Mệnh Kim hợp màu gì, hợp tuổi nào chi tiết nhất năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Nhiều người quan tâm đến phong thủy thắc mắc mệnh Kim hợp màu gì và nên chọn những vật phẩm tương sinh gì để mang lại may mắn hay tránh màu gì để giảm bớt những điều rắc rối, rủi ro cho bản mệnh. Để hiểu rõ tất tần tật về mệnh Kim năm 2023 theo ngũ hành thì cùng tham khảo bài viết giới thiệu hôm nay của tamlinh360.com nhé.

Tổng quan về mệnh Kim

nguoi menh kim hop mau gi

Mỗi cá nhân sinh ra đều có một số phận riêng biệt, từ đó sẽ dẫn đến những nét tính cách, đặc trưng khác nhau.

Đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh Kim là nhanh trí, thông minh và rất dễ thích nghi trong mọi tình huống. Người mệnh Kim được hưởng lợi rất nhiều từ những nét tính cách này trong kinh doanh lẫn cuộc sống hàng ngày.

Mệnh Kim là mệnh gì?

Những người thuộc mệnh Kim thường được tượng trưng cho sự sắc bén và bền bỉ của kim loại. Vì thế mà họ có tính cứng rắn và quyết đoán cao. Sẽ rất lý tưởng cho những vai trò chiến lược như lãnh đạo nếu cân bằng được sự độc đoán.

Người mệnh Kim tương quan chặt chẽ với các yếu tố Đất – Thổ, Nước – Thủy, Lửa – Hỏa, theo quy luật sinh khắc. Thổ là thành phần tất yếu để hành Kim hình thành và tăng giá trị vì nó sinh ra Kim, được tạo ra bởi các yếu tố chôn sâu trong lòng đất trong một thời gian rất dài.

Mối quan hệ giữa Kim và Thủy đã tương hỗ một cách tự nhiên và mang tính chất “Kim hao, Thủy lợi” vì Kim sinh Thủy. Vì lửa sẽ làm tan chảy mọi vật khi có tác động nhiệt, làm cho lửa biến đổi thành một loại vật chất khác nên hành Kim tương khắc mệnh Hỏa.

Các nguyên tắc tương sinh và tương khắc nói trên đóng vai trò là nền tảng quan trọng để làm sáng tỏ nhiều chủ đề liên quan đến Kim, chẳng hạn như nam hay nữ mệnh Kim hợp màu gì, hợp mệnh gì để thuận lợi làm ăn,….

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Những năm sinh sau sẽ thuộc mệnh Kim với 6 nạp âm như:

Niên canhNăm sinhNạp âm
Giáp Tý1924, 1984Hải Trung Kim
Ất Sửu1925, 1985
Nhâm Thân1932, 1992Kiếm Phong Kim
Quý Dậu1933, 1993
Canh Thìn1940, 2000Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ1941, 2001
Giáp Ngọ1954, 2014Sa Trung Kim
Ất Mùi1955, 2015
Nhâm Dần1962, 2022Kim Bạch Kim
Quý Mão1963, 2023
Canh Tuất1970, 2030Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi1971, 2031

Ưu nhược điểm của mệnh Kim

Tính cách mỗi mệnh đều sẽ chứa đựng những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy mệnh Kim sẽ có các ưu nhược điểm gì?

Ưu điểmNhược điểm
Tính quyết đoán, kiên địnhTâm trạng dễ bị ảnh hưởng và tự cho rằng mình chính là trung tâm
Có mục tiêu và khả năng hoàn thành tốt
Tính cách thẳng thắn, xem trọng nghĩa khí và khống chế cảm xúc xuất sắcCần biết kiềm chế lại điểm yếu trên để có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc

Mệnh Kim hợp màu gì 2023?

Màu sắc luôn quan trọng đối với tất cả chúng ta trong phong thủy. Những người tương sinh với mệnh Kim nên lưu ý vấn đề này nếu muốn công việc làm ăn thuận lợi và gia đình viên mãn. 

Triết lý âm dương ngũ hành thường được vận dụng để lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh Kim. Do đó, bạn nên cẩn thận để không sử dụng những màu sắc tương sắc cho bản mệnh của mình.

Tương sinhNâu đất, vàng sậm
Tương hợpTrắng, bạc, ghi, vàng nhạt
Màu khắc chếMàu xanh lá cây
Màu bị khắc chếĐỏ, cam, hồng, tím

Bên cạnh màu sắc hợp mệnh thì bạn cũng có thể cân nhắc đến chữ ký phong thủy bởi tên của chúng ta cũng có sự liên kết mật thiết đến cuộc đời chính mình.

Màu tương hợp

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim tạo thành mối liên kết tương sinh trong ngũ hành. 

 • Như vậy, màu vàng, nâu đất, nâu sẫm là những màu thuộc hành Thổ sẽ phù hợp nhất với người mệnh Kim.
mau sac hop menh kim

Những màu sắc này sẽ có tác dụng tiếp thêm sinh lực cho người hành Kim cũng như mang lại sự ấm áp và năng lượng tích cực.

 • Ngoài những gam màu kể trên thì màu trắng, xám, ánh kim thuộc hành Kim cũng là các màu thích hợp cho người mệnh này. Người mệnh Kim sẽ cảm thấy được che chở và tương trợ bởi tone màu sắc này.

Màu tương khắc

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc là mối quan hệ tương khắc của ngũ hành. 

menh kim hop khac mau gi
 • Người mệnh Kim không nên sử dụng màu sáng vì chúng tương khắc với mệnh Kim. Màu trắng là màu của Kim; nếu kết hợp với màu sặc sỡ thì biến đổi, trở nên suy yếu, đứt đoạn.

Hướng tốt nhất cho những người mệnh Kim là nên tránh những màu sắc xung khắc với mình và tránh sử dụng những đồ vật có màu sắc sặc sỡ vì làm như vậy sẽ dẫn đến những khó khăn, bất lợi trong nhiều vấn đề cũng như bị ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe hoặc phúc lợi của gia đình.

Ý nghĩa của màu sắc hợp với mệnh Kim

 • Màu vàng: tượng trưng cho thành tựu và sự hoàn hảo và hạnh phúc vĩnh cửu. Phong thủy dự đoán rằng màu vàng sẽ mang lại sự giàu có, may mắn và sức khỏe cho người mệnh Kim.
y nghia mau sac hop menh kim
 • Màu trắng: đại diện cho những người thuộc mệnh Kim, là màu của sự khởi đầu, biểu thị sự may mắn và cuộc sống giàu sang cho gia chủ. Hơn nữa còn thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng, thuần khiết.
 • Màu xám và nâu đất: đều rất hợp, tương sinh với hành Kim. Những màu sắc này sẽ mang lại sự ổn định, may mắn và dễ chịu cho họ, giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề thách thức phát sinh trong cuộc sống hàng ngày và công việc.

Mệnh Kim hợp, kỵ với tuổi nào?

Bên cạnh màu sắc thì người thuộc mệnh Kim hợp và kỵ với tuổi nào cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tình duyên, cuộc sống, gia đạo hay cả sự nghiệp công danh của bản mệnh. Vậy tuổi nào nên kết hợp và tuổi nào cần nên tránh?

Tuổi hợp mệnh

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim và Thổ tương hợp với nhau. Thổ sinh Kim nên những con giáp mệnh này sẽ giúp mệnh Kim trở nên giàu sang và có giá trị hơn.

menh kim hop khac tuoi nao

Ngoài ra, người mệnh Kim có thể tương hỗ với người mệnh Thủy, nhưng tùy theo nạp  âm cũng như cần cẩn thận để tránh Thủy lợi mà Kim hao.

Âm dương ngũ hành có thể dùng để lý giải vận mệnh tương lai mỗi người trong chúng ta. Do đó, những yếu tố phổ biến này có thể có tác động đến quan hệ tương quan của mỗi người với nhau trong cuộc sống. “Hợp tuổi” sẽ giúp bạn ngày càng phát triển và thuận lợi với những người đồng hành.

Thiên canĐịa chi
Nhân – ĐinhTý – Sửu
Quý – MậuDần – Hợi
Canh – ẤtTuất – Mão
Tân – BínhDậu – Thìn
Giáp – ẤtTỵ – Thân
Ngọ – Mùi

Tuổi khắc mệnh

Hỏa khắc Kim nên không thích hợp cho người tuổi này. Ngoài ra, như đã nói, Thủy mạnh sẽ khắc chế Kim nên bạn phải thận trọng khi dùng nạp âm của Thủy lớn.

Nhìn một cách tổng quát hơn về thành phần Địa chi, các cặp tuổi khắc nhau thường sẽ rơi vào các loại sau: 

 • Dần khắc Thân
 • Tỵ khắc Hợi
 • Thìn khắc Tuất
 • Sửu khắc Mùi
 • Tý khắc Ngọ
 • Mão khắc Dần.

Phong thủy của người mệnh Kim

Triết lý của phong thủy cho rằng việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bạn là rất quan trọng bởi vì nó sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, thuận lợi và suôn sẻ mọi việc. Không chỉ vậy, sức khỏe của bạn tốt hơn, ít bệnh tật và rối loạn ảnh hưởng đến bạn.

phong thuy menh kim

Vậy phẩm hợp mệnh đặc biệt sẽ mang đến nhiều vận khí may mắn cho cả tình duyên lẫn sự nghiệp. Nhờ đó mà vợ chồng hòa thuận với nhau, yêu thương nhau và ít khi phải trải qua nỗi đau chia ly hay từ biệt.

Mệnh Kim hợp xe màu gì?

Người thuộc mệnh Kim nên chọn xe màu nâu hoặc vàng sẫm hoặc có thể mua những chiếc xe màu trắng, vàng nhạt và xanh dương. Khi mua một chiếc xe màu xanh lá cây, hãy cân nhắc cũng như tránh các màu kỵ như đỏ, cam và hồng.

Khi mua xe, hãy chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chủ sở hữu. Điều này sẽ làm tăng may mắn và lợi ích cho chiếc xe, giúp chủ nhân cảm thấy tốt hơn khi lái xe và giảm khả năng xảy ra tai nạn. Và nếu xảy ra các tai nạn thường sẽ nhẹ hơn với màu tương khắc.

Màu đá phong thủy hợp mệnh Kim

Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc lựa chọn đá phong thủy phù hợp khi bạn đã giải thích được Kim có màu gì dành cho nam và nữ. Vậy thì, những loại đá giúp gia chủ vượng tài, an khang sẽ là những loại đá có màu sắc thuộc hành Thổ và Kim như thạch anh vàng, thạch anh trắng, sapphire trắng, mã não trắng, đỏ, mắt hổ,….

menh kim nen chon vong da gi

Mệnh Kim có hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây là màu đại diện cho ngũ hành Mộc là tương sinh, Kim khắc Mộc. Năng lượng tích cực của mệnh Mộc sẽ được Kim hấp thụ, mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng nên người mệnh Kim sẽ có lợi khi sử dụng màu xanh lá cây.

Mệnh Kim có hợp màu đen không?

Vì chữ “Kim” trong mệnh Kim là kim loại nên theo phong thủy, mệnh Kim sẽ hợp với các màu trắng, xám, bạc có ánh kim. Nhóm màu hợp với người mệnh Kim, ngoài ra còn có các màu nâu, vàng, màu đen tượng trưng cho hành Thổ giúp mang lại may mắn và thành công.

Chắc hẳn từ nội dung bài viết trên của tamlinh360 thì bạn đã nắm rõ được mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì cũng như các khía cạnh xung quanh mệnh này. Mong rằng những thông tin đó sẽ hữu ích cho sự tìm kiếm của bạn và hãy theo dõi trang chủ chúng tôi nhiều hơn để đón nhận các tin tức thú vị mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *