Mâm cúng sao Thái Bạch đầy đủ và chính xác nhất năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Mâm cúng sao Thái Bạch là một trong những nghi lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong mâm cúng sao Thái Bạch năm Quý Mão 2023, gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ để giải hạn suôn sẻ, thành công. Hãy đọc bài viết dưới đây của https://tamlinh360.com/ để cập nhật thông tin này nhé!

mam cung sao thai bach

Mâm cúng sao Thái Bạch – lễ vật cúng sao Thái Bạch đầy đủ

Lễ vật cúng sao Thái Bạch gồm có:

  • 8 đèn hoặc nến
  • Bài vị màu trắng của sao Thái Bạch có tựa đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”
  • Mũ trắng
  • Đinh tiền vàng
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hương, hoa, trái cây, sản phẩm
  • Chai nước
  • Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn

Lưu ý lễ vật đã chuẩn bị nên có màu trắng, trường hợp các vật dụng khác có màu khác thì dùng giấy trắng bọc lại hoặc lót giấy trắng rồi đặt lễ lên trên.

Ngoài mâm cúng sao Thái Bạch, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bàn cúng cho các dịp, nghi lễ khác như: Mâm cúng sao mùng 8, 100 ngày, 100 ngày bát hương, 30 Tết, cúng căn cho bé gái trai, cúng rằm tháng 8, rước ông bà, cúng về nhà mới,…

Cúng sao Thái Bạch cho tuổi nào?

Đối tượng thờ cúng của sao Thái Bạch là những nam nữ được sao này chiếu mệnh. Sao Thái Bạch đối với nam và nữ được xác định theo tuổi âm lịch, tức là tính theo tuổi của thai nhi hay còn gọi là “tuổi mụ” trong dân gian.

Cúng sao Thái Bạch đối với Nam

Nam mạng gặp sao Thái Bạch vào các năm: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi. Vì vậy, khi bị sao Thái Bạch cai quản, bạn nam phải cúng sao giải hạn.

Đối với Nữ

Nữ mạng gặp sao Thái Bạch vào các năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98. Khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, bạn gái cũng phải cúng dường để được nhẹ lòng. xui xẻo của họ.

cung sao thai bach cho tuoi nao

Câu hỏi liên quan đến mâm cúng sao Thái Bạch

Người ta quan niệm rằng để giảm bớt những điều xui xẻo do sao Thái Bạch gây ra thì hàng tháng phải cúng sao Thái Bạch. Mũ trắng cúng sao Thái Bạch chiếc mũ giấy nằm trong bộ mâm lễ cúng sao Thái Bạch. Là đồ lễ không thể thiếu trong buổi thờ cúng mà bạn phải quan tâm!

Theo lệ, thẻ sao Thái Bạch phải được viết trên giấy trắng và có tiêu đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”. Có hai mẫu bài vị: cúng sao Thái Bạch có chữ nho và mẫu bài vị thờ sao Thái Bạch có chữ quốc ngữ.

Tamlinh360.com đã gửi đến quý gia chủ những thông tin về mâm cúng sao Thái Bạch chi tiết. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung chia sẻ ở trên đã giúp bạn cập nhật kiến thức đầy đủ và chính xác. Đừng quên truy cập vào trang chủ của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *