Người Sinh Tháng 3 Cung Gì Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Tháng 3 cung gì khá được nhiều người tìm hiểu không biết bản thân sinh vào tháng 3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương cũng như vận mệnh, phong thủy, sự nghiệp, tình duyên sẽ có thay đổi gì thì tamlinh360.com sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

thang 3 cung gi

Tháng 3 cung gì, mệnh gì?

Để biết những người sinh tháng 3 sẽ có cung mệnh như thế nào thì cùng khám phá ở các mục dưới đây:

Xem thêm: Sinh Tháng 12 Thuộc Cung Gì? Giải Mã Sự Nghiệp & Tình Yêu 2023

Cung hoàng đạo của tháng 3

Trong một tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo riêng biệt cùng tồn tại theo quy luật Chiêm Tinh học và tháng 3 cũng tương tự với sự xuất hiện của cung Song Ngư và Bạch Dương:

 • Song Ngư (19/02 – 20/03) nên những người có ngày sinh từ 01/03 – 20/03 thì sẽ thuộc cung hoàng đạo này.
 • Bạch Dương (21/03 – 19/04)  sẽ ra cung của những người có ngày sinh từ 21/03 – 31/03.

Sinh tháng 3 có mệnh gì?

Vòng tròn 12 cung hoàng đạo sẽ được chia làm 4 nhóm: Đất, Nước, Lửa và Khí. Vậy tháng 3 là Song Ngư và Bạch Dương sẽ thuộc nhóm mệnh nào?

 • Nếu bạn thuộc cung Song Ngư có ngày sinh từ 01/03 – 20/03 thì sẽ mang trong mình Mệnh Thủy. 
 • Nếu bạn cung Bạch Dương có ngày sinh từ 21/03 – 31/03 thì sẽ mang trong mình Mệnh Hỏa.

Đặc điểm của người sinh tháng 3

Người sinh trong tháng 3 thì sẽ có cung hoàng đạo là Song Ngư hoặc Bạch Dương, nên sẽ tùy thuộc vào ngày sinh hay cung mệnh mà có đặc điểm khác nhau”.

 • Những người sinh thuộc cung Song Ngư nửa đầu tháng 3 hầu như rất yêu đời, mơ mộng và thường qua lăng kính màu hồng để nhìn cuộc sống nên khá lạc quan, thậm chí đôi khi ảo tưởng và xa rời thực tế.
 • Trong khi đó, những người thuộc cung Bạch Dương lại là người quyết đoán và liều lĩnh. Họ luôn cho thấy lòng quyết tâm cùng sức sống tràn trề khi theo đuổi mục tiêu nào đó. So với Song Ngư, thì người thuộc cung này thường khó gần hơn.

Khái quát đặc điểm cung Song Ngư

Với nguồn gốc từ chòm sao Hải Vương cũng như nhận bảo hộ từ thần Poseidon nên biểu tượng của Song Ngư là hai chú cá bơi ngược chiều được kết nối với nhau bằng sợi dây bạc. Và vị thần cai quản biển cả Poseidon nên có nhiều điểm tương đồng với cung này. 

Song Ngư có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểmNhược  điểm
Luôn yêu đời, lạc quanVới sự vui vẻ và thích mơ mộng nên có khả năng giao tiếp rất tốt.Rất tốt bụng, cảm thông, nhún nhường và sẻ chia với người khác.Nội tâm bí ẩn, khó đoán, lúc êm ả, lúc sóng rầm nên khơi gợi sự tò mòBởi quá lạc quan nên dễ bị tổn thương bởi thực tại phũ phàng.Suy nghĩ xa vời thực tế, thiếu tính logic mà quyết đoán.

Nguyên tố của Song Ngư là gì?

Cung Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước trong Chiêm Tinh học. Tất nhiên điều này khá hiển nhiên bởi linh vật đại diện của cung tháng 3 này là cá biển và được bảo hộ bởi vị thần cai trị biển Poseidon.

Song Ngư tháng 3 tính cách thế nào?

Song Ngư nhận được rất nhiều sự yêu mến nhờ tích cách sự hòa đồng và lạc quan kể cả là nam hay nữ.

Nam Song Ngư: rất biết cách kiềm chế hành động và cảm xúc và hành động của mình cũng như luôn biết cách kiểm soát cơn giận để không phá hủy mối quan hệ cho dù khi đang hờn dỗi hay tức giận.

Nữ Song Ngư: nhờ tính cách rất ngọt ngào, đáng yêu nên được mọi người yêu quý rất nhiều. Nhưng đôi khi quá ngôn tình và mơ mộng nên sẽ không thích hợp với những ai thực tế hay thực dụng.

Xem thêm: Chi Tiết Tháng 1 Cung Gì? Vận Mệnh, Sự Nghiệp, Tình Duyên 2023

Công danh, sự nghiệp

Song Ngư rất hợp với các công việc liên quan đến tâm lý, nghệ sĩ, giải trí, từ thiện,…bởi có khả năng giao tiếp và trái tim giàu lòng trắc ẩn Tuy nhiên thì ngược lại thiếu sự quyết đoán nên cung này dễ khiến họ không thành công trong các vị trí quản trị hay lãnh đạo.

Tình yêu

Nhắc đến cung Song Ngư tháng 3 thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến tình yêu đầy lãng mạn và rất cuồng nhiệt bởi trong tình yêu thì họ luôn hết mình do đó được đánh giá  là mẫu tình yêu lý tưởng. Tuy vậy, đôi khi yêu quá nhiều sẽ khiến họ l bi lụy và dễ phụ thuộc vào nửa kia..

Tổng quan về cung Bạch Dương

Bạch Dương được biết là cung thứ 2 cùng thuộc tháng 3 với Song Ngư, vậy thì cung này có gì đặc biệt?

Ưu nhược điểm của Bạch Dương

Ưu điểmNhược  điểm
Có thể chất tốt cùng tố chất lãnh đạo cùng sự nhiệt huyết và lòng tốt bụng.Sở hữu lòng dũng cảm hơn người.Làm việc có năng suất, chinh phục khó khăn dễ dàng.Khả năng hoạt ngôn tốt.Lòng dũng cảm và sự nhiệt huyết nên hấp dẫn người khác.Hay hấp tấp nên dễ đưa ra quyết định sai lầm.Có sự hấp  dẫn cao nên khó trở nên chung thủy.Vì sự yếu thích thử thách nên dễ bị áp lực bởi môi trường quen thuộc.

Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố nào?

Cung Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố Lửa trong 4 nhóm nguyên tố. Bởi thế mà những người sinh vào tháng 3 thuộc cung này có tính cách đặc trưng của lửa. Chính là lòng quả cảm và sự mạnh mẽ, rực rỡ, đầy sức sống và cũng ấm áp. Hơn nữa thì họ cũng luôn tràn đầy năng lượng nên thường là người tiên phong trong nhiều lĩnh vực hay cuộc sống.

Tính cách Bạch Dương tháng 3

Những người nam Bạch Dương thường có cá tính tương đối mạnh, rất thích những công việc về lãnh đạo, tổ chức. Nhưng họ thường không giỏi trong việc giao tiếp hay thuyết phục người khác nên chỉ hợp để kết bạn được với những ai ôn hòa.

Ngược lại thì nữ Bạch Dương lại có khả năng xã giao tốt. Đặc biệt, với sự mạnh mẽ và sự độc lập của mình thì họ đa số thích nỗ lực để xây dựng sự nghiệp cá nhân mình.

Phương diện công việc

Nhờ tố chất tháo vát, nhanh nhẹn và không ngại thử thách nên Bạch Dương khá hợp với các công việc đầu tư, bất động sản, quân sự, kinh doanh, bán hàng, … Đặc biệt thì cung hầu như không hợp với các công việc chú trọng tiểu tiết và yêu cầu sự tỉ mỉ.

Tuy nhiên cho dù là việc gì thì, Bạch Dương đều nên suy tính và cẩn trọng. Vì cá tính mạnh và sự hấp tấp có thừa thì bạn dễ đưa ra các quyết định sai lầm dẫn đến ảnh hưởng đến vị thế, công danh trong công việc.

Con đường tình duyên

Bạch Dương hầu như rất cuồng nhiệt, lãng mạn và ưa thích cảm giác chinh phục trong tình yêu. Thế nên họ luôn thích chủ động theo đuổi đối phương và những ai được Bạch Dương ngỏ lời sẽ khó lòng từ chối bởi sự nhiệt tình từ họ.

Xem thêm: Giải Mã Tháng 2 Thuộc Cung Gì, Mệnh Gì? Đầy Đủ Nhất 2023

Một số câu hỏi về người sinh tháng 3

Tháng 3 hợp với tháng nào?

 • Cung Song Ngư sẽ tương đối hợp với Thiên Yết và Cự Giải cho dù là ở bất kỳ mối quan hệ nào. Bên cạnh đó họ còn hợp với Bạch Dương và Ma Kết nhưng lại khắc với Xử Nữ
 • Bạch Dương được sao Hỏa chiếu nên sẽ hợp với Nhân Mã và Sư Tử nhưng lại cực kỳ không hợp với mệnh Thổ hay Thủy như Cự Giải, Thiên Yết, Kim Ngưu, Xử Nữ hoặc Ma Kết.

Màu sắc hợp với tháng 3 là gì?

 • Được sao Hải Vương chiếu mệnh cùng bảo hộ tử thần biển nên Song Ngư rất hợp với màu xanh dương, ngoài ra cũng có màu xám hay tím.
 • Bạch Dương thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với màu cam hay đỏ

16 tháng 3 cung gì?

Những người sinh ngày 16 tháng 3 sẽ thuộc cung Song Ngư

Vật phẩm hộ mệnh tháng 3

Cung Song Ngư

 • Đá Mặt Trăng: như một tấm bùa hộ mệnh nên sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ, cũng như giúp phòng ngừa được chứng mất ngủ, mộng du, hay tinh thần cải thiện  hiệu quả.
 • Đá Aquamarine: tượng trưng cho sự hòa bình và can đảm cũng như có được nhiều may mắn, trí lực tăng cao.

Cung Bạch Dương

 • Đá Hồng Ngọc: mang nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, giúp chủ nhân tìm thấy được nguồn hạnh phúc và còn đem lại nhiều vận may, giúp dồi dào vượng khí, thu hút tài lộc.
 • Đá Ngọc Thạch Anh Đỏ: tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự mạnh mẽ,  giúp cung mệnh đạt được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. 

Bài viết trên về tháng 3 cung gì được tamlinh360 tổng hợp chi tiết để những người có tháng sinh này biết được bản thân thuộc cung mệnh gì cũng như hiểu được đặc điểm, sự nghiệp, gia đạo tình duyên của bản thân trong năm 2023. Thế nên để không bỏ lỡ những thông tin hay nhất về chủ đề này thì hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *