Tháng 1 Cung Gì? Chi Tiết Vận Mệnh, Sự Nghiệp, Tình Duyên 2023

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Tháng 1 cung gì trong vòng tròn 12 chòm sao và có hợp với các cung như Nhân Mã, Thiên Bình,… và cung hoàng đạo này có gì đặc biệt hay không thì cùng tìm hiểu trong thông tin bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

thang 1 cung gi

Khám phá cung mệnh tháng 1

Là sự khởi đầu của một năm với mong cầu năm mới hạnh phúc, bình an cùng những dự định, kế hoạch vô cùng thuận lợi nên hầu như những người sinh vào tháng 1 sẽ cực kỳ lạc quan, yêu đời, vui tươi và ngập tràn năng lượng.

Tháng 1 cung gì?

Theo chiêm tình thì những người sinh tháng 1 cung thuộc chòm sao cung Ma Kết và cung Bảo Bình được xác định theo ngày sinh như:

 • Ma Kết: Thì những người có ngày sinh bắt đầu từ ngày 01/01 – 19/01 sẽ thuộc cung hoàng đạo này.
 • Bảo Bình (20/01 -10/02 hằng năm) thì những ai có ngày sinh từ 20/01 – 31/02 sẽ thuộc chòm sao Bảo Bình này.

Tháng 1 mệnh gì?

 • Cung Ma Kết với tính cách năng động mạnh mẽ, hoạt bát nhất trong 12 cung hoàng đạo này với biểu tượng con dê biển sẽ thuộc mệnh Thổ trong quan niệm phương Đông.
 • Cung Bảo Bình có tính cách đề cao tính trung thành cũng như rất coi trọng tình bạn với biểu tượng người mang nước này cũng thuộc mệnh Thổ theo quan niệm phương Đông tương tự như Ma Kết.

Tháng 1 cung Ma Kết có gì đặc biệt?

Vị trí:Chòm sao thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo.
Tên hoàng đạo:Ma Kết hay Nam Dương
Tên tiếng Anh:Capricorn
Ma Kết tháng 1:01/01 – 19/01
Biểu tượng:Dê biển – dê có đuôi cá

Cung nào hợp với Ma kết?

Để dung hòa được giữa sự mạnh mẽ, cứng rắn của Ma Kết  thì cần những tính cách mềm mỏng, nhẹ nhàng của các cung như:

 • Kim Ngưu: bởi sở hữu tính cách quan tâm cũng như thân thiện và biết lắng nghe ý kiến, chia sẻ từ xung quanh nên Kim Ngưu sẽ tương đối cẩn trọng, khiêm nhường  trong mối quan hệ để có sự kết nối tích cực với bạn. Vậy nên đây chính là cung hoàng đạo kiềm chế được sự khó chịu và tính nóng nảy của Ma Kết.
 • Xử Nữ: vốn có tính cách hài hước, năng động và giàu lòng vị tha nên chắc chắn cung này tương đối hoàn hảo để đồng hành cùng Ma Kết cả về tình cảm lẫn công việc bởi cả hai đều có sự chia sẻ cũng như thấu hiểu về các quan điểm để cùng nhau phát triển tốt hơn.

Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố nào?

Chòm sao này thuộc nhóm nguyên tố Đất với đặc trưng là tinh thần trách nhiệm cao cũng như tính ổn định. Đặc biệt thì họ cực kỳ có ý chí mạnh mẽ cùng sự khiêm tốn và cẩn thận.

Ưu nhược điểm của Ma Kết tháng 1

Ưu điểmNhược điểm
Rất nhiều doanh nghiệp muốn sở hữu những người cung Ma Kết bởi sự bản lĩnh và ý tưởng riêng biệt.Là những nhà lãnh đạo tuyệt vời, nhà hoạch định thận trọng cũng như đưa ra nhiều giải quyết, phương pháp hợp lý khi khó xử.Sẽ rất khó tính với nhân viên nếu không đạt được kết quả công việc mong muốn.Có xu hướng trở nên ủ rũ, bi quan và sẽ làm cho mọi người  phải khổ sở và khó chịu.Do tính cách hoang tưởng cũng dễ khiến nhiều mối quan hệ trở nên dần xấu đi.

Tính cách

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ rất thích luật lệ hay sự nguyên tắc và có ý chí vô cùng mạnh mẽ cùng như luôn cẩn thận với người khác. Vậy nên đặc trưng tính cách của những sinh tháng 1 cung Ma Kết như sau:

 • Có tham vọng, ý chi cao và tâm hồn khép kín:

Cung Ma Kết luôn có nhiều tham vọng, và ước mơ, luôn muốn bản thân là tiêu điểm, thủ lĩnh trong cuộc sống. Nhưng đôi lúc vì quá chủ tâm đến vấn đề bản thân mà đa số khép kín và ít nói.

 • Tỉ mỉ, cẩn trọng và bình tĩnh:

Họ luôn quan tâm đến các vấn đề sẽ đem đến lợi ích cho mình thế nên sẽ luôn bình tĩnh để xem xét khía cạnh mọi thứ một cách cẩn trọng và thấu đáo nhất. Đây có thể xem là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm bởi quá tỉ mỉ vào một vấn đề mà không có quá nhiều xã giao trong cuộc sống.

Vận mệnh

Bởi thuộc nguyên tố Đất nên Ma Kết sở hữu đặc trưng tính cách cứng cỏi, kiên định và mạnh mẽ như Đất, do đó mà họ có màu sắc đại diện là xám than, vừa thể hiện sự chín chắn mà cũng rất trưởng thành. Đặc biệt thì luôn suy xét mọi chuyện cẩn thận trước khi thực hiện nên việc thành công trong tương lai đối với họ là điều có thể.

Công việc

Những Ma Kết tháng 1 sẽ không hài lòng và cực kỳ khó chịu nếu kế hoạch công việc của họ không đạt được kết quả như ý như mong muốn. Do đó mà họ luôn dành nhiều thời gian để phân tích sự việc, tìm ra được hướng đi rõ ràng hơn cho mình.

Bởi chính yêu cầu từ đặt ra có phần cao cũng mình nên chính họ không cho phép bản thân xao nhãng dẫn đến công việc không hoàn thành. Có thể nói thì Ma Kết thích hợp làm lãnh đạo hay người tổ chức trong những lĩnh vực kinh doanh bất động sản hay tài chính,…

Tình cảm

Mặc dù người khác thấy bề ngoài có vẻ  khó tiếp xúc, lạnh lùng và khó làm quen nhưng thực chất cung này thuộc kiểu người nhạy cảm cũng như rất nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm bởi họ sẽ quan sát đối phương một cách thận trọng, kỹ càng nên một khi đã quyết định tiến đến yêu đương thì Ma Kết luôn muốn gắn bó tình cảm dài lâu nhất.

Đặc biệt thì Ma Kết còn là người khá nhẫn nại và bao dung. Vậy nên điều này giúp cho mối quan hệ cá nhân của họ với mọi người thêm bền chặt và khăng khít.

Bí ẩn của Bảo Bình tháng 1 là gì?

Vị trí:Chòm sao thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo.
Tên hoàng đạo:Bảo Bình hay Bảo Bình Tòa, Thủy Bình
Tên tiếng Anh:Aquarius
Bảo Bình tháng 1:20/01 – 31/01
Biểu tượng:Người mang nước, cái bình

Bảo Bình hợp với cung gì?

Những người thuộc cung Bảo Bình tương đối chịu khó và nhiệt huyết nên sẽ rất tốt vớii các cung hoàng đạo như:

 • Song Tử: đây là kiểu người dễ kết thân, thân thiện cùng thuộc nguyên tố Khí nên tính cách sẽ rất hợp với Bảo Bình. Chính vì vậy mà cả hai như những người bạn tâm giao cùng nhau vượt qua mọi thách thử, trở ngại trong cuộc sống.
 • Thiên Bình: có tính cách thân thiện, hòa thuận và luôn hướng đến sự vui vẻ dù ở bất kỳ mối quan hệ nào nên việc kết nối với cung Bảo Bình sẽ đem đến sự tích cực cùng nhau vui vẻ, lạc quan. Hơn nữ thì cung này rất sáng tạo, luôn nhìn mọi thứ theo nhiều cách mới mẻ nên nếu kết hợp cùng sự nhiệt huyết ở cung Bảo Bình sẽ rất thăng tiến.

Nhóm nguyên tố Bảo Bình thuộc là gì?

Dựa vào chiêm tinh học thì Bảo Bình sẽ thuộc nguyên tố Khí và nguyên tố này hoạt động không ngừng, không bao giờ cạn kiệt cũng như xuất hiện ở mọi nơi. Vậy nên Bảo Bình Rất sáng suốt, giỏi lắng nghe, khéo léo trong giao tiếp và nhiệt tình nên đem đến nhiều niềm vui cho người khác.

Ưu nhược điểm của cung Bảo Bình tháng 1

Ưu điểmNhược điểm
Cực kỳ khôn ngoan, tiên tiến và không có sự bảo thủ.Mọi người thích nói chuyện với Bảo Bình vì cảm thấy rất thoải mái.Luôn thích đối đầu với khó khăn và thử thách.Tương đối bảo thủ và không thích tiếp thu ý kiến.Tự tin thái quá vào khía cạnh hợp lý của mình thay vì theo cảm xúc.Sống khá lạnh lùng và ý chí, sẽ cố gắng bảo vệ quan điểm chính mình, không kiêng nể tình nghĩa.

Tính cách

 • Giao tiếp tốt: 

Bởi thừa hưởng nguyên tố Khí nên đặc trưng tính cách của Bảo Bình cũng tràn đầy nhiệt huyết và sự năng động. Hơn nữa họ rất giỏi giao tiếp nên người khác rất dễ bị cuốn hút và thu phục khi nghe nó chia sẻ về vấn đề nào đó. Do đó mà họ cũng đem đến nhiều tiếng cười cho mọi người.

 • Ý chí kiên định:

Bằng ý chí của mình thì Bảo Bình sẽ luôn chủ động và theo đuổi những mục tiêu bản thân đã đặt ra.

 • Tính khí thất thường:

Có hai tính cách đối lập tồn tại trong Bảo Bình bởi có lúc bạn sẽ thấy họ vô cùng náo nhiệt, sôi nổi nhưng đôi khi lại khó gần, trầm ngâm. Thế nhưng dù ở mặt tinh cách nào thì họ cũng rất có sức sáng tạo vô hạn, ham học hỏi cũng như tràn đầy năng lượng.

Vận mệnh

Màu sắc tốt với Bảo Bình là màu xanh lam bởi Bảo Bình mang trong mình nguyên tố Khí. Đặc biệt thì màu sắc tượng trưng cho sự tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và rất rộng lượng. Mặc dù không quá chói chang hay quá trầm lắng nhưng vận mệnh của Bảo Bình đều được nhiều người yêu mến và sự nghiệp thành công.

Công việc

Với đặc điểm nổi bật là sáng tạo, thông minh, dễ hòa đồng với người khác nhưng đôi khi cũng cố chấp. Có thể thấy tính cách của Bảo Bình khá hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo, năng động, náo nhiệt như nhiếp ảnh, họa sĩ, diễn viên…. 

Bởi tính cách có phần đối lập của mình nên Bảo Bình cũng nên hạn chế những việc cần khuyến khích suy nghĩ độc lập, hay phải đưa ra nhiều ý kiến bàn luận khác nhau.

Tình cảm

Bảo Bình là người khá lãng mạn nhưng nhạy cảm trong vấn đề tình yêu bởi họ sẽ yêu bằng con tim nhiều hơn lý trí nên  đôi khi ghen tuông mù quáng khiến dễ bị tổn thương.

Đặc biệt, Bảo Bình lại thể hiện mình là những bà mẹ, ông bố rất tâm lý với con mình khi bắt đầu vun vén cho mình một mái ấm riêng. Bên cạnh đó thì họ có phương pháp dạy con rất khoa học và luôn mong muốn tạo dựng một gia đình gắn bó, hạnh phúc.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến tháng 1

Để mọi người có thể biết được tháng 1 của bản thân mình sẽ hợp với những gì thì tamlinh360 sẽ trả lời một số câu hỏi như:

 • Với những người thuộc cung Ma Kết tháng 1 thì sẽ phù hợp để hẹn hò với Xử Nữ (tháng 8, 9), Kim Ngưu (tháng 4, 5), và hợp làm bạn với Thiên Bình (tháng 9, 10), Bạch Dương (tháng 3, 4), khắc Cự Giải (tháng 6, 7)
 • Bảo Bình sẽ hợp kết đôi với Bạch Dương ( tháng 3, 4), Nhân Mã (tháng 12, 1); hợp kết bạn với Kim Ngưu (tháng 4, 5). Cung hợp là Song Tử (tháng 5, 6), Thiên Bình (tháng 9, 10) và khắc với Sư Tử (tháng 8, 9) và Hổ Cáp (tháng 10, 11).

Với những người sinh ngày 1 tháng 1  thì họ sẽ thuộc cung Ma Kết.

 • Ma kết hợp với công việc có tính khoa học, tư duy logic như kỹ sư phần mềm, kế toán, lập trình viên,….hoặc hơn nữa là vai trò lãnh đạo, quản lý.
 • Với sự thông minh và đầy sáng tạo thì Bảo Bình sẽ rất hợp với nghề họa sĩ, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa,…
 • Ma Kết hợp với màu có tính trầm với theo hướng cổ điển như xanh lam, nâu sẫm hay đỏ mận,..
 • Bảo Bình hợp với  tone màu nhẹ nhàng như ghi, trắng, xám hay vàng nhạt,…
 • Ma Kết hợp với phụ kiện có thạch anh hồng bởi loại đá này sẽ tiếp thêm sự vững vàng trong niềm tin cuộc sống và kiên định với lựa chọn của mình.
 • Tính cách hoạt bát của Bảo bình sẽ rất hợp với loại vật có cánh như chuồn chuồn, bươm bướm, cánh cam,…

Lời Kết

Hy vọng những thông tin bật mí về cung mệnh, màu sắc hay cung hoàng đạo trong bài viết trên nói về tháng 1 cung gì sẽ giải đáp được tất cả những thắc mắc của mọi người. Nếu bạn muốn đón nhận thêm nhiều cập nhật chi tiết hay về những chủ đề này thì hãy theo dõi tamlinh360 nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *