Cách cúng sao Thái Âm giải hạn năm Quý Mão 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Sao Thái Âm là gì, tốt hay xấu? Sao Thái Âm chiếu mạng nam, mạng nữ tuổi nào trong năm Quý Mão 2023? Cách cúng, văn khấn cúng sao Thái Âm giải hạn cho các con giáp được sao Thái Âm chiếu mệnh có giống với cúng sao Kế Đô hay Thái Dương không? Chi tiết lời giải đáp mời bạn tham khảo nội dung sau của Tamlinh360.com nhé!

cung sao thai am 1

Sao Thái Âm là gì? Tốt hay xấu?

Trong Cửu Diệu, các nhà chiêm tinh cho biết mỗi người có một trong chín ngôi sao chiếu mệnh mỗi năm gồm có: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hán, Thổ Tú, Thủy Diệu.

Sao Thái Âm là một sao cát tinh trong đại hạn Cửu Diệu, chủ về danh lợi hai mặt. Sao này tốt đối với cả nam và nữ.

Mưu cầu danh lợi, chủ phú quý phúc thọ, năm sao thăng vận. Sự nghiệp phát triển mạnh, có nhiều cơ hội làm giàu, được quý nhân giúp đỡ. Sửa chữa nhà cửa, xây dựng, mua bán nhà đất cũng đều sinh lời. Những người sinh năm Hợi gặp nhiều may mắn và có thể kết hôn.

Sao Thái Âm là một chòm sao trong hệ thống Cửu Diệu. Thực hiện chức năng chiếu tròn 9 năm một lần. Đó là một chòm sao (Sao Thổ) tốt cho cả nam và nữ. Sao chủ về công danh, tài lộc. Vì vậy, những ai đối diện với bóng mát lớn là người rất may mắn, cả năm sẽ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh và tài chính.

Đặc biệt nếu bạn là nam giới, nếu gặp được sao Âm Thái thì năm nay tài chính và sự nghiệp của bạn sẽ rất phát đạt. Nếu là phụ nữ, bạn sẽ có một năm ngập tràn niềm vui, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, sinh con có một vài nhược điểm.

Sao Thái Âm chiếu mạng vào tuổi nào trong năm Quý Mão 2023?

cung sao thai am 2

Theo quan niệm dân gian, mỗi năm mỗi tuổi đều có một ngôi sao chiếu mệnh cho năm đó. Tử vi các nhà khoa học đã phát hiện ra chín ngôi sao tương ứng được gọi là “cửu diệu”. Tuy cùng tuổi nhưng cung hoàng đạo của nữ và nam lại khác nhau.

Để biết năm 2023 sao Thái Âm chiếu mệnh nam và nữ được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Tức là được tính dựa trên tuổi âm lịch, hay theo cách gọi dân gian là “tuổi mụ”.

Đối với nam mạng

Theo tính toán của Cửu Diệu, sao Thái Âm đầu tiên của nam là 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.

Vì vậy, các tuổi được sao Thái âm chiếu trong năm Quý Mão 2023 là: Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Tuổi may mắn của nam mạng

Sao Thái Âm có ảnh hưởng tích cực đến các nam mạng Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962).

Tuổi xấu của nam mạng

Các sao hạn Thái Âm ảnh hưởng xấu đến nam mạng: Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Đối với nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Thái âm chiếu vào các tuổi: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76 và 85. Vì vậy trong năm 2023 nữ mạng sẽ gặp phải sao hạn này là Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Tuổi may mắn của nữ mạng

Sao Thái âm tương sinh với nữ mạng sinh vào các năm Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966).

Tuổi xấu của nữ mạng

Sao Thái Lan chiếu mạng nữ mạng tuổi Đinh Dậu (1957), Mậu Thìn (1948) và Kỷ Mão (1939).

Nên làm gì những gì trong năm khi Sao Thái Âm chiếu mạng?

Sao Thái Âm là sao tốt về vận may, tình duyên và sức khỏe. Nhưng người xưa cũng có dặn rằng mệnh chủ của ngôi sao này nên cẩn thận và chú ý. Bệnh tật không nên chủ quan, nhất là trong vấn đề đi lại, sinh nở và ốm đau.

Tiền bạc dồi dào nhưng không nên phung phí. Trong một tháng dễ xảy ra xung đột, hãy suy ngẫm và thay đổi tâm trạng của bạn, nhưng đừng để nó khiến bạn buồn bã hay chán nản.

Cuộc đời con người ai cũng phải trải qua một vòng tuần hoàn thăng trầm muôn thuở. Vì lợi ích lâu dài mệnh chủ nên làm việc thiện, tích đức, cẩn thận lời nói.

Ngoài ra, theo tập tục cổ truyền, gia chủ cũng có thể cúng sao vào đầu năm và hàng tháng để cầu nhiều điều may mắn, bớt đi những điều xui xẻo.

Cách cúng sao Thái Âm 2023 giải hạn chuẩn nhất

cung sao thai am 3

Cúng sao Thái âm vào ngày nào trong năm 2023?

Để mọi việc suôn sẻ, những người được sao Âm Thái chiếu mệnh nên cúng vào đêm 26 âm lịch. Giờ cụ thể là 7 giờ tối đến 9 giờ tối. Đây là thời điểm ngôi sao Thái Âm tỏa sáng nhất trên mặt trăng.

Lễ vật cúng Sao Thái Âm cho năm Quý Mão

Cũng như lễ cúng sao La Hầu hay Kế Đô, lễ cúng sao Thái Âm cũng cần chuẩn bị một số đồ thờ cúng cần thiết như:

  • Bài vị màu vàng, có dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)
  • 8 đèn hoặc nến
  • 1 mũ vàng
  • Nhang, hoa, trái cây và chai nước
  • Gạo, muối, trầu cau, tiền vàng

Khác với mâm cúng sao Thái Bạch là lễ vật đều có màu trắng thì những lễ vật mâm cúng sao Thái Âm phải có màu vàng. Nếu lễ vật có màu khác, nó có thể được phủ bằng lá vàng. Sau đó, chúng được đặt vào mâm cúng quay về hướng chính Bắc và tiến hành nghi lễ cúng.

Văn khấn cúng sao Thái âm

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm Quý Mão 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Lưu ý khi tổ chức cúng Sao Thái Âm cần trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, ngoài ra còn phải tuân theo Phật pháp. Nghiệp là làm việc thiện, sống chân chính và tránh những lo âu của cuộc đời.

Sao Thái Âm thuộc ngũ hành gì, hợp và kỵ tháng nào, màu nào?

Thái Âm thuộc ngũ hành nào?

Thái Âm là sao Thủy Tinh, tinh hoa của nước, một ngôi sao cát tinh trong chòm sao Trung Thiên Đẩu. Còn về ngũ hành thì Thủy tương sinh với Kim, tương khắc với Thủy, Thổ tương sinh với Mộc.

Sao Thái Âm hợp và kỵ tháng nào?

Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch, mạng được chiếu gặp may mắn, thuận lợi và phú quý.

Cấm kỵ nhất sao Thái Âm là tháng 11 là mùa đông, lạnh giá và u ám, nhưng do thuộc hành Thủy nên khi sao Thủy cực vượng sẽ dẫn đến những thay đổi về tâm lý, nội tâm của con người, suy nghĩ rất nhiều, buồn phiền, lo lắng.

Sao Thái Âm hợp và kỵ màu nào?

  • Màu tương sinh: các màu sắc thuộc mệnh Kim (trắng, vàng, vàng kim), các màu sắc thuộc mệnh Thủy (xanh lam, đen)
  • Màu kỵ: màu thuộc mệnh thổ (vàng đất, nâu) và màu thuộc mệnh mộc (xanh lục).

Trên đây là thông tin chi tiết về việc cúng sao Thái Âm 2023 và nhiều thông tin liên quan về sao Thái Âm. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ lễ vật, nghi lễ cúng sao Thái Âm sao cho đúng cách, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *