Cách cúng sao Thái Dương cho năm Quý Mão 2023 chi tiết nhất

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Sao Thái Dương là gì, có ảnh hưởng tốt hay xấu đến mệnh được chiếu? Nếu ảnh hưởng xấu thì có cách nào cúng sao Thái Dương để loại bỏ những điều xui rủi trong năm Quý Mão 2023 không và lễ vật mâm cúng sao là gì, văn khấn cúng như thế nào? Bài vị cúng có giống như cúng sao Thái Bạch hay Thái Âm không? Trong bài viết này, Tamlinh360.com sẽ luận giải chi tiết những thắc mắc đó cho các bạn nhé!

Sao Thái Dương là gì?

Sao Thái Dương thuộc hệ Cửu Diệu. Đây được coi là sao cát tường cho cả nam và nữ, là sao mang lại nhiều điềm lành nhất trong hệ sao. Thái Dương có nghĩa là mặt trời mang nguyên tố lửa. Được sao Thái Dương cai quản nên mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Đàn ông được định sẵn cho sự may mắn, thịnh vượng và sự nghiệp thành công. Mệnh nữ hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình yên ấm, chồng con phụng dưỡng, thân thể tươi trẻ, nhưng cũng đừng lo.

Sao Thái Dương tốt hay xấu?

Trong hệ thống Cửu hành, Thái Dương là sao cát, chủ về phú quý. Trong năm gặp sao Thái Dương chiếu mạng, thường có cơ hội thăng tiến địa vị, thân thế, uy tín, công danh hiển hách. Nhiều doanh nhân có thể xây dựng một thương hiệu nổi tiếng và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp của họ.

Đối với những người trẻ: Năm nay sẽ học hành thông minh, sáng suốt, thường có học lực khá giỏi, thi cử đỗ đạt cao.

Có nhiều quan điểm cho rằng sao Thái Dương chỉ hợp với nam, không hợp với nữ, nhưng do có tính chất vượng nên nam có lợi hơn, và sao Thái Dương cũng mang lại may mắn cho nữ. Bình đẳng với nam. Sao này. Do yếu tố của sao Hỏa, bạn thường tạo ra những thành tựu bất ngờ trong con đường sự nghiệp của mình nhờ tốc độ nhanh và nhanh của các vì sao.

Sao Thái Dương năm 2023 chiếu mệnh gì?

Sao Thái Dương và các chòm sao còn lại trong hệ thống Cửu diệu được tính toán dựa trên tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính. Sau 9 năm, sao lại quay lại năm cũ.

Ví dụ, nam mệnh rơi vào các tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 còn nữ mệnh rơi vào các tuổi 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70 và 79.

Và năm Quý Mão 2023, Sao Thái Dương sẽ chiếu nam mệnh, nữ mệnh các tuổi sau:

 • Nam mệnh: Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001, Bính Thân 1956, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983.
 • Nữ mệnh: Mậu Tý 2008, Nhâm Tý 1972, Quý Mão 1963, Kỷ Mão 1999, Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Tân Dậu 1981.

Sao Thái Dương khi chiếu mệnh các con giáp gặp may mắn

 • Nam tuổi Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965.
 • Nữ mệnh tuổi Quý Mão 1963 và tuổi Quý Mão 1999 là nữ mạng.

Sao Thái Dương khi chiếu mệnh các con giáp gặp xui rủi

 • Nam mệnh tuổi Tân Tỵ 2001, nam Nhâm Thân 1992.
 • Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1990, nữ Tân Dậu 1981, nữ Nhâm Tý 1972.

Sao Thái Dương kỵ màu gì?

Sao Thái Dương là cát tinh thuộc hành Hỏa nên theo màu sắc Phong Thủy sao này tương hợp với các màu thuộc hành Mộc và Hỏa. Đồng thời, sao Thái Dương kỵ với màu sắc thuộc các ngũ hành Thủy và Thổ.

Tóm lại:

 • Kỵ các màu: vàng đất, nâu (thuộc hành Thổ) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc).
 • Hợp các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc hành Kim) và xanh da trời, đen (thuộc Thủy).

Cách cúng sao Thái Dương giải hạn năm Quý Mão 2023

Cúng sao Thái Dương vào ngày nào?

Nên cúng sao Thái Dương vào ngày 27 tháng Chạp âm lịch, tốt nhất là ngày 27 tháng Giêng âm lịch, khi sao Thái dương giáng thế. Thắp hương tại chính điện, thắp nến ông sao, phát nguyện và thực hiện 22 nghi lễ.

Nghi thức cúng hạn sao Thái Dương 

Trong dân gian ta có tục dâng sao để đón sao lành về. Gặp sao thái dương là lễ hội sao chiếu mệnh với mong muốn gặp nhiều may mắn, thành công và niềm tin vào cuộc sống, bên cạnh vấn đề làm ăn đàng hoàng, tránh những điều mờ ám. Vì thế mâm cúng sao Thái Dương sẽ có chút khác biệt so với mâm cúng sao Thái Âm. Những lễ vật cúng như sau:

 • Bài vị sao Thái Dương màu vàng
 • Mũ vàng
 • Nhang, hoa quả
 • Phẩm oản
 • 36 đồng tiền

Lưu ý: Đặt lễ hướng về phương Đông.

Bài vị cúng sao Thái Dương

Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ “Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân” (日宫太阳天子星君).

Chữ trên bài vị thì bạn có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hán đều được.

Bài văn khấn cúng sao Thái Dương 2023

“Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám
Chư vị thần linh, tiên phật xét soi
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân
Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân
Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân
Hôm nay là ngày… tín chủ con tên là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức.
Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa.
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật”

Các hạn thường gặp khi sao Thái Dương chiếu mệnh

Ngược lại với sao Thái Tuế, sao Thái Dương khi chiếu mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cho mệnh chủ:

 • Công danh, sự nghiệp: Một năm thuận lợi về đường thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt, quý nhân phù trợ.
 • Tiền bạc: Có giới hạn tuổi nam nữ, Thái Dương tọa thủ năm nay đảm bảo tiền tài rủng rỉnh cả năm, nhưng thiếu tiền vì đại phát, làm ăn phát đạt thì không nên. lo lắng về .
 • Vấn đề sức khỏe: Thái Dương nếu tốt thì mang lại may mắn cho chủ nhân, nhưng lại không được may mắn về sức khỏe, dễ mắc bệnh tật nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, không nguy hiểm hay lo lắng quá mức.
 • Hạn Thái Dương thích hợp với nam giới hơn là nữ giới. Thông thường với sao này bạn nên làm lễ dâng sao để nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa của việc cúng sao Thái Dương giải hạn

Sao Thái Dương thuộc hệ Cửu Diệu. Đây được coi là sao cát tường cho cả nam và nữ, là sao mang lại nhiều điềm lành nhất trong hệ sao. Thái Dương có nghĩa là mặt trời mang nguyên tố lửa. Được sao Thái Dương chiếu mệnh mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Đàn ông được định sẵn cho sự may mắn, thịnh vượng và sự nghiệp thành công. Mệnh nữ hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình yên ấm, chồng con phụng dưỡng, thân thể tươi trẻ, nhưng cũng đừng lo.

Đến đây, chúng tôi đã giới thiệu với độc giả một cách chi tiết về ý nghĩa của sao Thái Dương khi chiếu mệnh các con giáp trong năm Quý Mão 2023. Và chúng tôi cũng đã đưa ra những cách cúng sao Thái Dương giải hạn, kích thích vận khí để đón chào năm mới nhiều hạnh phúc, nhiều điều may mắn và thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *