Cách cúng sao Kế Đô giải hạn năm Quý Mão 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sao Kế Đô theo quan niệm là mang đến những tin xấu và tiêu cực cho mệnh mà sao chiếu. Để hạn chế và tránh được những điều tiêu cực đó thì việc cúng sao Kế Đô giải hạn là việc nên làm. Và để biết được sao Kế Đô sẽ chiếu những mệnh nào trong năm 2023, mâm cúng sao hay mẫu bài vị cúng giải hạn có giống với cách cúng giải sao Thái Bạch hay sao La Hầu không thì hãy cùng Tamlinh360.com tìm hiểu qua bài viết dưới nhé!

Sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô năm tốt hay xấu?

Sao Kế Đô được nhiều người biết đến là ngôi sao hung trong Cửu huyền. Vậy sao Kế Đô năm nay tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy? Sao Kế Đô mang đến những điềm xấu như suy nhược, buồn phiền, bệnh tật, tiểu nhân quấy phá, đại hạn bất ngờ,…

Sao Kế Đô được xếp vào loại sao hung tinh đối với cả nữ giới và nam giới. Đặc biệt, sao Kế Đô rất kiêng kỵ đối với nữ giới. Chỉ trừ trường hợp người phụ nữ có thai là tốt cho chồng con. Còn lại, người nữ gặp sao Kế Đô sẽ khiến bản mệnh tự ti về bản thân mình.

Trên thực tế, mỗi năm mỗi người đều có một cung hoàng đạo. Vì vậy, những ai gặp sao Kế Đô năm 2023 cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần biết hóa giải vận hạn bằng cách cúng sao, tương tự như việc cúng sao La Hầu, Thái Tuế,… thì đã có thể vượt qua rủi ro.

Các hạn thường gặp ở sao Kế Đô năm Quý Mão 2023

 • Gặp chuyện hung bạo từ xa báo về hoặc chuyện chẳng lành xảy ra trong gia đình.
 • Dính líu vào những điều sai trái, bạn bị tổn thương, bạn bị những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng.
 • Tình cảm gặp phải những vấn đề tiêu cực khiến tinh thần căng thẳng, mệt mỏi. Đối với những người đã có gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, thường xuyên xích mích vì những chuyện vặt vãnh. Với người chưa kết hôn, đường tình duyên của bạn trắc trở và khó tìm được nửa kia của đời mình.
 • Về sức khỏe cũng có bệnh vặt, đau ốm thường xuyên, phải dùng nhiều thuốc.

Tuổi sao Kế Đô nam mạng – nữ mạng 2023

Để biết được sao Kế Đô chiếu nam mạng và nữ mạng thì người ta xác định dựa vào giới tính và tuổi âm lịch (tuổi mụ). Theo đó, sao Kế Đô sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

 • Nam mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Tuổi sao Kế Đô nam mạng 2023

Mậu Tý (2008), Kỹ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954).

Tuổi sao Kế Đô nữ mạng 2023

Ất Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Kỷ Dậu (1969), Tân Mão (1951).

Sao Kế Đô hợp với gì và khắc gì?

Theo phong thủy, sao Kế Đô là hung tinh thuộc ngũ hành Thổ. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì mệnh hỏa và mệnh thổ tương sinh với nhau. Như vậy sao Kế Đô tương khắc với mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Kim.

Vì vậy, nên dùng hành Kim hoặc Mộc để hóa giải hạn khi bị sao Kế Đô cai quản. Màu sắc tương hợp với cung Kế Đô: xám, trắng, xanh lục. Các màu tương khắc với bản mệnh do sao Kế Đô chiếu là: đỏ, tím, hồng, nâu và vàng.

Sao Kế Đô kỵ tháng mấy?

Kế đạo thường kiêng kỵ nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Vì vậy, giai đoạn này thường khó khăn, căng thẳng và buồn bã. Vì vậy, trong các tháng 3 và 9 âm lịch, bạn nên tích đức, làm việc thiện, tiết chế lòng tham kẻo hại thân.

Cách cúng sao Kế Đô giải hạn năm Quý Mão 2023

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Kế Đô mang đến, bạn có thể tham khảo thêm Cách dâng sao Kế Đô năm 2023.

Đầu giờ chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng, bàn thờ phải quay về hướng Tây, trên bàn thờ phải thắp 21 ngọn nến theo phương vị hiện của các vì tinh tú để cúng sao giải hạn.

Thuốc: Viết các con số trên giấy màu vàng và cúi về hướng Tây ghi “Địa Cung Thần Vị Kế Đô Tinh Quân”.

Sử dụng một cái rìu (nếu bạn có) để chặn tờ giấy và che bài vị và rìu bằng một miếng vải. Hãy nhớ đặt vật phẩm này phía sau 3 nén nhang được cung cấp. Sau đó ngồi quay mặt về hướng Chính Tây tĩnh tọa (thiền định).

Các vật lễ dùng để cúng giải hạn sao Kế Đô

 • 21 đèn hoặc nến
 • Thuốc sao Kế Đô màu vàng đậm
 • Mũ màu vàng đậm
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương thơm của hoa, quả và sản phẩm
 • Chai nước khoáng

Bài cúng sao Kế Đô 2023

“Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !”

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách cúng sao Kế Đô giải hạn năm Quý Mão 2023 và nhiều thông tin liên quan đến sao Kế Đô. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hạn Kế Đô và cách cúng giải hạn, tránh các điều tiêu cực.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *