Hướng dẫn cách bày mâm cúng đầy tháng bé gái năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Đâu là cách bày mâm cúng đầy tháng cho bé gái chính xác nhất năm 2023? Đây chính là nghi thức truyền thống được lưu giữ và thực hiện đúng chuẩn tại nước ta. Hãy đọc bài viết hôm nay của Tamlinh360.com để cập nhật thông tin trên nhé!

bay mam cung day thang be gai

Cách bày mâm cúng đầy tháng bé gái

Khi bày mâm cúng đầy tháng cho bé gái – làm mâm cúng đầy tháng cho bé gái, gia chủ cần tuân thủ quy tắc đặt mâm cúng và bình hoa cũng như là đọc văn khấn đầy tháng chi tiết.

cach bay mam cung day thang be gai
  • Theo đó, mâm ngũ quả sẽ được đặt ở phía Tây và bình hoa ở phía Đông theo nguyên tắc “Đông Tây Bình Quả”.
  • Mâm cúng và các lọ hoa cũng sẽ được bố trí cân đối trong không gian cúng.
  • Lễ vật cúng 3 Đức Ông sẽ được bày trên chiếc bàn nhỏ gồm: gà luộc cắt khoanh, 3 chén cháo, thịt quay, mâm ngũ quả, hoa tươi…
  • Lễ cúng 12 vị tiên và 1 bà Chúa Thiên Thai được cử hành trên một chiếc bàn lớn. Hai bàn này cách nhau khoảng 10 phân.
  • Lễ vật từ mâm cúng được đặt trên mâm được sắp xếp tùy ý nhưng sao cho cân đối, hợp lý.
  • Đồ cúng đầy tháng cho bé gái thường dùng chè trôi nước (tùy từng vùng sẽ có loại chè khác nhau) và phải dùng giấy dành cho phụ nữ.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nhiều cách sắp xếp cho những mâm cúng khác qua các bài viết ở số khác như: Cách bày mâm cúng giỗ, cúng đầy tháng bé trai, ông Táo, thôi nôi, giao thừa ngoài trời,…

Nghi thức đặt tên trong mâm cúng đầy tháng bé gái

Sau khi thắp hương khấn trọn tháng sẽ đến lễ rửa tội. Người cúng sẽ khấn tổ tiên cho đứa trẻ có đầy đủ tên mà cha mẹ và dòng họ đã chọn, sau đó ném 2 đồng xu vào đĩa.

nghi thuc dat ten trong mam cung day thang be gai

Nếu một đồng xu ngửa và nhìn thấy một đồng xu, điều đó có nghĩa là tên mà cha mẹ yêu cầu cho đứa trẻ đã được tổ tiên chấp nhận. Nếu cả hai đồng tiền đều ngửa hoặc ngửa đồng thời nghĩa là tên của con không được tổ tiên chấp nhận. Lúc này người cúng phải gieo lại quẻ. Nếu sau 3 quẻ đều không đạt thì bố mẹ sẽ phải chọn tên khác cho bé.

Hình ảnh mâm cúng đầy tháng cho bé gái

Nếu như bạn muốn xem một số hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé gái thì hãy xem những hình dưới đây mà Tâm Linh 360 chia sẻ nhé!

hinh anh mam cung day thang cho be gai

hinh anh ve mam cung day thang cho be gai

hinh ve mam cung day thang cho be gai

Qua bài viết này, Tamlinh360 đã chia sẻ đến các bạn nội dung về cách bày mâm cúng đầy tháng bé gái một cách đầy đủ và chi tiết. Hy vọng rằng, mọi người sẽ thu thập được những thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *