Cách cúng sao La Hầu giải hạn năm Quý Mão 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Cúng sao La Hầu là tập tục lâu đời trong các nền văn hóa tâm linh Á Đông. Đây là cung hoàng đạo thuộc ngũ hành Kim, mang đến năng lượng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ mệnh sao chiếu. Chính vì thế, việc cúng sao giải hạn là điều nên làm cho các mệnh La Hầu chiếu. Vậy mâm cúng, lễ vật cúng, bài vị, văn khấn cúng sao La Hầu này có giống với cúng sao Thái Bạch hay cúng sao Kế Đô giải hạn không thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới của Tamlinh360.com nhé!

Sao La Hầu là gì?

Sao La Hầu hay còn gọi là Cầu Tiết Tinh. Đây là một trong chín hành tinh của thời đại Kỷ-Dư, thuộc hành kim là điềm xấu. Theo quan niệm xưa, ngôi sao này thường mang đến những điều xui xẻo cho những người mệnh thổ (không phân biệt nam hay nữ).

Sao La Hầu mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh dễ tiêu tốn tiền bạc, công việc, sức khỏe kém, hay cãi vã, thị phi. Đồng thời cũng nên chú ý các bệnh về tai mắt, khí huyết. Ngoài ra, vì thuộc hành Kim nên những người có mệnh Kim và Mộc sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn những người khác.

Tuy nhiên, nếu đàn ông nào gặp sao chiếu mệnh này mà vợ đang mang thai thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, người vợ hạ sinh bình an.

Sao La Hầu chiếu các mệnh nào trong năm Quý Mão 2023?

Cách tính tuổi sao hoàng đạo cần dựa vào tuổi mụ của nam, nữ giới (tuổi âm lịch), cụ thể:

 • Nam giới: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi
 • Nữ giới: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi

Từ đó, khi tính toán cụ thể năm Quý Mão 2023, những người có những năm sinh dưới đây sẽ được sao chiếu mệnh.

 • Nam mạng ngày sinh: Canh Tý (1960), Bính Tý (1996), Tân Mão (1951), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005).
 • Những năm sinh của nữ mạng là Kỷ Sửu (2009), Quý Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982).

Những hạn sao La Hầu thường gặp nhất cho năm Quý Mão 2023

Dưới đây là một số hạn sao La Hầu mà mọi người thường gặp trong năm Quý Mão 2023:

 • Hạn thị phi: Khi tiếp xúc với người này, người này sẽ gặp nhiều hạn trong thị phi xung quanh và sẽ bị người xấu vu khống, ảnh hưởng lớn đến thể diện và danh tiếng.
 • Hạn kiện tụng: Năm Mậu Tý sẽ gặp nhiều chuyện liên quan đến kiện cáo, tranh chấp, thị phi. Vì vậy, những người gặp hạn này nếu không may mắn thì nên tránh những công việc có thể dẫn đến xung đột, v.v. giới hạn sẽ rơi vào bạn
 • Gặp rắc rối, phiền muộn: Những người có những ngôi sao này vào năm 2023 sẽ gặp rất nhiều rắc rối từ xa. Hoặc họ đến từ gia đình riêng của họ.
 • Hạn Chế Về Sức Khỏe: Những người gặp phải Khả Thiết Tín trong năm 2023 thì sức khỏe không tốt (đặc biệt là về tai, mắt, khí huyết).

Sao La Hầu kỵ và hạp gì?

Dù là sao xấu đối với cả nam và nữ, sao La Hầu có phần kỵ nam giới hơn. Nếu nam mệnh gặp sao La Hầu thì gia đình dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn, con đường công danh cũng nhiều trắc trở. Vì vậy, trong năm sao La Hầu chiếu mệnh, bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe, kiềm chế tính nóng nảy, tránh phiền phức, bất hòa, ưu tiên nhẫn nhịn, tâm an.

Là một hung tinh thuộc hành Kim, sao La Hầu tương sinh với mệnh thổ, không ảnh hưởng nhiều đến mệnh kim, tương phản với mệnh hỏa và mộc, đồng thời cực kỳ hợp và có phần hỗ trợ cho mạng Thủy.

Dựa vào quy luật ngũ hành này, các nhà chiêm tinh cho rằng có thể dùng nước để hóa giải những năng lượng tiêu cực mà Rahou mang lại và lửa để khắc chế tính chất của La Hầu. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên tránh những sự việc, sự việc liên quan đến Thổ, Kim trong năm Quý Mão 2023.

Về màu sắc, những người bị sao Hỏa chiếu mệnh nên tránh sử dụng các màu xám, vàng, nâu hoặc trắng, xám. vì đây là màu của đất và nguyên tố vàng. Các màu được sử dụng bao gồm hồng, đỏ, tím, cam, v.v. cho nguyên tố lửa và xanh dương và đen cho nguyên tố nước. Ngoài ra, ảnh hưởng mạnh nhất của hành tinh đối với những người cai trị rơi vào tháng 1 và 7 âm lịch trong năm.

Bài vị và lễ vật cúng sao La Hầu giải hạn

Bài vị cúng giải hạn sao La Hầu

Khi làm lễ cúng giải hạn, cần chuẩn bị bài vị cúng sao La Hầu màu vàng, vì sao này thuộc ngũ hành Kim. Dòng chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” được viết trên bài vị có thể viết bằng chữ Nho hoặc chữ quốc ngữ.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho nghi lễ cúng sao La Hầu, nên xếp 9 ngọn nến theo hình ảnh tượng trưng của ngôi sao này. Việc cúng sao nào đã được người xưa nghiên cứu kỹ lưỡng. Do đó, hướng mâm cúng sẽ là hướng Bắc.

Và sau khi cúng xong, tức là sau 23h khi tuần hương đã tàn, mệnh chủ mang bài vị thờ La Hầu xuống bếp và đốt. Rắc gạo và muối được sử dụng trong buổi lễ ở 4 phương 8 hướng.

Lễ vật cúng sao

 • Bài vị
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • 9 cây đèn hoặc nến
 • Gạo
 • Muối
 • Trầu cau
 • Nhang
 • Bát hương
 • Hoa, trái cây, đồ lễ, bình nước.

Văn khấn cúng sao La Hầu 2023

Cũng tương tự như cúng sao Thái Tuế hay cúng sao Thái Bạch thì việc cúng sao La Hầu cũng có văn khấn dùng trong lễ cúng.

“Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:……………………..

Hôm nay là ngày…………. Tháng…………. Năm………………. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.”

Sau khi làm lễ, chờ cho hương cháy hết thì đốt giấy tờ tiền vàng, rưới rượu lên tro. Lấy gạo muối rắc 8 phương tứ hướng là nghi thức cúng sao giải hạn đã hoàn tất.

Bài viết trên chúng tôi gửi đến các bạn nhiều thông tin về việc cúng sao La Hầu. Rất mong bạn có thể áp dụng để giải hạn hóa giải vận xui nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *