Lễ vật, mâm cúng sao Kế Đô chính xác nhất năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Mâm cúng sao Kế Đô là một nghi thức truyền thống của người Việt, được thực hiện vào đầu năm để cầu mong sự bảo trợ và may mắn của các sao trong năm mới. Nghi lễ này được tổ chức nhằm xua tan điều xấu và mở đường cho điều tốt đẹp đến. Hãy tham khảo bài viết hôm nay của Tamlinh360 để biết được mâm cúng này gồm lễ vật nào nhé!

mam cung sao ke do

Mâm cúng sao Kế Đô gồm những gì?

Nếu bạn đang muốn biết xem mâm cúng này có gì khác biệt so với những mâm cúng khác (như: mâm cúng Tất niên, mùng 8, mâm cúng sao Thái Bạch, Sơn Trang, rước ông bà,…)

Để cúng sao Kế Đô, gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật gồm:

  • Hoa tươi, trái cây tươi
  • Đinh tiền vàng, hương nhang
  • Trầu cau, thuốc lá, bánh kẹo
  • 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối
  • Bài vị sao vàng Kế Đô có dòng chữ “Thiên Vĩ Quan Phân Kế Đô Tinh Quân”
  • Nước sạch
  • Oản, đốt cơm thắp hương
  • 21 cây nến vàng

Lễ vật cúng sao Kế Đô không cần quá nhiều nhưng phải đầy đủ, không được thiếu một lễ vật nào. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, bạn sắp mâm cúng, đặt lên bàn thờ hướng Tây, lưng hướng về hướng Đông và tiến hành lễ giải hạn sao Kế Đô.

Ngày nào cúng sao Kế Đô trong tháng?

Từ xa xưa, người ta thường quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay xấu thì gia chủ cũng phải làm lễ hóa giải. Kế Đô là một chòm sao xấu nên gia chủ nên làm lễ giải hạn để tâm lý ổn định hơn, tự tin hơn trong cuộc sống, tránh được nhiều rủi ro, gặp nhiều may mắn.

Thời điểm thích hợp nhất để cúng sao Kế Đô là lúc sao này chiếu sáng nhất hay còn gọi là thời điểm sao đăng viên. Ngày có sao Kế Đô chiếu mệnh thường rơi vào khoảng 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều ngày 18 âm lịch, gia chủ nên chọn hướng Tây để làm lễ.

ngay nao cung sao ke do trong thang

Bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã chia sẻ đến quý gia chủ những thông tin về mâm cúng sao Kế Đô đầy đủ và chi tiết. Hy vọng rằng, mọi người sẽ thu thập được kiến thức hữu ích. Đừng quên ủng hộ trang chủ của chúng tôi nhiệt tình nhé! Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *