cúng sao Thái Tuế chuẩn nhất cho năm Quý Mão 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Việc cúng sao Thái Tuế là điều cần thiết với những người thuộc các con giáp phạm Thái Tuế năm 2023. Vì Thái Tuế theo cách gọi đầy đủ là Thái Tuế Tinh Quân, là vị thần có ảnh hưởng lớn nhất đến 12 con giáp trong năm. Tuổi tương ứng với năm Thái Tuế gọi là phạm Thái Tuế khiến cả năm gặp nhiều xui xẻo, dễ gặp tai nạn, bệnh tật. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết của Tamlinh360.com để nắm bắt được vân khấn cúng sao giải hạn nhé!

cung sao thai tue 1

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là một chòm sao trong tín ngưỡng dân gian còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Đây là cung hoàng đạo có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của đời người và quản lý cát – hung – họa – phúc, tài lộc trong cả năm trong 12 con giáp. Trong chiêm tinh học, hành tinh này là sao Mộc (Jupiter) vì sao này cứ 12 tháng lại quay một lần.

Nếu ngày sinh của một người được cai trị bởi cung hoàng đạo này, thì theo quan niệm dân gian, nó được coi là phạm hỏa, sức khỏe cả năm sẽ không tốt. Vì vậy, người ta luôn coi sao Thái Tuế là một hành tinh xấu.

Hạn Thái Tuế năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão 2023, 5 con giáp phạm sao Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu và Thìn. Với những người này, vận hạn của Thái Tuế trong năm 2023 rất nghiêm trọng, cả năm gặp nhiều xui xẻo, dễ gặp tai nạn, bệnh tật.

 • Dậu: Xung Thái tuế
 • Tý: Hình Thái tuế
 • Mão: Trực Thái tuế
 • Thìn: Hại Thái tuế
 • Ngọ: Phá Thái tuế

Trực Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận khí trong năm có nhiều thay đổi, dễ bị kích động và dễ bị bệnh tật.

Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh tượng trưng cho vận khí trong năm, có xáo trộn, biến lớn, dễ xảy ra tai họa.

Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, đại diện cho một năm thất bại trên thị trường và khả năng xảy ra những thảm họa vô vọng như phá sản.

Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh. Năm đó dễ bị tiểu nhân quấy phá.

Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, là năm mà công việc bị tiểu nhân cản trở, gây thất thoát tiền bạc, tài sản.

Văn khấn cúng sao Thái Tuế 2023

cung sao thai tue 2

Nam mô thập phương tam thế nhất thiết chư phật!

Nam mô Bổn sư Thích ca mâu ni phật!

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu!

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu!

Nam mô Dược sư lưu ly quang như lai, cõi lưu ly phương đông cùng nhất thiết chư phật!

Nam mô giáo chủ mật tông di lặc tôn phật!

Nam mô Quán tự tại bồ tát ma ha tát!

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại bồ tát và cùng các vị thần linh!

Phụng thỉnh! (Đọc 3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành!

Úm… Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là ……………Tuổi:……….., sinh năm:……Năm: (Ví dụ: năm Đinh Mùi )

Địa chỉ:…………………………………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh.” (7 Lần)

Làm gì nếu phạm Thái Tuế năm 2023

cung sao thai tue 3

Theo tử vi năm Quý Mão, cung hoàng đạo Thái Hỏa (2023) là các năm Nhâm Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ gặp nhiều bất lợi. Công việc, bệnh tật, tình duyên, tình cảm bị lừa gạt, hao tốn tiền bạc… mọi việc nên làm cẩn thận kẻo phát sinh sự cố.

Dù chúng ta đang đối mặt với hạn Thái Tuế lớn nhưng cũng không cần quá lo lắng bởi người ta có nhiều cách để hóa giải cả về sự nghiệp, vận may, sức khỏe, tình duyên, phong thủy bằng việc cúng sao cũng tương tự như việc cúng sao Kế Đô hay các sao khác. Và cũng có thể hóa giải bằng cách dùng Kim bài Thái Tuế (theo năm) để hóa giải vận xui và giúp mang lại may mắn trong năm hoàng đạo. Đồng thời, siêng năng làm việc, kiên nhẫn làm việc, không động thổ, thường xuyên đi chùa cầu bình an,…

Gợi ý những cách phòng ngừa, hóa giải phạm Thái Tuế theo dân gian

Ngoài những cách phòng ngừa xui rủi khi phạm Thái Tuế dân gian nêu trên, còn có một số cách hóa giải khác như:

Hóa giải Thái hỏa từ góc độ nghề nghiệp

 • Hãy luôn lạc quan và tích cực, và đừng dằn vặt bản thân khi đối mặt với khó khăn.
 • Học cách nhìn vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và tìm ra những cách mới để giải quyết chúng.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh hàng ngày và giải quyết xung đột một cách thân thiện.
 • Hạn chế gây hiềm khích với tiểu nhân. Bạn có thể tránh rắc rối bằng cách duy trì các mối quan hệ tốt, và có nhiều người sẽ giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

Hóa giải Thái Tuế từ góc độ tài lộc

 • Trong năm Quý Mão 2023, cần chú ý giảm thiểu ảnh hưởng của vận rủi, bởi các con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ bị hao tài tốn của.
 • Chủ hoặc nhân viên văn phòng nên tập trung vào công việc. Đừng lười biếng phạm sai lầm. Suy cho cùng, sửa chữa, khắc phục đều tốn tiền bạc, công sức.
 • Đừng nghe theo lời mời, mạo hiểm đầu tư vào các lĩnh vực không nắm chắc phần thắng dẫn đến thua lỗ.

Hóa giải Thái Tuế từ góc độ tình cảm

 • Ảnh hưởng của Thái Tuế khiến cho bản thân lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi… không nên im lặng, chịu đựng, rút ​​lui… mà cần tâm sự với gia đình để giảm bớt những khó chịu đang có.
 • Hay mở lòng với một người bạn thân, biết đâu bạn sẽ luôn được những người xung quanh yêu quý và ủng hộ. Từ đó, bạn trở nên tích cực và lạc quan hơn.
 • Với người độc thân, chuyện tình cảm không nên vội vã nhưng cũng không nên so đo tính toán. Hãy lắng nghe trái tim mình, sống chậm lại một chút sẽ biết ai phù hợp với mình. Tất cả phải nghe theo lời khuyên của những người xung quanh và không được quá ngoan cố làm theo ý mình.

Hóa giải Thái Tuế từ góc độ sức khỏe

 • Sức khỏe là yếu tố rất quan trọng để trải qua một năm phạm Thái Tuế bình an. Vì vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý và chăm chỉ tập thể dục.
 • Bất kỳ người già hay trẻ không nên bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo, vì vậy hãy luôn lắng nghe cơ thể của bạn.
 • Trong công việc, không nên làm việc quá sức, không nên giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong đầu. Có gì khó giải quyết hãy tâm sự với người mà bạn tin tưởng và tìm cách xử lý tốt nhất (stress thì đừng cố giấu trong lòng để tránh stress…).

Những lưu ý cho người phạm Thái Tuế 2023

 • Đừng tạo kẻ thù cho chính mình
 • Không dùng đồ màu đỏ
 • Không nên kết hôn hay đám cưới
 • Tránh đi đến những vùng hoang dã và hẻo lánh
 • Cẩn thận với sự an toàn của chính bạn
 • Giữ tinh thần lạc quan
 • Dùng kim bài Thái Tuế

Như vậy, toàn bộ thông tin bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn biết được văn khấn cúng sao Thái Tuế và các thông tin liên quan đến hạn Thái Tuế rồi đúng không nào? Chúc bạn có thể áp dụng được để hóa giải hạn Thái Tuế, xua đi những điều xui rủi nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *