Tháng 7 có ngày lễ gì trong năm 2023 theo Dương và Âm lịch?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Tháng 7 có ngày lễ gì 2023? Tháng 7 ở Việt Nam và trên thế giới có khá nhiều ngày lễ để kỷ niệm và tưởng nhớ. Vậy, bạn đã biết đó là những ngày nào hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay của https://tamlinh360.com/ nhé!

thang 7 co ngay le gi

Tháng 7 có ngày lễ gì Dương lịch?

Trong tháng 7 có ngày lễ gì ở Việt Nam? Theo Dương lịch, tháng 7 có các khá nhiều ngày lễ quan trọng. Nếu như mọi người muốn biết đó là những ngày gì thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 01/7 hàng năm là “Ngày BHYT Việt Nam” nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, vì sự thịnh vượng của đất nước.

Ngày truyền thống Thanh niên xung phong 15/7

Ngày 15 tháng 7 năm 1950 là Ngày truyền thống của Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam.

ngay truyen thong thanh nien xung phong

Và đây cũng là thời điểm để các cựu TNXP ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và Lực lượng TNXP chiến khu Việt Bắc và tỉnh Bắc Kạn nói riêng.

Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam 27/7

Ngày 27-7-1975 được Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định là ngày tưởng niệm các thương binh, liệt sĩ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với ý nghĩa như một sự thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của người Việt Nam.

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7

Ngày 28-7-1929, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày Đại hội thành lập Công hội đỏ Bắc Kỳ lần thứ nhất làm ngày thành lập Công hội Việt Nam.

Với mục tiêu được thành lập để cùng nhau đoàn kết, xây dựng lực lượng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động tại Việt Nam.

Trong năm, các tháng khác cũng có nhiều ngày lễ, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

ThángNgày lễ
Tháng 2Hội Chùa Trầm

Lễ hội kén rể

Hội miếu Ông Địa

Lễ hội Nghinh Cô Long Hải

Lễ hội Tây Thiên

Lễ hội Quán Thế Âm,…
Tháng 3Tết Hàn Thực

Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày Quốc tế Phụ nữ

Lễ hội đua Voi

Hội Phủ Dầy

Hội Chùa Thầy

Hội Chùa Tây Phương

Lễ hội Hoa Lư

Lễ hội Gò Tháp,…
Tháng 4Tết Thanh Minh

Cá tháng tư

Lễ Phật Đản,…
Tháng 5Ngày Quốc tế Lao Động

Ngày của Mẹ

Ngày Quốc tế Gia đình

Tết Đoan Ngọ,….
….

Tháng 7 Âm có những ngày lễ gì 2023?

Tháng 7 có gì đặc biệt theo Âm lịch? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua nội dung ngay sau đây!

Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch 1/7

Theo văn hóa Á Đông, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên thường không may mắn, không thể làm những việc quan trọng như khai trương, đập phá,… 

ngay mung 1 thang 7 am lich

Vì vậy, vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch người Việt thường có hành động gì: như một lễ cúng tổ tiên để cầu may mắn và vượt qua tai nạn.

Lễ Thất Tịch (Lễ Trùng Thất) 7/7

Ngày 7/7 hàng năm, lễ Thất tịch được coi là ngày lễ tình nhân ở Trung Quốc. Là lễ hội tượng trưng cho tình yêu đôi lứa dựa trên truyền thuyết về chàng trai nghèo Ngưu Lang và nàng tiên Chức Nữ. Mỗi năm một lần, vào ngày này, hai người gặp nhau.

Ngày rằm tháng Bảy 15/7

Rằm tháng 7 là ngày lễ lớn mà những người theo đạo Phật không thể bỏ qua. Hai lễ hội lớn sẽ diễn ra vào ngày này là lễ Vu Lan và lễ tế người quá cố.

Vu Lan báo hiếu hay còn gọi là Vu Lan Bồn bắt nguồn từ câu chuyện cảm động về người đệ tử của Đức Phật là Mục Kiều Liên. Ngoài ra, ngày 15 tháng 7 còn là ngày chuộc tội cho người chết, lấy từ A Nan với Diễm Miệng – một con quỷ miệng phun lửa hay còn gọi là quỷ mặt cháy.

Tháng 7 có các ngày lễ Quốc tế nào?

Ngoài các ngày lễ, kỷ niệm của Việt Nam trong tháng 7, chúng ta còn có các ngày lễ quốc tế. Quý người đọc có thể tìm hiểu thông tin của những ngày này một cách cụ thể qua thông tin bên dưới.

Ngày Quốc tế Hợp tác 1/7

Ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 7, được Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn trong nghị quyết A/RES/47/90 ngày 16/12/1992 gọi tắt là Ngày Hợp tác xã quốc tế (IDC).

ngay quoc te hop tac

Thường được tổ chức vào ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng Bảy. Năm 2023 rơi vào ngày 1 tháng 7 năm 2023.

Ngày Quốc Khánh Của Hoa Kỳ 4/7

Ngày 4 tháng 7 được coi là Ngày Độc lập của Hoa Kỳ, là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ được ký vào năm 1776. Vào ngày này có các cuộc diễu hành, các bữa tiệc ngoài trời và nhiều nghi lễ khác. .

Ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7

Vào ngày 6 tháng 7 hàng năm, mọi người dành một ngày để ôm nhau với tình yêu và sự tôn trọng. Và quyết định lấy ngày này làm ngày hôn quốc tế từ những năm 2000. Mang ý nghĩa tạo sự gắn bó thân thương trong tình gia đình, tình thân.

Ngày Dân số Thế giới 11/7

Hàng năm, vào ngày 11 tháng 7, mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số thế giới được Hội đồng quản trị UNDP xác định vào năm 1989 trong quyết định 89/46 15 là Ngày Dân số Thế giới. Nó được lấy cảm hứng từ Ngày 5 tỷ người trên thế giới vào ngày 11 tháng 7 năm 1987.

Ngày Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Pháp 14/7

Ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp 14/7 còn được gọi là “Ngày Bastille”. Đó là ngày kỷ niệm ngày phá ngục Bastille, được coi là biểu tượng của chế độ chuyên chế phong kiến.

ngay quoc khanh nuoc cong hoa phap

Cuộc tấn công vào nhà tù Bastille đã mang lại một cuộc cách mạng đỉnh cao ở các thành phố và vùng nông thôn, đánh dấu sự khởi đầu của Cách mạng Pháp. “Ngày Bastille” đã trở thành quốc lễ và là ngày quan trọng của người Pháp.

Vào Ngày Độc lập, người Pháp ăn mừng bằng pháo hoa, duyệt binh, diễu hành và tiệc tùng.

Ngày Viêm gan Thế giới 28/7

Ngày 28 tháng 7 hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh gan, vì vậy họ đã quyết định chọn ngày này là Ngày Viêm gan Thế giới (28 tháng 7) và là chủ đề chính của năm nay “Viêm gan: Hãy hành động ngay không thể chờ đợi” nhằm mục đích thúc đẩy sự cấp bách của những nỗ lực cần thiết để loại bỏ bệnh viêm gan như một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Ngày Hữu nghị Quốc tế và Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người 30/7

Ngày Quốc tế Hữu nghị (30 tháng 7) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố vào năm 2011 với ý tưởng rằng tình hữu nghị giữa các dân tộc, quốc gia, nền văn hóa và cá nhân có thể truyền cảm hứng cho các nỗ lực hòa bình và tạo cơ hội xây dựng cầu nối giữa các cộng đồng.

Ngoài ra, ngày 30 tháng 7 cũng là Ngày Thế giới Chống Buôn bán Người.

Trên đây là những thông tin mà Tâm Linh 360 chia sẻ để các bạn biết được tháng 7 có ngày lễ gì. Hy vọng, bài viết trên có thể giúp các bạn nắm rõ các ngày nghỉ lễ để sắp xếp thời gian và công việc hợp lý cho những kế hoạch làm việc và vui chơi ý nghĩa sắp tới của mình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *