Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi con gì? Đinh Sửu hợp với tuổi nào? Hợp với hướng nào? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này. Thì hãy cùng Tamlinh360.com tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Sinh Năm 1997 Mệnh Gì?

Sinh năm 1997, mệnh Mộc, Giản Hạ Thủy. Trong tất cả các tiêu cực của Lệ Thủy Mệnh, Giản Hạ Thủy là trạng thái nước tĩnh lặng và yên bình nhất.

Kiến Hà Thủy là dòng nước hiền hòa, ít ỏi như nguồn nước ngầm. Nhưng lại vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự sinh tồn của vạn vật

Âm dương ngũ hành được chia thành 5 yếu tố, trong đó tuổi 1997 tương hợp với các yếu tố sau:

 • Tương sinh: Mệnh Kim (Kim sinh Thủy)
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim)

Tất cả mọi thứ được tạo thành bởi năm yếu tố. Trong đó, mối quan hệ giữa sinh thành và điêu khắc đóng vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển.

Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp

 • Màu sắc bản mệnh: Đen, Xanh nước biển, Xanh lam thuộc hành Thủy (Đây cũng là màu sắc tương hợp của người sinh năm 2001)
 • Màu tương khắc: Xám, trắng, lưu thuộc hành Kim.

Màu cấm kỵ

 • Màu vàng đậm, nâu đất thuộc Thổ (Những màu sắc này cũng là màu tương khắc của người sinh năm 2004)

Trong phong thủy, màu sắc ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu biết tận dụng những màu tương sinh, tương khắc thì sẽ gặp nhiều may mắn và hóa giải những điều xui xẻo. Ngoài ra, màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và tinh thần của mỗi người.

Xem màu phù hợp là điều cần thiết khi chọn màu xe, sơn nhà, chọn vật phẩm phong thủy,… Sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi mua những đồ vật có giá trị.

sinh nam 1997 hop mau gi

Sinh năm 1997 tuổi con gì?

Sinh năm 1997 là tuổi con trâu, có năm sinh dương lịch là: Từ ngày 7 tháng 2 năm 1997 đến ngày 27 tháng 1 năm 1998 âm lịch là năm sinh Đinh Sửu.

Người tuổi Sửu có thiên can là Đinh thuộc Hỏa, thiên can Ất Sửu thuộc Thổ. Trong quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên bản mệnh tuổi Đinh Sửu sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, có quý nhân phù trợ.

Thiên can Đinh tương hợp với can Nhâm, tương khắc với can Tân, Quý. Sửu thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu và trong tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh năm 1997 thuộc cung gì?

 • Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung hoàng đạo của tuổi 1997 được áp dụng để xem hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng làm việc, hướng phòng ngủ.

Hoặc xem mệnh vợ chồng tương hợp hay xung khắc. Từ đó đưa ra những nhận định về cuộc sống vợ chồng.

Tính cách người sinh năm 1997 tuổi Tân Tỵ

Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc ngũ hành Thủy (Kiến Hạ Thủy, Nước ở cuối dòng). Tính cách đặc trưng của nam và nữ tuổi này chịu ảnh hưởng của cung hoàng đạo đại diện và ngũ hành của tuổi.

Tuổi Đinh Sửu Nam Mạng 1997

Đàn ông tuổi Sửu điềm tĩnh, chăm chỉ và mạnh mẽ. Họ không quá nhiệt tình, sôi nổi nhưng lại rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Đàn ông tuổi này là trụ cột vững chắc của gia đình, vợ con. Họ làm tất cả vì gia đình, đó là động lực lớn nhất để họ làm việc tập trung và cố gắng hơn.

Đứng trước một vấn đề cần phải giải quyết, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng hãy giữ bình tĩnh, suy nghĩ thật kỹ và quyết định chắc chắn. Họ hiếm khi phạm sai lầm, vì phương châm “chậm mà chắc”.

Tuổi Đinh Sửu nữ mạng 1997

Nữ Đinh Sửu là người điềm tĩnh, dịu dàng và tốt bụng. Họ hơi nhút nhát trước đám đông, nhưng được nhiều người yêu mến, có một nhóm bạn bè thân thiết ở bên cạnh.

Phụ nữ tuổi này có đời sống nội tâm khá sâu nên ít khi chia sẻ tâm tư, tình cảm, kể cả với bạn bè thân thiết.

Sau khi kết hôn, là người biết lo toan cho gia đình, biết hi sinh, vun vén và phát triển gia đình.

tinh cach nguoi sinh nam 1997

Sinh năm 1997 hợp với con số nào?

 • Số nam: 1, 3, 4
 • Con số hợp với nữ sinh năm 1997: 1, 3, 4

Những con số may mắn được ví như “thần hộ mệnh” cho tuổi 1997. Mỗi con số sẽ có ý nghĩa riêng, dùng để chọn số điện thoại, số nhà, sim phong thủy.

Sinh năm 1997 hợp với hướng nào?

– Nam mạng

 • Hướng: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phúc Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyết Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Hoa Hạ) – Đông Bắc (Lục Sát)

– Nữ mạng

 • Hướng: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – ất
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyết Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Hoa Hạ) – Đông Bắc (Lục Sát)

Xem hướng hợp tuổi được áp dụng rất nhiều trong phong thủy nhà ở. Vì ngôi nhà là nơi con người sinh sống cả đời nên trước khi xây nhà, gia chủ sẽ cân nhắc rất kỹ hướng nhà hợp với tuổi của mình.

Những hướng tốt với ngôi sao may mắn sẽ mang lại những điều tốt lành cả về kinh tế, sức khỏe và cuộc sống của các thành viên. Các sao và (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Ngược lại, hướng xấu thì chịu ảnh hưởng của hậu vận xấu (sống chết, ngũ quỷ, họa hại, lục sát) ảnh hưởng đến vận khí và tinh thần của gia chủ.

sinh nam 1997 hop huong nao

Sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân
 • Chọn vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân
 • Chọn vợ, chồng: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ

Những vật phẩm hộ mệnh cho tuổi nhâm ngọ năm 1997

Đời người phải trải qua muôn vàn thử thách, mỗi thử thách tạo nên một hương vị cuộc sống riêng. Sách Phật từng dạy gieo nhân nào gặt quả nấy, gieo nhân lành gặt quả ngọt.

Vì vậy, trước những thử thách, đôi khi tưởng chừng như khó vượt qua, nhưng nếu bạn có lòng tự tin và tấm lòng hướng thiện, nhất định bạn sẽ gặt hái được trái ngọt.

Vì vậy, hãy hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống để giúp bạn có được sự bình yên, hạnh phúc, tâm hồn trong sáng, sống có ích hơn.

Để gia tăng nội lực từ bên trong, bạn có thể sử dụng vòng tay đá phong thủy hoặc đeo Phật bản mệnh.

Tuổi Đinh Sửu 1997 được Phật Hư Không Tạng Bồ Tát bảo hộ, giúp thân chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Người tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy nên chọn mặt Phật đá núi lửa màu đen (thuộc hành Thủy) là hợp mệnh nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn mặt Phật bằng đá mã não trắng (thuộc hành Kim), vì Kim sinh Thủy cũng rất tốt cho bản mệnh.

Lời Kết

Bài viết trên đây Tamlinh360 đã cung cấp tất cả các thông tin có liên quan đến tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 đầy đủ nhất. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Sinh năm 1997 mệnh gì”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *