Cách Cúng Sao Mộc Đức 2023 – Ý Nghĩa, Chiếu Mệnh Nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Cúng sao Mộc Đức 2023 là gì? Bài vị, văn khấn cúng sao giải hạn này như thế nào? Sao chiếu mệnh nào? Sao Mộc Đức tốt hay xấu? Nếu như mọi người muốn tìm ra được những lời giải đáp cụ thể thì đừng quên tham khảo bài viết ngày hôm nay của Tamlinh360 nhé!

cung sao moc duc la gi

Sao Mộc Đức là gì?

Trong Cửu Diệu niên hạn, sao Mộc Đức là phúc tinh, là ngôi sao may mắn, mang lại những điều tốt lành, may mắn trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, gia đình yên ấm, hôn nhân hòa thuận.

Về con đường công danh, người mà sao Mộc chiếu tới sẽ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, kết thêm được nhiều bạn mới, thầy giỏi, bạn tốt, mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống, học tập, sự nghiệp.

Phụ nữ mang thai được sao Mộc Đức chiếu khi sinh con sẽ có tính cách điềm tĩnh nhưng can đảm và quyết đoán.

Tuy nhiên, khi nói đến gia trạch và tài lộc, sao Mộc Đức sẽ gặp một số khó khăn nhưng sẽ bình yên và dần cải thiện. Cần phải cẩn thận, không nên quá kiêu ngạo kẻo thất bại.

Ý nghĩa của sao Mộc Đức

y nghia cua sao moc duc

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của sao này nhé.

Về đời sống hàng ngày

 • Đối với những người còn đang đi học: mệnh chủ có cơ hội gặp được thầy giỏi, có nhiều bạn tốt và hơn hết là đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập.
 • Về đường sự nghiệp của những người đã đi làm: Mệnh chủ sẽ được quý nhân phù trợ, khả năng thăng tiến trong công việc cao, mở ra nhiều tài lộc.
 • Đối với trẻ em, khi được cai quản bởi sao Mộc, chúng sinh ra đã có dũng khí, sự quyết đoán, chí khí hơn người và tương lai rộng mở.
 • Về gia đình – hôn nhân khi sao Mộc ở trong Thái dương, gia đình – hôn nhân yêu thương nhau, hòa thuận trọn vẹn.

Về mặt tài vận

Những người ở hướng sao Mộc có phúc khí dồi dào, nhưng có một số điểm cần phải tranh cãi như sau:

 • Các mệnh chủ đang trong giai đoạn khởi nghiệp được cai trị bởi sao Mộc, vì vậy hãy cẩn thận, nếu không muốn thất bại, đừng kiêu ngạo và ngông cuồng. Thay vào đó, bạn nên học cách học hỏi từ những người đi trước.
 • Những người mệnh Kim hoặc sao Mộc gặp sao Mộc Đức trong cung tài lộc, lúc phát tài có thể gặp khó khăn về tài chính nhưng đến cuối năm sẽ bình an, thuận lợi trở lại.

Về mặt sức khỏe

Về sức khỏe, sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ mang đến nhiều điềm lành, sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, cũng có một số điều cần tránh. Nữ mệnh bị Mộc Đức chiếu sẽ có hạn về huyết quang, nam mệnh bị Mộc Đức chiếu nên đề phòng các bệnh về mắt.

Bởi vì sao Mộc có cả mặt tốt và mặt xấu, để mang lại may mắn cho bạn và gia đình, những người cầm quyền nên giải trừ những điều xui xẻo khi có mặt sao Mộc và họ nên làm như vậy.

Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

Có tổng cộng 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu Tinh. Các vì sao này sẽ luân phiên dẫn đường cho con người với chu kỳ 9 năm. Trong Cửu Diệu Tinh có cả sao xấu và sao tốt. 

Tuy nhiên, nếu gia chủ là người có cả vận hạn và vận hạn trong cùng một năm thì khuyên người đó nên cầu giải hạn để những tai ương, khó khăn trong năm mới và cuộc sống sau này được bình an. thuận tiện và dễ dàng. Các đại diện của nhóm sao xấu là: Sao Kế Đô, Sao La Hầu, Sao Thái Bạch.

Hạn sao Mộc Đức không tốt nhưng bên cạnh đó cũng có thể mang lại những điều tốt lành nếu người cầm tinh vừa cúng sao giải hạn vừa đón sao đón vận may.

Sao Mộc Đức 2023 chiếu mệnh nào?

Dưới đây là vận mệnh của sao Mộc theo tuổi âm lịch và giới tính năm 2023, được tính như sau:

Nữ mệnh

 • Kỷ Sửu sinh năm 1949.
 • Mậu Tuất sinh năm 1958.
 • Đinh Mùi sinh năm 1967.
 • Bính Thìn sinh năm 1976.
 • Ất Sửu sinh năm 1985.
 • Giáp Tuất sinh năm 1994.
 • Quý Mùi sinh năm 2003.
 • Nhâm Thìn sinh năm 2012.
 • Tân Sửu sinh năm 2021.

Nam mệnh

 • Quý Mùi sinh năm 1943.
 • Nhâm Thìn sinh năm 1952.
 • Tân Sửu sinh năm 1961.
 • Canh Tuất sinh năm 1970.
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979.
 • Mậu Thìn sinh năm 1988.
 • Đinh Sửu sinh năm 1997.
 • Bính Tuất sinh năm 2006.
 • Ất Mùi sinh năm 2015.

Sao Mộc Đức kỵ, hợp màu gì?

Trong mối quan hệ tương sinh tương khắc, theo ngũ hành Mộc Đức thuộc hành Mộc nên sẽ tương sinh với hành Thủy, tương hỗ với Kim, sinh xuất với hành Mộc.

Như vậy, người được sao Mộc chiếu mệnh sẽ tương hợp với các màu xanh nước biển, đen (hành Thủy) và xanh lá cây (Mộc). Ngoài ra, nó sẽ kỵ với màu hồng, đỏ, tím (thuộc hành Hỏa), màu trắng ánh kim, xám bạc (thuộc hành Kim).

Hạn thường gặp ở sao Mộc Đức

han thuong gap o sao moc duc

Mộc Đức được mệnh danh là một Cát Tinh mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ nhân. Tuy nhiên bên cạnh đó nó vẫn mang đến một số hạn chế xấu nhất là về mặt sức khỏe. 

Nữ giới khi được sao Mộc Đức soi chiếu nên đề phòng các bệnh về máu khó truyền dẫn đến thiếu máu, mất ngủ, mệt mỏi, cũng nên chú ý các bệnh về thị giác.

Cách cúng sao Mộc Đức 2023

Cúng sao Mộc Đức mấy giờ, vào ngày nào?

Để hóa giải những điều xui xẻo trên, cần phải kịp thời cúng sao Mộc Đức. Theo đó, ngày thích hợp để cúng sao Mộc Đức là ngày 25 âm lịch hàng tháng, từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. 

Bàn thờ nên đặt về hướng chính Đông và đeo các loại trang sức, đá quý có màu đỏ, tím như đỏ, hồng ngọc, ngọc hồng lựu, v.v.

Bài vị

Cúng sao xong có đốt bài vị không? Ngoài việc xác định thời điểm cúng sao giải hạn thì việc chuẩn bị lễ cúng sao và mâm lễ vật cũng vô cùng quan trọng. Bài vị cúng sao Mộc Đức năm 2023 là tờ giấy màu xanh có dòng chữ “Đông Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”. 

Văn khấn

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .

– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..

Hôm nay là ngày….tháng….năm Quý Mão 2023, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Bên trên là chia sẻ của Tamlinh360 về cúng sao Mộc Đức 2023 cũng như là nhiều nội dung liên quan. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích, đừng quên truy cập website chúng tôi để tìm kiếm những thông tin cực kỳ cần thiết cho cuộc sống và công việc của mình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *