Nam & nữ thuộc mệnh hỏa hợp màu gì, khắc màu gì năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già
menh hoa hop mau gi trong phong thuy

Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống hay lửa và sự bùng cháy nhiệt huyết nên mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì cũng rất được quan tâm cũng như coi trọng. Do đó để biết được bản mệnh hợp với màu sắc nào để lựa chọn được vật phẩm, phụ kiện phù hợp giúp mang đến tài lộc, vượng khí thì cùng tham khảo bài viết giới thiệu này của tamlinh360.com nhé.

Mệnh Hỏa là mệnh gì?

Hình ảnh đại diện của ngọn lửa là biểu tượng của mệnh Hỏa. Ngay cả những ngọn lửa bắt nguồn từ đầu cũng có khả năng lan rộng nhanh chóng và mạnh mẽ.

Người thuộc mệnh Hỏa vì thế đặc biệt dũng cảm, tận tụy và bộc trực. Tuy nhiên, để có được vô số thuận lợi trong cuộc sống, những người mệnh này phải học cách kiểm soát sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn của mình.

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Với Mộc là thành phần quan trọng theo ngũ hành, có thể dùng làm nguyên liệu để ngọn lửa bùng cháy nhanh chóng và phát triển hùng mạnh. Ngoài ra, mọi thứ sẽ bị đốt cháy và tan thành cát bụi. Thế nên, có một mối liên kết chặt chẽ giữa Thổ và Hỏa.

Một góc nhìn đa chiều có thể giải thích vạn vật, mọi thứ. Bên cạnh quy luật tương sinh cũng phải có quy luật tương khắc. Vì Hỏa và Thủy là hai yếu tố đối lập nên những người mệnh Hỏa được cho là tương khắc với mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa cả nam lẫn nữ hợp màu gì? hay kỵ màu gì? phụ thuộc vào hai thông tin then chốt về sinh khắc trong ngũ hành đã bàn ở trên. 

Tìm hiểu thêm: Ý Nghĩa 5 Mệnh Tương Sinh Tương Khắc Đầy Đủ Nhất Năm 2023

Người sinh năm nào thuộc mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa 60 năm mới quay lại một lần, và đây là những năm sinh cho người mệnh Hỏa:

1934, 1994: Giáp TuấtSơn Đầu Hỏa
1957, 2017: Đinh DậuSơn Hạ Hỏa
1926, 1986: Bính DầnLư Trung Hỏa
1935, 1995: Ất HợiSơn Đầu Hỏa
1964, 2024: Giáp ThìnPhúc Đăng Hỏa
1927, 1987: Đinh MãoLư Trung Hỏa
1948, 2008: Mậu TýTích Lịch hỏa
1965, 2025: Ất TỵPhúc Đăng Hỏa
1949, 2009: Kỷ SửuTích Lịch Hỏa
1978, 2038: Mậu NgọThiên Thượng Hỏa
1956, 2016: Bính ThânSơn Đầu Hỏa
1979, 2039: Kỷ MùiThiên Thượng Hỏa

Đặc điểm và tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là biểu tượng cho những thứ có tính nóng, tương ứng với thời tiết mùa hạ như thiêu đốt.

Người mệnh Hỏa đã quyết định làm gì thường không mất quá nhiều thời gian mà sẽ hành động, luôn làm ngay. Vì vậy, đôi khi họ khó hợp tác với đồng nghiệp vì tính nóng nảy, vội vàng, hấp tấp.

tich cach nguoi menh hoa

Những người mệnh Hỏa sẽ rất lạc quan, tích cực, dũng cảm và ưa mạo hiểm. Hơn nữa, họ có rất nhiều năng lượng và hoạt bát, năng động và sinh lực tràn đầy.

Đặc biệt, họ cũng có khả năng làm cho cuộc sống của những người xung quanh họ hạnh phúc và thú vị hơn. Chính vì thế mà khiến họ có được sức hấp dẫn đối với mọi người xung quanh.

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2023?

Theo phong thủy, những người sinh ra dưới mệnh Hỏa sẽ luôn tràn đầy năng lượng, tượng trưng cho quyền lực, sự quyết tâm và nhiệt huyết.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên tuân thủ quy luật màu sắc ngũ hành khi tìm hiểu màu sắc phù hợp với bản mệnh để tăng thêm may mắn, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến, phát đạt.

  • Màu xanh lá cây là màu tương sinh.
mau hop menh hoa
  • Các màu đỏ, cam, hồng và tím là màu tương hợp.

Vì vậy, người mệnh Hỏa nên chọn đồ có màu tương sinh, tương hợp như xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Đặc biệt, màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Do Mộc thường có màu xanh nên khi gỗ đốt sẽ tạo ra ngọn lửa, rất hữu ích cho việc sinh Hỏa.

Xem thêm: Mệnh Thổ Mua Xe Ô Tô Màu Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Lộc Năm 2023

Màu xanh có ý nghĩa gì với người mệnh Hỏa?

Yếu tố Mộc, tương sinh với Hỏa, được tượng trưng bằng màu xanh lá cây, là màu gắn liền với thế giới tự nhiên như cây cối, hoa cỏ, và nó thể hiện cho năng lượng màu mỡ, cũng như sự thoải mái, yên bình và nhẹ nhàng.

Màu này được coi là màu tương sinh của mệnh Hỏa. Những người này cũng sẽ thuận lợi với công việc tốt cùng một tình yêu lãng mạn hơn nếu họ mang theo những vật phẩm hợp mệnh màu xanh lá cây.

Ý nghĩa của màu đỏ với mệnh Hỏa

Màu đỏ là màu của mệnh Hỏa và cũng tương hợp với màu của mệnh đó. Do đó màu đỏ là màu tương hợp và là biểu tượng của những người thuộc mệnh Hỏa.

Màu đỏ là tượng trưng của quyền lực và tình yêu mãnh liệt đối với những người ở phương Đông cũng như gắn liền với lửa và máu. Hơn nữa, màu đỏ cũng được các nền văn hóa khác nhau coi như màu của sự hy sinh, dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng.

Các nhà lãnh đạo chính trị cũng thuộc mệnh Hỏa vì màu đỏ còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ để thành công và khát vọng phấn đấu không ngừng.

Các màu hồng, cam, tím có hợp với mệnh Hỏa không?

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa tương hợp với những màu sắc này. Màu cam thường gắn liền với sức sống vui tươi, hạnh phúc, tinh thần tràn đầy năng lượng, sự làm việc bền bỉ và đổi mới, sáng tạo không ngừng nghỉ.

Thực tế, các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng, sử dụng vật phẩm có màu cam giúp những người mang mệnh Hỏa suy nghĩ sáng tạo hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Xe là phương tiện di chuyển quan trọng và có giá trị, do đó khi mua ô xe bạn cũng nên chọn màu sắc hợp với mệnh của mình để xua đuổi vận rủi và cải thiện tình hình tài chính.

Người mệnh hỏa nên mua xe có màu tương sinh, hòa hợp hay chế khắc với mình, cụ thể:

  • Tương sinh: xe màu xanh lá cây
  • Hòa hợp: xe màu đỏ, hồng, tím
  • Chế khắc: xe màu xám, trắng, ghi

Đọc tiếp: Mệnh Hỏa Mua Xe Máy Màu Gì? Top 5 Màu Hợp Mệnh Mới Nhất Năm 2023

Người mệnh Hỏa kỵ với màu gì?

Người mệnh Hỏa không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành thủy vì sẽ nhanh dẫn đến thị phi, làm tổn hại đến vận may, sự phát triển hay thành công của bạn bởi theo ngũ hành thủy thì sẽ khắc Hỏa. Danh sách các màu tương khắc mà hành Hỏa nên tránh sử dụng: Đen, xanh biển sẫm, xám.

Không chỉ vậy, sử dụng màu sắc Thổ sẽ khiến người mệnh Hỏa bị hao hụt năng lượng và nhanh yếu hơn. Không nên sử dụng màu nâu đất, vàng,…..

Những thứ có màu xanh đậm, đen, xám hoặc tím xanh không nên được dùng bởi những người có yếu tố Hỏa vì những màu này đại diện cho người mệnh Thủy, có thể dập tắt lửa.

Một số lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Trong ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ tương ứng với 4 nhóm màu chính sau để lựa chọn những màu hợp mệnh:

  • Tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất, và đây là màu bạn nên chọn.
  • Màu tương hợp: Sau màu tương sinh, đây là màu bạn có thể ưu tiên lựa chọn.
  • Màu khắc chế: Đây là những màu không tốt mà bạn hạn chế sử dụng.
  • Màu bị khắc: Đây là những màu nên tránh, tuyệt đối không được dùng.

Mệnh Hỏa hợp, khắc với tuổi nào?

Tuổi hợp với mệnh Hỏa

Xưa nay rõ ràng Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Mộc nên Mộc lợi Hỏa hao. Nhưng có 2 cái độc đáo khi nói đến ý tưởng nạp âm ở đầu bài: Tích Lịch Hỏa (Lửa và Sấm Sét) và Thiên Thượng Hỏa (Lửa từ Trời) khó bị Thủy và Mộc chi phối. Để tạo ra tiếng sấm rền vang, Tích Lịch Hỏa phải tương hỗ đặc biệt với nguyên tố Nước.

Thiên CanĐịa Chi
Giáp hợp KỷTý hợp Sửu
Đinh hợp NhâmDần hợp Hợi
Mậu hợp QuýTuất hợp Mão
Ất hợp CanhDậu hợp Thìn
Kỷ hợp GiápTỵ hợp  Thân
Ngọ hợp Mùi

Yếu tố tuổi tác hợp, khắc là giả thuyết được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các cung mệnh có ý nghĩa quan trọng, ngoài yếu tố Hỏa thì hợp hay khắc chế màu gì,… Sẽ thật đơn giản để dung hòa tính cách và tạo thuận lợi hơn trong hoàn cảnh và thành công khi làm việc cùng cũng như hỗ trợ những người ở độ tuổi thích hợp.

Người mệnh Hỏa tương sinh với hành Mộc và hỗ trợ cho người mệnh Thổ, theo ngũ hành. Gỗ là một nguồn tài nguyên hỗ trợ trong việc ổn định Lửa. Thành phần chính để làm cho Đất trở nên vững chãi và phì nhiêu hơn sẽ là Lửa. Đặc biệt, sự kết hợp của Lửa và Lửa sẽ dẫn đến việc tạo ra nhiều ánh lửa lớn vô cùng hùng vĩ.

Tuổi khắc với mệnh Hỏa

Bởi vì lửa và nước là bản chất tương khắc, như đã được đề cập ở trên. Bên cạnh đó, vì Hỏa sinh Mộc, nên Hỏa hao Thổ lợi là điều thường xảy ra. Do đó, khi xác định tuổi nào khắc với mệnh Hỏa cần chú trọng đến các tuổi thuộc mệnh Mộc và Thủy.

Thiên CanĐịa Chi
Giáp khắc MậuMão khắc Dậu
Đinh khắc TânTý khắc Ngọ
Mậu khắc GiápThìn khắc Tuất
Ất khắc KỷSửu khắc Mùi
Bính Khắc NhâmDần khắc Thân
Kỷ khắc ẤtTỵ khắc Hợi

Lời Kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của tamlinh360 đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về mệnh Hỏa hợp màu gì hay kỵ màu gì? Chỉ cần chú ý một chút đến quy luật ngũ hành, bạn có thể chọn được màu may mắn, tránh giúp cuộc sống thêm sung túc, vui tươi hơn. Hãy theo dõi trang chủ chúng tôi để có thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *