Chi Tiết Tử Vi Tuổi Tý: Sự Nghiệp Và Vận Hạn Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tử vi tuổi Tý dành cho những người sinh năm Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, tuổi Giáp Tý 1984, tuổi Bính Tý 1996,… tìm hiểu xem trong năm Quý Mão 2023 sẽ có vận mệnh như thế nào? Để hiểu rõ về ý nghĩa tử vi của mình thì hãy cùng tamlinh360.com tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Khái quát chung về tuổi Tý 2023

Năm Quý Mão 2023 theo tử vi thì đây là năm thứ 2 trong hạn Tam Tai của người tuổi Tý nên cho dù năm nay họ có khá nhiều may mắn nhưng cũng ẩn chứa đầy rẫy các cám dỗ cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó họ cũng gặp nhiều thử thách khó khăn do sao Thái Tuế chiếu mệnh cùng ảnh hưởng từ ngôi sao Vu Sa (Yue Sha) và hung tinh Đại Hao nên người tuổi Tý cần có những toan tính cẩn thận, cụ thể ở các phương diện sau:

Năm 2023 người tuổi Tý bao nhiêu tuổi?

Năm sinhTuổi dương lịchTuổi âm lịch
Mậu Tý 19487576
Canh tý 19606364
Nhâm Tý 19725152
Giáp Tý 19843940
Bính Tý 19962728
Mậu tý 20081516

Phong thủy 

Quý nhân:Giáp Thìn –  1964, Canh Thân – 1980, Đinh Sửu – 1997, Canh Thìn – 2000, Giáp Thân – 2004
Tiểu nhân:Ất Tỵ – 1965, Nhâm Tý – 1972, Mậu Ngọ – 1978, Đinh Mão – 1987, Kỷ Tỵ – 1989, Nhâm Ngọ – 2002, Mậu Tý – 2008
Hướng tốt:Nam, Đông Bắc
Màu sắc may mắn:Xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam, nâu đậm, vàng, trắng, xám
Màu sắc không tốt:Xanh lá cây, xanh lục, đỏ
Con số vận may:1, 6, 7, 16, 67, 71, 76
Con số xui xẻo:3, 4, 9, 23, 49, 93

Công danh sự nghiệp

Với ảnh hưởng của cục diện Tý Mão Tương nên con đường công danh sự nghiệp năm 2023 của người tuổi Tý gặp khá nhiều thử thách hay chông gai. Do đó mà bạn nên có sự bền chí bền tâm từ bản mệnh thì mới thành công chiến thắng được số phận.

Hơn thế nữa thì đây cũng là năm Tam Tai thứ 2 nên người tuổi Tý phải đối diện với nhiều vấn đề bất lợi ập đến cùng các rắc rối khó lòng xoay sở. Kèm theo đó là rất nhiều tiểu nhân quấy phá, hãm hại dễ vướng phải thị phi, kiện tụng mang tiếng đủ điều, đặc biệt là ở môi trường công sở.

Công việc nhà nước:Mưu cầu công danh dễ gặp khó khăn.Có xu hướng “nhảy việc”.
Kinh doanh, buôn bán:Không nên mở rộng công việc mới vì dễ gặp bất lợi, khó khăn.
Khởi nghiệp:Công việc làm ăn không tốt.Khởi nghiệp một mình dễ bất lợi.Có cơ hội tiến triển nếu có người khởi nghiệp chung

Con đường tình duyên

Tình duyên của người tuổi Tý đón nhận được nhiều phương diện tích cực khi may mắn có sự tương sinh giữa ngũ hành và địa chi năm 2023, cộng thêm đó là 2 đại cát linh Thái Âm và Hồng Loan chiếu mệnh:

Tuổi Tý chưa kết hônTuổi Tý đã kết hôn
Đào hoa khoe sắc nếu biết chủ động nắm bắt cơ hội.Hóa giải được một số hiểu lầm không đáng có.
Cần rõ ràng trong vấn đề tình cảm, không nên gây hiểu lầm hoặc mập mờ.Hỗ trợ lẫn nhau và trở thành điểm tựa tinh thần trong cuộc sống.
Đừng nên đứng núi này trông núi nọ, “bắt cá nhiều tay”.Gia đạo xảy ra mâu thuẫn nhưng mau chóng làm lành.
Đào hoa vượng mang đến nhiều mối nhân duyên.Đề phòng tai tiếng, thị phi.
Nếu không muốn rắc rối nên cư xử đúng mực dù có cảm tính hay nhiều người theo đuổi.Niềm vui tinh thần giúp bản mệnh giải tỏa được nhiều áp lực cuộc sống

Phương diện tài lộc

Trong năm 2023 thì người tuổi Tý về phương diện tài lộc không được tốt lắm khi gặp nhiều khó khăn về tài chính hay có nhiều trăn trở, vướng mắc trong tiền bạc.

Bên cạnh đó hạn Tam Tai và cục diện Tương Hình có xu hướng gia tăng và cạnh tranh rõ rệt, đặc biệt đối với những người buôn bán hay kinh doanh dễ bị vấp phải các chiêu trò sau lưng từ đối thủ khiến hao hụt lợi nhuận cũng như khó đạt được kỳ vọng mong muốn.

Thế nên tài vận năm này của người tuổi Tý được nhận xét là không quá ổn định, cộng thêm xung chiếu từ hung tinh Kiếp Tài chủ về hao tài nên cần cẩn thận đề phòng mất tiền của. Nhất là cần tính toán, kế hoạch kỹ càng khi kinh doanh để kẻo “sai một ly đi một dặm”.

Không chỉ vậy mà những người làm công ăn lương cũng bị ảnh hưởng nguồn thu nhập chính do trì trệ công việc cũng như chủ quan trong đánh giá tình hình nên rất dễ phải tự đền bù thiệt hại từ tiền của mình.

Quan trọng là cần nên cẩn trọng, dè chừng khi kết giao với những người đồng nghiệp có kinh nghiệm cũng như để tránh hao hụt quá nhiều thì nên quản lý túi tiền, chi tiêu hợp lý, hạn chế bớt việc mua sắm hay vay mượn không cần thiết.

Tình trạng sức khỏe

Dựa vào tử vi phương Đông thì tuổi Tý tốt nhất nên chú ý đặc biệt đến vấn đề sức khỏe của chính bản thân và gia đình bởi vì năm nay có hung vận khá lớn. Đồng thời có áp lực cuộc sống, công việc cùng các lo toan dẫn đến sa sút trạng thái tinh thần. Vậy nên hãy tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế  suy nghĩ để không ảnh hưởng sức khỏe.

Quan trọng là cần kiểm soát và điều tiết tâm lý để giảm bớt những kích thích không đáng có. Suy nghĩ theo hướng tư duy tích cực cũng như lựa chọn những bài tập thể thao phù hợp với sức khỏe. Tập thói quen duy trì hoạt động với điều kiện hợp lý giúp mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Đặc biệt thì nên tạm hoãn lại những kế hoạch xuất hành xa hay kiêng cữ đến các vùng sông nước trong năm 2023 để bảo vệ bản thân tránh khỏi các hiểm họa tiềm ẩn.

Tử vi tuổi Tý năm này 2023

Dưới đây là tử vi năm 2023 của một số năm sinh tuổi Tý về tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe và gia đạo cụ thể như:

tu vi nguoi tuoi ty

Tuổi Mậu Tý – 1948

Sang năm 2023 thì người sinh năm 1948 đã thuộc tuổi ngoài thất thập nên vấn đề chăm sóc sức khỏe nên ưu tiên hàng đầu, do đó nên chú ý nghỉ ngơi nhiều. Bên cạnh đó thì nhìn chung gia đạo khá hài hòa khi con cháu giỏi giang, ngoan ngoãn tạo nên nguồn động lực tinh thần to lớn.

 • Nam mạng:

Vận trình đời người ở giai đoạn 6 “Thất thập nhi tòng tâm sử dục, bất du cửu” cũng được xem là cảnh giới đắc đạo hợp nhất giữa tâm tính và đạo. Thế nên họ rất biết cách thích ứng với hoàn cảnh, sống thuận theo tự nhiên và cũng không vượt quá quy củ cho phép.

Chú ý rằng nam 1948 trong năm nay bị hạn chiếu mệnh của sao Thái Bạch, Khuyến cuồng phong (chó bị gió dữ hay trúng gió) nên có nhiều hoạn nạn, không tài lộc và sức khỏe yếu.

Bên cạnh đó thì nên có sự nhẫn nhịn một chút trong đời sống tình cảm để sống yên biển lặng và cũng đừng lúc nào cũng dễ tự ái mà hãy cho đó là điều tốt để mình cố gắng.

 • Nữ mạng:

Năm nay thì người sinh năm 1948 cũng ở độ tuổi 75, 76 đồng thời cũng gặp hạn Tam tai nên bản mệnh cần cẩn trọng trong nhiều việc.

Hơn thế nữa thì tài lộc, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng do Hình Thái Tuế nên có nhiều khó khăn, nhưng nếu biết kiên trì vượt qua thì cũng dễ dàng đạt được điều mong muốn.

Phương diện tình cảm thì nữ tuổi Tý không nên giữ trong lòng quá nhiều khiến bản thân tự ái. Ngoài ra thì gia đình đôi lúc có bất hòa nhưng nhẫn nhịn sẽ qua nên nhìn chung khá bình yên.

Tuổi Canh Tý – 1960

Đa phần thì người tuổi Canh Tý đều đã về hưu nên có phần ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng không quá nhiều xáo trộn. Đặc biệt thì nên quan tâm đến sức khỏe và giảm bớt việc đi xa hay tự điều khiển xe để hạn chế việc tổn hại đến bản thân.

 • Nam mạng:

Tuổi Canh Tý 1960 theo tử vi thì được phước đức từ Bồ Tát Thể Trí nên thông thạo nhiều thứ, có trí thông minh cùng ý chí làm giàu.

Mặc dù thời trẻ không có nhiều của cải hay vật chất nhưng sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc khi về già nên anh chị em có phần được nhờ.

Hơn thế nữa thì tuổi này có đường công danh khá tốt nhưng hao hụt nhiều về sức khỏe. Do tính chất công việc khá bận cũng như cật lực làm việc cùng suy nghĩ nhiều nên sức khỏe kém, dễ mắc phải các bệnh kinh niên nhưng bản thân sẽ có phước lộc nếu tích đức, hành thiện.

 • Nữ mạng:

Nữ tuổi Tý nên đề phòng việc tước đoạt danh lợi hay họa thị phi cũng như quan tâm sức khỏe bản thân, nhất là về dạ dày hay tiêu hóa.

Đặc biệt thì năm nay mạng nữ 1960 có sự nghiệp hanh thông, cuộc sống vợ chồng yêu thương, đùm bọc cùng hạnh phúc gia đình. Con cái thành danh, học cao và vô cùng hiếu thảo với mẹ cha.

Tử vi tuổi Tý 1972 – Nhâm Tý

Năm nay người tuổi Nhâm Tý bị Hình Thái Tuế khắc chế nên dù làm ăn hay công việc đều có khá nhiều trở ngại nhất định. Bởi vậy mà nên đặt sự cẩn trọng lên hàng đầu vì dễ gawoj tiểu nhân, nhưng nhờ có sức mạnh từ gia đình thì mọi thứ sẽ vượt qua.

 • Nam giới:

Có quẻ Khảm là quẻ mệnh phong thủy được che chở bởi cát linh Cửu Tử nên được thuận lợi phần nào. Đồng thời có bố cục Kiếp Tài gặp Tỷ Kiên nên phát huy được các mặt tích cực nắm bắt được cơ hội làm ăn tốt. Tuy vậy cũng cần thận trọng đề phòng tiểu nhân quấy phá.

2023 có cung mệnh thuộc hành Mộc nằm ở vị trí tương sinh cho tinh tú phong thủy nên cần chú ý sức khỏe. Một phần cũng vì tuổi tác cũng cao nên có kế hoạch nghỉ ngơi điều độ, không nên làm việc quá độ dẫn đến sức khỏe ảnh hưởng.

 • Nữ giới:

Quẻ mệnh Cấn thuộc hướng Đông Bắc bị quấy rối bởi Thất Xích hung tinh cũng như Thất Xích Phá Quân đại diện cho sự phá lộc phá tài và ở vị trí thoái vận nên hung lại càng hung.

Thế nên mạng nữ tuổi này nên cẩn trọng mọi điều để hạn chế tổn thất tài sản bất ngờ hay họa thị phi nếu đắm chìm trong ăn chơi tửu sắc thì dính những tin đồn thất thiệt.

Bên cạnh đó thì tuổi Nhâm Tý cũng thuộc bố cục Thiên Tỷ Địa Sinh nghĩa là thiên can năm Quý Thủy tức Tỷ Kiên gặp thiên can tuổi là Nhâm Thủy là Kiếp tại nên tương đối xấu.

Người tuổi Tý 1984 – Giáp Tý

Người sinh năm 1984 đang ở độ tuổi sự nghiệp chín muồi, mang nhiều mục tiêu và tham vọng lớn lao muốn đạt được. Tiếc rằng vận khí chưa đủ ổn định nên dù làm bất cứ chuyện gì cũng nên cân nhắc cẩn thận. Cộng thêm họa Tam Tai đang còn nên hãy làm việc có kế hoạch tuần tự rõ ràng.

 • Nam giới:

Trong Phi cung Bát quái có quẻ mệnh Đoài với hướng Tây có Lục Bạch cát tinh tọa mạng nên cực kỳ may mắn. Tức là tài lộc, chức vụ sẽ chứa đựng nhiều nguồn năng lực tốt khi làm hành chính hay nắm trong tay quyền lực.

Không chỉ vậy mà quẻ mệnh hành Kim tọa Lục Bạch cũng hành Kim nên tất nhiên các vận dễ cạnh tranh khốc liệt. Thế nên dù trong mọi tình huống thì nam Giáp Tý cũng nên tỉnh táo, trong công việc cũng cần khiêm nhường, tránh hiếu thắng mà bị chơi xỏ.

 • Nữ giới:

Nữ 1984 có quẻ mệnh Cấn thuộc hướng Đông Bắc thì trong Cửu cung phi tinh Quý Mão có hướng Đông Bắc sẽ là hungg tinh số 7 – Thất Xích ngự trị như đại diện cho thiếu nam, con trai dưới 15 tuổi hay con trai út trong nhà.

Tất nhiên thì Thất xích cũng ẩn chứa nguồn năng lượng khá xấu nên dẫn đến trong công việc có nhiều đối thủ cạnh tranh. Trong tình cảm cũng có nhiều hiểu lầm hay tin đồn thất thiệt cho gia đình.

Phương diện tài chính có điềm mất trộm nên cẩn trọng và sức khỏe cũng nên lưu tâm bởi Thất Xích có liên quan đến hỏa hoạn, bệnh tay chân miệng, phế quản, hệ thống hô hấp và bệnh phổi.

tuoi vi tuoi ty 2023

Tử vi tuổi Tý 1996 – Bính Tý

Đây là một năm đầy thử thách với tuổi Bính Tý 1996 nên gặp vất vả hay khó khăn là điều không thể tránh khỏi nhưng đó cũng chính là cơ hội để rèn giũa bản lĩnh, đúc kết kinh nghiệm. Đặc biệt cần có thái độ biết lắng nghe, cầu thị hay chủ động mở lòng để tạo ấn tượng tốt và tìm được nửa kia trong nhiều mối quan hệ.

 • Mạng Nam:

Với quẻ mệnh là Tốn thuộc hướng Đông Nam nên cung mệnh có Tam Bích hung tinh đi vào. Được biết thì Tam Bích Lộc Tốn vốn là hung tinh, nằm ở vị trí phong thủy sinh thị phi tiêu nhân nên dễ gặp nhiều bất lợi trong năm 2023.

Con đường sự nghiệp dễ dính vào kiện cáo, họa thị phi, tòa án như bị cướp công hay cạnh tranh tiền bạc. Còn về gia đạo dễ sinh cự cãi cũng như chia sẻ cùng nhau.

 • Mạng Nữ:

Nữ 1996 có đồng cung Thủy với ngũ hành là Giản Hạ thủy cùng quẻ Khôn có sao Nhất Bạch bay vào cung mệnh bởi Nhất Bạch vốn một cáy tinh, bay đến  hướng Tây Nam là hướng phong thủy tình cảm, nhân duyên, đào hoa.

Thêm nữa thì vận trình người này sẽ vô cùng tốt khi có Nhất Bạch đương vận là ngôi sao sinh khí lại nằm ở hướng cát lợi. Đặc biệt là ở vận nhân duyên nên bạn có thể lợi dụng vận đào hoa của bản thân  để thúc đẩy vận quý nhân đem đến sự thuận lợi và thành công trong công việc và sự nghiệp.

Mặc dù khá tốt nhưng nữ bản mệnh này cũng dễ dính vào các điều thị phi vì cung mệnh và Phi tinh cùng là Thủy nên vận trình càng phát triển khiến vận cạnh tranh càng cao. Do đó mà nên lưu ý hết sức để tránh bớt những khoe khoang, tự mãn, hạn chế được họa thị phi mâu thuẫn kìm hãm thăng tiến của mình.

Người tuổi Mậu Tý – 2008

Tình hình học tập hay thi cử trong năm Quý Mão của tuổi Mậu Tý có phần tiến triển tích cực hơn nhưng lại nảy sinh nhiều bất ổn trong tâm tình nên gia đình hay thầy cô nên có nhiều sự động viên để vượt qua. Ngoài ra có sự thay đổi thể chất và sức khỏe ổn định.

 • Mạng Nam:

Tuổi Mậu Tý 2008 của mạng man có quẻ mệnh Khảm và Cửu Tử cát tinh bay vào cung mệnh chứa đựng nhiều nguồn năng lượng may mắn, vui vẻ và tích cực.

Không chỉ vậy mà còn có nhiều nguồn lực tác động nên có 2 xu hướng trái ngược nhau đó là nhận được tích cực cùng quan hệ người thân, bạn bè may mắn nhưng cũng phải hết sức chú ý để tránh nảy sinh các sự cố.

 • Mạng Nữ:

Nữ Mậu Tý 2008 có quẻ mệnh Cấn thuộc hướng Đông Bắc thì trong Cửu cung phi tinh Quý Mão có hướng Đông Bắc sẽ là hungg tinh số 7 – Thất Xích ngự trị như đại diện cho thiếu nam, con trai dưới 15 tuổi hay con trai út trong nhà.

Nguồn năng lượng xấu ẩn chứa từ Thất Xích nên ảnh hưởng đến việc học tập có nhiều vận cạnh tranh. Bên cạnh đó thì họ dễ gặp nhiều căng thẳng, mệt mỏi do sự ganh đua khốc liệt trong trường lớp.

Thường xảy ra bất hòa, cãi cọ trong quan hệ gia đình, cha mẹ nên có nhiều suy nghĩ nổi loạn không chịu lắng nghe lời từ người lớn. Nhưng cho dù vậy thì sự hỗ trợ và ràng buộc từ gia đình cũng dẫn kìm hãm được những hành động hồ độ ở tuổi này.

Một Số Lưu Ý Cho Người Tuổi Tý Năm 2023

 • Chỉ cần cẩn thận hơn, thì năm Quý Mão không quá bất lợi với người sinh năm Tý. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và kiên định với mục tiêu của mình thì sớm muộn gì thành công cũng sẽ đến.
 • Năm nay nếu muốn làm việc lớn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Đồng thời, bạn cũng nên tự lập, không nên tin tưởng và phụ thuộc quá nhiều vào các mối quan hệ khác xung quanh mình. 
 • Để yên tâm hơn, người tuổi Tý cũng có thể cân nhắc việc cúng sao giải hạn, đeo các vật phẩm phong thủy để hóa giải vận xui.

Tử vi tuổi Tý nhìn chung hay riêng từng năm tuổi đều được nhiều người tìm kiếm để thúc đẩy điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu, giúp bản thân phát triển hơn. Do đó, tamlinh360 muốn gửi bài viết trên đến mọi người để được giải đáp tốt hơn. Hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều cập nhật mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *