Sinh năm 2018 mệnh gì? Mậu Tuất hợp với màu gì, tuổi nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Người sinh năm 2018 thường tự hỏi  sinh năm 2018 mệnh gì? Để hiểu rõ hơn về mệnh của mình và các yếu tố liên quan đến hợp mệnh và đá phong thủy, không chỉ dừng lại ở việc biết mình bao nhiêu tuổi, những điều kiêng kỵ hay biết đá phong thủy nào hợp mệnh, việc tìm hiểu sâu hơn về ngũ hành và phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Cùng Tamlinh360.com tìm hiểu ngay bên dưới để biết tuổi Tuất mệnh gì nhé!

Mau-Tuat-sinh-nam-2018-menh-gi

Sinh năm 2018 mệnh gì

Năm 2018 theo âm lịch là năm Mậu Tuất. Bạn thắc mắc sinh năm 2018 mệnh gì? Câu trả lời là “Mậu” thuộc hành Mộc, và “Tuất” là biểu tượng cho con Chó. Đặc điểm của mệnh Mộc mang ý nghĩa của sự sinh trưởng, phát triển, cảm giác tươi mới.

Ngũ hành sinh khắc

Hành Mộc có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các hành khác:

 • Tương sinh: Hỏa và Thủy
 • Tương khắc: Thổ và Kim

Bảng mối quan hệ giữa các hành

HànhTương sinhTương khắc
MộcHỏa, ThủyThổ, Kim
HỏaThổMộc, Kim
ThổKimHỏa, Thủy
KimMộcHỏa, Thủy
ThủyHỏa, MộcThổ, Kim

Tuổi và đặc điểm của năm Mậu Tuất 2018

Năm 2018 được biết đến với tuổi Tuất. Trong lịch Dương, tuổi Tuất kéo dài từ 16/02/2018 đến 04/02/2019. Trong 12 con giáp, Tuất biểu thị sự trung thành, nhiệt huyết và kiên định. Những ai sinh vào tuổi này thường sống đúng đắn, tình nghĩa và luôn được mọi người kính trọng.

Màu sắc phù hợp với tuổi tuất 2018

Màu sắc hợp mệnh cho những ai sinh năm 2018 chủ yếu gồm màu xanh lá cây và xanh nõn chuối – thuộc hành Mộc, cùng với màu đen và xanh dương – thuộc hành Thủy. Ngược lại, họ nên tránh xa màu xám và màu trắng, vì chúng thuộc hành Kim. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp có thể giúp gia tăng vận may và sự thông minh cho trẻ em sinh năm 2018.

Cung mệnh theo giới tính

 • Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 2018 hợp số nào?

Giống như tác động của màu sắc, số cũng có thể tạo ra những lan tỏa tích cực và tăng cường năng lượng tốt lành cho người sử dụng. Đặc biệt, cho các em nhỏ sinh vào năm 2018, việc biết đến và sử dụng những con số hợp mệnh có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và bước đi sau này của bé.

Các bé trai sinh năm 2018 nên lựa chọn số: 3, 4, 9

Mau-Tuat-2018-menh-gi

Trong khi đó, bé gái sinh năm 2018 sẽ thích hợp với số: 6, 7, 8.

Mậu Tuất sinh năm 2018 hợp hướng nào, Kỵ hướng nào

Mậu Tuất sinh năm 2018 cần lưu ý đến hướng xây nhà nào để gia đình hưởng thụ tài lộc và sức khỏe? Theo quan điểm truyền thống, hướng xây nhà phù hợp sẽ mang lại tài vận và sức khỏe cho gia chủ. Nhờ đó, mỗi thành viên trong nhà đều có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh.

Ngược lại, chọn lựa hướng không thuận lợi có thể mang đến những khó khăn, thách thức về mặt sức khỏe và tài chính cho mọi người. Mậu Tuất 2018 cần đặc biệt chú trọng việc chọn lựa hướng xây dựng nhà, bởi đây là quyết định ảnh hưởng đến cả một cuộc đời.

Nam giới sinh năm Mậu Tuất

 • Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.
 • Hướng không nên chọn: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Nữ giới sinh năm Mậu Tuất

 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.
 • Hướng không nên chọn: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.
Mau-Tuat-sinh-2018-menh-gi

Sự hợp tuổi trong mối quan hệ

Nam mạng sinh năm 2018

 • Làm ăn: Đinh Hợi, Quý Mão
 • Chọn vợ: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Ất Mùi

Nữ Mậu Tuất sinh năm 2018

 • Làm ăn: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ
 • Chọn chồng: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Ất Mùi

Kết Luận

Qua những thông tin trên, Tamlinh360 hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “sinh năm 2018 mệnh gì” và biết thêm về những yếu tố may mắn liên quan. Nhớ rằng, dù số và màu sắc có thể mang lại may mắn, nhưng quan trọng nhất vẫn là tình thương, sự chăm sóc và giáo dục đúng đắn cho con trẻ. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *