Cập nhật tử vi tuổi Dậu 2023: Sự nghiệp và gia đạo con giáp thứ 10

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tử vi tuổi Dậu được kể như Ất Dậu, tuổi Tân Dậu 1981, tuổi Quý Dậu 1993,… được dự đoán là tự mình nỗ lực cánh sinh, không có quá nhiều sự phù trợ từ quý nhân nên gặp nhiều áp lực căng thẳng,.. dẫn đến gánh nặng tinh thần. Vậy để tìm hiểu được cụ thể cũng như cách hóa giải thì cùng tham khảo bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

Tu vi tuoi Dau

Khám phá tử vi tuổi Dậu năm 2023

So với tử vi năm 2022 thì người tuổi Dậu năm nay cần phải đối diện với vô số khó khăn, thách thức bởi hầu hết bất kỳ phương diện nào của con giáp này trong cuộc sống cũng đều chịu những ảnh hưởng xấu. Thế nên bản mệnh hãy không ngừng khích lệ bản thân không đầu hàng nghịch cảnh và cố gắng vươn lên.

Xem thêm: Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Tử Vi Tuổi Ngọ Chi Tiết Nhất Năm 2023

Vận mệnh người tuổi Dậu

Tuổi Dậu luận tử vi năm 2023 sẽ có bố cục Quý Thủy tọa Mão Mộc tức là cục diện Thực Thần tọa Thiên Tài tinh tạo thành Thực Thần sinh Tài. Hơn nữa thì giữa họ với Thái Tuế có quan hệ Mão Dậu tương xung. Tuy nhiên theo lý luận Thập Thần cổ xưa thì Thực Thần sinh tài còn là một dấu hiệu với ý nghĩa đại cát, mang đến tiền tài và quan hệ tình cảm.

Trong năm nay thì tuổi Dậu này bị Hạn Thái Tuế chiếu mệnh nên tổng quan thì mọi việc đều không hanh thông. Mặc dù có đầu óc nhanh nhạy nhưng tài vận không tốt nên khó đạt được những thành tựu cho công việc hoặc hơn nữa là tài chính tổn thất và dẫu có kết quả thì họ cũng phải bôn ba đủ điều.

Hơn nữa  thì vận trình của bản mệnh không chỉ đa nghệ, đa tài mà cũng cực kỳ đa tình. Người cầm tinh con Gà sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ gia đình và bạn bè cũng như sự tin tưởng từ đối tác, đồng nghiệp. Mặc dù vậy thì sự xuất hiện của các ngôi sao xấu cũng sẽ tác động khá nhiều đến mối quan hệ nên cần cẩn trọng hơn.

Tốt nhất thì người tuổi Dậu nên tập trung vào những mục tiêu nhỏ nhưng có chất lượng mà tự quản lý được chứ không nên ôm đồm mọi việc gây nên sự gián đoạn hay căng thẳng, nhất là từ tháng 3 – 5 hay tháng 8,9. Đặc biệt thì Bạch Hổ tiềm tàng không nên cố tình chèn ép người lương thiện hay phạm thị phi sẽ khiến vận trình rắc rối.

Năm nay tuổi Dậu bao nhiêu tuổi?

Năm sinh Tuổi dương lịchTuổi âm lịch
Đinh Dậu 19576667
Kỷ Dậu 19695455
Tân Dậu 19814243
Quý Dậu 19933031
Ất Dậu 20051819

Nam và nữ tuổi Dậu có gì đáng chú ý?

NamNữ
Mệnh:Kim gặp mệnh Kim Bạch Kim 2023: Bình thườngKim gặp mệnh Kim Bạch Kim 2023: Bình thường
Đại chi:Lục xung Dậu gặp Mão: Không tốtLục xung Dậu gặp Mão: Không tốt
Thiên can:Quý – Quý: Bình thườngQuý – Quý: Bình thường
Sao chiếu mệnh:Thái Bạch (hung tinh): ốm đau, công việc lận đận, hao tốn tiền củaThái Âm (cát tinh): chủ về danh lợi lưỡng toàn
Vận hạn:Thiên Tinh (tiểu hạn): suy khỏe suy giảm, đề phòng ngộ độcTam Kheo (tiểu hạn): tránh những nơi ẩm thấp, chú ý các bệnh về khớp
Vận niên:Dương Hồi NgànDương Hồi Ngàn
Thái Tuế:Phạm Thái Tuế – Xung Thái TuếPhạm Thái Tuế – Xung Thái Tuế
Tam Tai:Không phạmKhông phạm
Kim Lâu:Không PhạmKhông phạm
Hoàng Ốc:Không PhạmKhông Phạm
Trạch Tuổi:Phạm Trạch Hư: không nên làm nhà, mua nhà hay sửa nhàPhạm Trạch Hư: không nên làm nhà, mua nhà hay sửa nhà

Phương diện cuộc sống của tuổi Dậu

Với luận tử vi tương đối ổn định khi không phạm phải nhiều hạn nên các phương diện cuộc sống sẽ có những thay đổi như thế nào

Tài lộc

Năm Quý Mão 2023 đối với người cầm tinh con Gà về tài lộc sẽ khá ổn định nhưng không quá nhiều dấu hiệu tích cực bởi tuy được sự che chở từ Thực Thần mở ra nhiều cơ hội tiền bạc cũng như sung túc nhưng họ lại có quá nhiều ham muốn mãnh liệt và khao khát.

Mặc dù kiếm được tiền khá dễ dàng nhưng bản mệnh cũng phải tiêu tốn rất nhiều cho việc đầu tư kinh doanh hay chi tiêu trong gia đình. Do đó mà con giáp này cần có kế hoạch, tính toán, quản lý ngày từ ban đầu để chi tiêu cụ thể hơn.

Dưới đây là một vài lời khuyên đến người tuổi Dậu:

  • Làm văn phòng: Cần phát huy tinh thần tích cực cống hiến, khiêm tốn, hiền hòa trong nhiều mối quan hệ để nhận được sự nâng đỡ từ lãnh đạo và đồng nghiệp.
  • Kinh doanh: Hãy tiếp tục phát huy hết lòng nhiệt tình vốn có, quý trọng trí tuệ, đạo đức và lễ nghi trong kinh doanh để nhiều mối quan hệ hợp tác quý báu được tạo dựng.

Sức khỏe

Dự đoán tử vi sức khỏe năm Quý Mão thì hạn Thái tuế có Quý Thủy tọa Mão Mộc sinh vượng gây ngũ hành Kim ở bản mệnh suy yếu. Thế nên điều này gây tác động rất lớn đến sức khỏe đường hô hấp và tạng phổi do ngũ hành Kim đại diện cho ruột già và Phổi.

Quan trọng thì người sinh năm 1957, 1969 nên chú ý bệnh tuổi gà hay liên quan đến trí nhớ, xương khớp hay huyết áp. Ngoài ra thì những người sinh năm 1981, 2993 hay 2005 cần lưu ý khi đi lại xe cộ và đề phòng, cẩn thận về xương khớp. 

Công việc

Đường công danh sự nghiệp được luận trong năm nay thì tuổi Dậu chỉ ở mức bình thường, không quá nổi trội xuất sắc hay thành công. Song song thì Thực Thần tọa Thiên tài là bố cục vốn tín hiệu đại cát với ý nghĩa công việc điềm tịnh tiến tốt. Đồng thời đó thì địa chi Dậu Mão tương xung nên bản mệnh cũng có  tiềm ẩn khó khăn.

Có thể trong năm nay vận sự nghiệp của họ dễ gặp tình trạng thất bại hay xuất hiện sự thất hứa, hủy hẹn cùng nhiều ưu sầu, vất vả lao động do suy nghĩ không thấu đáo và có sự thay đổi trong công việc.

Bên cạnh đó thì bản mệnh có khi thay đổi vị trí làm việc hoặc đi công tác nhiều xuất phát từ sự “bới bèo ra bọ” trong tính cách của mình cũng như hay làm việc cảm tính, trực giác hoặc thường xuyên dễ dàng đánh giá mọi người nên gặp họa thị phi.

  • Làm văn phòng: Hãy có tinh thần hòa đồng và tạo dựng những mong muốn lành mạnh chính là chìa khóa đến thành công. Tốt nhất đừng nên ép buộc mọi người phải nghe theo ý mình khi gặp khó khăn.
  • Kinh doanh: Cần lưu ý khi hợp tác làm ăn hay ký kết hợp đồng bởi năm nay dễ có điềm bị đối tác cho “leo cây” hay không tuân theo thỏa thuận đề ra.

Tình duyên

Nhìn chung thì tình duyên tuổi Dậu sẽ là bán hung bán cát. Song sự xuất hiện của Thực Thần có ý rằng họ khá coi trọng tính truyền thống cũng như giàu tính cảm nên người khác giới dễ dàng bị hấp dẫn.

Tuy nhiên người tuổi Dậu thường không giấu được cảm xúc và khá thành thật nên  mọi hỷ nộ sẽ đều thể hiện hết trên khuôn mặt, do đó đôi khi sẽ dễ bị đối phương nắm thóp nhưng nhờ tính cách chân thành mà vận tình cảm của bản mệnh sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

  • Đã kết hôn: Bởi tính cách hay soi mói nên dễ gây căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng. Thế nên đừng có đặt nặng vấn đề truyền thống mà khiến đối phương cảm thấy tù túng.
  • Độc thân: Từ tính cách thoải mái nên dễ khiến họ bị lừa mà không biết nhưng nhờ tinh thần lạc quan nên cũng không quá buồn lâu.

Xem thêm: Vận Mệnh Phong Thủy Tử Vi Tuổi Mùi Đầy Đủ Nhất Năm 2023

Người tuổi Dậu năm Quý Mão

Tử vi tuổi Dậu 1957 – Đinh Dậu

Cuộc sống của người tuổi Dậu 1957 không có quá biến động. Vậy nên bạn cần có định hướng bản thân bằng những điều tích cực, hạn chế bi quan, nóng nảy mà gây ảnh hưởng sức khỏe em.

Tốt nhất tránh tránh mâu thuẫn với mọi người xung quanh, nên hãy giữ tinh thần “dĩ hòa vi quý” vui vẻ. Nếu có mâu thuẫn xảy ra thì đôi bên đều nhường nhịn nhau một chút, không nên đôi co qua lại để  dành cho mình chút lợi lộc.

Phương diện tài lộc cũng ít biến động nhưng chớ nên tin theo những lời đường mật rủ rê kẻo vướng cảnh trắng tay. Cho dù muốn đi đầu tư thì cũng cần nghe lời khuyên của những người đi trước, giàu kinh nghiệm.

Người tuổi Gà 1969 – Kỷ Dậu

Đây là một năm có khá nhiều khó khăn cho tuổi Dậu sinh năm 1969 bởi ảnh hưởng từ cục diện Xung Thái Tuế. Hơn nữa nguồn cơn đẩy bạn vào mọi rắc rối có thể đến từ bản tính nóng nảy của mình.

Con đường sự nghiệp công việc thì nếu bạn có địa vị hay chỉ là nhân bình thường cũng đừng nên đặt cái tôi chính mình quá cao. Do đó hãy lắng nghe ý kiến của người khác để có cái nhìn chiều sâu và đa dạng hơn trong các vấn đề. Đôi khi quá trình lắng nghe cũng giúp bạn tìm ra điểm yếu của bản thân.

Trong chuyện tình cảm thì tình cảm vợ chồng không quá ấm êm nên hay có những tranh chấp, mâu thuẫn. Đôi bên cần có sự nhường nhịn nhau hơn nữa cũng đừng cố tình nói với đối phương những lời khó nghe mà gây tổn thương.

Tử vi tuổi Dậu 1981 – Tân Dậu

Năm 2023 báo hiệu sẽ có nhiều thách thức đặt ra trước mặt người sinh năm 1981 nên đòi hỏi bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng đối diện.

Về mặt sự nghiệp thì bạn bị lãnh đạo chèn ép, cạnh tranh từ đồng nghiệp khiến bạn không thể hoàn thành đúng hạn các công việc. Nhiều khi bạn cũng nghĩ đến chuyện buông xuôi giữa chừng vì không thể cố gắng hơn nữa.

Không những thế mà chuyện làm ăn của bạn cũng gặp khá nhiều khó khăn do liên tiếp đối diện với nhiều biến động thị trường hay sự cạnh tranh từ đối thử. Chính vì thế, nếu bạn không tỉnh táo và bình tĩnh đối đầu thì dễ lạc mất phương hướng hay thậm chí là chậm chân hơn người khác khiến thu nhập càng eo hẹp hơn.

Tuổi Dậu 1993 – Quý Dậu

Một số thử thách trong cuộc sống đòi hỏi Quý Dậu 1993 phải nên cố gắng hết mình cho dù công việc, sự nghiệp không có được như ý khi lãnh đạo làm khó, đồng nghiệp cản trở thì càng như vậy càng phải đấu tranh, vươn lên để khẳng định năng lực và vị thế của mình.

Khi bạn không dồn quá nhiều tâm huyết thì chuyện kiếm tiền cũng không quá thuận lợi bởi con giáp này hay lơ là cũng không đủ quyết tâm nên thường thụt lùi so với người khác. Vì vậy nếu không cẩn thận sẽ rơi vào tình cảm cháy túi vì đầu tư không hợp lý hay mua sắm quá đà.

Dường như chuyện tình cảm khá ảm đạm do vợ chồng hay có mâu thuẫn với nhau cũng như do khả trẻ tuổi nên cả hai đều hiếu thắng, dễ xảy ra lầm lỗi nhưng đều vì cái tôi khá lớn mà không chịu nhường nhịn, xuống nước khiến mối quan hệ ngày càng bế tắc.

Tuổi Ất Dậu 2005

Tuổi Ất Dậu 2005 sẽ có một năm đầy quan trọng cũng như vô cùng biến động trong năm 2023 nên bạn hãy tranh thủ cơ hội để tích lũy, học hỏi thêm kiến thức, nhiều điều mới mẻ từ khi còn trên ghế nhà trường để mạnh mẽ, tự tin đối diện với những kỳ  thi.

Đừng vì chạy theo xu thế cho bằng người này người kia mà hãy biết chi tiêu tiết kiệm bởi bạn nên ý thức được điều kiện tài chính hiện tại của bản thân để có kế hoạch cân bằng sử dụng cho phù hợp.

Vấn đề tình cảm ở tuổi này cũng không có sự biến động quá nhiều vì cơ bản bạn chưa quá đặt sự quan tâm của mình trong phương diện này. Từ đó bạn nghĩ rằng bản thân cần dành thời gian cho mình và việc học hơn là yêu đương quá sớm.

Xem thêm: Khám Phá Vận Hạn Tốt – Xấu Của Tử Vi Tuổi Thân Mới Nhất 2023

Mẹo tăng thêm vận may cho người tuổi Gà

Có thể năm nay không có nhiều sự thay đổi lớn cho vận mệnh, sự nghiệp hay gia đạo, tình duyên của người cầm tinh con Gà nhưng phạm phải hạn Thái Tuế nên tốt nhất để hạn chế điềm xấu ảnh hưởng thì mọi người có thể thử một vài mẹo sau đây:

Sao hạn của người tuổi Dậu 2023

Thái Tuế:Phạm năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005
Tam Tai:Không phạm
Kim Lâu:Phạm năm 1969, 2005
Hoang Ốc:Không phạm

Mẹo phong thủy

Quý nhân:Ất Sửu 1985, Đinh Tỵ 1977, Canh Thìn  2000, Tân Tỵ 2001
Tiểu nhân:Nhâm Tý 1972, Ất Mão 1975,  Tân Dậu 1981, Bính Tý 1996, Ất Dậu 2005, Tân Mão 2011
Hướng tốt:Tây, Đông Bắc, Tây Nam
Màu sắc vận may:Trắng, xám, nâu
Màu sắc xui rủi:Xanh lá cây, xanh lam, xanh lục, xanh da trời
Con số tài lộc:2, 5, 6, 7, 25, 26, 57, 62, 65, 67, 76
Con số xui rủi:1, 3, 4, 14, 31, 34, 41

Cách hóa giải điểm xấu

Tổng quan thì năm Quý Mão 2023 sẽ không được hanh thông với người tuổi Dậu nhưng cũng không quá xui xẻo hoàn toàn nên xét theo phong thủy thì bạn có thể thử một số cách hóa giải sau đây:

  • Đeo vịt uyên ương để môi trường yêu thương được khởi sắc cũng chất lượng mối quan hệ và tăng cường sự lãng mạn. 
  • Hoặc đeo vòng tay đá mã não đỏ để chúc phúc và tăng thêm sự may mắn cho cả gia đình.
  • Mệnh nam cầm tinh con Gà nên đeo vòng tay mắt đá hổ hay treo mặt dây chuyền  Tỳ Hưu đá mặt hổ trên x e để tốt cho sự nghiệp.

Bài viết về tử vi tuổi Dậu trong năm 2023 không chỉ khái quát về vận mệnh hay điềm hạn của người cầm tinh con Gà mà còn như một dự đoán cho tương lai nên những thông tin trên tamlinh360 muốn gửi đến mọi người để tham khảo cho năm tuổi của mình. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để khám phá thêm nhiều cập nhật thú vị nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *