Sinh Tháng 5 Cung Gì? Đặc Điểm Về Tính Cách, Vận Mệnh 2023

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Tháng 5 cung gì thì sẽ còn phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh nhất định của mỗi người. Điều này không chỉ quyết định bạn thuộc cung hoàng đạo nào mà còn dựa vào đó để biết được vận mệnh, tình yêu, hay sự nghiệp,… Vậy để biết được tháng 5 cung gì thì mọi người cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

thang 5 cung gi

Cung mệnh của tháng 5

Như mọi người đã biết thì mỗi tháng sẽ tồn tại 2 cung hoàng đạo, với từng cung sẽ có những ý nghĩa, đặc điểm khác nhau, do đó dựa vào ngày sinh mà chúng ta có thể xác định được cung mệnh như sau:

Xem thêm: Giải Mã Tháng 2 Thuộc Cung Gì, Mệnh Gì? Đầy Đủ Nhất 2023

Sinh tháng 5 cung gì?

Tháng 5 sở hữu hai cung hoàng đạo là:

 • Kim Ngưu (20/04 – 20/05) nên những người có ngày sinh từ 01/05 – 20/05 sẽ thuộc chòm sao này.
 • Song Tử (21/05 – 21/06) thì những  người thuộc cung hoàng đạo sẽ là những người sinh từ 21/05 đến 31/05.

Nhìn chung thì đặc điểm của những người sinh tháng 5 đa phần mạnh mẽ và có trái tim khá sắt đá. Tuy nhiên thì họ ăn nói khéo léo và rất có duyên nên dễ khiến mọi người thu hút và giúp công việc có khả năng ngày càng thăng tiến hơn.

Tháng 5 thuộc mệnh gì?

Bởi có hai cung cùng năm trong tháng 5 nên tất nhiên mỗi cung sẽ có nguyên tố gắn liền riêng biệt cụ thể như:

 • Cung Kim Ngưu sẽ thuộc nguyên tố Đất tương ứng với mệnh Thổ.
 • Cung Song Tử sẽ có nguyên tố đại diện là Khí tương ứng với mệnh Thủy. 

Kim Ngưu tháng 5 có đặc điểm gì?

Trong 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu – Taurus đứng ở vị trí thứ 2 có biểu tượng là con trâu vàng và con bò trắng với sự chiếu mệnh của sao Kim. Bên cạnh đó thì Kim Ngưu còn thuộc nguyên tố Đất và theo thuyết Ngũ Hành thì thuộc mệnh Thổ.

Đặc biệt thì những người theo mệnh Thổ sẽ mang trong mình tính cách đặc trưng của nguyên tố Đất là sống nội tâm, khá điềm tĩnh và chân thành cực kỳ nhưng nếu đã cứng đầu thì không ai có thể so bì được.

Nguyên tố đại diện cho Kim Ngưu là gì?

Đây là cung hoàng đạo đúng thứ 2 trong vòng tròn 12 cung nên nguyên tố đại diện cho Kim Ngưu là Đất.

Kim Ngưu hợp với cung nào

Bởi vì cùng nhóm nguyên tố nên bộ ba Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ được đánh giá là rất “hợp cạ” với nhau bởi nhiều nét tương đồng. 

Bên cạnh đó thì Kim Ngưu cùng Song Ngư và Cự Giải cũng vô cùng hợp nhau vì đều cùng là tuýp người sống cho gia đình và cực kỳ tình cảm.

Tham khảo: Tháng 3 Thuộc Cung Hoàng Đạo Gì? Chi Tiết Vận Mệnh Năm 2023

Vận mệnh

Ông bà xưa thường có câu nói rằng: “Mệnh tại thiên – vận tại nhân” với ý nghĩa mặc dù ông trời quyết định cho mệnh nhưng chúng ta là người nắm giữ vận.

Đôi khi trong cuộc đời có những người sinh ra trong giàu sang sung sướng nhưng lớn lên lại nghèo khó, bần cùng bởi họ không biết phát triển bản thân.

Hoặc cũng có người lớn lên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng khi trưởng thành lại thành danh là bởi vì họ biết nắm bắt cơ hội trước mắt của chính mình cũng như hạn chế những rủi ro dễ gặp phải.

Chúng ta không thể biết chính xác vận mệnh của cung Kim Ngưu bởi nhóm những người có tính cách, sở thích giống nhau sẽ dựa vào ngày tháng để quy ra. Chính vì thế mà vận mệnh thường được xem chi tiết theo chỉ tay từng người hay các phương pháp cụ thể khác.

Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì chúng ta cần sống thích cực, lạc quan thì cuộc sống ắt sẽ trao cho ta những tuyệt vời và màu sắc tươi sáng nhất.

Tính cách

Tính cách của các bạn cung Kim Ngưu nhìn chung luôn là một người vui vẻ, hoà đồng và thích sự ổn định. Đặc biệt thì ở các bạn nam Kim Ngưu luôn rất mạnh mẽ, tinh tế và tự tin nên do đó họ luôn nhận được sự yêu quý từ mọi người cũng như rất hợp với vai trò lãnh đạo. 

Trong khi đó, những cô nàng Kim Ngưu là một người rất nhạy bén, tích cực, thông minh và đặc biệt có năng khiếu bẩm sinh trong lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nghệ thuật. Hơn nữa thì họ sống rất tình cảm nên vì thế mà luôn muốn tìm cách vun vén hạnh phúc gia đình.

Sức khỏe

May mắn thay thì các bạn thuộc cung Kim Ngưu đều có cơ thể khỏe mạnh, sức khoẻ tốt cùng vóc dáng cường tráng. Tuy nhiên mọi người cũng nên đề phòng một số bệnh như thừa cân do không có sự kiểm soát chế độ ăn uống hay các bệnh liên quan đến tai mũi họng hay bướu cổ,…do đó hãy điều chỉnh cho phù hợp với bản thân nhất.

Sự nghiệp

Hầu như những người cung Kim Ngưu luôn có ý chí tiến thủ, sự ham học hỏi cũng như muốn phát triển nên rất nhanh đạt được thành công mong muốn trong công việc. Hơn hết thì họ cũng luôn kiên định, nỗ lực và tập trung với những việc mà họ muốn theo đuổi nên nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng từ lãnh đạo.

Duyên phận

Về tổng quan thì tình duyên của Kim Ngưu tháng 5 tương đối khá êm đềm và nhẹ nhàng nhờ tính cách hài hước và luôn vui vẻ, do đó họ kết giao bạn bè khá dễ nên trúng “tiếng sét ái tình” có khả năng rất cao.

Mặc dù vậy thì đôi lúc tính cách cứng đầu và hơi ương bướng của Kim Ngưu rất dễ làm đối phương khó chịu dẫn đến nhiều mâu thuẫn xuất hiện và kết thúc không mấy tốt đẹp.

Đọc thêm: Người Sinh Tháng 4 Cung Gì? Tìm Hiểu Vận Mệnh, Tình Duyên 2023

Bật mí đặc điểm Song Tử tháng 5

Song Tử – Gemini có biểu tượng là 2 anh em song sinh, đứng ở vị trí số 3 trong thứ tự 12 cung hoàng đạo. Có thể do thuộc nguyên tố Khí, mệnh Thủy nên hầu như những người thuộc cung Song Tử thường rất thân thiện, hòa đồng, vui vẻ và có phần khá tinh nghịch.

Song Tử thuộc nguyên tố gì?

Song Tử có nguyên tố ngũ hành đại diện cho cung chính là Khí với màu sắc chủ đạo của sự may mắn là xanh lá cây.

Song Tử tháng 5 hợp với cung nào?

Xét về khía cạnh bạn bè, thì Song Tử rất hợp với các cung Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình bởi họ đều không thích bị ràng buộc và yêu sự tự do nên dễ thông cảm và thấu hiểu cho nhau.

Song Tử dễ bị thu hút nhất từ cung Bạch Dương bởi ở họ toát lên sự vui tươi vui tươi, mạnh mẽ cũng như mang năng lượng tích cực đến với Song Tử.

Vận mệnh

Mỗi chúng ta khi sinh ra thì ai cũng sẽ có vận mệnh của riêng mình. Tuy nhiên không phải chúng ta chỉ dựa vào mệnh, mà vận sẽ thay đổi dựa vào cách phát triển của mình..

Có thể khi sinh ra phú quý giàu sang nhưng chưa chắc sau này sẽ thành danh nhưng người nghèo khổ nếu có tư duy tích cực, hành động đúng đắn thì  sau này vẫn có thể đổi đời.

Chính vì thế việc chúng ta cần làm là nắm bắt được cơ hội và may mắn trong cuộc sống để có thể phát huy hết mức cũng như hạn chế những rủi ro không may có thể ập đến thì ắt hẳn cuộc sống sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất.

Tính cách

Cung hoàng đạo này được đánh giá là của các bạn đẹp trai, xinh gái. Hơn thế nữa thì Song Tử rất dễ thu hút người khác bằng tính cách sự tinh ranh, lém lỉnh, sống năng động và luôn vui vẻ với xung quanh. 

 • Nam Song Tử luôn chăm chút cho bản thân mình bởi họ rất yêu ngoại hình của mình, ngoài ra thì họ cũng rất thân thiện, nhạy bén và cực kỳ thông minh nên rất nhanh Song Tử sẽ khiến mọi người ấn tượng ngay. 
 • Các cô nàng cung Song Tử cũng cực kỳ thông minh, vui vẻ, hài hước và khả năng sáng tạo là đứng đầu trong 12 cung nên tương lai của Song Tử luôn rộng mở nhiều chân trời mới.

Sức khỏe

Các bạn Song Tử rất lo lắng cho tương lai phía trước của bản thân nên dẫn đến rất dễ bị căng thẳng vì bình thường họ rất khó khăn trong việc cân bằng giữa tiền bạc có thể kiếm ra và sự hưởng thụ. Thế nên các bệnh về dạ dày hay phổi thường xuất hiện, do đó Song Tử cần lưu ý về chế độ ăn uống hằng ngày của chính mình.

Sự nghiệp

Bởi có tính cách năng động và thú vị, ưa thích mạo hiểm nên Song Tử khá hợp các nghề có liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật. Đặc biệt thì cung này cũng rất hoạt ngôn nên luôn mong muốn làm việc trong môi trường có thể gặp gỡ, giao tiếp được nhiều người hơn.

Tình duyên

Thuộc tuýp người yêu thích sự lãng mạn và phóng khoáng cũng hay mơ mộng về các câu chuyện ngôn tình. Hơn nữa thì họ cũng rất hài hước và thông minh nên dễ khiến người khác giới có ấn tượng sâu đậm. Cho dù vậy, họ cũng rất có vận đào hoa nhưng rất chung thuỷ nếu tìm được người họ yêu thật lòng.

Hỏi – đáp về cung hoàng đạo tháng 5

Để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về cung hoàng đạo của tháng 5 thì tamlinh360 sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến như:

Sinh tháng 5 hợp màu gì?

 • Những người  thuộc cung Kim Ngưu từ ngày 01/05 – 20/05 sẽ hợp với màu hồng và màu xanh lục.
 • Những người sinh thuộc cung Song Tử từ ngày 21/0 5 – 31/05 sẽ hợp với các màu xanh lá cây, xanh da trời và màu xám.

21 tháng 5 là cung hoàng đạo gì?

Những người có sinh nhật là ngày 21 tháng 5 sẽ thuộc cung hoàng đạo Song Tử.

Nghề nghiệp phù hợp với tháng 5

 • Với tính cách vốn có của cung Kim Ngưu, nghề nghiệp họ phù hợp sẽ có liên quan đến nghệ thuật như nhân viên thiết kế, ca sĩ,… hoặc các công việc như nghiên cứu khoa học, chuyên viên phân tích tài chính,…
 • Đặc điểm tính cách của Song Tử là sự nhạy bén và khôn khéo nên dựa vào tính chất đó thì rất thích hợp với việc trở thành hướng dẫn viên du lịch, PG, nhà báo,… hoặc là trở thành y tá,  y tá,..

Vận mệnh phong thủy

 • Cung Kim Ngưu sẽ phù vật dụng bằng đồng để mang lại sức khỏe, tiền tài cho mình. Ngoài ra thì vật phẩm bằng đồng còn chứa đựng ý nghĩa vững chắc, bên lâu cho bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Vật phẩm hộ mệnh cho cung Song Tử là viên xúc xắc, thích hợp với tính cách  hòa đồng, thân thiện và hay tạo niềm vui của cung Song Tử. Có thể chọn các trang sức, phụ kiện có hình xúc xắc để mang đến nhiều may mắn tốt lành cho bản thân.

Thắc mắc về tháng 5 cung gì đã không còn quá  mơ hồ với mọi người vì mọi thứ đã được tamlinh360 tổng hợp chi tiết và cụ thể về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của Kim Ngưu và Song Tử ở bài viết trên.Thế nên để cập nhật được nhiều thông tin mới thì mọi người hãy yêu thương và theo dõi bài viết củachúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *