Cập Nhật Bài Văn Khấn Cúng Sao Thổ Tú Chi Tiết Nhất 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Cúng sao Thổ Tú để làm gì? Sao Thổ Tú là tốt hay xấu? Bài văn khấn cúng sao 2023 này như thế nào? Cách cúng sao giải hạn ra sao? Có giống với cúng sao Thái Bạch, cúng sao Kế Đô, cúng sao La Hầu, cúng sao Thái Tuế, cúng sao Thái Dương,… hay cúng sao Cô Thần Quả Tú hay không? Hãy tham khảo bài viết hôm nay của Tamlinh360 để tìm ra câu trả lời nhé!

cung sao tho tu

Sao Thổ Tú là gì?

Sao Thổ Tú là sao hung tinh của Cửu Diệu niên hạn, còn gọi là ác tinh, rất dễ gây thị phi, xuất hành không thuận lợi, chăn nuôi thường bị hao tổn. Người gặp sao này chiếu mạng nếu không cẩn thận sẽ bị tiểu nhân gièm pha, mọi sự khởi đầu không thuận lợi, quan trường gặp khó khăn.

Sao đó tới với tuổi nào, nó thường sẽ thử thách lòng kiên trì và bản lĩnh của người tuổi này. Thời gian đầu, công việc và các mối quan hệ sẽ không được thuận lợi nhưng với sự chuẩn bị và quyết tâm, tinh thần trách nhiệm thì sẽ luôn đạt được thành công và kết quả mỹ mãn.

Trong vấn đề hôn nhân, trong gia đình rất dễ xảy ra mâu thuẫn, gia đình căng thẳng. Bảng mệnh này sẽ mang nhiều tâm trạng vui buồn không rõ chủ đích. Vì vậy, điều quan trọng nhất là dẹp bỏ cái tôi và chia sẻ nó với mọi người. Mọi người nên nhẫn nhịn nhau để gia đình yên ấm.

Theo tử vi, mỗi năm mỗi người sẽ có một ngôi sao may mắn. Do đó, bạn không cần quá lo lắng, trong 6 tháng cuối năm mọi việc sẽ khởi sắc, nhất là với những người mệnh Thổ.

Sao Thổ Tú tốt hay xấu – Ý nghĩa

Để xét sao Thổ Tú tốt hay xấu cần xác định xem là Hung tinh hay Cát tinh. Tuy không phải là sao mạnh nhất nhưng cũng đặc trưng cho chủ về điều xấu, dễ bị tiểu nhân phá đám, liên quan đến quan trường và không may mắn. Sao hạn này còn gọi là ách, có tai họa, mọi việc không yên, dễ bị tiểu nhân hãm hại, chớ nên đi làm ăn xa.

Nhìn chung, sao này sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ, nên cần cẩn thận với gia đình, tránh xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Nếu bạn là người chăn nuôi, bạn không cần phải mở rộng quy mô của mình, hãy tập trung vào việc giữ cho tài sản của bạn ổn định qua từng năm.

Song, người có mệnh Thổ gặp sao này thì không đáng lo ngại lắm, trong lòng thường buồn phiền, tâm thần không ổn định, hay đa nghi, không nhiệt tình, hơn nữa sẽ không gặp tai họa gì. Nếu là người lớn tuổi thì dễ sinh bệnh tật, lâu ngày ốm đau, gia đình không yên ổn, thường xuyên nằm mơ và gặp ác mộng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách cúng sao khác, phổ biến hiện nay, điển hình là: cúng sao 12 con giáp, cúng sao Diêm Vương, cúng dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng, sao Bạch Hổ,…

Các hạn thường gặp của sao Thổ Tú năm 2023

Thực tế không phải là 1 trong 3 sao xấu nhất nên nhiều người đã chủ quan bỏ qua hạn này, tuy nhiên gặp năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh tốt hơn nên phải hết sức thận trọng, tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Có thể liệt kê một số ảnh hưởng chính của sao Thổ Tú chiếu mệnh trên từng phương diện như sau:

 • Gặp tiểu nhân hãm hại: Sao Thổ Tú quý nhân dự báo việc làm ăn sẽ khó khăn, thực tế luôn có tiểu nhân hãm hại, phá hoại, mọi việc khó thành. Vì vậy cần cẩn trọng, phân rõ tiểu nhân kẻo bị lợi dụng gây hại.
 • Sức khỏe: Với những người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm nay sức khỏe không được tốt, hay ốm vặt nhưng bệnh không quá nghiêm trọng.
 • Xuất hành: người có sao Thổ Tú trong mệnh sẽ xuất hành, đi xa không thuận lợi, nên hạn chế đi xa để tránh tai nạn.
 • Tình duyên Hôn nhân: Do bị sao Thổ Tú chiếu mệnh nên chuyện tình cảm không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.

Ngoài ra, đối với những người có sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm nay nên cẩn thận đề phòng trộm cắp. Tuy là một sao chiếu mệnh không quá xấu nhưng bạn phải hết sức cẩn thận và làm lễ giải hạn để có một năm nhiều may mắn và bình an.

Cách hóa giải sao Thổ Tú cho bạn

cach hoa giai sao tho tu cho ban

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm rằng, hễ sao mệnh nào dù tốt hay xấu thì cũng nên làm lễ để hóa giải. Sao Thổ Tú tuy không được xếp vào 3 sao xấu nhất nhưng nếu muốn một năm bình an, cát tường thì cũng phải làm lễ sao giải hạn.

Thời điểm thích hợp nhất để cúng là lúc ngôi sao sáng tròn nhất hay còn gọi là đăng đăng. Ngày ghi hình của ngôi sao này là 3:00 chiều. đến 5:00 chiều ngày 19 âm lịch, hướng Tây làm lễ dâng sao giải hạn.

Lưu ý để buổi lễ cúng diễn ra suôn sẻ, bên trong nhà nên treo thêm đồ cát tường, cầu may mắn hoặc có đồ trang sức, đá quý phong thủy màu trắng, kim cương, mã não trắng,… 

Tất cả đều dùng để cúng giải hạn hạn thì nên chuẩn bị đồ có màu vàng, nếu đồ có màu khác thì bọc giấy vàng hoặc lót bên dưới trước khi đặt lên bàn thờ.

Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú 2023 cực chi tiết

Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết cách cúng sao Thổ Tú 2023 chi tiết dưới đây nhé.

Lễ vật – bài vị cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng sao Thổ Tú nên có màu vàng và viết dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”. 

Lễ vật sẽ gồm 5 cây đèn, nến, bài vị vàng, mũ vàng, tiền vàng, nước, muối, gạo, trầu cau, hoa và năm con thiên nga.

Văn khấn cúng sao Thổ Tú chi tiết nhất

Các bạn hãy cùng tham khảo các bài văn cúng Thổ Tú dưới đây nhé.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Nam mô Thiên Chí Hiếu Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên thiên tử bắc cực, Trường Sinh Đại Đế Tử Vi.

Con lạy ông Tả Nam Tào Lục Tỷ Duyên Thổ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh Quân.

Con kính lạy Trung ương Mẫu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Chủ nợ con là: …………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm…. Chư tôn đức và con cháu thành tâm sắm lễ, hương hoa, thắp nén nhang, lập linh cữu tại (địa chỉ) ……………………. Làm lễ cúng sao Thổ Tú bản mệnh:

Cầu mong các Ngài chấp nhận lễ hội bạc để che chở cho chúng tôi, xóa bỏ những điều xui xẻo, phù hộ cho chúng tôi, cho chúng tôi sức khỏe tốt, tránh mọi điều ác, gia đình yên ấm, bình an, thịnh vượng.

Con cái thành kính tỏ lòng thành kính, trước toà thành kính cúi đầu xin phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Một số câu hỏi liên quan

cau hoi lien quan ve sao tho tu

Sao Thổ Tú 2023 chiếu những mệnh nào?

Giống với những sao chiếu mệnh khác trong hệ thống Cửu Diệu, cách tính tuổi của sao Thổ Tú cũng sẽ dựa trên tuổi âm hay còn gọi là tuổi mụ và giới tính của mẹ. Để biết thêm thông tin, tuổi được tính như sau:

 • Đối với nam sẽ là 92, 83, 74, 65, 56, 47, 38, 29, 20, 11.
 • Đối với nữ sẽ là 95, 86, 77, 68, 59, 50, 41, 32, 23, 14, 5.

Theo đó, điều này sẽ tương ứng với năm sinh có sao Thổ Tú trong cung hoàng đạo như sau:

 • Nam tuổi Tân Tỵ – 1941, Canh Dần – 1950, Kỷ Hợi – 1959, Mậu Thân – 1968, Đinh Tỵ – 1977, Bính Dần – 1986, Ất Hợi -1995, Giáp Thân – 2004, Quý Tỵ – 2013.
 • Nữ tuổi Đinh Sửu – 1937, Bính Tuất – 1946, Ất Tỵ – 1965, Giáp Dần – 1974, Quý Hợi – 1983, Nhâm Thân – 1992, Tân Tỵ – 2001, Kỷ Hợi – 2019, Canh Dần – 2010.

Sao Thổ Tú hợp và kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú là hung tinh của hành Thổ nên xét theo ngũ hành có mối quan hệ tương khắc với Hỏa, hòa bình với Thổ, tương khắc với Mộc và sinh xuất với Kim. VÌ thế:

 • Sao này sẽ xung khắc với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, mệnh Kim là trắng, bạc và ánh kim.
 • Màu sắc phù hợp là những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, xanh lam, xanh lam và những màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng.
 • Trong năm Thổ Tú, 6 tháng đầu năm sẽ bình thường, 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn nhưng tháng 1 và tháng 8 thường có chuyện buồn.

Cúng sao Thổ Tú ngày nào, giờ nào?

Từ xưa đến nay, người ta thường quan niệm rằng dù tốt hay xấu thì cũng phải làm lễ cúng bái. Thổ Tú tuy không nằm trong 3 sao xấu nhất nhưng nếu muốn một năm tốt lành, bình an thì phải làm lễ cúng sao giải hạn.

Thời gian tốt nhất để thờ phượng sẽ là tại dấu hiệu chiêm tinh từ 3:00 chiều. đến 5:00 chiều ngày 19 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là ngày 19 tháng giêng vì ngày đó sao sáng nhất. Cúng hướng Tây tiến hành lễ.

Để buổi lễ cúng diễn ra suôn sẻ, nên treo thêm những đồ vật cát tường, cầu may trong nhà. Tất cả lễ vật phải có màu vàng, nếu không thì phải gói hoặc lót giấy vàng trước khi đặt lên bàn thờ.

Qua bài viết hôm nay, Tamlinh360 muốn chia sẻ đến mọi người những thông tin liên quan tới cúng sao Thổ Tú đầy đủ nhất hiện nay. Nếu như bạn còn thắc mắc gì nữa thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay và luôn để được giải đáp một cách nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *