Hạn Diêm Vương Là Gì? Cách Cúng Sao Diêm Vương Chuẩn Xác

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Cúng sao Diêm Vương có ý nghĩa gì? Có nên giải hạn Diêm Vương hay không? Mâm cúng, văn khấn,… cúng giải hạn này có gì khác biệt so với cúng sao Thái Bạch, cúng sao Kế Đô, cúng sao Thái Tuế, cúng sao La Hầu, cúng sao Thái Âm, cúng sao Thái Dương, cúng sao Bắc Đẩu,…? Hãy tham khảo bài viết hôm nay của Tamlinh360 để tìm ra câu trả lời nhé!

cung sao diem vuong

Hạn Diêm Vương là gì?

Hạn của Diêm Vương là gì? Hạn Diêm Vương là một trong tám đại hạn. Nếu là hạn tất nhiên sẽ mang đến những điều không may mắn, có trường hợp đại họa, có trường hợp tiểu hạn. Hạn Diêm Vương chủ yếu xoay quanh vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Hạn Diêm Vương tốt hay xấu?

Hạn Diêm Vương tốt hay xấu? Khi nghe đến từ “Diêm Vương”, chúng ta thường nghĩ đến những điều đen tối và xấu xa, đến những điềm gở. Tuy nhiên lại là trung hạn xấu, vì trước nó có 2 hạn xấu là Toán Hận và Huỳnh Tuyền. Vậy chính xác thì hạn Diêm Vương là gì?

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong” 

Qua hai câu thơ trên ta thấy hạn Diêm Vương ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai, có thể đe dọa đến sức khỏe của mẹ và con, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Còn đối với người mang bệnh trong người thì bệnh ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng đến cơ thể ngày càng nhiều và thời gian khỏi bệnh cũng rất lâu.

Nếu một người phụ nữ gặp phải hạn Diêm vương, điều đó sẽ mang lại cho cô ấy những điều xui xẻo. 

Ngược lại, đối với nam giới gặp hạn này sẽ mang lại điềm lành. Bởi dù gặp sao Diêm Vương chiếu mệnh thì nam giới vẫn được sao Thái Âm phù hộ nên gặp nhiều may mắn về tiền bạc, nhân duyên buôn bán, đất đai, nhà cửa, công việc, làm ăn thuận lợi, trúng lớn. Như vậy, hạn Diêm Vương có cả mặt tốt và mặt xấu.

Hạn Diêm Vương ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của gia chủ?

Cúng sao giải hạn đầu năm vào ngày nào? Cúng sao có gạo muối không khi cúng sao Diêm Vương? Nó có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của chúng ta?

Nhìn chung, hạn Diêm Vương là hạn xấu đối với những người ốm đau, bệnh tật và phụ nữ có thai. Ai không rơi vào các trường hợp trên thì tài lộc vẹn toàn, may mắn và hạnh phúc. Một số hiệu ứng phổ biến của thuật ngữ Sao Diêm Vương bao gồm:

Đối với các vấn đề sức khỏe

Hạn Diêm Vương rất bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Sức khỏe sản phụ thường bị đe dọa, thai yếu, dọa sảy thai thậm chí có nguy cơ tử vong.

Ngoài phụ nữ mang thai, những người có tiền sử bệnh tật hoặc đau nhức triền miên, khi gặp phải sao Diêm Vương chiếu mệnh, bệnh tật có khả năng kéo dài hoặc nặng hơn là nguy hiểm đến tính mạng.

han diem vuong anh huong the nao den cuoc song cua gia chu

Đối với vấn đề sự nghiệp

Ngoại trừ 2 trường hợp là người này có bệnh trong người hoặc phụ nữ mang thai. Người thường gặp sao Diêm Vương chiếu mệnh đều mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Những người này thường gặp thời thế thuận lợi trong kinh doanh và được quý nhân phù trợ. Công việc kinh doanh, giao lưu của họ sẽ ngày càng thuận lợi.

Đối với các vấn đề của cuộc sống

Hạn Diêm Vương ảnh hưởng đến các vấn đề cuộc sống như thế nào? Hạn này có ảnh hưởng tốt hay xấu tùy đối tượng. Nếu nam giới có thể trạng bình thường, không bệnh tật gì nếu gặp sao Diêm Vương chiếu mệnh, ngoài sự nghiệp phát triển thì đường tình duyên cũng vô cùng thuận lợi. Đặc biệt, các bạn nam độc thân sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc từ những người khác giới.

Hạn Diêm Vương năm 2023 bao nhiêu tuổi?

Hạn Diêm Vương được tính theo tuổi âm lịch và tùy theo giới tính của mỗi người. Vận hạn của mỗi người sẽ thay đổi từ năm này sang năm khác. Vì vậy, hàng năm nên xem mình đang gặp phải vận hạn nào để có cách hóa giải, dự đoán điềm lành, điềm xấu. 

Từ đó có những phương án giảm thiểu hoặc hạn chế những điềm xấu xảy đến với bản thân và gia đình. Cụ thể đối với nam và nữ tuổi sẽ gặp phải sao Diêm Vương chiếu mệnh như sau:

  • Nam: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 72, 79, 80, 88, 87 sẽ gặp hạn Diêm Vương
  • Nữ: 15, 24, 33, 42, 51, 59,60, 68, 77,86, 95 sẽ gặp hạn Diêm Vương

Như vậy, trong năm 2023, những tuổi sau sẽ gặp phải hạn Diêm Vương:

  • Nam: Nhâm Dần – 1962, Mậu Dần – 1998, Quý Tỵ – 1953, Kỷ Tỵ – 1989, Canh Thân 1990, Đinh Hợi – 2007, Tân Hợi – 1971.
  • Nữ: Kỷ Sửu – 2009, Quý Sửu – 1973, Giáp Thìn – 1964, Canh Thìn – 2000, Ất Tỵ – 1965, Tân Mùi – 1991, Bính Thân – 1965, Nhâm Tuấn – 1982.

Cách hóa giải hạn Diêm Vương – cúng sao Diêm Vương dễ dàng

cung sao diem vuong de dang

Hạn Diêm Vương ra sao chúng ta phải tìm cách giải hạn Diêm Vương. Cổ nhân có câu “có thiêng, có kiêng, có lành” nên việc cầu giải hạn khi gặp hạn Cửu Diệu Niên Hạ là vô cùng quan trọng. Liệu rằng, khi cúng hạn này thì có gì giống và khác so với cúng sao giải hạn tuổi Đinh Mão, cúng sao giải hạn tuổi Quý Sửu,…? Câu trả lời sẽ được đề cập ngay sau đây.

Một số cách cúng sao Diêm Vương giải hạn sẽ được Tamlinh360 chia sẻ chi tiết về các phương diện sức khỏe, sự nghiệp, cuộc sống như sau:

Các vấn đề sức khỏe

Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai, điều quan trọng là phải đảm bảo ăn uống đủ chất để cơ thể và thai nhi khỏe mạnh, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Tránh những công việc nặng nhọc, quá sức và nguy hiểm. 

Nếu có thể, phụ nữ mang thai nên hạn chế tối đa việc sử dụng tuần hoàn. Khám thai định kỳ để kiểm tra sức khỏe của thai nhi và mẹ. Đặc biệt, phụ nữ mang thai khi biết hạn Diêm Vương không được đến đám ma, lại gần người chết…

Đối với những người ốm yếu, có bệnh trong người hoặc có tiền sử mắc các bệnh mãn tính cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế đáng tin cậy. Đừng chủ quan về bệnh tật, bởi khi gặp hạn Diêm Vương, tình hình bệnh tật có thể diễn biến phức tạp, khó đoán định.

Với những người có sức khỏe bình thường nhưng gặp vấn đề với Diêm Vương cũng không được chủ quan. Giữ gìn sức khỏe, giữ gìn sức khỏe tốt, tránh được những tai họa lớn trong tương lai.

Vấn đề nghề nghiệp

Nam giới gặp hạn Diêm Vương là điềm lành, có thể thúc đẩy công việc làm ăn, sản xuất, buôn bán của bản thân nên cơ ngơi ngày càng phát đạt. Tuy nhiên, việc mở rộng đầu tư, kinh doanh hay sản xuất phải được tính toán kỹ lưỡng để tránh tai họa về sau.

Vấn đề cuộc sống

Cách giải hạn Diêm Vương liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống cũng không nhiều. Vì hạn Diêm Vương thường mang đến những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Đối với cuộc sống, chúng ta nên làm nhiều việc thiện, giúp đỡ càng nhiều người càng tốt, đây cũng là điều có thể giúp chúng ta thoát khỏi đại nạn.

Bài viết trên của Tamlinh360.com đã chia sẻ cho người đọc thông tin về cúng sao Diêm Vương. Hy vọng toàn bộ thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về những “hạn” mà mình gặp phải. Từ đó chuẩn bị tinh thần và tâm lý để có thể giải hạn lớn tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *