.

Bên cạnh đó thì việc đầu tư tiền bạc vào công việc khá nhiều nhưng lại không nhận được như mong muốn, hơn thế nữa thì tình duyên hay gia đạo cũng đều gặp nhiều bất lợi bởi cuộc sống vợ chồng không mấy thuận lợi.

Năm 2023 tuổi Ngọ bao nhiêu tuổi?

Năm sinh Tuổi dương lịchTuổi âm lịch
Giáp Ngọ 19546970
Bính Ngọ 19665758
Mậu Ngọ 19784546
Canh Ngọ 19903334
Nhâm Ngọ 20022122
Giáp Ngọ 2014910

Tuổi Ngọ nam và nữ có gì khác biệt?

Nam mạngNữ mạng
Công việc làm ăn tuy không được như ý nhưng được quý nhân phù trợ.Vấn đề tài chính chưa được cải thiện.Không nên mở mang hay thay đổi về công việc trong làm ăn công việc.Gặp nhiều bất lợi nếu xuất hành đi xa.Có sự thay đổi trong công việc hay mở mang thêm làm ăn, công việc mới.Có sự đầu tư về tiền bạc nhưng hư hao nhiều.Tình cảm gia đình không được tốt cũng như sức khỏe kém hay đau ốm.

Phương diện cuộc sống của tuổi Ngọ 2023

Đối với tuổi Ngọ thì năm 2023 được dự đoán và đánh giá là sẽ có khá nhiều khó khăn cũng như đối diện với rất nhiều điều không như ý ở trong mọi việc, kể cả các phương diện cuộc sống cũng gặp nhiều biến động, cụ thể như:

Tài lộc

Sẽ không mấy khả quan đối với vận trình tài lộc của người tuổi Ngọ trong năm nay khi gặp phải nhiều thử thách, cản trở trong nhiều kế hoạch, dự định đã đặt ra khiến kết quả mong muốn không thành công như ý.

Đặc biệt thì với những người làm công ăn lương sẽ dễ bị kẻ tiểu nhân thường xuyên quậy phá khiến tiến triển công việc khó khăn hơn. Nhất là ở thời điểm đầu năm sẽ bị sụt giảm doanh thu bởi không đạt tiến độ công việc, ít có cơ hội tăng lương hay thưởng nóng.

Dường như người làm kinh doanh đầu tư phải đối diện nhiều với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ hoặc hơn thế nữa là  tìm cách hãm hại. Do đó mà con giáp này nên đề phòng, cẩn trọng trước mọi lời kêu gọi đầu tư từ người khác hoặc người mà bạn không có hiểu rõ chỉ vì cái lợi trước mắt mà nhẹ dạ cả tin dễ dàng sập bẫy.

Chớ nên phung phí hay chi tiền cho những hoạt động không cần thiết bởi nguồn lợi tài chính của tuổi Ngọ khá phần eo hẹp nên hãy quản lý chặt chẽ tiền bạc, để dành một khoản tiết kiệm cụ thể để đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra.

Sức khỏe

Có lẽ điểm sáng nhất trong tử vi tuổi Ngọ năm nay đó là phương diện sức khỏe bởi đa phần bạn mệnh không vị quá nhiều tác động. Hầu hết tuổi Ngọ sẽ duy trì được thể trạng khỏe mạnh và cũng không quá suy sụp hay bi quan trong trắc trở.

Mặc dù vậy cũng không vì thế mà chủ quan hay buông lỏng lối sống khoa học, hãy hạn chế bớt việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia hoặc tiệc tùng,…cũng như xây dựng nhiều bài tập rèn luyện thể thao, hạn chế các hoạt động giải trí hay làm việc quá sức.

Đặc biệt thì tuổi này có sao chiếu mệnh báo tin vui về chuyện con cái hay tình duyên. Vì thế mà những người đang bầu bí ở thời điểm này thì hãy để tâm chăm sóc sức khỏe cũng như luôn giữ vững tinh thần vui tươi, chủ động tâm sự hay nhờ sự giúp đỡ từ người khác nếu thực sự cần thiết.

Sự nghiệp

Có thể nhận định sự nghiệp của tử vi tuổi Ngọ năm Quý Mão sẽ không quá thuận lợi, do đó không được lơ là, chủ quan mà nên cẩn thận hết sức trong mọi việc.

Người tuổi Ngọ ở thời điểm đầu năm thường có nhiều bất hòa với đồng nghiệp hay bạn bè. Không những vậy mà còn có tiểu nhân cố tình xuất hiện để gây phiền phức cho bạn khiến tiến triển công việc trở nên khó khăn hơn, nên đây cũng chính là lúc bạn cần sự tỉnh táo để phân biết kẻ xấu người tốt để tránh những mối họa đang ngấm ngầm xảy đến.

Đặc biệt thì bạn cũng nên chú ý hơn trong việc tiếp nhận ý kiến từ mọi người mà không nên bảo thủ chỉ khiến mọi chuyện dần trở nên tệ hơn. Có thể sự nghiệp, công danh không quá khả quan nhưng chỉ cần nỗ lực, cố gắng hết mình thì thành quả xứng đáng sẽ đến và có cơ hội thăng tiến, khen thưởng vào cuối năm nếu xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tình cảm

Không riêng tài lộc hay công danh ảm đạm mà đến tâm tư tình cảm của tuổi cầm tinh con Ngựa cũng khá u ám trong năm 2023 bởi những người độc thân hay đã lập gia đình đều phải hứng chịu sự ảnh hưởng không tốt.

Trong cuộc sống hôn nhân thì vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn thường xuyên do bất đồng quan điểm bởi cái tôi quá đề cao, không có sự thấu hiểu và lắng nghe chỉ làm cho mối quan hệ trở nên ngày càng tẻ nhạt.

Quan trọng hơn thì mối quan hệ gia đình giữa cha mẹ và con cái đôi khi cũng xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn và chỉ cứu vãn được mọi rắc rối khi người tuổi Ngọ chịu hạ mình để đặt mình vào vị trí, suy nghĩ của người khác để thay đổi cách nhìn.

Còn những người độc thân cho dù có nhiều yêu đương mặn nồng ban đầu nhưng mối quan hệ càng về sau sẽ tương đối tẻ nhạt vì thiếu sự chia sẻ, gần gũi. Chính vì vậy, nếu không cố gắng hàn gắn hay xác định lâu dài thì cả hai cũng sớm nói lời chia tay.

Xem thêm: Khám Phá Vận Hạn Của Tử Vi Tuổi Sửu Đầy Đủ Nhất Năm 2023

 Tử vi tuổi Ngọ 2023

Tử vi tuổi Ngọ liệu có sự thay đổi to lớn nào của vận hạn trong năm nay hay không, và nên có những điều chỉnh cụ thể gì cho những người sinh năm Ngựa?

Người tuổi Giáp Ngọ 1954

Ở độ tuổi an hưởng tuổi già thì tuổi Giáp Ngọ nên chú trọng nghỉ ngơi hơn là lo nghĩ cho chuyện con cháu hay vấn đề vật chất. Có thể nói con giáp này không có nhiều biến động trong năm này nên hãy yên tâm khi tiền bạc đủ để chi tiêu với mức sống hiện tại.

Dường như bản mệnh đang có xu hướng buông xả gánh nặng để dưỡng sức nên đa phần ít xảy ra tranh chấp hay va chạm trong nhiều mối quan hệ.

Tuy vậy thì người tuổi Ngọ 1954 cũng nên chú ý đến sức khỏe do bạn dễ bị ốm vặt lúc trái gió trở trời, do đó thay vì chỉ ngồi trong nhà thì hãy tham gia nhiều hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966

Nam nay được đánh giá là tương đối bình lặng với tuổi Ngọ 1966 bởi bằng vốn kinh nghiệm và hiểu biết phong phú của mình thì bản mệnh dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh bất ngờ một cách thuần thục và trơn tru.

Những người lãnh đạo tuổi này có thể dẫn dắt, hướng dẫn mọi người đi đúng hướng hay hơn thế là biến thách thức thành cơ hội tuyệt vời. Song song đó thì bạn cũng không được quá độc đoán, kiêu ngạo mà thiếu sự tiếp thu hay lắng nghe từ người khác.

Về vấn đề tình cảm thì tổng quan khá êm đềm. Đôi khi vợ chồng xảy ra vài mâu thuẫn nhưng cũng đều kịp thời phát hiện sự việc để chung tay cùng nhau giải quyết.

Tuổi Mậu Ngọ 1978

2023 sẽ là một năm đầy sự thách thức đối với tuổi Mậu Ngọ 1978 khi bất kỳ phương diện nào trong cuộc sống cũng đều có vấn đề xảy ra. Nên tốt nhất bạn nên tin tưởng vào bản thân và tin tưởng để có cách giải quyết, nhìn nhận vấn đề chính xác nhất.

Dường như phương diện công việc chưa có nhiều bước khởi sắc vượt bậc bởi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa bản mệnh với mọi người cũng như không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào lúc gặp trở ngại hay khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa còn phải chịu tác động xấu từ sự quấy phá của tiểu nhân.

Mậu Ngọ cũng không mấy dư dả trong vấn đề tiền bạc, tài chính do gặp phải nhiều sự cạnh tranh từ mọi đối thủ. Thế nên người tuổi này cần biết mình biết ta chớ nên coi thường người khác mà mắc phải cái bẫy đã giăng sẵn từ đối phương.

Bên cạnh đó thì chuyện tình cảm vợ chồng cũng không quá mặn nồng mà khá ảm đạm khi thường xuyên xảy ra bất đồng ý kiến mà chẳng ai chịu nhường ai xuống nước thỏa hiệp nên bạn cần tìm cách cứu vãn tình hình này trước lúc quá muộn.

Tuổi Ngọ 1990 – Canh Ngọ

Đối với năm Quý Mão 2023 thì tuổi Canh Ngọ gặp khá nhiều khó khăn, thử thách nên thay vì chịu chấp nhận với hiện tại hay dễ dàng thỏa mãn với các thứ đang có cũng như chỉ giậm chân tại chỗ thì bạn sẽ dễ đánh mất cơ hội và để người khác nhanh chóng vượt qua.

Mặc dù gặp khá nhiều trở ngại hay khó khăn trong kinh doanh làm ăn thì cũng không thiếu cơ hội để bạn có thể tìm cách bứt phá. Cùng với sự cạnh tranh từ đối thủ sẽ giúp bạn thúc đẩy sự cố gắng hơn nữa.

Về gia đình thì bạn nên chịu lắng nghe mọi người nhiều hơn mà không quá áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình vào mọi chuyện. Quan trọng hơn thì hãy luôn dành thời gian rảnh mỗi ngày để chia sẻ, tâm sự với mọi người trong gia đình để dần dần thấu hiểu nhau hơn.

Tử vi tuổi Ngọ 2002 – Nhâm Ngọ

Nhâm Ngọ 2002 sẽ phải trải qua một năm 2023 đầy khó khăn và thách thức. Do đó hãy nhìn nhận một cách tích cực nhất và xem thách thức chính là cơ hội cho sự hoàn thiện bản thân hay nhận ra điểm yếu của bạn để không ngừng thay đổi và vươn lên.

Đặc biệt là hãy luôn khiêm nhường và tiếp  thu lời khuyên, ý kiến từ “tiền bối” để không vướng những mâu  thuẫn không đáng có để nâng cao hiệu quả công việc hơn. Hơn nữa hãy cố hãy kiểm soát cảm xúc chớ hành xử nóng nảy mà gây mất lòng trong các mối quan hệ xã hội.

Có thể nói năm 2023 không quá lý tưởng với người tuổi Ngọ 2002 về lĩnh vực tài lộc. Chính vì thế mà bạn cần có cách quản lý chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn để không hoang phí tiền vào những mục đích không quá cần thiết nếu bạn chưa làm ra tiền. Còn nếu bạn muốn tạo thu nhập cho bản thân thì cũng có thể thử sức với một số công việc làm thêm.

Người tuổi Ngọ 2014 – Giáp Ngọ

Với trẻ sinh năm 2014 còn “tuổi ăn tuổi chơi” thì năm 2023 sẽ không phải trải qua quá nhiều sóng gió bởi bản mệnh vẫn còn nhận được sự chăm sóc, quan tâm và bảo bọc từ gia đình.

Tuy nhiên trẻ sẽ gặp một vài áp lực và khó khăn nhất định nên vẫn cần đến sự giúp đỡ và quan tâm từ phụ huynh và giáo viên. Thế nên hãy luôn để ý để kịp thời hỗ trợ cho bé.

Hơn thế nữa thì cha mẹ cũng hãy khuyên con trẻ tự tin hơn ở nhiều hoạt động xã giao mà không nên nhút nhát, rụt rè hay tự thu mình lại bởi ở thời điểm này có nhiều bạn bè tốt sẽ giúp ích cho sự phát triển của bé rất nhiều.

Dường như tâm sinh lý trong trẻ cũng có khá nhiều sự thay đổi nên cha mẹ cũng nên để tâm can thiệp, khuyên nhủ và động viên cho trẻ có thể hài hòa, phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: Xem Chi Tiết Tử Vi Tuổi Tỵ Năm Quý Mão 2023 

Làm sao hóa giải vận hạn tuổi Ngọ 2023?

Để vượt qua được những xui rủi trong năm này thì người tuổi Ngọ cũng có thể tìm hiểu về sao hạn của mình hay một số mẹo phong thủy hợp mệnh để có thể giảm bớt được phần nào điềm xấu xảy ra như:

Sao hạn tuổi Ngọ 2023

Thái Tuế:Phạm tuổi 1954, 1966, 1978, 1990, 2002
Tam Tai:Không phạm
Kim Lâu:Phạm năm 1978
Hoang Ốc:Không phạm

Phong thủy

Quý nhân:Canh Tuất – 1970
Tiểu nhân:Nhâm Tý – 1972, Ất Mão – 1975, Bính Tý – 1996, Tân Mão – 2011
Hướng tốt:Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam
Màu sắc vận may:Trắng, xám
Màu sắc xui rủi:Xanh lục, xanh bộ đội, xanh da trời, xanh lam
Con số tài lộc:6, 7, 67, 76
Con số xui rủi:1, 3, 4, 14, 31, 34, 41

Cách hóa giải điềm xấu

Theo Luận tử vi thì những người tuổi Ngọ cầm tinh con Ngựa trong năm nay sẽ không mấy khó khăn hay trắc trở nếu con giáp này đủ bình tĩnh và kiên nhẫn. Do đó mà có thể dùng một vài phương pháp như:

  • Đeo vòng tay đá mã não đỏ phong thủy có thể giảm bớt Hạn Thái Tuế chiếu mệnh cũng như mong cầu gia đình có nhiều hạnh phúc, may mắn.
  • Mạng nữ tuổi Ngọ cũng có thể đeo vòng Citrine vàng với Tỳ Hưu để mang đến tài lộc dồi dào và phong thủy tốt.
  • Nam giới thì đeo vòng tay đá mắt hổ Tỳ Hưu hay mặt dây chuyền Tỳ Hưu đá mắt hổ trên xe để cầu phúc, cầu lộc tốt hơn.

Năm 2023 có thể nói là một năm tương đối ổn định đối với tử vi tuổi Ngọ, mặc dù bị Hạn Thái Tuế chiếu mệnh nhưng cũng không quá ảnh hưởng nếu họ biết cách làm chủ bản thân và cư xử chuẩn mực. Để tìm hiểu thêm về nhiều thông tin về lĩnh vực tử vi, tâm linh thì bạn đọc hãy yêu thường mà đồng hành cùng tamlinh360 trong các bài viết sắp tới nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *