Người Sinh Tháng 4 Cung Gì? Tìm Hiểu Vận Mệnh, Tình Duyên 2023

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tháng 4 cung gì trong 12 cung hoàng đạo hay những người sinh tháng này sẽ thuộc cung Bạch Dương hay Kim Ngưu cũng như chòm sao có mệnh gì thì cùng tamlinh360.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

thang 4 cung gi

Khái quát cung mệnh tháng 4

Để tìm hiểu được chi tiết vận mệnh, sự nghiệp, hay tình duyên của bản thân khi sinh trong tháng 4 thì bạn cần biết được mình thuộc cung mệnh nào. Vậy tháng 4 thuộc cung gì?

Tháng 4 cung gì?

12 cung hoàng đạo theo quan niệm phương Tây sẽ chỉ tính theo dương lịch chứ không tính theo âm lịch như từ xưa đến nay của nước ta nên mọi người nên xét theo ngày dương như:

 • Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04): Những ai sinh từ ngày 01/04 – 19/04 sẽ thuộc cung Bạch Dương.
 • Cung Kim Ngưu 20/04 – 20/05): Những người sinh từ 20/04 -30/04 sẽ thuộc cung mệnh Kim Ngưu.

Sinh tháng 4 thuộc mệnh gì

Mỗi một cung hoàng đạo trong Chiêm Tinh học đều có 1 nguyên tố tượng trưng gắn liền cho tính cách cũng như vận mệnh. Vậy những người sinh tháng 4 thuộc mệnh gì?

 • 01/04 – 19/04 cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa tức là mệnh Hỏa theo phong thủy phương Đông.
 • 20/04 – 30/04 cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất tức là mệnh Thổ theo phong thủy phương Đông.

Tìm hiểu về cung Bạch Dương

Tên gọi:Bạch Dương hay Dương Cưu
Tên tiếng Anh:Aries
Nguyên tố chính:Lửa
Sao chiếu mệnh:Sao Hỏa

Bạch Dương hợp với cung nào?

Bạch Dương – Nhân Mã:

 • Được đánh giá là khá đẹp đôi khi tình cờ gặp nhau nhưng lại có thể cùng ở bên nhau và phát triển, xây dựng một tương lai tươi đẹp đến bến bờ hạnh phúc.
 • Cho dù có xảy ra cãi quả thì vẫn luôn nhường nhịn mà không dừng ngôn từ tiêu cực để làm tổn thương nhau.

Bạch Dương – Sư Tử:

 • Đây cũng là một cặp đôi khá hoàn hảo trong chuyện tình cảm bởi họ như sinh ra chỉ để dành cho nhau vì đôi bên đầu tràn đầy năng lượng tích cực, hoạt bát cũng như dũng cảm. 
 • Hơn nữa thì họ cũng rất chăm sóc, cưng chiều người yêu.
 • Cả 2 cảm nắng nhau ngay lần đầu gặp mặt nên không cần quá tiêu tốn thời gian để chinh phục hay cưa cẩm.

Màu sắc hợp với cung Bạch Dương

Bạch Dương với sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa nên chắc chắn sẽ có đặc điểm tính cách vô cùng bùng cháy, nhiệt huyết nên ta dễ dàng nhận biết họ rất phù hợp với màu đỏ, cam. Do đó mà mọi khía cạnh của cuộc sống, gam màu nổi bật sẽ mang đến nhiều phúc khí và thuận lợi.

Sự nghiệp

Là kiểu người có tính nhiệt huyết, sáng tạo, nhiệt tình nên những người thuộc cung Bạch Dương luôn cung cấp ý tưởng hay, không thích bị sa lầy ở chi tiết nhỏ nên rất có tư chất của một nhà lãnh đạo, 

 • Nghề nghiệp phù hợp: nhân viên cứu hộ, nhân viên bán hàng, môi giới chứng khoán, doanh nhân, làm phim/truyền hình, quân sự,…
 • Nghề nghiệp nên tránh: Các công việc dòi hỏi tính tiểu tiết.

Tính cách

Với tính cách mạnh mẽ nên họ là kiểu người thích trở thành tiêu điểm và luôn muốn mình là lãnh đạo trong nhóm. Hơn nữa thì họ dũng cảm, mạnh mẽ cũng như nói được làm được.

Đặc biệt khi đã yêu thích hay quyết tâm thực hiện một điều gì đó, họ sẽ dốc lòng làm cho bằng được.Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng yêu thích sự mới mẻ nên luôn muốn tìm tòi khám phá, trải nghiệm những điều lạ xung quanh. 

Tuy nhiên thì ẩn sâu bên trọng thì Bạch Dương lại như một đứa trẻ chưa bao giờ lớn, thích nổi loạn và khá tinh nghịch. Hơn hết thì họ chỉ muốn tự do làm điều mình thích chứ không muốn ai kiểm soát mình.

Có thể nói thì Bạch Dương sống tương đối gần gũi, thân thiện và chan hòa với mọi người xung quanh, không phân biệt kẻ giàu người nghèo cũng như họ có một trái tim đầy tình thương, ấm áp và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không toan tính thiệt hơn.

Nhưng Bạch Dương lại có một nhược điểm trong tính cách là người thiếu kiên nhẫn và hơi hấp tấp, ghét sự chậm chạp và phải chờ đợi. 

Bởi vì theo Bạch Dương, làm mọi thứ thật nhanh thì họ mới cảm thấy thoải mái và tốt nhất. Chính vì vậy mà đôi khi họ cũng phải tự “trả giá đắt” cho những quyết định vội vàng này.

Tình duyên

Đúng với tính cách vốn có của mình thì Bạch Dương là những người cực kỳ mãnh liệt khi yêu. Họ không có sự e thẹn hay  bẽn lẽn mà rất chủ động tìm hiểu và chinh phục khi đã rơi vào lưới tình.

Do tính cách không giỏi che giấu cảm xúc, nên mọi người dễ thấy được rõ ràng những cảm xúc vui, buồn, yêu hay ghét ra bên ngoài của Bạch Dương. Chính vì vậy khi Bạch Dương thích ai đó đều rất dễ nhận ra..

Vật phẩm phong thủy

Do chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời khi sao Hỏa chiếu mệnh nên có lẽ vì vậy mà họ phù hợp với những trang sức có màu sắc nổi bật cam, đỏ như: Hồng ngọc Ruby, kim cương, ngọc thạch anh đỏ,…

Bật mí về cung Kim Ngưu

Tên gọi:Kim Ngưu
Tên tiếng Anh:Taurus
Nguyên tố chính:Đất
Sao chiếu mệnh:Sao Kim

Cung gì hợp với Kim Ngưu?

Kim Ngưu – Cự Giải:

 • Cự Giải được coi là một người bạn đồng hạnh rất tuyệt vời của Kim Ngưu bởi cả 2 đều rất trầm tính cũng như thích yên tĩnh.
 • Hơn nữa thì Kim Ngưu ngọt ngào gặp Cự Giải chu đáo thì có thể thấy tương lai cặp đôi vô cùng bình yên và dài lâu.

Kim Ngưu – Xử Nữ:

 • Một Xử Nữ nổi tiếng là vô cùng khó gần và nguyên tắc và tương đối đảm đang khi gặp một Kim Ngưu tỉ mỉ, kỹ tính thì sẽ bị thu hút lẫn nhau nhờ sự chỉn chu.
 • Đôi bên sẽ có sự bù trừ, nâng đỡ lẫn nhau tạo nên mối quan hệ tốt đẹp và hoàn chỉnh nhất.

Kim Ngưu – Song Ngư:

 • Đều là những người ưa chuộng sự nhẹ nhàng và tinh tế nên cả hai sẽ có những buổi hẹn đầy hạnh phúc, lãng mạn và bình yên.
 • Ngoài ra thì Song Ngư thuộc kiểu người mau quên và dễ tha thứ nên chắc chắn cả hai sẽ không bao giờ giận nhau quá lâu.

Màu sắc hợp với cung Kim Ngưu

Được chiếu mệnh bởi sao Kim nên Kim Ngưu hầu như có thể phù hợp với bất kỳ màu sắc nào, hợp nhất có thể được nói đến như màu hồng và xanh, hoặc các màu xanh lá, xanh lúc, hổ phách hoặc nâu đất cũng khá hợp với Kim Ngưu.

Sự nghiệp

Có bản tính cực kỳ cứng đầu nhưng Kim Ngưu cũng rất trung thành, quyết tâm cũng như chăm chỉ bởi họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ dù nhỏ hay lớn của mình.

 • Nghề nghiệp phù hợp: Kỹ thuật viên, lập trình viên, trợ lý hành chính, kỹ sư,.
 • Nghề nghiệp nên tránh: Công việc có nhiều rủi ro về tài chính, đầu tư.

Tính cách

Kim Ngưu lại có xu hướng chậm rãi, cẩn thận và sống khép kín hơn, trái ngược với một Bạch Dương nhanh nhạy. Họ luôn cẩn trọng và điềm tĩnh trong từng lời nói cho đến cử chỉ. Đặc biệt Kim Ngưu sống đơn giản, không cầu kỳ hay chú trọng thái quá vào vẻ bề ngoài. 

Hơn nữa họ có lập trường vững vàng và ý chí kiên định, do đó khó ai có thể làm thay đổi quyết định của họ.Bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng yêu thích sự nhẹ nhàng, yên bình nên chỉ muốn tập trung vào những giá trị sống của cá nhân. 

Bạn sẽ nhận được cảm giác tin cậy, đứng đắn và an tâm khi ngồi cạnh chòm sao này bởi bản tính hiền lành chân thật của họ.

Những người cung Kim Ngưu cũng sống rất chân thật cũng như mong muốn mọi thứ diễn ra trung thực, thẳng thắn và trung thực.

Tuy nhiên đôi khi Kim Ngưu cũng vô cùng bướng bỉnh và  rất cứng đầu. Đặc biệt thì họ có một quyết tâm cao độ và tinh thần thép nên dù cho họ có thể vấp ngã thì cũng tự mình đứng lên và mạnh mẽ hơn lần trước.

Tình duyên

Trong tình yêu thì Kim Ngưu sẽ là một người chân thành, trọng tình nghĩa, nghiêm túc và đầy trách nhiệm là đặc điểm tính cách bởi họ luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Mặc dù có tính cách thẳng thắn nhưng Kim Ngưu lại rất chân thành, kiên nhẫn khi yêu bởi họ mong muốn xây dựng một tình yêu lâu dài, vững chắc chứ không phải mối quan hệ sớm nở tối tàn.

Vật phẩm phong thủy

Bởi sao Kim chiếu mệnh, thế nên những vật phẩm may mắn đối với Kim Ngưu có thể kể đến như các loại đá đá ngọc bích, ngọc lam, đá ngọc lục bảo…

Lời Kết

Có thể nói bài viết trên đã giải đáp được phần nào những câu hỏi, thắc mắc về tháng 4 cung gì?, tuy nhiên đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo dựa trên thuyết Chiêm tinh học nên mọi người cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy đồng hành và theo dõi tamlinh360 để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *