Hướng dẫn cách bày mâm cúng khai trương chi tiết nhất 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cách bày mâm cúng khai trương như thế nào? Lễ vật của nghi thức này bao gồm những gì? Bài văn khấn khai trương ra sao? Nếu bạn muốn biết đâu là cách để sắp xếp mâm cúng cho buổi lễ này thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của https://tamlinh360.com/ nhé!

cach bay mam cung khai truong

Ý nghĩa của lễ khai trương đơn giản

Để bắt đầu kinh doanh, chắc hẳn bạn đã phải chuẩn bị rất kỹ càng, từ vốn, kế hoạch cho đến chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, khởi nghiệp là một vấn đề may rủi.

Vì vậy, chúng ta cứ làm theo kinh nghiệm của dân gian, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Việc chuẩn bị cho một mâm cúng khai trương doanh nghiệp, cửa hàng tươm tất thể hiện sự kính trọng đối với các vị lãnh đạo đất nước cũng như niềm tin của bạn vào công việc kinh doanh mới này.

Đảm bảo được 3 yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa thì công việc của bạn sẽ phát đạt, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

y nghia cua le khai giang don gian

Chuẩn bị mâm cúng – mâm cúng khai trương đơn giản

Và bước quan trọng nhất là chuẩn bị lễ vật. Nếu bạn đang thắc mắc mâm cúng khai trương gồm những gì thì đây là câu trả lời.

Lễ vật được chuẩn bị tùy theo khả năng của gia chủ. Tuy nhiên, nó phải luôn đầy đủ với các thành phần cơ bản sau:

 • Hương
 • Giấy cúng, vàng mã
 • Nến
 • Vàng, bạc (nếu có), bạc
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo, muối
 • Gà luộc
 • Gạo nếp, cháo
 • Bánh kẹo
 • Hoa quả
 • Rượu, nước

Ngoài ra, cho dù bạn cung cấp nhiều hay ít, hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn các ưu đãi. Cần lưu ý hoa tươi, không dập nát, thực phẩm còn mới, không ôi thiu, hương, tiền vàng đều, chưa qua sử dụng. Điều này cũng sẽ giúp thể hiện sự chân thành của bạn đối với lời đề nghị.

Cách bày mâm cúng khai trương nhanh chóng

Cách bày mâm cúng khai trương có gì khác so với cách bày mâm cúng giao thừa ngoài trời, thôi nôi,… Nếu bạn muốn biết thì đừng bỏ qua nội dung kế tiếp của chúng tôi nhé!

Nguyên tắc cơ bản khi bày mâm cúng chỉ có Đông bình và Tây quả, tức là Đông để bình hoa, Tây để mâm trái cây. Còn lại, chỉ lưu ý bàn thờ rộng, không đặt đồ đạc chồng lên nhau. 

Cách cắm lọ hoa và bày mâm ngũ quả bạn có thể tự làm theo sở thích sao cho đẹp mắt và tiện dụng. Nếu cẩn thận hơn, nhiều cách bài trí mâm cúng, trong đó có mâm ngũ quả cúng trên mạng vẫn sẵn sàng hướng dẫn cho bạn.

Một số lưu ý khi bày mâm cúng khai trương

mot so luu y khi bay mam cung khai truong

Chuẩn bị mâm cúng khai trương kỹ lưỡng

Như chúng ta thấy, mâm cúng khai trương cửa hàng, kinh doanh cần rất nhiều thành phần. Vì vậy, để tránh thiếu sót, không quên, bạn nên cẩn thận lên danh sách trước và chuẩn bị trước ngày cúng.

Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc đặt hướng thờ cúng hay sắp xếp mâm lễ, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người có kinh nghiệm, đặc biệt là người lớn tuổi trong gia đình.

Thành tâm khi thờ cúng

Bản chất của sự thờ cúng là ở tinh thần chứ không phải lễ vật. Thay vì chuẩn bị một lời khẩn cầu hoành tráng, thậm chí vượt quá khả năng của bản thân, bạn nên chú ý tỉ mỉ từng bước. Sự chân thành của bạn sẽ được các vị thần chứng thực và sẽ phù hộ cho công việc kinh doanh suôn sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lạc quan và giữ vững tâm lý. Không nên sợ bóng gió mà dẫn đến tinh thần bất ổn, sinh khí không tốt, không may mắn cho ngày khai trương. Lo lắng quá cũng có thể dẫn đến những sai lầm khi tiến hành nghi lễ cúng bái.

Bài viết này của Tâm Linh 360 đã chia sẻ đến gia chủ cách bày mâm cúng khai trương một cách chi tiết. Mong rằng, mọi người có thể thu thập được nhiều kiến thức hữu ích và có giá trị. Đừng quên ủng hộ chúng tôi nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *