sinh năm 1962 mệnh gì? Giải mã Vận Mệnh Tuổi Nhâm Dần Năm 2023

By Tuyết Già Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1962 mệnh gì? Theo lịch âm, năm 1962 là năm Nhâm Dần. Người sinh vào năm này thuộc tuổi Nhâm Dần và mang mệnh Kim, còn gọi là Kim Bạch Kim.

Đây là bản mệnh biểu trưng cho sự kiên định, mạnh mẽ và cương trực. Người cầm mệnh Kim thường sống khá nội tâm, ít thân mật với người thân nhưng lại rất coi trọng lý lẽ và nghĩa khí.

Mệnh Kim được sinh ra từ Thổ và bị khắc chế bởi Hỏa. Vì thế, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia tăng vận may cho người cầm mệnh này. Cùng tamlinh360.com tìm hiểu về vận mệnh của Nhâm Dần trong năm 2023.

Nhâm Dần 1962 Mệnh Gì

Cung mệnh người sinh năm 1962

Những người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần với cầm tinh con Hổ, có năm sinh bắt đầu từ ngày 05/02/1962 và kết thúc ngày 24/ 01/ 1963 tính theo dương lịch. Năm này có biểu tượng là con Hổ,  đại diện của tuổi Dần ở vị trí thứ 3 trong 12 địa chi và được xếp vào hàng ngũ quý.

Đọc thêm: Sinh Năm 2000 Có Mệnh Gì? Chi Tiết Phong Thủy Canh Thìn 2023

Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2023 thì người tuổi Dần 1962 đã được 61 tuổi tính theo dương lịch và 62 tuổi tính theo âm lịch.

Sinh năm 1962 mệnh gì?

Những người tuổi Nhâm Dần 1962 theo tử vi có mệnh Kim còn gọi là Kim Bạch Kim có nghĩa là Vàng pha bạc. Dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Cung của tuổi Nhâm Dần 1962 là gì?

Cung mệnh không chỉ được xác định dựa vào giới tính nam nữ mà còn vào ngày tháng năm sinh. Từ đó kết hợp với cung, mệnh tương sinh sẽ tìm được phong thủy phù hợp với bản thân để tạo phước, phúc khí trong ngôi nhà.

  • Nam tuổi Dần 1962 có cung là Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh. 
  • Nữ Nhâm Dần 1962 có cung Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Tính cách của tuổi Nhâm Dần 1962

Những người tuổi này vô cùng dũng cảm, mạnh mẽ, ưa mạo hiểm và tương đối thông minh hay ứng xử khéo léo trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, họ nhận được nhiều sự yêu mến, danh vọng và sự giàu có trong công việc. Đặc biệt họ là kiểu người có nhân phẩm và vị thế lớn trong xã hội.

Không chỉ vậy mà họ còn có tác phong tốt cùng tố chất lãnh đạo nên được nhân viên yêu mến. Nhưng nhiều khi tính cách họ cũng cực kỳ hung hăng, hiếu thắng, không biết sợ hãi và có phần liều lĩnh nên đây cũng trở thành yếu điểm của bản thân.

Họ hay gặp khó khăn trong những năm đầu đời, hơn nữa có tính tình vô tư, phóng khoáng, nhưng cơ thể có phần nặng nề vì suy nhược và bệnh tật. Khi bước vào thời kỳ trung vận và hậu vận thì cuộc sống mới thực sự ổn định hơn và con cái chăm sóc, sum vầy..

Màu sắc hợp và khắc với tuổi 1962

Tham khảo: Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

1962 hợp màu gì?

Với bản chất thuộc mệnh Kim nên người tuổi Dần 1962 sẽ thích hợp với những màu trắng, xám, bạc để làm tăng tài vận, vượng khí cho bạn nếu sử dụng màu sắc này thường xuyên.

Thổ sinh Kim nên màu sắc của mệnh Thổ là màu nâu đất, vàng sẫm cũng vô cùng phù hợp mệnh Kim. Vậy nên khi dùng các màu sắc tương sinh với mệnh thì con đường tài lộc và may mắn sẽ được hỗ trợ rất nhiều bởi đây là yếu tố cân bằng trong âm dương ngũ hành.

Tuổi Dần 1962 khắc màu gì?

Theo sự tương phản giữa ngũ hành, người tuổi Dần cần hạn chế dùng các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím bởi nó sẽ triệt tiêu năng lượng của người mệnh Kim.

Hơn nữa khi dùng màu sắc tương khắc với bản mệnh quá nhiều, sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu,  bức bối cũng như  công việc và cuộc sống sẽ không suôn sẻ mong muốn, như ý.

Tuổi gì hợp với người sinh năm 1962?

Người tuổi Nhâm Dần 1962 sẽ phù hợp với các tuổi như:

Nhâm ThânĐinh Sửu
Quý DậuBính Tý
Giáp TýTân Hợi
Ất SửuCanh Tuất
Nhâm DầnQuý Mão
Giáp DầnNhâm Tuất
Ất MãoQuý Hợi
Đinh Mùi

Tuổi hợp để kết hôn

Tùy thuộc với tháng sinh âm lịch mà đường tình duyên của tuổi Dần 1962 sẽ thuận lợi hay gian truân:

NamNữ
Thuận lợiSinh tháng 1, 4, 8 thì sẽ có tình duyên trọn vẹn, viên mãn, yêu thương.Những cô gái sinh tháng 3, 6, 7, 11 sẽ thuận lợi, may mắn và tốt đẹp hơn trong hôn nhân
Khó khănNhững người sinh tháng 2, 5, 6, 9, 10, 11 nên cẩn thận khi yêu đương vì dễ tan vỡ đôi lần mới tìm được nửa kia như ý.Còn những người sinh tháng 2, 5, 8, 10, 11 thì lại gặp nhiều khó khăn vì sẽ phải qua đến 2 lần đò.

Tuổi để hợp tác làm ăn

Ngoài việc nỗ lực kinh doanh, thì việc bạn chọn người hợp tuổi làm ăn còn là yếu tố cầu may mắn, giúp công danh, sự nghiệp, hợp tác được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Vì vậy, cả nam lẫn nữ Nhâm Dần 1962 nên để tâm cho mọi việc được trở nên phát triển hơn.

  • Tuổi hợp làm ăn tốt nhất: Mậu Dần 1938, Giáp Dần 1974, Nhâm Tuất 1982.
  • Tuổi khá hợp: Đinh Sửu 1937, Bính Tuất 1946, Đinh Hợi 1947, Giáp Ngọ 1954, Ất Mùi 1955, Bính Ngọ 1966, Quý Hợi 1983, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991

Tìm hiểu: Sinh Năm 2004 Mệnh Gì, Hợp Với Tuổi Nào, Hướng Nào? 

Phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần hợp hướng nào?

NamNữ
Hướng hợpĐông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Phúc Đức), Bắc (Sinh Khí)
Hướng kỵNam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ)Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ)

Hướng tốt để xây nhà

Hướng được coi là tốt nhất với tuổi Nhâm Dần 1962 theo các chuyên gia phong thủy là hướng Tây Bắc – Diên Niên, do đó nếu gia chủ chọn hướng này thì gia đình sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc cũng như công việc suôn sẻ, tiền tài rủng rỉnh, thuận lợi hơn. Đặc biệt, sức khỏe tốt, dồi dào mới có thể vượt qua mọi bệnh tật, khó khăn.

Vật phẩm hộ mệnh

Vị Phật hộ mệnh của người sinh năm 1962 là Phật Hư Không Bồ Tát sẽ giúp đỡ, bảo vệ, soi sáng  và chở che vượt qua khó khăn trở ngại. Vì vậy bạn có thể lựa chọn những mặt dây chuyền hình Phật bằng bạc này để luôn được bình an, tốt đẹp

Ở nhà, bạn có thể chọn bể cá phong thủy bởi Thủy sinh Kim rất thích hợp để thu hút tài lộc, tiền tài.

Một số loại cây phong thủy phù hợp là cây Ngọc Ngân, Bạch Mã hay Ý Lan. Do đó bạn có thể chọn những loại cây này để đặt ở trong nhà hay bàn làm việc.

Con số may mắn

Mệnh của mỗi người đều có quan hệ mật thiết với mỗi con số, theo quy luật ngũ hành thì đây là hiện thân nên cuộc sống sẽ hạnh phúc và tốt đẹp hơn nếu chọn đúng con số.

Mệnh Kim tương sinh với Thủy, Thổ và tương khắc với Hỏa, Mộc theo quy luật ngũ hành. Chính vì thế, người sinh năm Nhâm Dần 1962 thuộc mệnh Kim hãy chọn các con số vận may như 2, 5, 8 và hạn tránh chọn các con số 3, 4, 9.

Kết Luận

Bài viết phía trên là những thông tin chi tiết về phong thủy của tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 mệnh gìtamlinh360 muốn gửi đến mọi người để giúp bạn có thể lựa chọn được  phương hướng, đồ vật phù hợp với mình. Hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn để nhận thêm nhiều cập nhật mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *