Giải Mã Tháng 2 Cung Gì, Mệnh Gì? Đầy Đủ Nhất 2023

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Tháng 2 cung gì? là điều được  nhiều người tìm hiểu để xem vận mệnh, tình duyên, cuộc đời mình,.. trong chiêm tinh sẽ như thế nào? Vậy nên nếu bạn muốn biết bản thân thuộc cung Bảo Bình hay cung Song Ngư hay có mệnh gì, hợp với cung nào thì cùng tìm hiểu chi tiết trong thông tin hôm nay từ tamlinh360.com nhé!

thang 2 cung gi

Tìm hiểu về chòm sao của tháng 2 cung gì?

Trong một năm thì tháng 2 có khác nhiều ngày lễ hay lễ hội rất nổi bật được kể đến như Tết Nguyên Đán, Lễ tình nhân,…do đó có thể nói những người sinh tháng 2 thường rất sống tình cảm cùng tâm hồn vô cùng lãng mạn.

Giải đáp: tháng 2 cung gì?

Cung hoàng đạo sẽ khác với phong thủy – ngũ hành khi chia tháng sinh của con người thành 12 cung riêng biệt, và mỗi tháng sinh sẽ tồn tại 2 cung hoàng đạo, do đó bạn có thể dựa vào ngày sinh để xác định chòm sao của mình như:

 • Thuộc cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) thế nên những người sinh tháng 2 trong khoảng thời gian từ 01/02 – 18/02 sẽ thuộc cung này.
 • Cung Song Ngư (19/02 – 20/03): bạn sẽ thuộc cung Song Ngư nếu có ngày sinh từ 19/02 – 29/02.

Sinh tháng 2 thuộc mệnh gì?

 • Những người sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình sẽ thuộc nhóm nguyên tố Khí. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì không có mệnh nào tương ứng với nguyên tố Khí theo phong thủy phương Đông.
 • Những người sinh tháng 2 thuộc cung Song Ngư sẽ thuộc nhóm nguyên tố Nước, theo phong thủy phương Đông tương ứng mang mệnh Thủy. 

Tổng quan về cung Bảo Bình tháng 2

Vị trí: thứ 11 trong 12 Cung Hoàng ĐạoTính chất: đại diện cho những người có tổ chức 
Đại diện bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên Vương 
Biểu tượng: Nước Màu sắc: xanh lá cây, xanh lơ xanh da trời
Cung hợp: Thiên Bình, Song Tử và Bảo BìnhLàm bạn: Kim Ngưu, Thiên Yết
Cung khắc: Sư Tử, Thiên YếtHẹn hò: Bạch Dương, Nhân Mã 
Nguyên tố: KhíCon số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 
Tên tiếng hàn: .물병자리: cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)Hoa: hoa tú cầu, cây anh túc, cây họ đỗ quyên.
Đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, TopazĐộng vật: quạ, con lươn, chim cú.

Nguyên tố của Bảo Bình là gì?

Bảo Bình có chung nhóm nguyên tố với Thiên Bình và Song Tử cùng cung Khí được sao Thiên Vương và sao Thổ chiếu mệnh nên đa số sẽ rất điềm tĩnh, chính trực, thẳng thắn và có trí tuệ hơn người.

Tính cách

Đa số những người thuộc cung Bảo Bình sẽ đầy sáng tạo, có ý chí kiên cường cao, thông minh, nên tạo ra được rất nhiều sự mới mẻ trong công việc lẫn cuộc sống.Tuy không thích nguyên tắc nhưng cũng không buông thả.

Bề ngoài tuy có vẻ lạnh lùng nhưng lại vô cùng quan tâm đến người khác, nhìn thì thờ ơ nhưng lại rất ân cần. Tuy nhiên nhược điểm lớn của cung này chính là sự nóng nảy, cố chấp thậm chí là lập dị đến khó hiểu, do đó hay có cảm giác cô đơn và trống trãi. 

Số mệnh

Bảo Bình tháng 2 hầu như rất siêng năng, chịu thương chịu khó, có trách nhiệm trong công việc và luôn mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. Đặc biệt thì người cung này có sự kiên định, khá nhạy bén cũng như luôn sáng tạo và truyền cảm hứng đến mọi người trong mọi việc

Họ cũng được rất nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Hơn thế nữa thì họ chắc chắn sẽ cực kỳ thành công trong công việc và cuộc sống nếu được sống đúng trong môi trường mong muốn, tự do thoải mái. không gò bó, tự do thoải mái. 

Công danh sự nghiệp

Người thuộc cung Bảo Bình được đánh giá là rất sáng tạo cũng như khá thông minh và không thích sự gò bó cũng như luôn có cho mình những nguyên tắc riêng. Đặc biệt thì họ là một người kiên định và có ý chí cầu tiến. 

Thế nên từ những đặc điểm trên thì họ sẽ dễ dàng chọn  lựa được cho bản thân một công việc phù hợp và chắc chắn có sự bứt phá, phát triển vượt trội.

Với tính cách cực kỳ linh hoạt cũng như khá nhanh nhạy này thì họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến sự sáng tạo như truyền thông, sư phạm hay luật,…. Cụ thể như là marketing, luật sư, designer, nhiếp ảnh gia, giáo viên,….  

Tình duyên

Cả nam lẫn nữ sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình đều là tuýp người có khả năng cân bằng cảm xúc khá tốt và nghe theo lý trí trong tình yêu bởi theo họ thì ngoài tình yêu ra còn khá nhiều điều qua trọng khác nhau như là gia đình, bạn bè, cuộc sống và sự nghiệp,…

Bảo Bình thường là người sâu sắc trong chuyện tình cảm, khi yêu một ai đó thì họ đặc biệt là cực kỳ chân thành với nửa kia. 

Tuy nhiên, với tính cách của Bảo Bình đó nên họ sẽ dễ khiến đối phương buồn lòng khi không hay bày tỏ tình cảm bên ngoài. Nhưng đừng buồn vì họ là người luôn chuẩn bị nhiều điều bất ngờ cho người yêu. Đặc biệt thì người thuộc cung này đa phần không thích bị kiểm soát trong tình yêu. 

Xem thêm: Chi Tiết Tháng 1 Cung Gì? Vận Mệnh, Sự Nghiệp, Tình Duyên 2023

Giải đáp về cung Song Ngư tháng 3

Vị trí: thứ 12 trong 12 Cung Hoàng Đạo (cung cuối)Phẩm chất: là người  hay thay đổi, không kiên định
Ngày trong tuần: thứ Ba Biểu tượng: con cá 
Hẹn hò: Kim ngưu, Cự giải, Thiên YếtCung khắc: Xử Nữ 
Làm bạn: Song Tử, Nhân Mã Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
Màu sắc: tím, xám, xanh dương Kim loại: thiếc 
Đá may mắn: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, lam ngọc, ngọc xanh biển, san hô đỏ, đá hình mặt trăngTiếng hàn: 물고기자리: cung Song Ngư 
Loài hoa: hoa trà, hoa nhài, sen, cây irit, hoa huệ tây (loa kèn) Động vật: voi, cá heo, chó 

Song Ngư thuộc nguyên tố là gì?

Song Ngư với biểu tượng của mình là 1 đôi cá bơi ngược nhau thì thuộc nhóm nguyên tố Nước với đặc điểm chung của nhóm này sẽ dễ xúc động và khá nhạy cảm. Mặc dù vậy thì họ lại rất giỏi thích nghi môi trường xung quanh. Vẻ ngoài Song Ngư có thể khá lạnh lùng chòm sao thể hiện tốt trong việc giao tiếp. 

Tính cách

Song Ngư thuộc kiểu người tốt bụng, luôn vui vẻ hay rất thông minh và hay giúp đỡ mọi người, họ cũng rất lãng mạn và mộng mơ nhưng  khá là khó hiểu, nhạy cảm, vì có lúc lại tự làm tổn thương mình cũng như thiếu kiên định.

Cung Song Ngư có đặc điểm tuyệt vời là khả năng làm chủ cảm xúc tốt, hay thậm chí sẵn sàng thay đổi nếu điều đó đúng và cực kỳ nhạy bén trong suy nghĩ cùng trực giác tốt. 

Số mệnh

Đây là một chòm sao khá đặc biệt bởi so với Bảo Bình thì có phần điềm tĩnh và sống nội tâm. Hơn nữa thì cung hoàng đạo này thích nghi cực kỳ tốt, thế nên họ sẽ có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu.

Điểm mạnh này sẽ giúp cho Song Ngư rất dễ thăng tiến nhưng lại phải đối mặt với nhiều sóng gió. Đặc biệt thì người thuộc cung này khá cởi mở, hòa đồng cùng khả năng kiểm soát cảm xúc tốt nên được nhiều người yêu quý. 

Công danh sự nghiệp

Cung Song Ngư rất hợp với các cung nước trong cùng nhóm nguyên tố như Thiên Yết, Cự Giải bởi họ sẽ tìm được sự đồng điệu về cảm xúc, suy nghĩ cùng như tương đối tinh tế, nhẹ nhàng. Đặc biệt thì trong tình yêu thì sẽ rất hòa hợp với Bạch Dương, Kim Ngưu hay Ma Kết  do tính cách đối lập sẽ rất thu hút và có thể bù trừ qua lại cho nhau. 

Tình duyên

Phương diện tình cảm thì cung này thực sự là một kẻ lụy tình và sống thiên hướng cảm xúc nhiều hơn lý trí, dó đó mà rất dễ bị tổn thương từ người khác. Cả Song Ngư nam lẫn nữ đều rất nhẹ nhàng khi yêu, bởi họ có sự kiểm soát cảm xúc và chịu đựng rất tốt. Chính vì vậy mà để phù hợp với đối phương hơn thì họ sẽ có thể thay đổi về mặt tích cực.

Hỏi – đáp liên quan đến tháng 2 cung gì?

Dưới đây là một vài giải đáp liên quan đến những người sinh tháng 3 như:

Bảo Bình

 • Đá thạch anh tím: biểu tượng của ước mơ, hoài bão cũng như giúp người sở hữu sẽ sáng suốt, điềm tĩnh cho những quyết định hợp lý.
 • Đá Turquoise: hay gọi là đá ngọc lam được xem là lá bùa hy vọng, mang đến sự may mắn và bình an.

Song Ngư:

 • Đá Aquamarine: đại diện cho lòng can đảm và sự hòa bình nên sẽ giúp bạn có nhiều may mắn và tăng cao trí tuệ.
 • Đá Sapphire xanh: biểu tượng của phú quý và giàu xanh nên sắc xanh đó sẽ giúp cho mọi khía cạnh của cuộc sống bạn thành công hơn.
 • Bảo Bình có thể xem là khá phù hợp với Thiên Bình (tháng 9, 10) và Song Tử (tháng 5, 6) khi có thể tìm được tiếng nói cũng như suy nghĩ chung trong nhiều việc.
 • Song Ngư sẽ rất hợp với cùng cung nước như Cự Giải (tháng 6, 7), Thiên Yết (tháng 10,11) khi có cùng sự đồng điệu về cảm xúc, và hợp để yêu với Ma Kết (tháng 12, 1), Bạch Dương (tháng 3, 4), Kim Ngưu (tháng 5, 6) do tính cách đối lập tạo nên sự thu hút

Ngày 18 tháng 2 sẽ thuộc cung Bảo Bình.

 • Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí nên sẽ hợp mới màu xanh lam hoặc xanh lá, xanh ngọc, đen.
 • Song Ngư thì thuộc nguyên tố nước nên hợp với đen trắng, xanh lam, hồng

Kết Luận

Để những người sinh tháng 2 có cái nhìn rõ nét hơn về vận mệnh, sự nghiệp hay tình duyên của mình thì tamlinh360 đã tổng hợp cụ thể và chi tiết nhất về tháng 2 cung gì? Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hay và mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *