Sinh Năm 2020 Mệnh Gì? Canh Tý Hợp Màu Sắc Nào Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Với mỗi năm sinh sẽ tương ứng với mỗi bát trạch khác nhau như sinh năm 2020 mệnh gì không chỉ phản ánh được số phận, tính cách mà còn giúp bạn biết được phương diện phong thủy hợp với màu gì, tuổi hay hướng nào,… Thế nên để hiểu chính xác con giáp của mình thì cũng tamlinh360.com tham khảo bài viết giới thiệu hôm nay nhé.

sinh nam 2020 menh gi

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Mỗi người sẽ có một niềm tin về vận mệnh của riêng mình. Chúng ta sẽ tìm hiểu được một số dự đoán tương lai hữu ích dựa trên việc trả lời cho câu hỏi 2020 mệnh gì, hợp màu gì?… 

Các học thuyết như phong thủy và ngũ hành đã được truyền qua nhiều thế hệ và cho đến ngày nay người ta vẫn giữ niềm tin này vì mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

2020 là mệnh gì?

Dựa trên quy luật ngũ hành thì người sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ, rõ hơn đó là Bích Thượng Thổ.


Ý nghĩa Bích Thượng Thổ – Đất trên tường thành
Bích:là tường
Thượng:là trên
Thổ:là đất đai
Khái quát:đây là loại đất được tạo bởi con người chứ không phải tự nhiên.
Sơ lược cuộc đời của người sinh năm 2020
– Cuộc sống của họ thường khá phụ thuộc.Khó khăn khi tự khởi nghiệp nên cần sự trợ giúp và đồng hành của người khác.

Nhờ  đó giúp bước phát triển của nạp âm này ngày càng mạnh mẽ, phát triển bản thân để vượt qua trở ngại đến thành công.

Cung phi của người sinh năm 2020

 • Nam sinh năm 2020: cung Đoài thuộc nguyên tố Kim – Tây Tứ Trạch. Mặc dù những người thuộc cung này có vẻ ngoài cứng rắn, khó gần nhưng thực chất họ lại rất dễ gần và hòa nhã.
 • Nữ sinh năm 2020: cung Cấn thuộc hành Thổ – Tây Tứ Mệnh. Họ là người có tính cách dịu dàng, quan tâm và lương thiện cũng như có trách nhiệm với công việc của mình và xã hội bằng tính tỉ mỉ và chi tiết của mình.

Năm 2020 là năm con gì?

Có rất nhiều chủ đề hấp dẫn xung quanh năm 2020, bao gồm sinh năm 2020 mệnh gì, tuổi con gì thì trả lời cho câu hỏi hóc búa này là hiển nhiên năm 2020 là năm Tý cầm tinh con chuột.

Chuột là con giáp xuất hiện đầu tiên trong 12 con giáp và theo cổ nhân Canh Tý để chỉ sự sinh sôi nảy nở của vạn vật, là mùa tốt nhất để nuôi dưỡng và phát triển hạt giống,.

Người tuổi Tý vì thế thường rất thông minh, nhanh nhẹn, có sức sống mạnh mẽ, sống nhàn nhã, thong dong nhờ biết tiết kiệm, dành dụm và tích góp.

Tóm tắt tử vi Canh Tý 2020

Nam – Đoài Kim Tây tứ mệnhNữ – Cấn Thổ Tây tứ mệnh
Tương sinhTương khắcTương sinhTương khắc
Cung mệnh:Mệnh Kim, HỏaMệnh Thủy, MộcMệnh Kim, HỏaMệnh Thủy Mộc
Tam hợp:Tý – Thìn – ThânTý – Thìn – Thân
Tứ hành xungTý – Mão – Ngọ – DậuTý – Mão – Ngọ – Dậu
Con số hợp6, 7, 82, 5, 8, 9
Màu sắc hợp:Nâu đất, vàng sậm (Thổ)
Đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa)
Xanh lá cây, xanh nõn chuối (Mộc)Nâu đất, vàng sậm (Thổ)
Đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa)
Xanh lá cây, xanh nõn chuối (Mộc)
Hướng hợpTây Bắc – Sinh Khí
Đông Bắc – Phúc Đức
Tây Nam – Thiên Y
Tây – Phục Vị
Đông – Tuyệt mệnh
Nam – Ngũ Quỷ
Bắc – Họa Hại
Đông Nam – Lục Sát
Tây Nam – Sinh Khí
Tây – Phúc Đức
Tây Bắc – Thiên Y
Đông Bắc – Phục Vị
Đông Nam – Tuyệt mệnh
Bắc – Ngũ Quỷ
Nam – Họa Hại
Đông – Lục Sát

Vận mệnh và tính cách tuổi Canh Tý 2020

Nữ mạng

Nữ tuổi Canh Tý 2020 được đánh giá là người vui vẻ, hòa đồng, nhanh trí và hoạt bát. Họ thích làm việc theo nhóm với bạn bè và đồng nghiệp hơn là làm việc một mình trong công việc. Dù không phải là quản lý nhưng họ được mọi người tôn trọng.

Họ là người rất thích giao du, hòa đồng và khéo léo trong các mối quan hệ nên được rất nhiều người yêu mến. Ngoài ra, đây cũng là người rất coi trọng tình cảm, nhất là tình cảm gia đình.

Nhìn chung, họ là người chu toàn, tài giỏi cả trong công việc lẫn đời sống tình cảm. Họ thường có cuộc sống hạnh phúc viên mãn nhờ đức tính cần cù, siêng năng.

Nam mạng

Tính cách của nam tuổi Canh Tý 2020 tương tự với nữ tuổi này. Mục tiêu của họ là thúc đẩy sự hợp tác giữa các mối quan hệ. Nam tuổi Tý được nhiều quý nhân phù trợ lúc khó khăn nhờ tính tình hòa đồng, hoạt bát, dễ gần.

Tuy nhiên, họ lại gặp phải vô vàn khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa trông họ còn có vẻ ngoài già dặn hơn so với thực tế vì họ từng trải, trưởng thành và chín chắn hơn. Không chỉ vậy mà họ được cho là linh hoạt và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng.

Sinh năm 2020 hợp tuổi nào?

Vấn đề hợp tuổi nào xưa nay đều rất được chú trọng, bởi không chỉ giúp ích về tính duyên mà cả sự nghiệp công danh cũng vô cùng quan trọng:

 • Tình duyên, gia đạo: Nếu được yêu đúng người thì chuyện tình cảm có thể tránh được nhiều xích mích, cãi vã. Tuy nhiên có chút khó khăn khi yêu và bắt đầu hôn nhân.
 • Về công danh sự nghiệp: Thành công có thể đạt được nhanh hơn khi làm việc với những người có cùng mục tiêu và tính cách với bạn. Sự nghiệp thu được nhiều sáng kiến ​​mới mẻ, thuận lợi hay được thăng chức.

Tuổi kết hôn

Để tạo dựng một mối quan hệ hôn nhân lâu dài, bền vững và hạnh phúc thì không chỉ tình yêu mà lựa chọn tuổi tác cũng rất nên chú trọng, hợp tuổi sẽ giúp tình cảm thăng hoa và êm ấm hơn.

 • Nam tuổi Tý 2020: hợp với tuổi Canh Tý – 2020, Mậu Thân – 2028, Bính Thìn – 2036.
 • Nữ tuổi  Tý 2020: hợp Tân Tỵ – 2021, Nhâm Thìn – 2012, Bính Thân – 2016, Canh Tý – 2021 và Tân Sửu – 2021.

Tuổi hợp tác làm ăn

Canh Tý sinh năm 2020 thuộc Can Canh sẽ hợp với Can Nhâm xét theo Thiên Can cũng như bộ ba tam hợp Tý – Thìn – Thân nên các tuổi hợp tác làm ăn phát đạt như: 2000, 2008, 2020, 2022, 2023, 2032.

Sinh năm 2020 kỵ tuổi nào?

Cả trong tình duyên lẫn hợp tác thì người sinh năm 2020 nên lưu ý tránh các tuổi kỵ để giảm bớt điềm xấu hay vận hạn cho mình như:

 • Nam sinh năm 2020: Tân Mão – 2011, Bính Ngọ – 2026, Đinh Mùi – 2027, Giáp Dần – 2034.
 • Nữ sinh năm 2020: Tân Mão – 2011, Bính Ngọ – 2026, Đinh Mùi – 2027.

Phong thủy của năm 2020 Canh Tý

Khía cạnh phong thủy cũng được xem là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi người, bởi vậy bạn cần hiểu rõ những sự tương hợp để thúc đẩy và tương khắc để hạn chế.

Màu sắc tương sinh

Điều đương nhiên là màu chủ đạo của mệnh Thổ sẽ giúp thu hút vận may cho nam nữ tuổi này bởi Canh Tý thuộc hành Thổ cũng như Hỏa sinh Thổ nên người có nạp âm Bích Thượng Thổ cùng sẽ gặp may mắn, tài lộc khi có màu sắc của hành Hỏa.

 • Tương sinh: Đỏ, hồng, tím (Hỏa).
 • Bản mệnh: Vàng, nâu đất (Thổ).

Màu sắc tương khắc

Bởi tương khắc là sự áp chế sẽ khiến ngăn chặn sự phát triển hay hơn nữa là phù suy (suy vong) mà Mộc khắc Thổ bởi đất bị cây cối hút dinh dưỡng khiến khô cằn, nứt nẻ cũng như Thổ khắc Thủy nên cần giảm tránh như:

 • Bị khắc: xanh lá cây (Mộc).
 • Chế khắc: đen, xanh biển (Thủy).

Vật phẩm hợp mệnh

Loại đáÝ nghĩa
Thạch Anh Tóc Đỏ:chuyên dùng cho vòng phong thủy, có màu sắc hợp mệnh và mọi quyết định trở nên như ý, suôn sẻ hơn.
Ruby Hồng Ngọc:sở hữu vẻ ngoài ánh hồng đầy lấp lánh, quyến rũ và là loại đá hấp thụ luồng khí đất trời giúp cuộc sống sung túc, thịnh vượng.
Đá Mã Não Đỏ:nói về sự chuyển hóa, thay đổi tích cực, hóa giải điềm xui.
Đá Mắt Hổ Đỏ:mang đến ý chí kiên cường, sự tự tin và nguồn năng lượng tích cực.
Bảng vật phẩm hợp mệnh

Vận mệnh và phong thủy tâm linh của mỗi người thường sẽ song hành cùng nhau, do đó để người tuổi Tý 2020 hiểu rõ về số phận và tương lai của mình thì tamlinh360 đã tổng hợp một cách đầy đủ nhất về sinh năm 2020 mệnh gì. Để có thêm nhiều thông tin thú vị, độc đáo và chính xác nhất thì hãy theo dõi bài viết chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *