Tuổi 1973 hợp số nào? Cách tính & chọn số chuẩn phong thủy

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Có thể nói sinh 1973 mệnh gì cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến việc tuổi 1973 hợp số nào bởi nhờ đó bạn sẽ xác định con số may mắn hợp với bản thân mình, giúp cho bạn chọn được những số điện thoại, biển số xe hay số nhà đẹp nhất. Nếu bạn đang có rất nhiều thắc mắc thì đừng bỏ lỡ bài viết này bởi tamlinh360.com sẽ giúp bạn khám phá các con số hợp tuổi Sửu nhất nhé!

tuoi 1973 hop so nao

Lý do nên xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào?

Người sinh năm 1973 nằm trong nhóm tuổi Sửu và thường tò mò về số mệnh và vận may của mình. Trong học số, có các con số đặc biệt phù hợp với họ. 

Đầu tiên, bạn phải hiểu được nhu cầu xem số hợp với tuổi của mình trước khi đi tìm hiểu tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào. Theo đó:

 • Khi chọn số nhà, hẻm, lầu hay con số may mắn tuổi Sửu thì nên chọn số hợp mệnh; điều này sẽ làm cho mọi thứ thuận tiện hơn.
 • Nếu bạn sử dụng những con số thích hợp khi đứng độc lập, chúng sẽ mang lại nhiều năng lượng may mắn cho bạn.
 • Để chọn sim điện thoại đẹp thì đây cũng là một cách hay. Kinh dịch, cửu tinh, âm dương ngũ hành, tín ngưỡng dân gian đều có thể dùng để phân tích tổng của 10 chữ số nhằm chọn sim sát nhất với tuổi Quý Sửu.

Luận giải tuổi 1973 hợp số nào?

Nhiều người tò mò không biết tuổi Quý Sửu hợp số nào. Theo đó, tuổi Quý Sửu 1973 hợp với các số sẽ được xác định theo một trong 3 cách sau:

Ngũ hành bản mệnh

 • Quý Sửu 1973 là người thuộc mệnh Mộc nên số của tuổi thuộc hành Mộc là 3,4.
 • Với quan niệm ngũ hành Thủy sinh Mộc. Do đó, chúng ta sẽ lấy các con số của mệnh Thủy là 1.

Nhưng hãy tính đến sự cân bằng giữa âm và dương. Sẽ cần số lẻ mang năng lượng Dương để cân bằng âm dương trong năm Quý Sửu 1973 vì năm lẻ mang bản mệnh Âm.

Vậy số nào tương ứng với tuổi Quý Sửu 1973? Đó là các số 1, 3 và 7.

Số sinh

Như đã nói ở trên, cách này tuy không chắc chắn về độ chính xác nhưng lại thực hiện dễ dàng.

Việc tính toán cực kỳ đơn giản để thực hiện:

Sử dụng số năm sinh của bạn, tính tổng tất cả các số rồi chia kết quả cho 9. Tuổi của bạn được tính từ phần dư sau khi chia. Nếu số đó chia hết cho 9 thì 9 là số hợp tuổi.

Ví dụ:

 • Cộng các số: 1 + 9 + 7+ 3 = 20
 • Lấy tổng chia cho 9: 20/9 = 2 (dư 2) ⇒ số 2 dư chính là số may mắn của bạn.

Cung phi

Bước 1: Dựa vào năm sinh thì thuộc cung gì?

Chúng ta có thể xác định mỗi người thuộc cung nào dựa trên năm sinh của họ:

 • Nam thuộc Cung Càn
 • Nữ thuộc Cung Ly

Bước 2: Cung thuộc mệnh gì?

 • Nam Quý Sửu là cung Càn Kim.
 • Nữ mạng Quý Sửu là người thuộc Ly Hỏa.

Bước 3: Xác định con số may mắn dựa vào ngũ hành tương sinh

 • Nam thuộc hành Kim nên các con số hợp là 6, 7 và 2, 5, 8 thuộc hành Thổ (do Kim sinh Thổ). Nam mạng 1973 do đó hợp với các con số 6, 7, 2, 5, 8.
 • Nữ mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa nên nữ tuổi 1973 tương hợp với các số 3, 4 và 9.

Cách tính số may mắn của tuổi Quý Sửu 1973

Dưới đây là 3 phương pháp xác định xem bạn hợp với số nào? Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn trong phần dưới đây!

Ngũ hành bản mệnh

Để xác định được con số tương sinh với tuổi khi sử dụng phong thủy ngũ hành bản mệnh dựa trên 2 nguyên tắc:

 • Con số phù hợp với bản mệnh. Cụ thể hơn, hành Thổ hợp với các số 2, 5, 8, hành Mộc hợp với số 3 và 4, hành hợp kim hợp với số 6 và 7, và hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số gắn liền với sự tương sinh của ngũ hành bản mệnh theo thứ tự: Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa. Ví dụ: Kim sinh Thủy nên số hành Kim sẽ “khớp” số hành Thủy là 6 và 7.

Cung phi

 • Số mệnh của mỗi cá nhân được gọi là Cung Phi, hay còn gọi là cung mệnh của mỗi người, được thiết lập thông qua bát quái và ngũ hành. 
 • Họ sẽ có những cung phi riêng biệt dù sinh cùng năm nếu khác giới tính.
 • Số hợp tuổi hay 1973 hợp màu gì cũng có thể được xác định bằng cách sử dụng ngũ hành của mỗi quái. 
 • Đó là con số gắn liền với 1 trong bát quái (Chấn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài) và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Với rất nhiều quy tắc chuyển động phức tạp, phương pháp này khá khó khăn. Năm sinh giống nhau thì nam nữ mệnh giống nhau nếu tính toán theo ngũ hành bản mệnh. Đối với cung phi, dù cùng năm sinh, khác giới tính cũng sẽ có những cung khác biệt.

Để xác định tuổi Quý Sửu hợp với số gì, người có chuyên môn rất vững mới áp dụng thủ thuật này. Và nữ 1973 là số gì? số hợp với nam 1973 là gì? Hãy xem ở phần tiếp theo.

Đặc biệt:

 • Chúng ta có thể xác định cung của mình dựa vào năm sinh (1973).
 • Mệnh nó thuộc về sẽ được xác định sau khi xác định cung và từ đó, số hợp tuổi sẽ có thể được tính ra.
so hop 1973

Số sinh

Ngoài 2 phương pháp trên thì còn có một cách khác cho người sinh năm Quý Sửu. Kỹ thuật này khá dân gian và độ chính xác không chuẩn lắm.

Bạn có thể xác định con số tương ứng với ngày sinh của mình bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Để tìm số dư, hãy lấy tổng trên chia cho 9.
 • Nếu không có số dư thì số hợp là 9, nếu có thì số dư thì đó chính là số hợp với tuổi bạn.

Tuổi 1973 Quý Sửu khắc với các số nào?

Nam, nữ sinh năm 1973 sau khi xác định tuổi hợp chính xác thì cũng cần chú ý tránh những con số khắc với mệnh của mình để tránh gặp phải các điều xui xẻo. Người sinh năm 1973 không nên sử dụng các con số thuộc hành Kim là 6 và 7. Vì Kim khắc Mộc tượng trưng cho sự tương tác giữa ngũ hành. Nó có thể tạo ra năng lượng tiêu cực có hại cho sức khỏe cũng như sự giàu có và cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, họ cũng nên tránh những con số như số 5 và số 9, vì có thể mang lại những thách thức và thay đổi không mong muốn. Trong mọi tình huống, người tuổi Sửu luôn có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên trực giác của mình.

Mẹo ứng dụng các con số hợp với tuổi 1973 chuẩn phong thủy

Đặc trưng, tuổi Sửu thường hợp với số 1 và số 7, với số 1 thường đại diện cho sự khởi đầu, lãnh đạo và số 7 tượng trưng cho sự may mắn và thăng tiến. Cũng vì vậy, trong các giao dịch tài chính hoặc quyết định quan trọng, người sinh năm 1973 nên ưu tiên sử dụng số 1 hoặc số 7.

Bạn sẽ trải nghiệm sự thịnh vượng và may mắn hơn khi những con số may mắn hơn xuất hiện ngay xung quanh bạn. Những người sinh năm 1973 có thể sử dụng con số này khi đưa ra những quyết định quan trọng hoặc trong các trường hợp cần sự may mắn. Người tuổi 1973 sẽ được hưởng tất cả các điềm lành từ con số may mắn này.

Nội dung trên đây là những giải đáp cho các thắc mắc của mọi người về tuổi 1973 hợp số nào để có thể chọn được con số phú quý, tài lộc của mình trong mọi việc, kể cả mua xổ số hay chọn số nhà,… Hy vọng bài viết của tamlinh360 sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *