Người thuộc mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì mới nhất năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Bài viết này dành cho bạn nếu bạn đang băn khoăn không biết mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh nào năm 2023. Điều quan trọng là chọn màu hợp với mệnh, đặc biệt nếu bạn muốn mua thứ gì đó hoặc chọn màu sắc chính xác trong cuộc sống hàng ngày. Hãy tham khảo ngay các thông tin giới thiệu của tamlinh360.com để giải đáp những thắc mắc đó nhé..

Sơ lược về mệnh Thổ

so luoc ve nguoi menh tho

Thổ là 1 trong 5 hành mà theo quan niệm ngũ hành là tượng trưng cho Đất. Mệnh Thổ cũng tồn tại trong quy luật sinh – khắc tương tự như các hành còn lại, thế nên cần để tâm để ứng dụng vào cuộc sống để cho bình an và thuận lợi nhất..

Mệnh Thổ là mệnh gì?

Trong ngữ Hán thì quan niệm nguyên tố Thổ là của Đất. Đối với nhiều loài thực vật và cây cỏ, đây là nguồn sống. Đất rất cần thiết để thực vật sinh trưởng và phát triển trên mặt đất. Chính vì thế mà người mệnh Thổ sở hữu những phẩm chất nuôi dưỡng và nâng niu tạo hoa giống như bản ngã của họ.

Thông thường, nền đất vững chắc, ổn định và bền vững. Do đó, những người mang mệnh Thổ thường khó bị lay chuyển, ngoan cường và thường biến thành nơi trú ngụ của muôn loài, cây cỏ. Dù rất ổn định, nhưng hành Thổ sẽ trở nên khô cứng, khô khan và khó thu phục nhân sinh nếu không linh hoạt với chính mình.

Khi xét yếu tố Thổ thì quy luật tương sinh và tương khắc sẽ như sau: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thổ cũng không nằm ngoài sự vận dụng linh hoạt quy luật này.

Người cùng mệnh Thổ tương sinh với chính mình. Nhờ đó, khi các mảnh đất được kết nối với nhau, chúng sẽ phát triển lớn mạnh và bền vững hơn bao giờ hết.

Do kim loại và khoáng chất thường được tạo ra từ lòng đất nên con người sinh mệnh Thổ rất tương sinh với nguyên tố Kim. Chúng trở nên có giá trị và được chôn sâu bên dưới bề mặt; tìm kiếm và có được chúng đòi hỏi phải làm việc.

so luoc ve menh tho

Khi bị đốt cháy mọi thứ biến thành tro bụi từ xưa đến nay. Khi bị đốt cháy, mọi thứ sẽ trở về lại với đất. Do đó, quy luật tượng trưng cho hình này là mệnh Hỏa sinh Thổ.

Những quan niệm trên đây sẽ là nền tảng cơ bản giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về hành Thổ trong ngũ hành, bao gồm: nữ và nữ mệnh Thổ hợp màu gì, khắc với màu gì, tuổi nào hợp…

Người sinh năm nào thuộc mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau với nạp âm như:

Niên canhNăm sinhNạp âm
Mậu Dần1938, 1998Thành Đầu Thổ
Kỷ Mão1939, 1999
Bính Tuất1946, 2006Ốc Thượng Thổ
Đinh Hợi1947, 2007
Canh Tý1960, 2020Bích Thượng Thổ
Tân Sửu1961, 2021
Mậu Thân1968, 2028Đại Trạch Thổ
Kỷ Dậu1969, 2029
Bính Thìn1976, 2036Sa Trung Thổ
Đinh Tỵ1977, 2037
Canh Ngọ1990, 2050Lộ Bàng Thổ
Tân Mùi1991, 2051

Người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Theo thuyết ngũ hành, Thổ tượng trưng cho trí tuệ và công bằng và đại diện bởi Đất. Đây cũng được cho là tương trợ, nuôi dưỡng các mệnh khác, vì nó là môi trường nuôi dưỡng giúp phát triển cây.

dac diem nguoi menh tho

Người mệnh Thổ thường giản dị, điềm đạm, yêu thương mọi người, chăm chỉ, khiêm tốn và có tinh thần vững vàng. Họ cũng hành động theo lý trí, thực tế và uy tín, hơn nữa họ thường được mọi người tin tưởng và yêu mến.

Người có mệnh Thổ thường rèn luyện tính tự giác, cẩn trọng và coi trọng sự ổn định. Điều này có khả năng vừa là lợi nhưng cũng là nhược điểm vì họ có xu hướng hơi thiếu quyết đoán do suy nghĩ quá thận trọng. Ngoài ra, người mệnh Thổ thiếu trí tưởng tượng, năng khiếu nghệ thuật và nhạy cảm với những môi trường xa lạ.

Mệnh Thổ hợp màu gì 2023?

Khi người mệnh Thổ cân bằng được màu sắc hợp, khắc thì sẽ giúp cuộc sống trở nên thuận lợi hơn nhiều. Vậy đó là những màu sắc nào?

menh tho hop ky mau gi

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Màu tương sinh:

  • Màu sắc của hành Hỏa là màu đỏ, cam , hồngtím. 4 màu rực rỡ, nổi bật này biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, năng lượng dồi dào và suy nghĩ sáng suốt, tất cả đều giúp cuộc sống dễ dàng hơn.
  • Để đảm bảo sự hài hòa, bạn nên kết hợp từng màu này với những màu khác thay vì sử dụng chúng quá mức.

Màu tương hợp:

  • Màu nâu, vàng nâu, vàng là những màu tương trợ thuộc hành Thổ nên rất lý tưởng cho những người có mệnh này. 3 màu này mang lại may mắn, an nhàn và bình yên, giúp bạn có thêm năng lượng và sức sống cho cả công việc và cuộc sống.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm chữ ký phong thủy hợp với người mệnh Thổ để tăng thêm vận khí may mắn, tài lộc cho mình ngoài màu sắc nhé, bởi đây cũng là một thành phần vô cùng quan trọng liên quan đến vận mệnh mỗi người.

menh tho hop mau gi

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Màu xanh của mệnh Mộcmệnh Thủy, chẳng hạn như xanh lá cây, xanh dương và xanh nước biển, bị kỵ với những người thuộc yếu tố Đất. Nếu bạn sử dụng những màu sắc này, rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề dẫn đến vơi đi sức khỏe, sự giàu có và thậm chí có thể là cả tình yêu của bạn.

Chọn màu sắc theo ngũ hành cần lưu ý gì?

Màu sắc thể hiện rõ nhất sở thích và tính cách của một người sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc đồng thời luôn hướng tới sự cân bằng âm dương. Màu này ứng với nguyên lý tương sinh.

Theo nguyên lý tương sinh thì mệnh Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Theo quy luật tương khắc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Sau đây là một số ví dụ về khái niệm màu sắc được tìm thấy trong quy luật ngũ hành:

luu y gi khi chon mau menh tho
  • Màu tương sinh: Nên chọn màu này trước vì nó phù hợp nhất với mệnh của bạn.
  • Màu tương hợp: Màu này cũng rất tương hợp với bạn, tuy nhiên lại đứng ở vị trí thứ hai.
  • Màu tương khắc: Nên tránh vì đó là màu bạn kỵ nhất.
  • Màu chế khắc không tốt cho bạn; nó là màu xấu thứ hai sau các màu tương khắc.

Mệnh Thổ hợp, khắc với tuổi nào?

Bên cạnh màu sắc hợp, kỵ thì tuổi hợp, khắc với bản mệnh cũng rất quan trọng bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công danh sự nghiệp, tình duyên tốt xấu,….

menh tho hop khac tuoi gi

Tuổi hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ tượng trợ tốt với chính bản mệnh của mình. Đặc biệt, những người thuộc nguyên tố Lửa sẽ thúc đẩy nguồn năng lượng tuyệt vời để làm cho nguyên tố Đất trở nên thịnh vượng, phúc lộc và may mắn hơn.

Thiên Can và Địa Chi cũng mang một số “cặp bài trùng” mà khi kết hợp với nhau sẽ sinh ra muôn vàn lợi ích dồi dào bên cạnh các hành khắc chế. Mậu, Kỷ, Bính, Đinh, Canh, Tân là một trong những Can trong Mệnh Thổ.

Thiên CanĐịa Chi
Mậu – QuýTý  – Sửu
Kỷ – GiápDần – Hợi
Bính – TânTuất – Mão
Đinh – NhâmDậu – Thìn
Canh – ẤtTỵ – Thân
Ngọ – Mùi

Tuổi khắc mệnh Thổ

Thổ khắc Mộc theo quy luật tương khắc. Thổ cũng phải thận trọng khi đi với hành Thủy kẻo hao tốn năng lượng và gặp phải những chướng ngại vật không mong muốn. Điều này có ý nghĩa trong việc xác định tuổi nào khắc mệnh Thổ, ngoài ra còn dùng để luận giải mệnh Thổ khắc màu gì.

Bạn có thể quyết định tuổi nào phù hợp nhất với mình bằng cách tìm hiểu thêm về Địa chi tương khắc với Thân khắc Hợi, Ngọ khắc Sửu, Dậu khắc Tuất, Mùi khắc Tý, Mão khắc Thìn, Tỵ khắc Hợi..

Phong thủy hợp mệnh Thổ

phong thuy menh thuy

Bạn cũng có thể tham khảo đến khía cạnh phong thủy của mình để có thể hỗ trợ thúc đẩy, nâng cao thêm cát khí hay củng cố may mắn cho bản thân:

Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Mệnh Thổ là mệnh dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành vì màu sắc lựa chọn rất đa dạng. Mọi người có thể chọn xe của riêng mình với các màu rất phổ biến là đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, màu trắng hoặc xám.

Để giữ được may mắn, sức khỏe và tài lộc, bạn cũng cần chú ý đến màu kỵ như tông màu đen, xanh (xanh lá cây, xanh lam,…).

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

  • Những bạn nữ mệnh Thổ nên chọn cho mình những chiếc vòng tay làm từ đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, chu sa đỏ, thạch anh đỏ, thạch anh hồng có kích thước hạt từ 6 – 10mm để giữ được tính thẩm mỹ và cá tính riêng cho chiếc vòng.
vong da phong thuy menh tho
  • Đá mắt hổ hay thạch anh tóc vàng có kích thước hạt xấp xỉ 9 – 16mm là chất liệu thích hợp cho nam mệnh Thổ. Những viên đá này nên được sử dụng với các phụ kiện như tượng Phật hay tượng Phật Di Lặc để tạo điểm nhấn và tăng vẻ nam tính.

Mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì?

Như đã nêu ra trước đó, gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu sơn nhà màu vàng, vàng đất hoặc nâu đất cho gia chủ của mình để phù hợp với ngũ hành. Để đảm bảo vẻ đẹp, mang lại sức khỏe, may mắn và ấm cúng, bạn có thể pha trộn các màu như đỏ, cam, hồng và tím.

Nội dung bài viết trên của tamlinh360 chắc hẳn đã cung cấp thông tin cặn kẽ cho bạn biết mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì cũng  giúp bạn vận dụng quy luật ngũ hành sao cho gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc. Hy vọng các tin tức sẽ hữu ích với bạn và hãy đón nhận thêm nhiều cập nhật thú vị từ trang chủ của chúng tôi nhé..

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *