Hướng đặt mâm cúng giao thừa ngoài trời chính xác nhất 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Hướng đặt mâm cúng giao thừa ngoài trời năm 2023 là gì? Bài văn khấn cúng, lễ vật bao gồm những gì? Bạn có thể tìm được lời giải đáp thông qua bài viết hôm nay của chúng tôi – https://tamlinh360.com/ nhé!

huong dat mam cung giao thua ngoai troi

Đâu là hướng đặt mâm cúng giao thừa ngoài trời?

Lễ cúng giao thừa thường diễn ra vào giờ Tý (23 giờ đến 1 giờ sáng) ngày 29 hoặc 30 tháng Chạp (tháng Chạp Âm lịch), tùy theo năm thiếu hay đủ.

Ý nghĩa của lễ hội này là gác lại tất cả những điều tồi tệ của năm cũ để chào đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp tới.

dau la huong dat mam cung giao thua ngoai troi

Đặt mâm cúng giao thừa hướng nào? Cúng giao thừa ngoài trời quay ra ngoài hay vào trong? Khi cúng giao thừa ngoài trời, gia chủ nên đặt mâm cúng giao thừa ở hướng bắc hoặc hướng đông. Bởi theo quan niệm dân gian, hướng Bắc là Thượng Đế, hướng Đông là hướng thờ Thiên Tử. 

Vì vậy, gia chủ có thể đặt mâm cúng ở hướng Bắc hoặc hướng Đông sao cho phù hợp nhất với vị trí của gia đình mình. 

Bên cạnh đó, mâm cúng nên đặt ở giữa sân để thần linh dễ dàng nhìn thấy. Nếu gia đình nào không có sân có thể đặt mâm cúng trước cửa chính, trên tầng thượng, nơi sạch sẽ thoáng mát.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách bày của những mâm cúng khác như là: Cách bày mâm cúng khai trương, ông Táo, Tất niên, cách bày mâm cúng giỗ, cúng chúng sinh,…

Cúng giao thừa ngoài trời gà quay hướng nào?

Con gà cúng giao thừa phải hướng ra đường để đón Quan Hành khiển cai quản năm mới. Hơn nữa, đặt gà cúng giao thừa quay mặt ra đường còn có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào nhà để mọi thứ đều sáng sủa, mới mẻ và tốt lành trong năm mới.

Cúng giao thừa ngoài trời năm vào thời gian nào?

Đêm xuất hành bắt đầu được cử hành vào giờ Tý (khoảng 11 giờ đêm ngày 30 (hoặc 29 – nếu tháng thiếu) của tháng Chạp, đến 1 giờ sáng ngày 1 tháng Giêng), là thời khắc quan trọng. chúng tôi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng và quây quần đón Tết.

cung giao thua ngoai troi nam vao thoi gian nao

Đó là thời điểm gồm 1 giờ của năm cũ và 1 giờ của năm mới, cũng là lúc vị vua cũ bàn giao công việc và đón vị vua mới nhậm chức.

Việc bàn giao này khá gấp gáp, các Quan chỉ kịp dừng lại ăn uống vội vàng để cúng trời, thậm chí chỉ dừng lại để tỏ lòng thành của gia chủ. Vì vậy, gia chủ nên chuẩn bị lễ cúng sao cho gọn gàng, đúng giờ và đúng giờ.

Qua bài viết hôm nay, Tâm Linh 360 muốn giúp bạn biết được hướng đặt mâm cúng giao thừa ngoài trời một cách chính xác nhất. Hy vọng rằng, gia chủ sẽ thu thập được thông tin hữu ích và có giá trị. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *