Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Hợp Tuổi Nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Mệnh Mộc hợp màu gì hay có những phương diện phong thủy như thế nào? Nếu bạn đang có thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu các lời giải đáp trong bài viết giới thiệu dưới đây của tamlinh360.com nhé bởi việc áp dụng màu sắc quy luật tương sinh tương khắc vào ngũ hành sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và may mắn.

Tổng quan về mệnh Mộc

menh moc hop voi mau gi

Mệnh Mộc được coi là đại diện cho sức sống mãnh liệt và dồi dào của cỏ cây hoa lá, tượng trưng cho mùa xuân và sự màu mỡ cũng như bảo vệ những kẻ yếu thế cũng như mang lại sự sống cho mọi sinh vật.

Mệnh Mộc là gì?

Có thể thấy tên của mệnh Mộc có thiên hướng về cây cỏ, sinh sôi nảy nở và sự sống cùng đặc tính của gió. Những người sinh ra dưới hành Mộc thường có tính cách mạnh mẽ, năng động và tràn đầy năng lượng. Họ tiếp cận mọi thứ với sự tích cực và lạc quan cũng như tận hưởng cuộc sống.

Phái nam sinh ra thuộc mệnh Mộc thường sở hữu kỹ năng lãnh đạo nhờ tính kiên trì, có quan điểm phóng khoáng và đầu óc thông minh. Ngoài ra, phái nữ mang mệnh Mộc thường có tính cách tương đối cá tính, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Mệnh Mộc có các mối quan hệ tương sinh như sau, theo quy luật tương sinh:

  • Thủy sinh Mộc: Để cây phát triển lớn, tươi tốt thì phải nhờ nước cung cấp chất dinh dưỡng.
  • Mộc sinh Hỏa: Khi cây bắt lửa, bốc cháy thì lửa sẽ sinh ra.

Mệnh Mộc tồn tại mối quan hệ tương khắc, theo quy luật tương khắc:

  • Kim khắc Mộc: Kim là tượng trưng cho kim loại, và kim loại có thể gây hại cho cây cối.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối cần chất dinh dưỡng từ đất để phát triển mạnh, điều này làm đất thoái hóa và dễ bị tổn thương.

Các quy luật đã nói ở trên đóng vai trò là nền tảng quan trọng để tìm ra những thứ như mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì hay một loạt những thứ khác liên quan đến bản mệnh.

Xem thêm: Nam & Nữ Thuộc Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì Năm 2023

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mỗi người mang mệnh Mộc sẽ có một số phận, cuộc đời, vận mệnh riêng tùy thuộc vào từng nạp âm liên quan đến năm sinh. Từ đó, có thể xét được mệnh nào hợp, khắc với hành Mộc cũng sẽ khác nhau.

Niên canhNăm sinhNạp âmÝ nghĩa
Mậu Thìn1928, 1988Đại Lâm MộcRừng cây lớn
Kỷ Tỵ1929, 1989Đại Lâm Mộc
Nhâm Ngọ1942, 2002Dương Liễu MộcCây Dương Liễu
Quý Mùi1943, 2003Dương Liễu Mộc
Canh Dần1950, 2010Tùng Bách MộcCây Tùng Bách
Tân Mão1951, 2011Tùng Bách Mộc
Mậu Tuất1958, 2018Bình Địa MộcCây mọc ở đồng bằng
Kỷ Hợi1959, 2019Bình Địa Mộc
Nhâm Tý1972, 2032Tang Đố MộcGỗ của cây dâu
Quý Sửu1973, 2033Tang Đố Mộc
Canh Thân1980, 2040Thạch Lựu MộcCây lựu mọc trên đá
Tân Dậu1981, 2041Thạch Lựu Mộc

Đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc mạnh mẽ, quả quyết và dũng cảm trong cả suy nghĩ và hành động. Họ có đầu óc cực kỳ sáng suốt và lối suy nghĩ chặt chẽ. Bởi vì họ là người hiền lành và đáng tin cậy vô cùng, nên những người xung quanh mang mệnh Mộc luôn dành nhiều thiện cảm cho họ.

tinh cach nguoi menh moc

Tuy nhiên, những người sinh ra dưới mệnh này thường thiếu kiên nhẫn, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, cố chấp hoặc chống đối, khiến họ dễ xung đột.

Tham khảo thêm: Mệnh Hỏa Mua Xe Máy Màu Gì? Top 5 Màu Hợp Mệnh Mới Nhất Năm 2023

Mệnh Mộc hợp màu gì 2023?

Một trong những thành phần quan trọng và cơ bản nhất trong việc hài hòa và duy trì cung mệnh của mỗi người là màu sắc. Do đó, màu sắc của các cung mệnh khá được quan tâm đến việc hỗ trợ chúng ta xác định được màu tương sinh – tương khắc, từ đó mang lại nguồn năng lượng rất tích cực và may mắn cho mỗi người.

Vậy nên nam, nữ mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì sẽ được lý giải cụ thể ở phần tiếp theo:

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Vì Mộc là thực vật, cây cỏ và có quy luật Thủy sinh Mộc nên những màu sắc gắn liền với yếu tố Nước như màu xanh nước biển, màu đen sẽ bổ trợ cho những người có mệnh Mộc.

  • Màu xanh nước biển: tượng trưng cho bầu trời rộng lớn, biển cả bao la mang đến một tinh thần tươi mới, tự tin cho người mệnh Mộc.
  • Màu đen: thể hiện sự huyền bí, quyền lực và sức mạnh, mang lại cho họ sự gan góc và quyết đoán.
mau hop menh moc

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Màu xanh lá cây, màu của chồi non, cây cối là màu bản mệnh đối với người mệnh Mộc. Khi nhìn thấy màu sắc này, họ có cảm giác an lành, dồi dào sức sống, tươi mới, phát triển, may mắn và tài lộc.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Chúng ta cũng có thể xem các màu tương khắc với hành Mộc bằng cách xem quy luật màu sắc trong ngũ hành. Khi người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này, vận may của họ sẽ bị lấy đi, mang lại vận rủi không tốt cho tương lai của họ.

  • Màu trắng, màu bạc, xám: Kim khắc Mộc, tức là Mộc sẽ bị Kim khắc chế. Người mệnh Mộc nên tránh xa các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám bởi Kim là chiếc rìu sẽ chặt gãy Mộc.
  • Màu vàng, màu nâu vàng: Cây hút chất dinh dưỡng từ đất để lớn lên, Mộc khắc Thổ. Do đó, Mộc sẽ khắc chế những màu sắc thuộc hành Thổ.

Đọc tiếp: Mệnh Thổ Mua Xe Ô Tô Màu Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Lộc Năm 2023

Tuổi hợp, khắc với người mệnh Mộc

Theo một số quan điểm, quy luật sinh khắc cũng chi phối các mối quan hệ thông thường trong cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh mối quan tâm Mộc hợp với màu nào, kỵ với màu nào… thì quy luật này còn có thể được hiểu theo nghĩa mệnh Mộc hợp, khắc với tuổi nào trong cuộc sống nếu muốn gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Tuổi hợp với mệnh Mộc

Người mệnh Thủy và người có tương trợ tốt cho mệnh Hỏa là những tuổi hợp với hành Mộc, theo ngũ hành. Đặc biệt, mệnh Mộc kết hợp cùng mệnh Mộc sẽ rất xuất sắc, hỗ trợ nhau gặp nhiều điều như ý trong mọi việc.

Xét kỹ hơn về ngũ hành, Thủy là thành phần cốt yếu đối với Mộc. Như đã đề cập ở trên, cây cối cần nước để phát triển và trở nên xanh tốt. Do đó, những người mệnh Mộc và những người mệnh Thủy nên kết hợp với nhau.

Các Thiên Can, khi xét về Can chi, là Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý, Canh, Tân của người mệnh Mộc. Các cặp Thiên can Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp sau đây của mệnh Mộc là tương hợp.

Tuổi khắc với mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ vì cây sẽ hút hết nguồn nước giàu chất dinh dưỡng từ đất, còn Kim khắc Mộc vì kim loại sẽ quật ngã cây cối. Người mệnh Mộc sẽ không tương sinh với người mệnh Thổ, Kim. Nhiều điều tiêu cực trong cuộc sống sẽ phát sinh khi các mệnh kết hợp với nhau.

Người mệnh Mộc nên chọn đồ màu gì?

Người mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương sinh để mang lại may mắn, tài lộc và tránh xa các màu tương khắc đem đến xui xẻo để lựa chọn trang phục hợp mệnh của mình.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Người mệnh Mộc nên mua xe có màu tương sinh cho mệnh của mình như màu đen, màu xanh dương, màu tím để mang lại sự bình yên, hạnh phúc cũng như tạo cảm giác yên tâm, thoải mái khi lái xe.

Đá phong thủy hợp với mệnh Mộc

Đá thạch anh là một loại đá xuất hiện tự nhiên đã trải qua hàng triệu năm, mang tính dương rất mạnh, thu hút nhiều năng lượng và mang lại may mắn trong cuộc sống cũng như nơi làm việc, có tính phong thủy cao cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên chọn màu đá thạch anh xanh nước biển, màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh lam để có sức khỏe tốt hơn, tránh lo lắng, bồn chồn. Ngoài ra, trong mọi trường hợp bạn cũng không nên sử dụng đá thạch anh có màu trắng vì đây là hành Kim, không lý tưởng cho những người mệnh Mộc, bởi Kim khắc Mộc.

Người mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Do tính cách hướng ngoại, tốt bụng và được nhiều người yêu thích nên những người mệnh Mộc có màu sắc rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Là màu chủ đạo của mệnh Mộc, màu xanh mang đến cho ngôi nhà của bạn không khí mát mẻ, trong lành đồng thời thu hút tài lộc và may mắn.

Lời Kết

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giải đáp chi tiết và cụ thể nhất về mệnh Mộc hợp màu gì hay nhiều phía cạnh phong thủy của mệnh Mộc, hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với việc tìm kiếm của bạn. Cảm ơn sự yêu mến và đồng hành của mọi người, mong rằng trang chủ tamlinh360 của chúng tôi sẽ được đón nhận nhiều hơn từ các bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *