Mệnh Thổ Mua Xe Ô Tô Màu Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Lộc Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tất nhiên ai cũng đều muốn tìm sự hòa hợp trong phong thủy của mình cũng như mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì cũng là các thắc mắc phổ biến. Vậy để giải đáp câu hỏi đó thì bạn có thể thông qua bài viết hôm nay của tamlinh360.com biết được mệnh Thổ hợp với màu sắc gì để có thể chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình. 

Menh tho mua o to mau gi

Sơ lược tử vi người mệnh Thổ

MệnhÝ nghĩaTuổi
Lộ Bàng Thổhay đứng vị trí một lý thuyết gia chứ không hành động để xoay chuyển mọi thứ.Canh Ngọ (1930, 1990)Tân Mùi (1931, 1991)
Bích Thượng Thổphải cho chỗ dựa thì mới đứng vững chắc đượcCanh Tý (1960,2020)Tân Sửu (1961, 2021)
Thành Đầu Thổngay thẳng, chính trực cùng ý chí cao và tố chất lãnh đạo.Mậu Dần (1938, 1998)Kỷ Mão (1939, 1999)
Sa Trung Thổtâm tư khó đoán, linh hoạt và không ngoan.Bính Thìn (1976, 2036)Đinh Tỵ (1977, 2037)
Ốc Thượng Thổcần trải qua sự khó khăn vất vả để đạt thành công và cần biết nắm bắt thời cơ.Bính Tuất (1946, 2006)Đinh Hợi (1947, 2007)
Đại Trạch Thổlà người bác ai, nhân đạoMậu Thân (1968, 2028)Kỷ Dậu (1969, 2029)

Người mệnh Thổ mua xe màu gì?

Màu nâu đất, đỏ (tượng trưng cho lửa) và các màu nóng khác như hồng và tím là những màu xe tốt nhất cho hành Thổ. Ngoài ra, khi mua xe, người thuộc mệnh này cũng có thể mua xe có màu sắc hợp phong thủy tương sinh như vàng, trắng, bạch kim, bạc.

Các sự vật, hiện tượng theo mệnh trong ngũ hành sẽ vận hành theo quy luật tương sinh, tương khắc. Mệnh của nhóm tương sinh sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn, yên bình và dễ dàng trong cả công việc và cuộc sống. Mặt khác, một số mệnh sẽ tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực, khó chịu và những vấn đề không may mắn.

Xem thêm: https://tamlinh360.com/menh-hoa-mua-xe-may-mau-gi/

Những khái niệm này cũng cung cấp câu trả lời cho câu hỏi màu ô tô nào đại diện tốt nhất cho mệnh Thổ. Các luận giải ngũ hành liên quan đến mệnh Thổ bao gồm:

  • Hỏa sinh Thổ: Lửa tạo ra tro từ đó đất được sinh ra, mang lại sự sống cho nó.
  • Thổ sinh Kim: Sự hình thành và tích trữ các mỏ kim loại quý xảy ra trong đất.

Không chỉ vậy mà bạn có thể chọn các màu xe trong nhóm tương hợp, tượng trưng của người mệnh Thổ như cam đất, vàng, nâu.

Nên mua xe ô tô màu gì năm 2023?

Bạn nên mua xe ô tô năm 2023 có màu nâu, đỏ, cam, hồng và màu vàng vì các màu này tương sinh với ngũ hành phong thủy đại diện cho người mệnh Thổ.

Vì sao cần mua xe ô tô hợp mệnh Thổ?

Nam hay nữ chủ xe có mệnh thổ sẽ được hưởng cuộc sống may mắn, hạnh phúc hơn nhờ màu xe hợp với người mệnh Thổ. Tính tình sẽ hoạt bát hơn, người tràn đầy năng lượng, thuận lợi nhất là khi sử dụng xe đi công tác, đưa đón đối tác, khách hàng.

Ngày nay, nhiều người khi mua xe cũng quan tâm đến phong thủy khi quyết định màu xe. bởi việc hài hòa hợp phong thủy không chỉ giúp bạn cảm thấy an toàn, yên tâm hơn khi lái xe mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho người mua xe.

Mặt khác, nếu bạn sở hữu một chiếc ô tô được sơn màu kỵ phong thủy, nó có thể mang lại cho bạn những điều xui xẻo cũng điềm xấu cho những người mua.

Những màu xe mệnh Thổ không nên mua?

Vì thuộc màu tương khắc trong ngũ hành màu sắc phong thủy nên mệnh Thổ khi mua xe không hợp với xe có màu xanh lá cây, xanh da trời.

Người mệnh Thổ khi mua ô tô cũng cần chú ý tránh các màu thuộc nhóm tương khắc ngoài các nhóm màu tương sinh. Xem xét theo ngũ hành:

  • Mộc khắc Thổ: Đất trở nên khô cằn do cây hút hết nước và chất dinh dưỡng trong đó.
  • Thổ Khắc Thủy: Những đồi núi, đất nhô cao làm ngăn cản dòng nước chảy.

Vì vậy, khi mua xe người mệnh Thổ nên tránh xa các màu sắc, đặc biệt là những màu gắn liền với cây cối như xanh lá cây, hoặc bảnh mệnh với nước như xanh lam, đen.

Hỏi – đáp về mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì?

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, bản mệnh không nên mua ô tô màu đen. Tuy nhiên, có một ngoại lệ: nếu gia đình không có ai mạng Hỏa thì người mua xe có thể chọn màu đen. 

Bên cạnh đó chủ xe không nên lấy xe màu đen nếu trong gia đình có người mệnh Hỏa. Bởi màu đen là màu tương khắc với mệnh Hỏa, nên theo phong thủy thì sẽ bị khắc chế.

Vì mệnh Thổ hợp màu trắng dựa trên màu sắc phong thủy ngũ hành nên những người này có thể mua xe màu trắng do màu trắng thuộc hành Kim mà Thổ sinh Kim nên sẽ không bị xui rủi hay trở ngại trong mọi thứ.

Theo thuyết ngũ hành, màu xám tượng trưng cho hành Kim, tương sinh với người mệnh Thổ nên bạn có thể mua xe màu xám mà không phải lo xung khắc. Nhóm màu duy nhất người này không nên lựa chọn khi mua ô tô là xanh lá cây, xanh lam và đen.

Chồng mệnh Thủy, vợ mệnh Thổ hoặc ngược lại nên chọn xe màu trắng, bạch kim, vàng vì những màu này thuộc mạng Kim, là màu tương trợ tốt cho chồng mệnh Thủy và không gây khó khăn hay cản trở gì cho người vợ hành Thổ.


Để mọi người giải đáp được câu hỏi mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì thì tamlinh360 đã tìm hiểu và tổng hợp chi tiết nhất ở bài viết trên để các bạn dễ dàng tham khảo cũng như nắm rõ được sự hợp mệnh của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn để không bỏ lỡ các thông tin thú vị và độc đáo mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *