Người sinh năm 1957 mệnh gì? Hợp tuổi & hướng nào năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Lý giải hay luận đoán phong thủy, tử vi của sinh năm 1957 mệnh gì, tuổi gì, tích cách của nam và nữ mạng như thế nào đều sẽ được tamlinh360.com tham khảo, tổng hợp và khái quát chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

nguoi sinh nam 1957 menh gi

Luận đoán: Sinh năm 1957 mệnh gì?

Mỗi người trong chúng ta đều trải qua số phận cho dù chúng ta bước vào thế giới này hay rời bỏ nó. Kiếp trước gieo nhân, kiếp này gặt quả; nếu bạn làm việc tốt, bạn sẽ nhận được phần thưởng. Nếu bạn làm điều gì xấu, bạn sẽ gặp nghiệp xấu, có nợ nhất định phải trả.

Làm sao có thể thay đổi số phận nếu nó đã tuân theo vòng tuần hoàn của quy luật nhân quả? Dù mệnh trời đã định, nhưng người xưa cho rằng “Đức năng thắng số” vẫn có thể thay đổi được. Đàn ông sinh năm 1957 mệnh gì, tuổi con gì, hay có thể thay đổi vận mệnh không? sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới: 

Xem thêm: Khám Phá Sinh Năm 1955 Mệnh Gì? Hợp Màu & Tuổi Con Gì? Năm 2023

Người sinh năm 1957 mệnh gì?

Ta có thể xác định tuổi Đinh Dậu 1957 tương sinh với mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi) dựa trên quy luật ngũ hành. Với ý nghĩa Sơn biểu thị núi cao, đồi, gò, Hạ hàm ý ở phía dưới, thường chỉ những vị trí như chân núi, chân đồi và Hỏa là lửa. 

Sơn Hạ Hỏa hay còn gọi là Lửa dưới núi, dịch sát nghĩa là “lửa dưới chân núi”. Định nghĩa “lửa dưới núi” liên quan đến các hoạt động canh tác ở khu vực miền núi. Buổi trưa, khi người dân trong núi tạm nghỉ việc đồng áng để chuẩn bị ăn trưa thì Sơn Hạ Hỏa xuất hiện.

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 có tính cách rất hoạt bát và lạc quan, từ điều này có thể thấy được họ hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết, giống như một ngọn lửa. Tính tình tuổi Dậu khá nóng nảy, khiến cho đôi khi trong người nóng như lửa đốt, bản thân khó điều tiết được cảm xúc của mình.

1957 tuổi gì, bao nhiêu tuổi?

Hai thành phần của Địa Chi có thể được so sánh, đối chiếu và kết hợp lại cho thấy người sinh năm 1957 có Thiên Can Đinh và Địa Chi Dậu. Thiên Can Đinh và Địa Chi Dậu tương ứng với các yếu tố Hỏa và Kim theo ngũ hành của phong thủy. Hai mệnh này đối lập nhau vì là “Kim khắc Hỏa”. Kim ám chỉ kim loại và vật liệu cứng, ngược lại hỏa tượng trưng cho lửa.

Hiện nay năm Quý Mão 2023 thì tuổi Đinh Dậu 1957 đã được 66 tuổi tính theo Dương lịch và 67 tuổi tính theo Âm lịch.

Kim sẽ tan chảy nếu tiếp xúc với Hỏa ở nhiệt độ cao. Vì vậy, những người tuổi Dậu phải vượt qua rất nhiều thử thách mới có thể hưởng được quả ngọt. Tuy nhiên, sẽ có một hành thứ ba hỗ trợ và giải quyết mâu thuẫn giữa hai mệnh này. Vì luôn có quý nhân phù trợ nên những người sinh năm 1957 không gặp quá nhiều thử thách hay trở ngại trong cuộc sống.

Cung mệnh Đinh Dậu 1953

 • Nam Đinh Dậu 1957 thuộc cung Đoài mệnh Kim. Người này có cung và mệnh đối nghịch nhau cho thấy cuộc sống có một chút khó khăn và thử thách, chịu đựng nhiều nghịch cảnh để vươn tới thành công cao. Hơn nữa với tính cách đề phòng khiến họ không thể dễ chia sẻ hoặc thể hiện cảm xúc với người khác.
 • Nữ Đinh Dậu 1957 thuộc cung Cấn hành Thổ. Nữ mạng có chung mệnh và cuộc đời nên may mắn khôn lường. Đặc biệt có địa vị cao, công việc vững chắc, được quý nhân hậu thuẫn cùng tính cách tốt bụng, thông cảm, ân cần, hiền triết và trí tuệ.

Tuổi Dậu 1957 năm 2023

Đôi khi sẽ có nhiều người thắc mắc liệu rằng cung mệnh của mỗi người ở giới tính khác nhau sẽ có những thay đổi gì trong số phận như nam giới sinh năm 1957 mệnh gì, cuộc đời, tình duyên, sự nghiệp sẽ khác biệt gì với nữ giới thì cùng tìm hiểu phần dưới này nhé.

Cuộc đời

Nữ mạngNam mạng
Nhìn chung, cả cuộc đời của nữ Đinh Dậu 1957 không được ổn định, trọn vẹn.
Nếu tiền vận chỉ gặp đôi chút khó khăn còn trung vận có nhiều chuyển biến xuất sắc đồng thời gặp vô số cơ hội để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì không may khi hậu vận sẽ đủ lo lắng và bất an
Thường có nhân duyên gặp nhiều thử thách và rào cản nhưng qua khoảng thời gian trung vận thì mọi thứ sẽ dần ổn định và bắt đầu đi theo chiều hướng phát triển. Họ sẽ được hưởng một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và đầy đủ ở hậu vận.

Sự nghiệp và gia đạo

Nữ Đinh Dậu 1957Nam Đinh Dậu 1957
Về gia đạo, quý cô sinh năm Đinh Dậu 1957 đa số có nhiều may mắn, dễ dàng thuận lợi.
Phụ nữ tuổi này tuy còn nhiều trắc trở, bấp bênh nhưng mọi chuyện rồi sẽ khởi sắc hơn, họ sẽ hoàn thành mục tiêu nhất định, thăng tiến trong sự nghiệp.
Gia đạo thông thường sẽ không có hạnh phúc, hòa thuận nhưng khi bước sang hậu vận sẽ được hưởng niềm vui, bình yên.
Con đường công việc của họ nhìn chung là khả quan và anh ấy có nhiều cơ hội tuyệt vời có thể giúp phát triển. Phần tài lộc ngày càng khởi sắc, cuộc sống ngày càng viên mãn, nhất là vào trung và hậu vận.

Tình duyên

Dựa vào tháng sinh âm lịch thì con đường tình duyên của tuổi Đinh dậu 1957 nam mạng  sẽ có những suôn sẻ hay lận đận như thế nào so với nữ mạng?

Nữ sinh năm 1957Nam sinh năm 1957
Những người sinh vào các tháng 1, 5 và 12: Hầu hết nữ Đinh Dậu 1957 sinh vào 3 tháng này đều có đường hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.
Phụ nữ sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9 và 11 thường có đường tình duyên lận đận và phải trải qua ít nhất hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.
Người sinh vào các tháng 3, 6, 8 và 10: Phụ nữ sinh vào những tháng này thì đường tình duyên cũng khá lận đận, muốn đạt được hạnh phúc viên mãn cuối cùng thì ít nhất phải trải qua ba lần lỡ đò thì mới thành lương duyên
Đàn ông sinh vào các tháng 1, 5 và 12 có đường tình duyên rất tốt, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm đềm.
Những người sinh vào các tháng 2, 3 và 9 có thể sẽ trải qua ít nhất ba lần thay đổi đáng kể trong chuyện tình cảm trước khi tìm được sự viên mãn lâu dài.
Đời sống tình cảm của những người sinh vào các tháng sau  mùng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 tương đối suôn sẻ, nhưng cũng sẽ có một số thay đổi vài lần trong lương duyên.

Tính cách người tuổi Dậu 1957

Người sinh năm 1957 đa số thông minh, am hiểu tâm lý người khác, có khả năng giao tiếp xã hội tốt nên được mọi người xung quanh yêu mến.

Họ cũng có tài năng trong công việc khi họ là những người có tổ chức và tư duy logic, từ đó khiến họ trở thành ứng cử viên lý tưởng cho vai trò lãnh đạo trong nhóm. 

Ngoài ra, những người sinh năm 1957 có tính cách ấm áp, lạc quan và cũng rất đào hoa. Họ cũng có cuộc sống rất tình cảm.

Hình ảnh con gà hoạt động liên tục từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya, nên năm Dậu được tượng trưng cho ý nghĩa về sự nỗ lực siêng năng và cần cù. Cùng mào gà là biểu tượng của trí thông minh xuất chúng và đầu óc tinh tường. 

Thế nên,những người sinh năm 1957 Đinh Dậu được cho là có suy nghĩ sâu sắc. Tiểu thương, kinh doanh nhỏ là nghề nghiệp chung của những người tuổi Dậu, những người cần cù lao động như “gà mò đất bắt giun”.

Xem thêm: Bính Thân Sinh Năm 1956 Mệnh Gì? & Hợp Hướng Nào Năm 2023

Sinh năm 1957 hợp tuổi nào?

Chọn đối phương phù hợp với tuổi của bạn là rất quan trọng cho dù đang kinh doanh hay bước vào một cuộc hôn nhân thì cả hai đều sẽ thành công. Hãy hợp tác làm ăn với những người hợp tuổi thì mọi việc sẽ suôn sẻ. Không chỉ vậy, nếu bạn kết hôn với người hợp tuổi thì gia đình sẽ êm ấm, hiếu thảo và quây quần.

Chúng ta cần xét đến yếu tố Can Chi trong ngũ hành để xác định xem người sinh năm 1957 hợp với tuổi nào. Từ đó có thể xác định được tuổi Đinh Dậu đại kỵ hay tương hợp với tuổi nào.

 • Thiên Can: sinh năm 1957 Can Đinh sẽ tương hình với Quý và Tân còn tương hợp với Nhâm.
 • Địa chi: với Chi Dậu thì tuổi này sẽ hợp với Sửu và Tỵ tạo hành bộ ba tam hợp Sửu – Dậu – Tỵ trong 12 con giáp.

Hợp tuổi kết hôn viên mãn

Câu tục ngữ “Mất trăm năm đôi mình mới chung thuyền, một ngàn năm ta mới về chung lối” được cho là rất đúng. Không nghi ngờ gì nữa, số phận đã đưa hai con người đến với nhau giữa dòng người đông đúc như vậy. 

Trời định duyên, nhưng phận là do con người tạo ra. Mặc dù có thể tình cờ gặp được người bạn tâm giao của mình, nhưng lựa chọn kết hôn là một quyết định có ý thức.

Thế thì người sinh năm 1957 kết hôn tuổi nào thì hợp? câu trả lời là: Giáp Thìn, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Nhâm Dần, Mậu Tuất, Bính Thân, Kỷ Mão, Mậu Tý. Đinh Dậu nếu nên duyên với những tuổi kể trên sẽ có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, như ý, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và suôn sẻ.

Hợp tuổi làm ăn phát đạt

Người ta từng nói rằng “Cá không thể sống thiếu nước, giống như chim ưng không thể sống thiếu đàn” Chỉ có sự hợp tác kinh doanh mới mang lại cơ hội thực tế để trở nên giàu có trong thời kỳ suy thoái như hiện tại.

Môi trường kinh doanh cực kỳ cạnh tranh; “Thương trường như chiến trường”; không có sự hợp tác, công việc có thể sẽ thất bại. Vì “một cái đầu không bằng hai cái đầu” nên tuổi Đinh Dậu 1957 nên chọn đối tác hợp tuổi mình để sự nghiệp công danh thăng tiến mỹ mãn.

Là người thuộc hành Hỏa nên tuổi Đinh Dậu năm 1957 hợp với những người thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Hợi, Kỷ Hợi. Nghiên cứu cho thấy những người sinh năm Dậu có thể chọn những năm Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn. Tân Dậu, Nhâm Tý, Kỷ Dậu, Đinh Dậu hay Mậu Tý cùng tiến hành làm ăn mang lại thành công cùng tài lộc.

Màu sắc hợp, khắc của tuổi Dậu 1957

Sau khi giải đáp được tuổi Đinh Dậu mệnh gì thì năm 1957 hợp màu gì cũng khá nhận được nhiều sự quan tâm, bởi nhờ đó họ sẽ biết được bản thân nên kết hợp hay giảm tránh những màu nào cho phù hợp cho cuộc sống và sự nghiệp mình.

Màu tương sinh

Hỏa là mệnh của người tuổi Đinh Dậu năm 1957, tuy nhiên “Mộc sinh Hỏa” (gỗ cháy mới có lửa). Do đó, những người sở hữu mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây, màu tượng trưng cho mệnh Mộc. 

Màu sắc rực rỡ của cây phản ánh sức sống mãnh liệt trường tồn với thời gian. Màu xanh lá cây cũng truyền tải một trạng thái êm dịu, một thông điệp về sự an nhiên và hài hòa giữa con người và môi trường.

Không những thế mà người tuổi này cũng nên sử dụng các màu sắc trong bản mệnh của mình như: đỏ, hồng, cam, tím để tăng thêm sự thúc đẩy và vận may từ việc hợp mệnh.

Màu tương khắc

Đinh Dậu năm 1957 nên tránh sử dụng một số màu sắc sau vì “Thủy khắc Hỏa”.

 • Màu xanh da trời: vì thuộc hành Thủy, khắc chế lửa, bất lợi cho người mệnh Hỏa. Xung đột dẫn đến hạn chế vận may, sự sung túc về vật chất và thành công cho mệnh này.
 • Màu đen: Dẫn đến sự mờ mịt, bí ẩn, khiến người mệnh Hỏa mất hưng phấn hay tập trung trong công việc.

Bên cạnh đó, vì “Hỏa sinh Thổ” nên những người mệnh Hỏa nên tránh mặc đồ có màu vàng, vàng nâu, nâu đất. Bởi khi Thổ sinh Hỏa sẽ dễ bị hao tổn nhiều năng lượng, suy yếu. Cẩn thận, do “Hỏa khắc Kim” nên vẫn cần hạn chế các màu của mệnh Kim như trắng, bạc.

Đọc thêm: Giải Mã Sinh Năm 1954 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào Chi Tiết Nhất 2023

Hướng nào hợp với năm 1957 Đinh Dậu?

Ông bà ta từ xưa đã có câu “an cư lập nghiệp” là đúng. Tạo một nền tảng vững chắc trước khi bạn bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp cùng hướng nhà tốt sẽ giúp ngôi nhà thu được nhiều tài lộc.

Chúng ta có thể xác định được người sinh năm 1957 hướng nhà nào dựa trên Bát Trạch hoàng đạo. Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 rất hợp với các hướng như:

Mệnh nữMệnh nam
Hướng hợp:Phục Vị – Đông Bắc
Phúc Đức – Tây
Thiên Y – Tây Bắc
Sinh Khí – Tây Nam
Phục Vị – Tây
Phúc Đức – Đông Bắc
Thiên Y – Tây Nam
Sinh Khí – Tây Bắc
Hướng kỵNgũ Quỷ – Bắc
Họa Hại – Nam
Lục Sát – Đông
Tuyệt Mệnh – Đông Nam
Ngũ Quỷ – Nam
Họa Hại – Bắc
Lục Sát – Đông Nam
Tuyệt Mệnh – Đông 

Tuổi Dậu 1957 có con số tài lộc nào?

Tuổi Đinh Dậu 1957 với các con số tương ứng với các tuổi là 2, 3, 4, 5, 8, 9 theo ngũ hành giúp có nhiều may mắn gặt hái được thành công. Đặc biệt trên hành trình thăng tiến trong sự nghiệp, luôn có rất nhiều triển vọng tuyệt vời không lường trước được, mọi người hỗ trợ lẫn nhau, gia đình có sự thay đổi đáng kể và tình yêu nảy nở.

Vật phẩm hộ mệnh Đinh Dậu 1957

 • Vòng tay trầm hương: Khi đeo có tác dụng xua đuổi tà khí, đồng thời tăng cường sức hấp dẫn và cầu bình an cho người đeo loại bỏ tà khí là xấu và làm xấu đi sức khỏe.
 • Quả cầu phong thủy: Thu hút điều tốt lành, xua đuổi tà khí đồng thời hấp thụ năng lượng của cả trời và đất.
 • Tỳ hưu màu xanh ngọc bích: tượng trưng cho sự giàu có và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, nó có khả năng hỗ trợ sự thịnh vượng của chủ sở hữu.
 • Cây phong thủy: Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, vì vậy hãy đặt trên bàn một chậu cây xanh như kim ngân, hồng môn. Mang lại nhiều may mắn và giàu có.
 • Mô hình thuyền buồm: Minh họa cho sự thành công trong cuộc sống, suôn sẻ và vươn mình ra biển cả bao la.
 • Kim Nguyên Bảo Ngọc: Cầu mong mọi điều tốt đẹp, làm ăn phát đạt, tiền vô như nước.

Tamlinh360 không chỉ muốn giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề phong thủy, tâm linh mà chúng tôi còn muốn các bạn biết rõ về số phận, cuộc đời mình trong sinh năm 1957 mệnh gì hay hợp khắc với điều gì. Để có cái nhìn tổng quát về phương diện này thì hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều thông tin mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *