Nữ & Nam Sinh Năm 1970 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì hay Bát Trạch Cung Phi thế nào để tìm được màu sắc, hướng hợp mệnh hoặc có sự tương hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim hay không sẽ được tamlinh360.com lý giải chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

sinh nam 1970 menh gi

Chi tiết: Sinh năm 1970 mệnh gì?

Mọi người thường tò mò muốn biết những vấn đề như: sinh năm 1970 mệnh gì, tuổi 1970 con gì,… Chúng ta phải nắm được một số quy luật âm dương ngũ hành thì mới có thể để đáp ứng.

Ngoài ra, cần phải hiểu thấu đáo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lĩnh hội được các khái niệm đó.

Ngũ hành là một phong tục được lưu truyền từ rất lâu đời. Một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, ngày nay vẫn phải tuân theo những quy luật phi vật thể này. Âm dương ngũ hành là quan niệm duy tâm nhưng nhiều người vẫn cho là đúng.

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là nền tảng lý thuyết của quy luật này. Mỗi hành động đều có một kết quả nhất định và chúng bổ sung cho nhau.

Đọc thêm: Người Sinh Năm 1971 Mệnh Gì? Tân Hợi Hợp, Khắc Tuổi Gì 2023

Tuổi Tuất 1970 mệnh gì?

Quy luật ngũ hành sẽ giải đáp toàn diện cho câu hỏi người sinh năm 1970 mệnh gì. Theo đó, hành Kim tương sinh với người sinh năm 1970. Cụ thể hơn, 1970 là năm đại diện cho mệnh Kim. Thoa Xuyến Kim, hay trang sức bằng vàng.

Tuy nhiên, Thoa Xuyến Kim là một trường hợp ngoại lệ khi phải đốt vàng trang sức. Vàng mới có thể có nhiều hình dạng khác nhau do sức nóng của lửa.

Như vậy, bất chấp sự đối lập của họ, mệnh Hỏa làm cho Thoa Xuyến Kim của những năm 1970 trở nên lý tưởng và hoàn hảo hơn. Nếu biết cách giải quyết mọi vấn đề, bạn có thể vượt qua mọi thứ, nhẹ nhàng và dễ dàng.

Thoa Xuyến Kim có một hình ảnh có thể miêu tả chính xác nhất là vững chắc, ưu tú và thanh lịch. Nhưng thật đơn giản để biến thành một người sinh năm 1970 độc đoán, rập khuôn nếu không thể kiểm soát cảm xúc của mình trong những lúc thăng trầm của cuộc đời.

Người sinh năm 1970 cung gì?

Cung của mệnh nữ 1970: Theo cung Chấn hành Kim, thuộc kiểu người hướng ngoại, tự tin, yêu thích tự do. Đặc biệt vì họ có tài năng bẩm sinh và khả năng diễn thuyết rõ ràng nên thành công đến với họ rất dễ dàng.

Nam 1970 là cung gì? Cung Chấn hành Kim, đây là cung của cả hai giới nên tính cách rất giống nhau. Khí chất và phong thái của Nam Canh Tuất mạnh mẽ. Họ là loại cứng rắn, dũng cảm và hòa đồng. Tuy nhiên, họ phải thận trọng vì dễ bị lừa do ham mê của cải vật chất.

1970 tuổi con gì?

Người sinh năm 1970 sẽ mang Thiên can Canh, Địa chi Tuất. Do đó, những người sinh năm 1970 thường được gọi là người sinh năm Canh Tuất.

Chi Tuất tương ứng với hành Thổ, còn Can Canh thuộc hành Kim. Như đã nói, Thổ sinh Kim nên cặp tương sinh Can – Chi này giúp cho người sinh năm 1970 dễ dàng có được cuộc đời an nhàn nhờ quý nhân tương trợ.

Nhưng không phải vì thế mà mình ỷ lại, thiếu động lực. Nếu biết nắm bắt cơ hội, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và có những bước tiến đáng kể trong mọi thứ. Mặt khác, Canh Tuất 1970 cũng sẽ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống nếu họ thiếu khả năng nắm bắt các cơ hội.

Sinh năm 1970 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất đã được 53 tuổi tính theo Dương lịch và 54 tuổi theo Âm lịch cho đến thời điểm hiện tại 2023 Quý Mão.

Tử vi tuổi Canh Tuất 1970

Nam Canh Tuất 1970

Thời kỳ tiền vận, cuộc sống của Nam 1970 phải vất vả khá nhiều, nhưng đến trung vận và về sau thì vận khí sẽ dần dần được cải thiện, sung sướng và an nhàn hơn.

Tháng sinh âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình duyên của nam Canh Tuất:

 • Những người sinh vào các tháng 1, 2, 10, 11 và 12 sẽ trải qua hai lần thay đổi trong chuyện tình cảm.
 • Những người sinh vào các tháng 3, 4 và 8 sẽ có nhân duyên thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc viên mãn.
 • Cuộc đời của những người sinh vào các tháng 5, 6 và 9 phải trải qua ba lần thay đổi nhân duyên mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Gia đình tuổi Canh Tuất 1970 thường bằng lòng, êm ấm. Có rất nhiều may mắn và tiềm năng phát triển nghề nghiệp ở Trung Lớn. Những giai đoạn sau của cuộc đời rất phong phú, vui vẻ và thoải mái.

Nữ Canh Tuất 1970

Cho dù vận mệnh của nữ sinh năm 1970 có nhiều thử thách và khó khăn nhưng cô ấy sẽ có một cuộc đời yên bình và dễ chịu ở thế giới bên kia. Số phận của cô là một trong những đau khổ trước và sau niềm vui.

Tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đường tình duyên của nữ Canh Tuất:

 • Người sinh vào tháng 1 có đường tình duyên không suôn sẻ, phải chịu nhiều gian khổ mới tìm được hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 5, 6, 9, 10 và 11: Người sinh vào những tháng này thường kết hôn muộn nhưng chung sống rất hạnh phúc.
 • Những người sinh vào các tháng 3, 4, 7 và 8 thì đường tình duyên thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Gia đình Canh Tuất 1970 tuy có xảy ra tranh chấp, xích mích nhưng nhìn chung cuộc sống khá vui vẻ, êm ấm, hòa thuận. Danh tiếng và sự nghiệp của người phụ nữ trẻ này ít xuất sắc hơn vì họ đã chọn một cuộc sống bình thường thay vì một cuộc sống được thúc đẩy bởi tham vọng và sự chăm chỉ.

Tìm hiểu: Sinh Năm 2025 Mệnh Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm & Tương Lai Tài Lộc Mới Nhất

Tính cách của người sinh năm 1970

Những người sinh năm cầm tinh con Chó thường tốt bụng, khiêm tốn, duyên dáng, rất nhạy cảm và tự chủ. Họ là những người dành cho người khác rất nhiều suy nghĩ và sự chú ý. Tuy nhiên, họ cũng có thể rất hay phán xét, nhạy cảm và thích tranh luận.

Những người sinh năm 1970 có xu hướng trí tuệ, chăm chỉ, trung thực và đặt lợi ích của cộng đồng lên trên lợi ích của bản thân. Họ có thể kiếm tiền và duy trì sự cân bằng lành mạnh trong cuộc sống mà không đặt nặng giá trị của tiền bạc và của cải.

Năm Tuất 1970 hợp và kỵ tuổi nào?

Nhiều cá nhân quan tâm đến việc tìm hiểu về tuổi xung khắc và tuổi hợp trong cuộc sống. Nó thường được sử dụng như một giả định để giải thích các mối quan tâm khác nhau phù hợp với lứa tuổi, chứ không phải để tránh lứa tuổi này hay lứa tuổi kia. Đối với những người sinh năm 1970, những tuổi sau đây là những tuổi may mắn và không may mắn.

Tuổi hợp mệnh

 • Người có Thiên can Ất sẽ thường xuyên xung hợp với người sinh năm Canh Tuất 1970. Theo Địa Chi Tương Hợp có tính đến điều này.
 • Xét theo Nhị hợp, những người có Địa chi Tuất thường hợp mệnh với những người có Địa chi Mão.
 • Xét về tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất kết hợp cùng với nhau, thì 3 tuổi này có thể đạt được thành tích rất nhanh.

Tuổi kỵ mệnh

Tất nhiên có tuổi nào hợp sẽ có tuổi khắc. Vậy nên để phòng tránh những điềm xấu, xui rủi hay gây nên tổn hại trong tình duyên và công việc thì tuổi Canh Tuất 1970 cần tránh các tuổi sau: Ất Sửu, Giáp Tý, Bính Tý, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Đinh Sửu,….

Màu sắc của người sinh năm 1970 là gì?

Khi nói đến tâm linh và phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất. Công dụng của nó thể hiện rõ nhất ở đồ hộ mệnh và những sản phẩm thông thường phù hợp nhất với bản mệnh. Theo người xưa, màu sắc hợp tuổi giúp cuộc sống bình yên, dễ dàng và may mắn hơn.

Màu tương sinh

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Tuất năm 1970 hợp với màu gì thì người tuổi này tương hợp với nhóm của Nhị Hành khi chúng ta phải dựa vào thuyết âm dương ngũ hành kể trên thì mệnh Kim tương hợp với mệnh Kim và Thổ.

 • Màu thuộc hành Kim: bạc, trắng, vàng đồng.
 • Màu thuộc hành Thổ: nâu, vàng.

Màu tương khắc

Những màu kỵ kỵ của tuổi Canh Tuất 1970 là những màu thuộc mệnh Hỏa. Phần giới thiệu của bài đã giải thích tại sao hai khái niệm này không tương thích với nhau: “Lửa khiến Kim loại tan chảy, thay đổi tính chất của nó.” 

Những màu đại diện cho mệnh Thủy cũng nên cẩn thận. Kim sinh Thủy theo quy luật tương sinh, nhưng Thủy quá nhiều lại làm Kim đục, có thể dẫn đến “Kim hao Thủy lợi” nếu không biết cân bằng.

 • Màu thuộc hành Thủy: đen, xanh nước biển
 • Màu thuộc hành Hỏa: tím, đỏ, hồng

Khám phá: Luận Tử Vi Sinh Năm 2014 Thuộc Mệnh Gì Đầy Đủ Nhất Năm 2023

Canh Tuất sinh năm 1970 hợp hướng nào?

Gia chủ tuổi Tuất nên xem mình sinh ở hướng nào trước khi xây nhà. Chọn hướng phù hợp sẽ hóa giải điềm lành, tai họa, giúp bạn có cuộc sống ấm no, yên ấm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hướng chính xác để quyết định vị trí đặt bàn làm việc, giường ngủ,… sao cho quay về hướng phù hợp nhất với cung mệnh của mình.

Tuổi Canh Tuất 1970 có thể được xác định bằng cách lưu ý các hướng nhà sau dựa trên yếu tố tương sinh trong ngũ hành:

NamNữ
Hướng hợp:Phục vị – Đông
Diên niên – Đông Nam
Sinh khí – Nam
Thiên Y – Bắc
Hướng kỵ:Họa hại – Tây Nam
Tuyệt mệnh – Tây
Ngũ Quỷ – Tây Bắc
Lục sát – Đông Bắc

Sinh năm 1970 có vật phẩm hộ mệnh gì?

 • Thạch anh trắng: là loại đá rất được ưa chuộng trong mọi xu hướng phong thủy và tâm linh. Chúng được sử dụng để hấp thụ năng lượng tốt, giúp cơ thể bình tĩnh và thư thái hơn.
 • Đá Mắt Hổ màu nâu: Loại đá này tượng trưng cho sự dũng cảm và tăng cường năng lượng tích cực cho chủ nhân. Nó cũng là loại đá thường được sử dụng để cầu mong sự an nhàn, bình lặng trong công việc, sự nghiệp.
 • Hổ phách: Là loại đá giúp cải thiện sức khỏe của chủ nhân. Chúng được cho là có thể cải thiện tình trạng suy nhược về thể chất, nâng cao sức khỏe cho con người.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Loại đá này là biểu tượng của quyền lực và cầu mong sự may mắn, thành công cho những người mệnh Kim. Canh Tuất sử dụng loại đá này đảm bảo bạn sẽ giàu có, sung túc.

Con số may mắn của tuổi Tuất 1970

Việc biết tuổi Canh Tuất 1970 hợp với số nào cũng dễ dàng hơn bởi sự tương sinh trong ngũ hành. Những con số may mắn hợp với cặp đôi tuổi Canh Tuất 1970 này sẽ là kết quả của mối quan hệ tương sinh giữa Kim và Thổ.

 • Số thuộc hành Thổ: 0, 2, 5 và 8
 • Số thuộc hành Kim: 6, 7

Việc dựa vào tâm linh với mục đích tìm sự phù hợp trong xây nhà, cưới hỏi hay làm ăn là vô cùng quan trọng, bởi vậy để người sinh năm 1970 hiểu hơn về mình thì tamlinh360 đã tổng hợp cụ thể ở bài viết trên về sinh năm 1970 mệnh gì. Để có thêm nhiều thông tin thú vị và uy tín thì hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *