Tháng 7 âm lịch có bao nhiêu ngày?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Tháng 7 âm lịch, tháng được biết đến với nhiều quan niệm và truyền thống đặc sắc trong văn hóa Việt Nam. Nhưng bạn có biết tháng 7 âm lịch có bao nhiêu ngày không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời chính xác thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây của Tamlinh360.com nhé!

thang 7 am lich co bao nhieu ngay

Tháng 7 âm lịch có bao nhiêu ngày?

Tháng 7 âm lịch có bao nhiêu ngày? Tháng 7 âm lịch kéo dài từ ngày 3/6 đến ngày 3/7, tức là có tổng cộng 29 ngày.

Một tháng âm lịch thường chỉ chứa từ 29 đến 30 ngày, tuy nhiên, số ngày này có thể thay đổi tùy theo năm. Chẳng hạn, trong năm 2020 và 2022, tháng 7 âm lịch chỉ có 29 ngày, nhưng khi chuyển sang năm 2021, số ngày này tăng lên thành 30.

Trong quan niệm phổ biến, tháng 7 âm lịch thường được tránh để thực hiện các công việc quan trọng, bởi đây là tháng cô hồn. Mặc dù được xem là tháng mang nhiều điềm xui trong dân gian, nhưng đối với Phật giáo, tháng 7 lại là tháng tốt lành nhất trong năm.

Tháng 7 âm lịch còn được biết đến là tháng báo hiếu và xá tội vong nhân, hai ý nghĩa này rất quan trọng.

Hơn nữa, ngày rằm tháng 7 âm lịch còn là ngày Tết Trung Nguyên hay ngày lễ Vu Lan – ngày giữa của một năm. Do đó, không có lý do gì để cho rằng tháng 7 âm lịch là một tháng không may mắn.

Cách tính tháng bằng tay nhanh chóng nhất

Để dễ dàng xác định số ngày trong tháng 7 hoặc số ngày trong mỗi tháng khác, chúng ta có thể sử dụng phương pháp tính tháng bằng tay. Cách thực hiện cụ thể như sau:

cach tinh thang bang tay nhanh chong nhat
  • Xác định khớp lồi và khớp lõm: Nắm chặt bàn tay (bạn có thể chọn bất kỳ bàn tay nào), mỗi khớp lồi và khớp lõm giữa các khớp ngón tay sẽ được xem là một tháng riêng biệt.
  • Đếm từng khoảng nổi, khoảng lõm: Bắt đầu từ khớp ở bàn tay trỏ là tháng Giêng, đến phần lõm là tháng Hai… Hết tháng 7 là khớp ở bàn tay út, trở lại nữa là đến tháng 8. …
  • Quy ước chung: Các tháng ở phía trên khớp nổi có 31 ngày, còn các tháng ở phía lõm sẽ có 30 ngày trở xuống, ví dụ tháng 2 ở phía lõm có 28 – 29 ngày.

Kết Luận

Như vậy, bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã giúp quý bạn đọc biết được tháng 7 âm lịch có bao nhiêu ngày. Dù có nhiều quan niệm khác nhau, tháng 7 âm lịch vẫn mang trong mình những giá trị văn hóa độc đáo của người Việt. Đừng quên thường xuyên truy cập trang chủ của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức tâm linh mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *