Tháng 11 có ngày lễ gì của Việt Nam, thế giới nên quan tâm? 

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt? Ngày nay, các ngày lễ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Không chỉ có tháng 6, 7, 8,… mà tháng 11 cũng sẽ đến với nhiều sự kiện, lễ hội được mong chờ như Ngày Pháp luật Việt Nam, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… Cùng tìm hiểu rõ hơn về những ngày này qua bài viết hôm nay của Tamlinh360.com nhé!

Thang 11 co ngay le gi ky niem Viet Nam

Tháng 11 có ngày lễ gì kỷ niệm Việt Nam?

Ngày Pháp luật Việt Nam 9 tháng 11

Ngày 9-11-1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được công bố.

Chính vì vậy, hàng năm, ngày 9 tháng 11 là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau này gọi tắt là Ngày Pháp luật).

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18 tháng 11

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có ý nghĩa chăm lo, động viên, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân, cán bộ phát huy năng lực, sức sáng tạo cống hiến trong công tác, học tập và sản xuất, kinh doanh. 

Phát huy cao độ ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11

Ngày 20 tháng 11 – Nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 11 năm 1982. 

Ngay Nha Giao Viet Nam 20 thang 11

Nếu như ngày 15/5 là Ngày Quốc tế Gia đình, 20/6 là ngày của Cha,… thì đây chính là ngày truyền thống nhằm tôn vinh những người có công với ngành giáo dục.

Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 23 tháng 11

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức nhân đạo xã hội của nhân dân, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 23 tháng 11 năm 1946, đồng thời là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hội chăm lo, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người hoạn nạn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bị thiên tai, thảm họa; đồng thời tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Ngoài ra, Hội còn vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức.

Ngày lễ, sự kiện Quốc tế tháng 11

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển 10 tháng 11

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển được tổ chức vào ngày 10 tháng 11 hàng năm nhằm thúc đẩy nhận thức về hòa bình và phát triển trên toàn thế giới.

Ngày lễ độc thân 11 tháng 11

Ngày lễ độc thân 11/11 được xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, do phản ứng của giới trẻ, nó nhanh chóng lan rộng khắp châu Á và hiện nay là khắp thế giới, trở thành Ngày quốc tế độc thân không chính thức.

Ngày lễ này bắt đầu trở nên phổ biến ở các quốc gia khác và hiện được tổ chức khắp Đông Nam Á và một số nước châu Âu bao gồm Đức, Bỉ và Vương quốc Anh. Phiên bản Vương quốc Anh của Singles’ Day đã được đưa ra bởi các chuyên gia hẹn hò và rơi vào ngày 11 tháng 3.

Ngày độc thân 11/11 là dịp để những bạn trẻ cô đơn có cơ hội gặp gỡ nhau, vui vẻ, xóa đi nỗi buồn chưa tìm được “nửa kia” của mình, cũng như cầu chúc họ sớm tìm được người trong mộng.

Ngày Đái Tháo Đường Thế giới 14 tháng 11

Có thể bạn chưa biết Ngày Đái tháo đường Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 14 tháng 11 năm 1991, ngày sinh của Frederick Banting – người đã cùng với Charles Best tìm ra insulin, một phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường. Đó cũng là phương pháp chính điều trị bệnh tiểu đường hiện nay.

Ngày Đái tháo đường Thế giới giúp nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường và các biến chứng của nó. Trong bối cảnh các ca bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng dẫn đến nhiều ca tử vong. Đó là một ngày lễ rất ý nghĩa.

Ngày Khoan dung Quốc tế 16 tháng 11

Ngày Quốc tế Khoan dung (còn được gọi là Ngày Quốc tế Khoan dung) được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tuyên bố vào ngày 16 tháng 11 năm 1995 nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về những nguy cơ của sự không khoan dung.

Ngày Quốc tế Nam giới, Ngày Toilet Thế giới 19 tháng 11

Tháng 11 là ngày gì của con trai? Câu trả lời chính là ngày Quốc tế nam giới 19/11. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11. 

Ngày Quốc tế Nam giới có gì khác biệt so với ngày Quốc tế Phụ nữ? Mục đích của ngày lễ 19/11 này là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai trên toàn thế giới, đồng thời cải thiện quan hệ giới tính, thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của giới tính. Thể hiện sự tôn trọng bằng cách tôn vinh những đóng góp của nam giới cho đất nước và gia đình.

Ngày 19 tháng 11 cũng được Liên Hợp Quốc chỉ định là Ngày Toilet Thế giới. Mục đích của ngày này là kêu gọi sự hỗ trợ và vận động toàn cầu về sự cần thiết phải giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh.

Đặc biệt là đối với các quốc gia có điều kiện vệ sinh kém, hoặc các công trình vệ sinh và môi trường bị ô nhiễm. Nhà vệ sinh không sạch sẽ và an toàn để tuân thủ vệ sinh lành mạnh.

Ngày Thiếu nhi Thế giới 20 tháng 11

Ngày Thiếu nhi Thế giới được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua vào ngày 20 tháng 11 năm 1954. Mục tiêu của ngày này là thúc đẩy trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa trẻ em, thúc đẩy hành động để phát triển hạnh phúc và nâng cao phúc lợi của trẻ em trên toàn thế giới.

Ngày Truyền hình Thế giới 21 tháng 11

Ngày Truyền hình Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 11 để khuyến khích các quốc gia trao đổi các chương trình truyền hình và các vấn đề về hòa bình, an ninh và phát triển thế giới cũng như tăng cường giao lưu văn hóa.

Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11

Ngày 25 tháng 11 đã được Liên Hợp Quốc chỉ định là Ngày Quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ. Đây là dịp để các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ các nước phát động chiến dịch chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.

Tháng 11 có sự kiện gì đặc biệt khác?

Ngoài những ngày đặc biệt kể trên, chúng ta cũng có thể liệt kê thêm một số ngày khác trong tháng 11 hằng năm như sau:

  • 02 tháng 11: Ngày Quốc tế về Chấm dứt quyền miễn trừ đối với tội ác chống lại các nhà báo.
  • 06 tháng 11: Ngày Quốc tế Phòng chống khai thác môi trường trong chiến tranh và xung đột vũ trang.
  • 10 tháng 11: Ngày Khoa học Thế giới vì hòa bình và phát triển.
  • 18 tháng 11: Ngày Triết học Thế giới, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
  • 21 tháng 11: Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ.
  • 29 tháng 11: Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine.

Trên đây là thông tin mà Tâm Linh 360 chia sẻ nhằm giúp mọi người biết được tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt trong năm. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung trong bài sẽ thực sự hữu ích và có giá trị. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi một cách nhiệt tình nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *