Bài Cúng, Văn Khấn Vong Linh Ngoài Mộ Chuẩn Nhất

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn vong linh ngoài mộ được đọc để gia chủ thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên đã khuất. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bài cúng này thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của Tamlinh360.com nhé!

van khan vong linh ngoai mo

Ý nghĩa của lễ cúng người chết ra khỏi mả

Lễ cúng người chết ra khỏi mộ hay còn gọi là lễ tạ mộ là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt Nam. 

Vào những dịp nhất định trong năm, con cháu trong gia đình sẽ cùng nhau cúng giỗ ông bà tổ tiên. Hành động này tượng trưng cho lòng biết ơn cội nguồn, tưởng nhớ những người đã khuất trong gia đình.

y nghia cua le cung nguoi chet ra khoi ma

Phần lớn người Việt tin rằng, việc thăm viếng, chăm sóc mồ mả thường xuyên sẽ an ủi linh hồn bớt cô đơn trên nền đất lạnh, cầu mong con cháu trong gia đình được tổ tiên phù hộ cho may mắn, bình an. 

Bài văn khấn vong linh ngoài mộ chính xác

Trước khi tìm hiểu về bài cúng này thì gia chủ cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều văn khấn khác do trang chủ của chúng tôi chia sẻ. Điển hình như là: Văn khấn tứ trấn, từ đường, trước khi về quê ăn Tết, thổ công, thần tài, văn khấn thanh minh, tất niên,…

Và dưới đây là bài văn khấn cúng vong linh ở ngoài mộ một cách đầy đủ và chính xác, các bạn đừng bỏ qua nhé!

Nam mô a di đà phật!
Con kính lạy:
Quan đương xứ thổ địa chính thần
Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,
Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ
Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.
Con kính lạy vong linh ……….
Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..
Chúng con là:……………
Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.
Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. 
Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ. 
Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.
Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.
Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : ….( đọc tên các đồ mã dâng cho vong)
Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo.

bai van khan vong linh ngoai mo chinh xac

Trên đây là nội dung bài văn khấn vong linh ngoài mộTâm Linh 360 muốn chia sẻ đến quý gia chủ. Hy vọng rằng, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin có giá trị và hữu ích. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhiệt tình nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *