Sao Bạch Hổ là gì? Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở Mệnh và các cung khác chi tiết

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Sao Bạch Hổ nằm ở vị trí thứ 9 trong vòng Thái Tuế, nó thể hiện lòng dũng cảm, nghị lực, tài năng và sức mạnh, dù ở thế thắng hay thế thua. Vậy sao Bạch Hổ có được cúng sao như cúng sao Bắc Đẩu hay các sao trong Cửu Huyền không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới của Tamlinh360.com nhé!

sao bach ho 1

Tìm hiểu vị trí sao Bạch Hổ

Sao Bạch Hổ ở vị trí thứ 9 trong vòng Thái Tuế và luôn nằm trong Tam hợp của vòng Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, đây là bộ ba xây dựng, trách nhiệm, công lý, chính nghĩa và con đường đúng đắn. Ngôi sao Bạch Hổ thể hiện lòng dũng cảm, nghị lực, tài năng và sức mạnh luôn thay đổi, dù ở thế thắng hay thế thua.

Sao Bạch Hổ đối xung luôn là sao Tang Môn. trở thành cặp bài trùng với tên gọi là Tang Hổ, chủ về kiếp nghiệp, duyên nợ mà đời này phải gặp. Nếu sao Tang Môn chủ về các duyên nợ các mối liên hệ và nghiệp chướng tiền kiếp thì sao Bạch Hổ chủ về kiếp nghiệp ở hiện tại, được thể hiện qua bệnh tật, thương tật và mất mát. Vì vậy, dù sao Tang Hổ có đảm nhận vị trí nào thì người đó sẽ luôn nặng trĩu suốt phần đời còn lại, là duyên nợ phải trả giá bằng cả cuộc đời này, không thể thoát ra được.

Vị trí: Xếp thứ 9 trong 12 sao theo vòng Thái Tuế: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Sao Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

 • Hóa khí: Bại Tinh.
 • Ngũ hành: Thuộc Kim.
 • Vị trí ở các cung:

Đắc địa: Dần, Thân, Mão, Dậu.

Hãm địa: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi.

 • Đặc điểm: Bị thương, tai nạn, bệnh tật, can đảm, uy quyền, sở hữu tài năng.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Mệnh

sao bach ho 2

Tính tình

Bạch Hổ đắc địa: Dũng cảm, gan dạ, nghị lực, có năng khiếu, có khả năng thay đổi, có thể xử lý mọi nghịch cảnh, óc phán đoán, lý luận và tài hùng biện. Đặc biệt, phụ nữ kiên quyết và có uy quyền hơn nam giới, có ý chí mạnh mẽ như nam giới và có khí chất nam tính.

Bạch Hổ hãm địa: cùng là người dũng cảm, gan dạ, nhưng hơi ương ngạnh, bướng bỉnh, ương ngạnh, ương ngạnh. Lo lắng, hồi hộp, chán nản, cô đơn, người thích ăn ngon, mặc đẹp, không quan tâm đến việc học tại nhà.

Danh vọng, sự nghiệp, tiền tài

Bạch hổ đắc địa, khi đi với sao tốt, hiển đạt về công danh, sự nghiệp, uy quyền, tài sắc vẹn toàn, dũng cảm, nghị lực, có thể đương đầu với mọi nghịch cảnh. Trường hợp nam giới thì thường xuất hiện trên chính trường khi được nhiều ngôi sao văn học chiếu mạng, còn khi biểu diễn cùng các võ tướng thì thường xuất hiện trong quân ngũ. Bạch Hổ hãm địa, danh tiếng vẫn có nhưng kém lại thêm các tác nhân xấu nếu hội tụ thêm Thiên Hình, Hóa Kỵ, Không Kiếp,…

Phúc thọ tai họa

Sao Bạch Hổ ở cung Mệnh cũng có hại cho cha mẹ, gia đình, con cái, chưa kể đến những ảnh hưởng xấu đến bản thân khi tự tử về tâm lý, tính khí, vận may đi cùng thì nhiều tai họa xảy ra, ảnh hưởng nhiều mặt chẳng hạn như:

 • Một cuộc đời khổ cực và cô độc.
 • Thường khắc vợ, khắc chồng, sống góa bụa và rất cô đơn.
 • Bạn có thể bị bắt hoặc bị bỏ tù.
 • Có thể bị bệnh nặng.
 • Tai nạn nguy hiểm đến tính mạng có thể xảy ra.
 • Số chết yểu.

Đối với phụ nữ, nhất là khi còn ở dương gian, gia đạo và hôn nhân thường trở nên trắc trở, họ sa sút về chồng, phải lấy chồng ly tán. đứa trẻ. Đây là một sao bất lợi cho đông con (cô nhi) và tiểu họ (xung, khắc, cô nhi), đồng thời cũng bất lợi cho việc sinh sản. Bạch hổ cần ở những vị trí đắc địa, có sao mới giảm bớt được những bất lợi đó.

Ý nghĩa khi sao tốt đi với sao Bạch Hổ

 • Bạch Hổ và Sao Tấu Thư: Hai sao này thường tương hợp với nhau về ngôn ngữ, tài hùng biện. Người ta tin rằng đây là một người có khả năng hành động. Một sự quyến rũ chết người với lời lẽ lưu loát rất hùng hồn và khiêu khích, và rất sâu sắc. Đối với các chính trị gia, đây có thể là một ứng cử viên bầu cử, giáo sư, thẩm phán hoặc luật sư, những người cần bộ sao này. 
 • Sao Bạch Hổ và sao Phi Liêm đồng cung: chủ sáng dạ, nhanh nhẹn, tháo vát, ham thi cử, cầu danh, cầu quyền, địa vị, cầu may v.v.

Ý nghĩa khi sao xấu đi với sao Bạch Hổ

 • Bạch Hổ gặp sao Sao Tham Lang: Chủ nhân có thể bị thú dữ cắn mà chết.
 • Tang, Hổ, Điếu, Bình Đông cung (gọi là Tứ hung): Là điềm rất độc, điềm tang chế, tai nạn chết người, họa hại lớn. Vì vậy, với Tiến Đồng, đề thi hoàn toàn có thể giải quyết được.
 • Sao Bạch Hổ gặp Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ: Gia đình tang tóc liên miên, thường sinh nhiều thị phi, gia đình có tang tuyệt.

Sao Bạch Hổ ở các cung khác có ý nghĩa gì?

sao bach ho 3

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phụ Mẫu

Vị trí trên đất làm giảm tuổi thọ của cha mẹ. Cha mẹ thường xuyên ốm đau, dễ mắc các bệnh về máu, bản thân cũng dễ mắc các bệnh di truyền, đáng lo ngại. Một người suốt đời lo lắng cho cha mẹ và bệnh tật của mình.

Vị trí đắc địa, bố mẹ tài giỏi, quyền lực, có tiếng nói trong xã hội, có thể trở thành quan lớn, chủ doanh nghiệp, không lo thời cuộc.

Ý Nghĩa Bạch Hổ ở cung Phúc Đức

Trên mặt đất, gia đình có nhiều người mắc bệnh về máu, ung nhọt, dễ bị di truyền và giảm tuổi thọ. Trong số họ có những đứa trẻ chết non, vật lộn, nghèo khổ và cô đơn.

Người ta thường phải quan tâm đến vấn đề mồ mả thờ cúng tổ tiên. Dễ dàng có một tảng đá trắng rất linh thiêng bên cạnh ngôi mộ của tổ tiên.

Ở vị trí đắc địa, xưa kia tổ tiên có một Đại Quan rất linh thiêng và uy quyền. Trong gia đình, nhiều người làm quan, thành đạt và có chức quyền.

Ý Nghĩa Sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch

Bạch Hổ ở cung Điền Trạch là một ngôi nhà đơn sơ, bên dưới có xương cốt, đất từng là nghĩa trang, mồ mả. Gần nhà có một hòn đá trắng rất tâm linh.

Người cuốc đất là người có nhiều nhân duyên với nơi ở, mảnh đất, có thể ở lại đó để trả nghiệp kiếp trước.

Bạch hổ cư ở Diên niên cung là người hay lo toan việc nhà, bụi bẩn, con cái. Nhân viên kinh doanh bất động sản, kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng, v.v., những người làm về đất đai và nhà ở…

Bạch Hổ có một ngôi nhà lớn, trang nghiêm và thích thể hiện. Điều tương tự cũng áp dụng cho nơi làm việc và nơi làm việc.

Ý nghĩa Bạch Hổ cung Tật Ách

Bạch hổ chủ về các bệnh về máu và gân cốt như huyết hư, cao huyết áp, đau gân cốt, đau tim, đau nhức xương, tê bại.. Bạch hổ chủ về các chứng bệnh về máu, gân cốt, cơ năng suy giảm, ảnh hưởng đến việc sinh nở.

Các sao Bạch Hổ, Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ chủ về lao đao, tù tội, dễ bị bức hại vì phạm pháp.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Người thì lo toan, tiền bạc đeo bám và luôn phải vật lộn với việc kiếm tiền.

Bạch hổ là người có chức quyền, có thế lực về tiền bạc, có thể dễ dàng làm các công việc liên quan đến tài chính kế toán, ngược lại là yêu tinh, chủ kho…

Bạch Hổ, Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ chủ về tai họa hình tù tiền bạc.

Ý Nghĩa Bạch Hổ Trong Cung Tử Tức

Bạch Hổ tại cung Tử Tức, cho thấy có nhiều duyên nợ với con cháu từ nhiều kiếp trước. Nó đề cập đến một người có nhiều lo lắng và quan tâm rất nhiều đến con cái của họ.

Đẻ khó, đẻ non, đẻ khó, có người đẻ xong không được cho làm con nuôi.

Gặp đất Kỳ Dương có thể không có con. Có con thật khó.

Thái xung dễ bị sảy thai, thai chết lưu.

Ý nghĩa của bạch hổ trong cung Huynh Đệ

Anh chị em thường ốm đau và chết yểu. Tôi thường xuyên phải lo lắng, quan tâm, giúp đỡ anh chị em.

Bạch Hổ là những anh chị em dễ mến, thành đạt, nắm nhiều quyền hành ngoài xã hội, thường tỏ ra lấn lướt, chuyên quyền khi ở nhà.

Chắc hẳn qua bài viết bạn cũng đã cập nhật được cho bản thân những kiến thức về Sao Bạch Hổ rồi phải không nào? Hãy theo dõi thêm nhiều thông tin thú vị khác do chúng tôi chia sẻ nữa nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *