Nam & Nữ Giáp Ngọ Sinh Năm 1954 Mệnh Gì Chi Tiết Nhất Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1954 mệnh gì? Có phải là mệnh Kim hay không? Bài viết này của Tamlinh360.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn. Từ phong thủy đến tử vi vận mệnh người tuổi Ngọ 1954, và thậm chí là 1954 hợp màu gì, tuổi con gì hay đeo vòng loại nào, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi nhé!

sinh nam 1954 menh gi

Cung mệnh của người sinh năm 1954

Năm 1954 hay còn gọi là năm Giáp Ngọ. Ngựa là một con vật thông minh trong số 12 con giáp còn lại với vô số mục tiêu và khát vọng. Do đó, những người sinh năm Ngựa rất thông minh, sáng dạ và đầy tham vọng. Họ không ngừng khát khao thành công trong cuộc sống và không ngại khó khăn, thử thách.

Sinh năm 1954 tuổi gì?

1954 tuổi con gì? Năm 1954 được xác định theo năm dương lịch và âm lịch. Từ ngày 03/02/1954 – 23/01/1955 là thời gian tính theo dương lịch. Âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1954 đến hết ngày 30/12/1954 với Thiên Can Giáp và Địa Chi Ngọ, tuổi Giáp Ngọ cùng con vật đại diện là cầm tinh con Ngựa.

Sinh năm 1954 mệnh gì?

Nữ, nam tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh gì? Chúng ta sẽ dùng ngũ hành âm dương để trả lời câu hỏi này. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 mệnh tạo nên âm dương ngũ hành. Trong đó thì Năm 1954 thuộc mệnh Kim –  Sa Trung Kim, tức ý nghĩa là “vàng trong cát.” Từ đó, bạn cũng sẽ thấy được sinh năm 1954 là sao gì trong năm nay.

Điều này cho thấy tính cách thông thường của lứa tuổi này là tính cách dè dặt, kín đáo, thích giữ bí mật hay đôi khi lạnh lùng và khuôn mẫu. Vì vậy, họ cảm thấy cô đơn và khó tìm được bạn bè chia sẻ hoặc người đồng hành trong cuộc sống.

Tuy nhiên, sinh năm 1954, có một tinh thần cao quý và sức mạnh thực sự. Họ không bị hút vào trí tưởng tượng ảo mộ mà thay vào đó, họ làm bằng cách liên tục đặt ra các mục tiêu và cố gắng hoàn thành chúng, nó mang tính thực tế cao hơn.

Cung của người sinh năm 1954 là gì?

Tuổi Giáp Ngọ 1954 cung gì? Bên cạnh việc quan tâm tới 1954 hợp mệnh gì thì bạn cần tìm hiểu cung của người sinh ra vào năm này. Tham khảo nội dung sau để rõ:

 • Nam mạng 1954: thuộc Đông tứ mệnh, cung Khảm Thủy. Đàn ông sinh ra dưới cung Khảm có cuộc sống rất chất phác, thật thà, biết cách đối nhân xử thế và quan tâm đến người khác.

Họ có một mong muốn mạnh mẽ để tìm kiếm và học hỏi những điều mới. Họ đã nỗ lực rất nhiều và kiên trì. Nhờ đó, những người sinh ra dưới cung Khảm thường có sự nghiệp cực kỳ phát đạt, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính,.

 • Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954: Cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Cô ấy thể hiện những đặc điểm của cung Cấn về sự cực kỳ tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ. Bởi vậy mà những người này cũng rất tài năng, dễ gần, tạo nhiều ấn tượng và thành công.

Sinh năm 1954 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1954 bao nhiêu tuổi? Cho đến thời điểm hiện tại 2023 thì người tuổi Ngọ sinh năm 1954 đã được 69 tuổi theo Dương lịch và 70 tuổi tính theo Âm lịch.

Tuổi Ngọ 1954 năm 2023

Sự nghiệp

Giáp Ngọ 1954 có một sự nghiệp thành công rực rỡ, mang trong mình sự dũng cảm, quyền lực và phẩm cách kiêu hãnh của loài ngựa.

Mặc dù sở hữu cá tính mạnh song năm 1954 cũng là một năm khó khăn vì nhiều lý do. Tuổi trẻ của họ cũng phải đóng vai trò chiến đấu, lăn lộn hết mình với gian khổ.

Với sự kiên nhẫn tự nhiên vốn có của ngựa. Người tuổi Ngọ có cuộc sống như mơ từ trung lưu trở lên. Những người này bắt đầu xây dựng cơ nghiệp của họ sau khi họ 24 tuổi. Mặc dù thực tế là họ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức, nhưng họ đã đạt được một số tiến bộ vì họ kiên cường. Càng về sau này thì công ăn việc làm ổn định hơn, đủ ăn đủ mặc, bớt lo âu.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 là một năm có nhiều phúc khí, nhất là về hậu vận. Tiền bạc đủ đầy, gia đình hạnh phúc, con cháu hòa thuận sum vầy.

Cuộc đời

Mệnh nữ tuổi Ngọ 1954Mệnh nam tuổi Ngọ 1954
Cuộc sống của người phụ nữ tuổi này nhìn chung khá dễ dàng, suôn sẻ và tốt đẹp.
Đặc biệt từ tầng lớp trung lưu, họ đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp, tài lộc sung túc và một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Không có nhiều thăng trầm trong cuộc đời này đối với đàn ông sinh năm 1954.
Ngược lại, tương đối suôn sẻ, thuận lợi cũng như, gặp nhiều may mắn trong công việc, giàu sang và đời sống hôn nhân.

Nhân duyên

Mệnh Nữ sinh năm 1954Mệnh Nam sinh năm 1954
Tháng sinh âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình cảm của nữ Giáp Ngọ 1954. 

Nếu bạn sinh từ tháng 1 và 11, rất có thể bạn sẽ gặp nhiều thử thách trong hôn nhân.

Bạn có thể trải qua hai lần đò nếu bạn sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9 và 10. 

Nếu bạn may mắn sinh vào những tháng 2, 5, 6, 9 và 10 thì việc cưới xin là xong xuôi.
Vận mệnh của nam Giáp Ngọ 1954 phụ thuộc rất nhiều vào tháng sinh âm lịch cũng giống như những người khác. 

Nếu bạn sinh vào những tháng 5, 6 và 9 thì tình duyên của bạn được định trước sẽ trải qua nhiều biến động. 
Bạn có thể hai lần đò nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12. 

Nếu sinh vào các tháng 4 và 8, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn.

Sinh năm 1954 hợp với tuổi nào?

Người tuổi Ngọ 1954 hợp tuổi gì? Hai ý niệm nền tảng là Thiên can và Địa chi làm cơ sở để xác định tuổi thích hợp. Can Giáp tương hình với Mậu, Canh và tương hợp với Kỷ, theo Thiên can. Tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu, tam hợp Dần – Ngọ – Tuất theo Địa chi, chi Ngọ…

Giáp Ngọ 1954 nếu hợp tác được với Dần và Tuất để cùng làm ăn sẽ có nhiều lợi ích tổng thể. Cả hai đều có sự nghiệp thành công phát triển bền vững và hôn nhân hạnh phúc.

Bạn cũng có thể dựa vào thông tin này để biết sinh năm 1954 tuổi nào xông nhà thì hợp.

Tuổi để kết hôn

“Biển Đông rồi cũng sẽ cạn nếu vợ chồng đồng lòng tát cạn”. Câu chuyện vợ chồng không chỉ là chung sức vun vén cho gia đình yên ấm mà chuyện phù hợp cũng rất quan trọng. Vậy tuổi Giáp Ngọ 1954 nên bắt đầu nghĩ đến chuyện lập gia đình hỷ sự khi nào?

Những người sinh năm ngựa được biết đến là những người giao tiếp và xử lý tình huống xuất sắc. Do đó, các tuổi Giáp Ngọ, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Thân, Kỷ Hợi, Quý Tỵ đều có thể kết duyên được.

Tuổi này kết hôn sẽ không có trở ngại gì. Gia đình và bạn bè đều ủng hộ chuyện tình cảm của họ. Đôi bên sẽ hòa thuận, biết chia ngọt sẻ bùi, bù đắp cho nhau khi chung sống. Cả hai sẽ có một gia đình giàu có, sung túc, sum vầy, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Đặc biệt, hai bạn sẽ có một sự nghiệp thành công cùng nhau sau khi hai bạn ở bên nhau.

Tuổi để hợp tác kinh doanh

Sự nghiệp kinh doanh của mỗi người chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của. Chính vì thế mà bạn nên tập trung vào việc chọn một người bạn đồng hành phù hợp với  tuổi mệnh của mình.

Nghiên cứu Thiên can và Địa chi cho ta kết luận mệnh tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp với tuổi Dần và Tuất.

Bạn sẽ thành công về mọi mặt nếu kết hợp kinh doanh với những tuổi này. Bởi cả hai sẽ không có nhiều bất đồng ý kiến hay suy nghĩ của nhau. Điều này sẽ giúp hai bạn đạt được sự đồng thuận dễ dàng hơn.

Hơn nữa, công việc của bạn sẽ phất lên như diều gặp gió. Bạn sẽ rất thành công và thăng tiến rất nhanh nếu làm việc cùng nhau trong một thời gian rất dài.

Tuổi nào khắc với Giáp Ngọ 1954

Nam nữ sinh năm 1954 khắc tuổi gì? Nên đề cập rằng không nên làm việc với Tý, Mão, Dậu bởi vì sẽ có vô số xung đột giữa bạn. Có rất nhiều thách thức và rào cản trong công việc. Sự gián đoạn trong sự nghiệp ngăn cản bước thăng tiến nhanh chóng.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp với màu gì?

Để giúp một phần nào đó cuộc sống mình thuận lợi, suôn sẻ hay gặp nhiều vận may hơn thì việc chọn được màu sắc hợp với bản mệnh là rất quan trọng, vì vậy bạn cần biết mình sẽ khắc và hợp màu gì để chú ý hơn:

Màu tương hợp

1954 hợp màu gì? Giáp Ngọ sinh năm 1954 là người thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim tương sinh với những màu sắc sau theo phong thủy:

 • Màu vàng: Màu của nắng ấm, vạn vật trên Trái Đất ấm áp và tươi mát. Nhờ vậy mà nó tạo ra một cảm giác vui vẻ và bình yên. Hơn nữa màu vàng còn là màu đại diện cho của cải, tiền bạc, giàu sang, phú quý theo phương Đông.
 • Màu nâu: Là màu của đất và tượng trưng cho sắt đá, mạnh mẽ và sự rắn rỏi. Màu nâu đôi khi được sử dụng để biểu thị sự hòa hợp dân tộc ở một số nơi.
 • Màu trắng: Tinh khiết và hoàn hảo được thể hiện bằng màu trắng. Nó còn thể hiện trí tuệ và sự lịch thiệp của các quý cô.

Màu tương khắc

Hãy chú ý để loại bỏ những món đồ đầy màu sắc này ra khỏi cuộc sống của bạn bởi những màu sắc này có thể mang lại những điều không thuận lợi vì chúng xung đột với vận mệnh của bạn. Đôi khi nó sẽ ngăn cản sự phát triển của bạn..

Tuổi Ngọ cần lưu ý những màu sắc mà hạn chế như đỏ, hồng, tím bởi người tuổi Giáp Ngọ đại kỵ với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa.

Phong thủy của người tuổi Ngọ 1954

Khía cạnh phong thủy cũng đặc biệt rất quan trọng bởi không chỉ những vật hộ mệnh (như đá phong thủy, tranh hợp phong thủy,…), bảo vệ bạn tránh khỏi những điềm xấu hay xui rủi mà còn trợ giúp bạn có thêm nhiều vận may, phát triển ở mọi mặt.

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1954

Sinh năm 1954 hợp cây gì? Câu trả lời là:

 • Cây Ngọc Ngân: Thuật ngữ “ngân” trong Ngọc Ngân biểu thị sự thịnh vượng và giàu có và chữ “ngọc” là từ dùng để miêu tả con người. Theo một tín ngưỡng cổ xưa, một người sẽ có nhiều sức sống và may mắn hơn nếu họ đeo nhiều ngọc. Do đó mà, loại cây này tượng trưng cho nhiều tiền bạc và của cải vật chất viên mãn.
 • Tỳ Hưu: Trong phong thủy, Tỳ Hưu là con vật mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Những người sinh năm 1954 Giáp Ngọ nên có những vật phẩm tôn vinh nó trong nhà. 

Bởi Tỳ Hưu sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và viên mãn trong mọi việc, vì vậy hãy sử dụng nó. Con vật Tỳ Hưu cũng tượng trưng cho tiền bạc, kim loại vô giá như vàng và bạc. Để bạn không phải căng thẳng về tiền bạc, hãy sống một cuộc sống giàu có.

 • Tượng hổ trong phong thủy: Tượng hổ mang nhiều ý nghĩa biểu tượng, bao gồm giúp xua đuổi tà ma và bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn khỏi những điều xui xẻo. Hổ là đại diện cho sức mạnh và uy quyền. Vì vậy, rất lý tưởng cho những chú ngựa “chiến” tuổi Giáp Ngọ 1954.

Hướng nào hợp với Giáp Ngọ 1954

Tuổi Ngọ 1954 hợp hướng nào? Việc biết được bản thân mình tương sinh hay tương khắc với hướng nào cũng rất cần thiết, bởi nếu chọn được hướng hợp xây nhà với mệnh thì bạn không chỉ ăn nên làm ra mà còn hạn chế điềm xui rất tốt.

Như đã nhận định trước đó nam tuổi Giáp Ngọ thuộc tứ mệnh Khảm – Đông nhà. Do đó, chủ nhà nên chọn các hướng sau khi làm nhà bếp hay xây nhà ở:

 • Thiên Y – hướng Đông: xây nhà hướng Đông sẽ giúp gia đình khỏe mạnh, ít bệnh tật. Ngựa sẽ trải qua một sự tồn tại hạnh phúc ở phía đông, sống lâu với con cháu.
 • Diên Niên – hướng Nam: thích hợp cho những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn xây dựng ngôi nhà của mình theo cách này, bạn sẽ luôn được nghe những điều tốt đẹp trong sự nghiệp và dễ dàng thăng tiến trong quá trình thăng tiến.
 • Phục Vị – Hướng Bắc: hướng này thúc đẩy sự ổn định và êm ấm trong cuộc sống của bạn. Tiền vào như nước, công việc không ngừng tăng tiến.
 • Sinh khí – Đông Nam: Một sự lựa chọn khác cho người tuổi Ngọ là hướng Đông Nam, tương ứng với sinh khí. Bạn sẽ có sự thịnh vượng và giàu có lớn và sẽ không cần phải lo lắng nhiều về cuộc sống.

Bạn nên xem hướng kỵ xây nhà bên cạnh việc xác định hướng nhà tuổi Giáp Ngọ 1954 là hướng nào. Đó là các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Bởi những hướng này sẽ rất khắc với tuổi của bạn cũng như mang đem nhiều điều xui rủi, tiêu cực cho cả bạn và gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tìm hiểu xem 1954 nên xây nhà năm nào, năm 2023 hay 2024 nhé!

Con số may mắn

Người tuổi Ngọ 1954 hợp số nào? Câu trả lời là:

 • Nam tuổi Giáp Ngọ thuộc cung Tốn do đó, con số tương ứng với tuổi này là 0, 2, 7 hoặc 9.
 • Những con số may mắn dành cho nữ tuổi Giáp Ngọ thuộc cung Khôn là 2, 3, 4 và 7.

Tamlinh360 mong rằng những thông tin về sinh năm 1954 mệnh gì đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết và cụ thể ở bài viết trên sẽ hỗ trợ được phần nào việc giải đáp các thắc mắc của bạn trong phương diện phong thủy, tâm linh và vận mệnh. Để có thêm nhiều nguồn tin tức đặc biệt thú vị thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *