Người Sinh Năm 1981 Mệnh Gì? Tân Dậu Hợp tuổi Nào, Màu Gì Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1981 mệnh gì là cơ sở dự đoán cho người tuổi này có thể dễ dàng xem xét được những điều tương sinh hay tương khắc với mình, nhờ đó mới có thể tận dụng hợp màu sắc gì, tuổi nào mà giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Để hiểu rõ hơn về vận mệnh cuộc đời mình thì cùng giải đáp trong bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

sinh nam 1981 menh gi

Vận mệnh người sinh năm 1981

Theo triết học duy tâm, mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng. Tương lai thành bại, tốt hay xấu đều phụ thuộc vào vận mệnh này.

Vậy nên để đảm bảo cho một tương lai yên ấm và vui vẻ, người ta thường đặt ra những câu hỏi như sinh năm 1981 mệnh gì? tuổi gì?. Chính vì vậy mà dựa trên các cơ sở phong thủy, tất cả những thắc mắc trên sẽ được trả lời dưới đây:

Tìm hiểu: Người Sinh Năm 1962 Mệnh Gì? Giải Mã Vận Mệnh Tuổi Nhâm Dần 2023

Giải đáp: Sinh năm 1981 mệnh gì?

Người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc còn gọi là Thạch lựu Mộc tức là Gỗ thạch Lựu theo ngũ hành. Mùa xuân được Mộc đại diện, thể hiện cho sự sáng tạo, sự nuôi dưỡng, khả năng sinh sôi cùng sự bình tĩnh và hòa bình.

Hơn thế nữa, Gỗ còn tượng trưng cho sự cạnh tranh và năng động, do đó mà những người sinh ra dưới mệnh Mộc luôn sôi nổi, tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ cùng sức sống mãnh liệt.

Khi Mộc suy đến mức chỉ còn cây lựu ra trái là Canh Thân Tân Dậu, Thân là tháng Bảy, Dậu là tháng Tám gọi là Thạch Lựu Mộc. Người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc rất ngoan cường, dũng cảm, tràn đầy sức sống, dám nghĩ dám làm là người rất đáng tin cậy vì Thạch Lựu Mộc rất mạnh.

Người tuổi Dậu 1981 thuộc cung gì?

Tư tưởng Bát Trạch được dùng làm nền tảng để luận đoán giới tính nam nữ tuổi Dậu 1981. Theo phong thủy, con người sẽ được chia thành các nhóm tuổi: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, và Tốn.

 • Nam Tân Dậu 1981: cung Khảm thuộc hành Thủy. Hầu hết những người sinh thuộc cung Khảm thường dũng cảm, ngoan cường và khá phóng khoáng. Do đó họ rất được mọi người xung quanh yêu thích vì khả năng thích nghi với môi trường cao.
 • Nữ tuổi Tân Dậu 1981: cung Cấn, thuộc hành Thổ. Vì thuộc cung Cấn nên nữ Tân Dậu 1981 cũng là người khá mạnh mẽ và dứt khoát. Họ ham học hỏi, kiên trì nên có kiến ​​thức vô cùng uyên bác, phong phú. Chính vì thế nữ Tân Dậu thường cực kỳ tự tin vào năng lực bản thân.

Ngoài ra, Những cô nàng Tân Dậu cung Cấn hơi phần nhạy cảm, không thể kiểm soát nên dễ bộc lộ cảm xúc thật trước mặt người khác.

Năm 1981 là tuổi gì?

Chúng ta có thể xác định được năm 1981 là tuổi gì dựa vào ngũ hành, tuy nhiên để xác định được tuổi của mình 1981 thì phải dựa vào một thuyết phong thủy khác là Thiên can và Địa chi..

Nếu bạn muốn biết mình bao nhiêu tuổi, bất kể bạn sinh năm nào năm 1981 hay bất kỳ năm nào khác thì bạn phải có quan hệ mật thiết với hai điều kể trên. Có Thiên can Tân và Địa Chi Dậu nên Tân Dậu là tuổi của năm 1981.

Khi chúng ta tìm hiểu sâu sắc hơn thì Tân Dậu có thể là Gà, một con vật tượng trưng cho nghị lực, nhiệt huyết và kiêu hãnh. Đôi khi họ thể hiện sự bướng bỉnh và thiếu kiên nhẫn vì tâm lý mạnh mẽ và cứng rắn của họ.

Tham khảo: Sinh Năm 2000 Có Mệnh Gì? Chi Tiết Phong Thủy Canh Thìn 2023

Tính cách của tuổi Tân Dậu 1981

Nam tuổi Dậu 

Sự kiên cường, bền bỉ của Thạch Lựu Mộc toát lên vẻ ngoài điển hình của nam Tân Dậu 1981. Nam giới trong độ tuổi này thường rất đơn giản, thẳng thắn, trung thực và quyết đoán. Họ hành động nhanh chóng và không trì hoãn mọi việc chay chần chừ, lề mề.

Nam Tân Dậu 1981 mang mệnh của loài cây kiên cường nên vô cùng cần cù, siêng năng, chịu khó. Họ thường quản lý những gì đang xảy ra với mình để tránh bị mắc kẹt hay bế tắc.

Mặc dù vậy thì bởi sự tài giỏi mà nhiều lúc cũng dẫn đến việc họ thích tranh cãi. Hơn nữa, có những lúc họ luôn giữ cái tôi cùng lập trường của mình mà không quan tâm đến suy nghĩ hay cảm nhận của người khác.

Nữ tuổi Dậu

Số phận của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến tính cách của họ theo một cách nào đó. Vì vậy, sự kiên cường, cần cù của Thạch Lựu Mộc cũng phần nào cung cấp những cái nhìn thấu đáo về tính cách của nữ Tân Dậu 1981.

Nữ Tân Dậu 1981 thường có phong thái rất mạnh mẽ, rắn rỏi và cường tráng, thừa hưởng sự dẻo dai của cây lựu mọc trên địa hình đất đá. Họ quyết định đối mặt và đương đầu với những thách thức hơn là phiền muộn và sợ hãi chúng.

Ngoài ra, họ sở hữu quan điểm và thế giới quan rất cởi mở tương ứng với sự táo bạo cần có trong cuộc sống của nữ Tân Dậu 1981.

Quý cô Tân Dậu thường rất quyết đoán trong các mối quan hệ và không ngừng theo đuổi đam mê của mình. Họ phát triển sức hấp dẫn độc đáo của mình nhờ tính cách mạnh mẽ, điều mà nhiều người đàn ông thấy hấp dẫn.

1981 hợp tuổi nào?

Chọn tuổi kết hôn hay làm ăn hợp nhất

Những người cùng tuổi đương nhiên sẽ hỗ trợ nhau thành công trong cuộc sống.

Người yêu hợp tuổi Tân Dậu 1981 sẽ khiến cả hai hạnh phúc và mãn nguyện hơn trong mối quan hệ của mình. Ngoài ra, hai người bằng tuổi nhau sẽ được coi là “cặp bài trùng” nơi công sở để giúp nhau thành công trong công việc, cùng đưa nhau lên đỉnh cao sự nghiệp.

 • Nhị hợp: Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với người có Địa Chi Thìn bởi khi kết hợp với nhau dễ dàng đạt được thành công trong các ngành nghề.
 • Tam hợp: Khi nói đến Tỵ – Dậu – Sửu sẽ là một bộ ba tương hợp với nhau, tương trợ và cùng phát triển để cùng thành công.

Tuổi tương khắc với tuổi Dậu 1981

Người sinh năm 1981 Tân Dậu nên hạn chế giao du, kết hợp với những người sinh năm Ất Sửu, Tân Mùi, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ. Nhân duyên đã định trước sẽ không có hậu với năm Tân Dậu trong thời điểm đó đại kỵ sẽ khiến bạn thất bại trong công việc làm ăn. Nên tổ chức lễ giải hạn, đặc biệt nếu gia đình bạn có nhiều người lớn tuổi.

Đọc thêm: Sinh Năm 2004 Mệnh Gì, Hợp Với Tuổi Nào, Hướng Nào?

Người sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Dù cho mệnh của năm 1981 như thế nào thì việc chọn hướng hợp cho vận mệnh của bạn cũng quan trọng không kém. Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà, nơi làm việc, bàn thờ phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời giúp bạn tránh được nhiều điều xui xẻo, xui xẻo.

Mệnh nam

 • Hướng hợp là:

 Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Phúc Đức, Đông Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Phục vị.

 • Hướng kỵ là

Đông Nam – Ngũ quỷ, Nam – Lục sát, Bắc – Tuyệt mệnh, Đông – Họa hại.

Mệnh nữ

 • Hướng hợp là

Đông Nam – Sinh Khí, Bắc – Phục Vị, Đông – Thiên Y, Nam – Phúc Đức.

 • Hướng kỵ là 

Đông Bắc – Ngũ quỷ, Tây Bắc – Lục sát, Tây – Họa hại, Tây Nam – Tuyệt mệnh.

Những thắc mắc về Tân Dậu 1981

Màu nào hợp với người sinh năm 1981?

Màu tương sinh cho nam, nữ Tân Dậu sinh năm 1981 bao gồm các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen cũng như hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. 

Nếu bạn sinh năm 1981 thì không nên sử dụng nhiều nội thất, phụ kiện hay màu sơn có màu xanh lá cây vì đó là những màu dễ làm tiêu hao năng lượng tốt của Tân Dậu. 

Con số may mắn của Tân Dậu

Chúng ta sẽ tính xem con số nào tương ứng với tuổi Tân Dậu 1981 dựa trên cửu tinh trong phong thủy. Ngoài ra, yếu tố ngũ hành tương sinh phải được thảo luận liên quan đến vấn đề này. Các chữ số từ 1 đến 9 sẽ tượng trưng cho mỗi mệnh riêng biệt trong cửu tinh.

Mang mệnh Mộc nên Tân Dậu hiển nhiên sẽ thích hợp với số Mộc. Ngoài ra, do Mộc và Thủy tương sinh nên tuổi Tân Dậu 1981 sẽ rất hợp với số tượng trưng của mệnh Thủy.

Tóm lại thì số tượng trưng cho mệnh Thủy và Mộc của người Tân Dậu 1981 lần lượt là 1, 3, 4, 6 và 7.

Vật phẩm phong thủy là gì?

 • Thạch anh tóc xanh: Loại đá này mang lại sự dễ dàng, may mắn và thành công trong công việc. Ngoài ra, đá Thạch Anh Tóc Xanh còn hỗ trợ người dùng duy trì trạng thái cân bằng cảm xúc, sự thoải mái và hạnh phúc trong mọi lúc.
 • Thạch Anh Tóc Đen: Loại đá này sẽ mang lại sức khỏe tuyệt vời, sự lạc quan và hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn có chức năng trừ tà rất hữu ích, che chắn cho người đeo khỏi những điều xui xẻo không đáng có.
 • Mã Não Xanh: Ý nghĩa truyền thống của Mã Não Xanh là thuận lợi, may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Nó giúp gia chủ dễ dàng tận hưởng những tiện ích trong cuộc sống. Đá cũng được coi là một bùa hộ mệnh rất mạnh mẽ.
 • Đá Diopside xanh lục: Loại đá vô cùng quý hiếm này có thể mang lại sự giàu có và may mắn cho chủ nhân của nó. Nó tạo điều kiện cho sự suôn sẻ trong tình yêu và giúp người sở hữu dễ dàng thăng tiến trong mắt công chúng.
 • Peridot xanh lục: Viên đá quý này tượng trưng cho sức sống và hy vọng to lớn. Người sở hữu sẽ nhanh chóng thu hút thành công và may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống bằng cách mang viên đá này.

Kết Luận

Thuyết ngũ hành hay phong thủy tâm linh đã có nguồn gốc từ hàng trăm năm nay, tuy chưa có sự xác thực chính xác nhưng vẫn được rất nhiều người tin tưởng. Do đó để mọi người hiểu rõ và dự đoán cuộc sống tương lai của sinh năm 1977 mệnh gì nên tamlinh360 tổng hợp ở bài viết trên. Hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều tin tức nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *