Tìm hiểu mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì mới nhất năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Mệnh Thủy hợp màu gì hay kỵ với màu nào? Trong phong thủy, sự ràng buộc giữa cung mệnh và màu sắc là điều cốt yếu; nhiều gia đình thường dựa vào đó để mua nhà, xe hay những vật may mắn. Hãy cùng bài viết sau đây của tamlinh360.com để khám phá thêm về ý nghĩa các các màu sắc tương sinh – tương khắc này nhé.

Sơ lược về người mệnh Thủy

menh thuy hop ky mau gi

Một trong những điều mà tất cả chúng ta suy nghĩ rất nhiều trong phong thủy là màu sắc. bởi vì tương lai của một người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi màu sắc. Vậy màu nào tương hợp, màu nào nên tránh và người mệnh Thủy nên chọn màu nào?

Mệnh Thủy là mệnh gì?

5 thành phần chính của vật chất, như đã nêu trong quy luật ngũ hành, mỗi yếu tố đều có những đặc tính riêng. Mỗi người chúng ta đều có những thuộc tính riêng biệt với định luật sinh khắc vô thường. Hành Thủy có tố chất giống nước nên vô cùng uyển chuyển, dễ thích nghi cũng như không kiên định, dễ thay đổi.

Những người sinh ra dưới cung Nước thường không gặp khó khăn gì trong việc thích nghi với môi trường mới. Họ vô cùng khéo léo và tinh tế do bản chất nhạy cảm của họ. Tuy nhiên, những người có mệnh Thủy đa phần gặp phải lo lắng và đấu tranh để duy trì sự tự chủ về cảm xúc.

Mối quan hệ giữa Kim và Thủy là tương sinh với mệnh Thủy, theo quy luật tương sinh. Yếu tố Thủy cũng được liên kết chặt chẽ với Mộc vì nó được so sánh với nguồn nước để duy trì sự sống của cây cối. Những dòng sông lớn, mạnh mẽ chảy vào đại dương lộng lẫy có thể được hình thành khi nguyên tố Nước kết hợp tuyệt vời với chính bản mệnh.

Hành Thổ cũng khắc với Thủy vì hình ảnh mặt đất hút hết nước bên trong nó, còn Thủy khắc với Hỏa do nước luôn đối chọi và có thể dập tắt lửa bất cứ lúc nào, theo luật tương khắc.

Những hướng dẫn nói trên đóng vai trò là điểm khởi đầu quan trọng để bạn trả lời câu hỏi Nam và nữ mệnh Thủy hợp màu gì hay kỵ màu gì?

Xem thêm: Nam & Nữ Thuộc Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì Năm 2023

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy sinh năm nào và có nạp âm gì? Cụ thể như sau:

Năm sinhNiên canhNạp âm
1936, 1996Bính TýGiản Hạ Thủy
1937, 1997Đinh Sửu
1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy
1945, 2005Ất Dậu
1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy
1953, 2013Quý Tỵ
1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thủy
1967, 2027Đinh Mùi
1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thủy
1983, 2043Ất Mão

Tính cách đặc trưng của mệnh Thủy

Các cá nhân thuộc hành Thủy thường rất tốt bụng và chu đáo. Họ thích làm theo sáng kiến ​​của riêng mình và không thích làm việc theo các quy tắc cứng nhắc. Họ luôn ưu tiên sự độc lập trong nghề nghiệp cũng như rất quan tâm sâu sắc đến người khác và vô cùng tốt bụng.

Người mệnh Thủy rất ngoan cường trong mọi việc họ làm. Sở hữu một quan điểm rõ ràng, đầy đủ về cuộc sống. Do đó họ thường được đông đảo mọi người yêu thích, điều này luôn là nguồn cảm hứng to lớn cho đối phương.

Người thuộc mệnh này thường sở hữu khả năng giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề và tình cảm. Bởi vậy luôn tạo điểm nhấn đặc biệt mỗi lần để thu hút sự chú ý từ người khác. Đa phần họ luôn được thuận lợi trong công việc, đặc biệt là nỗ lực liên quan đến ký kết hợp đồng, thỏa thuận và giao tiếp.

Mệnh Thủy hợp màu gì 2023?

Có một số trường phái nghiên cứu phong thủy đưa ra nhiều lý thuyết khác nhau để giải đáp ngũ hành. Tài liệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo một số yếu tố liên quan đến hành Thủy cũng như xác định được người Mệnh Thủy hợp với màu nào và kỵ màu nào.

Một trong những thành phần cơ bản tạo ra năng lượng cho cả vật chất và con người là màu sắc. Vì vậy, sắc tố là vấn đề phải được duy trì theo nguyên tắc tương sinh tương khắc để tạo ra năng lượng tích cực, mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho bạn.

Tham khảo thêm: Người Thuộc Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào Chuẩn Nhất Năm 2023

Màu sắc tương hợp

Kim sinh Thủy trong quy luật ngũ hành, chứng tỏ kim loại nóng chảy thành chất lỏng tương tự như nước khi đun nóng. Vì vậy, những người mang mệnh Thủy không chỉ hợp với những màu bản mệnh đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời,.. mà còn hợp với mệnh Kim: trắng, xám, ghi, bạc.

 • Màu trắng: tượng trưng cho sự ngây thơ và thuần khiết, mang lại may mắn và thuận lợi cho những người mang mệnh Thủy.
 • Màu ánh kim hoặc màu bạc: tinh tế, đẹp, lạ và sang trọng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thủy.
 • Màu đen: màu của sự dũng cảm và mạnh mẽ, đại diện cho tính cách của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lam: là gam màu đặc trưng cho những người mệnh Thủy bởi nó gần giống với nước. Những thách thức và trở ngại bạn gặp phải trong cuộc sống và kinh doanh sẽ dễ dàng vượt qua hơn nếu bạn chọn màu này.

Màu sắc tương khắc

Người mệnh Thủy phải tránh nhiều màu sắc có tác động xấu bên cạnh những màu mang lại lợi lộc, may mắn. Sự tương tác giữa ngũ hành đề cao vai trò của âm và dương. Để cân bằng quy luật tương khắc và tương sinh, bên cạnh những màu tích cực cũng sẽ có những gam màu tiêu cực.

Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa tạo thành mối quan hệ xung khắc của hành Thủy đối với ngũ hành. Đây là cách “cái nó khắc” và “cái khắc nó”. Kết quả của yếu tố khắc chế này là mệnh Thủy sẽ xác định không hợp với màu nào.

Những màu không hợp với mệnh Thủy là:

 • Màu hành Thổ: nâu đất, vàng
 • Màu hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

Người mệnh Thủy hợp, khắc với tuổi nào?

Một số trường phái phong thủy cho rằng quy luật tương sinh – tương khắc cũng chi phối các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, quy luật này không chỉ giúp giải đáp bài toán mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì mà còn lý giải cung mệnh hợp tuổi gì để cuộc sống, công việc thuận lợi, bình yên hơn.

menh thuy hop khac tuoi nao

Mệnh Thủy hợp tuổi gì?

Mệnh Thủy theo ngũ hành tương sinh tốt với mệnh Kim và bổ trợ cho mệnh Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy kết hợp cùng bản mệnh hỗ trợ hình thành một con sóng khá lớn vươn ra biển.

Người có Đại Hải Thủy (dòng nước biển) và Thiên Hà Thủy (dòng nước mưa) tuy không nằm trong quy luật Thủy hao Thổ lợi nhưng cũng hỗ trợ cực tốt cho người mệnh Mộc, theo xem xét kỹ hơn về nạp âm. Cả hai đều đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Thiên CanĐịa Chi
Ất – CanhTý – Sửu
Bính – TânDần – Hợi
Đinh – NhâmTuất – Mão
Mậu – QuýDậu – Thìn
Giáp – KỷTỵ – Thân
Ngọ – Mùi

Mệnh Thủy kỵ tuổi gì?

Thủy khắc Thổ theo ngũ hành vì đất sẽ hút bất cứ dòng nước nào chảy trên đất. Nước và lửa luôn là những yếu tố xung đột với nhau. Sự xung đột giữa 2 mệnh này là điều thường thấy đối với những người mang mệnh Thủy.

Thiên CanĐịa Chi khắcĐịa chi tương hại
Bính – NhâmDần – ThânDậu – Tuất
Đinh – TânTỵ – HợiThân – Hợi
Giáp – MậuThìn – TuấtMùi – Tý
Ất – KỷSửu – MùiNgọ – Sửu
Nhâm – MậuTý – NgọTỵ – Hợi
Quý – KỷMão – DậuMão – Thìn

Phong thủy của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy muốn tăng thêm sự may mắn, tài lộc của mình thì không chỉ quan tâm đến những yếu tố trên  mà khía cạnh phong thủy cũng vô cùng quan trọng mà bạn có thể tự mình lựa chọn sự phù hợp, cụ thể như:

phong thuy cua nguoi menh thuy

Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Vì vậy, theo quy luật thì người mệnh Thủy nên mua xe màu trắng, xám hoặc ghi. Ngoài ra, những người có mệnh Thủy có thể chọn màu đỏ, tím hoặc hồng; những màu sắc này sẽ giúp Thủy tránh được những điềm xấu, xui xẻo.

Vật phẩm hộ mệnh

Người mệnh Thủy nên chọn trang sức đá trắng như kim cương cho mình theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành “Kim sinh Thủy”. Bởi tông màu trắng của viên kim cương sẽ là màu bổ sung lý tưởng để ban sự may mắn cho những người mang mệnh Thủy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình những trang sức mang màu sắc truyền thống của Thủy là topaz màu đen, lam và sapphire hay đeo trang sức bằng đá đẹp tượng trưng cho hành Hỏa có màu đỏ, hồng, tím vì mệnh Thủy chế khắc hỏa.

Tóm lại, người mệnh Thủy nên đeo đá quý có các màu sau:

 • Tương sinh: Màu bạc, đá trắng
 • Tương hợp: Đá xanh navy và đen
 • Chế ngự: hồng, tím và đỏ

Người mệnh Thủy không nên thường xuyên đeo trang sức bằng đá có màu hành Thổ như vàng sậm, nâu đất. Điều này phù hợp với quy luật tương khắc.

Loài cây hợp với mệnh Thủy

Trồng cây gì hợp phong thủy trước nhà cũng rất quan trọng bởi nó cũng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh xung quanh cuộc sống mỗi người.

 • Kim sinh Thủy: Chọn cây có màu trắng nếu người mệnh Thủy lo lắng về sức khỏe. Bạn sẽ được lợi về sức khỏe, tài lộc và may mắn nếu bạn chọn màu này. Một số cây như trầu bà sữa, ngọc ngân, ngân hậu, bạch mã hoàng tử, lan ý,… đều có màu trắng.
 • Thủy sinh Mộc: Hãy chọn cây phong thủy có màu xanh lá cây nếu bạn muốn có sự đột phá về tài chính, sự nghiệp hoặc cuộc sống gặp khó khăn.

Cây Đại phú gia, Mật cật, Phát Tài Núi, Kim Tiền, bàng Singapore, trầu bà  thanh xuân, ngũ gia bì xanh, kim ngân, trầu bà xanh thái, thanh tâm, cọ ta, cỏ đồng tiền, cau hawai, trầu bà leo cột, trúc nhật nằm trong danh sách những loại cây có màu xanh lá cây.

Mang trang sức hợp mệnh có lợi ích gì?

Đeo trang sức tương sinh với người mệnh Thủy sẽ có nhiều tác dụng tích cực, có thể kể đến như sau:

 • Có lợi cho hệ thần kinh và trí não của chủ nhân.
 • Tăng cường miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật.
 • Tăng vận khí và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Nâng cao thể trạng, kiểm soát cơ thể, phục hồi trạng thái cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Thì giờ đây bạn đã có cái nhìn tổng quan và  cụ thể sau khi tham khảo thông tin nội dung bài viết trên của tamlinh360 rồi phải không nào. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những màu sắc phù hợp để mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và hãy theo dõi trang chủ chúng tôi nhiều hơn để đón nhận các tin tức hấp dẫn nhé..

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *