Tháng 6 cung gì? Chi Tiết Sự Nghiệp, Tính Duyên

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Tháng 6 cung gì được nhiều người đặt câu hỏi bởi tính cách và sở thích của mỗi người sẽ được ảnh hưởng trực tiếp bởi chòm sao chiếu mệnh lên cung hoàng đạo mỗi người, nên dựa vào ngày giờ sinh cụ thể mà biết được tháng 6 thuộc cung Song Tử hay Cự Giải. Để hiểu được chi tiết hơn thì mọi người cùng theo giỏi bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

thang 6 cung gi

Giải mã cung Hoàng Đạo tháng 6

Có thể cùng một tháng nhưng nếu thuộc cung hoàng đạo khác nhau thì điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách, sự nghiệp và tình duyên của họ bởi các cung hoàng đạo khác nhau sẽ được chiếu mệnh bởi chòm sao riêng. Vậy người sinh tháng 6 sẽ có đặc trưng tính cách của cung nào?

Xem thêm: Tháng 3 Thuộc Cung Hoàng Đạo Gì? Chi Tiết Vận Mệnh Năm 2023

Tháng 6 cung gì?

Hai cung hoàng đạo tương ứng với những người sinh vào tháng 6 là Song Tử và Cự Giải, cụ thể là:

  • Những người có ngày sinh từ 01/06 – 21/06 sẽ thuộc cung Song Tử (21/05 – 21/06). 
  • Những người có ngày sinh từ 22/06 – 30/06 sẽ thuộc cung Cự Giải (22/06 – 22/07).

Tháng 6 thuộc mệnh gì?

Không chỉ thắc mắc sinh tháng 6 là cung gì mà nhiều người cũng sẽ thắc mắc mệnh của tháng này là gì? với giải đáp sau:

  • Người sinh tháng 6 thuộc cung Song Tử ( 01/06 – 21/06) thì sẽ nằm trong nhóm mệnh Khí với 2 đặc điểm chính, đó là Trí tuệ và Tò mò.
  • Người sinh tháng 6 thuộc cung Cự Giải (22/06 – 30/06) thì sẽ nằm trong mệnh Thủy có đặc điểm là nhạy cảm, dễ xúc động nhưng giàu tình cảm, cảm xúc.

Màu sắc hợp với tháng 6 là gì?

Mỗi cung có màu sắc được xác định là  phù hợp dựa trên chòm sao chiếu mệnh như:

  • Song Tử là sao Thủy nên sẽ phù hợp với sắc xanh lá cây hay xanh da trời xám. sẽ giúp các bạn gặt hái nhiều may mắn và kết tốt đẹp khi vận dụng vào cuộc sống.
  • Cự Giải là sao Mặt Trăng nên sẽ có các gam màu trung tính, nhẹ nhàng và đơn giản sẽ hợp với tính cách sâu sắc như trắng xanh.

Song Tử tháng 6 có gì nổi bật

Đây là một cung hoàng đạo cực kỳ thú vị nên sẽ người bạn mà các chòm sao khác nên có. bởi sự thông minh, có sức hấp dẫn cùng nhiều tài lẻ vì họ rất khéo léo.

Đặc điểm của cung Song Tử là gì?

Ưu điểmNhược điểm
Trung thành:Họ là cung trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo mặc dù suy nghĩ của họ mau quên tình nghĩa.Họ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều trung thànhDo đó  có yêu cầu rất cao trong việc lựa chọn bạn đồng hành.Cả thèm chóng chán, hay thay đổi:Rất đa tài, biết khéo léo để tìm đến những các giác mới nên không ngừng thay đổi.Bởi họ rất dễ chán, mặc dù vậy thì vẫn rất sáng tác để mọi thứ không trở nên nhàm chán.
Sáng tạo:Luôn đưa ra những ý tưởng cực kỳ sáng tạo và làm việc với năng suất cao.Có sự tò mò với mọi thứ xảy ra xung quanh.Sự thích thú và đam mê rất đa dạng nên khó tập trung lâu vào một việc gì đó.Thiếu chuyên tâm khi làm việc:Bản tính có phần phóng khoáng và tự do nên có những suy nghĩ viển vông.Thế nên làm việc thiếu chuyên tâm là khuyết điểm lớn nhất của Song Tử.
Khả năng quan sát:Bỏ tính tò mò về thế giới nên họ luôn biết cách quan sát mọi thứ xung quanh.Họ có thể đánh giá và nhận định sự vật một cách chi tiết và chính xác nhất.Không kiên định:Bởi dễ thay đổi mục tiêu nhanh chóng nên rất khó để làm việc gì đó lâu dài.Thế nên cô nàng Song Tử dễ gặp bad boy mà sinh tính đa nghi.Hay băn khoăn giữa những mục tiêu hoặc đưa ra quyết định khó khăn.
Giỏi ăn nói:Nhà ngoại giao kỳ cựu nên rất giỏi ăn nói và thuyết phục người khác.Được đánh giá cao là người bạn tri kỷ để lắng nghe và chia  sẻ khi mệt mỏi.

Cung nào hợp với Song Tử?

Từ ý nghĩa phong thủy và đặc điểm tính cách thông thường trong tình yêu nam Song Tử sẽ hợp với các cô nàng thuộc cung Nhân Mã, Kim Ngưu, Bảo Bình hay Song Tử bởi vì, họ có sự đồng điệu về tính cách, cảm xúc và lối suy nghĩ. 

Trong khi đó, nữ Song Tử sẽ có thể hạnh phúc bền lâu, tươi đẹp  bên cạnh những chàng trai cung Thiên Bình, Nhân Mã Bạch Dương hay Bảo Bình.Vật phẩm hộ mệnh

Vật phẩm hộ mệnh cho cung Song Tử là viên xúc xắc, thích hợp với tính cách  hòa đồng, thân thiện và hay tạo niềm vui của cung Song Tử. Có thể chọn các trang sức, phụ kiện có hình xúc xắc để mang đến nhiều may mắn tốt lành cho bản thân

Tìm hiểu thêm: Người Sinh Tháng 4 Cung Gì? Tìm Hiểu Vận Mệnh, Tình Duyên 2023

Phương diện cuộc sống

Sự nghiệp

Tính cách của Song Tử là người nhanh nhạy, thông minh và dễ thích nghi nhưng lại thiếu quyết đoán, tuy nhiên họ lại là người nhanh chán nên rất khó theo đuổi dự án dài.

Những nghề nghiệp phù hợp: truyền thông, tiếp thị, nhà văn, nhà báo, nhân viên giao hàng, quảng cáo, tài xế,…

Nghề nghiệp nên tránh: Công việc dù tầm thường hay nghiêm túc cũng đòi hỏi tiểu tiết.

Duyên phận

Để có thể hòa hợp với tính cách Song Tử thì nửa kia phải là những người thông minh và có khiếu hài hước. Hơn nữa thì Song Tử khá đào hoa, cần trải qua nhiều mối tình để có thể tìm được đối tượng phù hợp.

Nhưng một khi đã say đắm ai đó thì chắc chắn họ sẽ hết lòng yêu thương, thủy chung, chăm sóc và quan tâm cho người ấy cũng như mong muốn một mối tình bên cạnh lâu dài.

Tính cách

Những người thuộc cung Song Tử được sao Thủy Tinh chiếu mệnh nên sở hữu một bộ não tuyệt vời, một trí nhớ tốt do đó họ cực kỳ khéo léo, thông minh và giỏi giao tiếp, vì vậy mà  nhờ tài ăn nói của mình nên dễ được lòng của mọi người xung quanh. 

Không chỉ vậy mà cung này cũng sống nhiệt tình, hào phóng và năng động, thích bận rộn bởi Song Tử sẽ thấy cảm thấy nhàm chán nếu họ rảnh. Nhưng đôi khi họ cũng lại giống trẻ con và hay hơi bốc đồng. Có thể thấy cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhộn nhịp, nhiều niềm vui và tràn đầy sắc màu nếu làm bạn với Song Tử,.

Dường như Song Tử cũng rất khó hiểu bởi có hai phần tính cách khác biệt của một cặp song sinh trong con người họ. Thế nên bạn hay bắt gặp được một Song Tử đang vui vẻ, cười nói nhưng ngay sau đó lại trở nên trầm tư, lạnh lùng.

Ngoài những điểm mạnh như nhanh nhẹn, hoạt bát thì Song Tử cũng có một vài điểm yếu như là hay thay đổi và thiếu kiên định cũng như hay bận tâm quá nhiều cùng cái tôi quá lớn khiến cho đôi khi cuộc sống không thuận lợi, gặp trắc trở.

Khám phá vận mệnh Cự Giải tháng 6

Ưu nhược điểm của Cự Giải

Ưu điểm:Nhược điểm:
Trung thành, chung tình:Đây là cung độc đáo nhất 12 cung hoàng đạo bởi họ luôn muốn làm những điều tuyệt vời cho người thân yêu.Vì yêu quá nhiều nên học cũng sẽ học và làm được nhiều thứ không thuộc sở trường mình.Cố chấpHay nghi ngờ vào những người ít tiếp xúc hay thậm chí chưa quen.Dễ bị thu hút bởi cuộc sống ảo mộng, phiêu bạt, số phận bất trắc hay thậm chí là bi kịch.
Trọng tình nghĩa, hoài niệm:Mang tính chất đậm đà đầy nghĩa tình.Bởi có trí nhớ tốt nên hay cố chấp và hoài niệm những điều đã cũ.Rụt rè:Khá rụt rè nên khó bước ra khỏi vùng an toàn của mình.Có phản ứng thái quá khi có sự kiện bất ngờ.
Con người của gia đình:Họ luôn biết chăm sóc, quan tâm tận tình cho mọi người trong gia đình.Sẵn sàng bảo vệ khi ai đó làm hại gia đình họ.Thiếu chính kiến:Hay quan tâm đến chính kiến của người khác để có ý kiến riêng của mình.
Khả năng sáng tạo:Khả năng sáng tạo vô hạnLuôn nhiệt tình bày tỏ các ý tưởng có đầu tư và sâu sắc.
Hòa hợp tốt và mạnh mẽ:Tuy là một người nhạy cảm nhưng rất mạnh mẽ.Khả năng hòa hợp và chịu đựng rất giỏi nên cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì họ đều thích nghi vô cùng tốt.

Cự Giải hợp với cung nào?

So với Song Tử, một người hướng ngoại khéo léo, nam cung Cự Giải sẽ hợp với các nàng Thiên Yết và Song Ngư trong sự nghiệp, còn nữ Cự Giải sẽ hợp với các chàng trai cung Sư Tử, Thiên Yết, Song Ngư.

Ngược lại, nam Cự Giải sẽ say đắm các cô nàng Kim Ngưu, Song Ngư,Thiên Yết trong tình yêu. Còn những chàng trai Xử Nữ, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Kim Ngưu sẽ là “chân ái” của các nàng Cự Giải.

Vật phẩm phong thủy cung Cự Giải

  • Đá Mặt Trăng: bởi sao Mặt Trăng chiếu mệnh cho Cự Giải nên sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc và cầu bình an cho sức khỏe.
  • Ngọc Trai:đây hiện là phụ kiện thời trang phổ biến, không chỉ vẻ bề ngoài sang trọng mà còn là vật phẩm hộ mệnh đáng giá dành cho Cự Giải.

Đọc thêm: Sinh Tháng 5 Cung Gì? Đặc Điểm Về Tính Cách, Vận Mệnh 2023

Phương diện cuộc sống

Sự nghiệp

Cự Giải được đánh giá là một người  có trực giác tốt, sáng tạo, kiên trì và thích chăm sóc, hỗ trợ đối phương. Do đó mà nghề nghiệp phù hợp dành cho chòm sao này có thể là bất động sản, giáo viên, nhà tâm lý học, thiết kế nội thất.

Những nghề nghiệp nên tránh là các công việc độc lập, không có tính sáng tạo hayliên quan tới giám sát liên tục.

Duyên phận

Cung này được mệnh danh là mẫu người yêu lý tưởng nhất bởi họ sống cảm xúc, dễ xúc động nhưng có tính cách khá hòa đồng. Hơn nữa lại là người nhạy bén nhưng cũng không kém phần lãng mạn, ngọt ngào nên họ rất khao khát có một mối tình đích thực.

Chính vì thế mà một khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương chính thức thì họ sẽ hết mực chiều chuộng và chung thuỷ với nửa kia. Nhưng Cự Giải cũng cần học cách cân bằng, kiểm soát cảm xúc cũng như chuyển đổi thành năng lượng tích cực để  kết nối hạnh phúc theo cách riêng.

Tính cách

Những người thuộc cung Cự Giải như hình ảnh chú cua trong thần thoại Hy Lạp thường mang trong mình nhiều xúc cảm, là người hướng nội, rất hiền lành và không thích kể lể chuyện của mình nhưng lại sẵn sàng chia sẻ, an ủi và hàn thuyên từ bạn bè, người thân.

Cự Giải thường khiến người khác nghĩ là một người khó gần khi mang vẻ ngoài lạnh lùng nhưng khi tiếp xúc mới biết, họ cực kỳ tốt bụng và thiện lương.

Cự Giải khác biệt hoàn toàn với Song Tử khi không thích thử thách hay khám phá bởi họ thích sống trong môi trường ổn định, an toàn, do đó mà Cự Giải rất khó để có thể thích nghi với môi trường mới. Đôi khi còn dễ bị chi phối cảm xúc chi phối nên khiến Cự Giải hay buồn, nhạy cảm hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi những tin tức tiêu cực xung quanh.

Hơn thế nữa thì Cự Giải là một người cực kỳ tỉ mỉ, khéo léo trong công việc hay học tập. Thế nên mọi vấn đề đều được họ giải quyết và thực hiện một cách chỉn chu nhất. Đặc biệt thì Cự Giải là một người hiền lành, nhưng nếu người yêu mến bị ăn hiếp, Cự Giải cũng sẽ sẵn sàng đứng lên bảo vệ mà không ngần ngại đánh trả.

Lời Kết

Hy vọng những thông tin do tamlinh360 tìm hiểu và tổng hợp sẽ giúp giải đáp được phần nào những thắc mắc của mọi người về tháng 6 cung gì một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hãy theo dõi và đặt niềm tin ở chúng tôi để có thêm nhiều thông tin độc đáo nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *