Sinh năm 2000 mệnh gì? Chi tiết Phong Thủy Tuổi Canh Thìn Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 2000 mệnh gì hay tuổi Canh Thìn sẽ có vận mệnh phong thủy hay hợp tuổi gì, màu gì đều là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Do đó để mọi người sẽ biết được những điều phù hợp hay khắc chế với bản thân thì hãy tham khảo một số thông tin trong bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

sinh nam 2000 menh gi

Sinh năm 2000 mệnh gì?

Nếu muốn biết người sinh năm 2000 mệnh gì thì chúng ta cần dựa vào Thiên can và Địa chi của mỗi người, đây đều có công thức tính cụ thể nên từ đó bạn dễ dàng dựa vào đó để tính.

Vậy nên người sinh năm 2000 sẽ có Thiên can Canh và Địa chi Thìn, kết hợp lại là năm Canh Thìn (nghĩa là tuổi con Rồng).

Tìm hiểu thêm: Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Màu Gì?

Năm 2000 mệnh gì?

Trong ngũ hành phong thủy có 5 mệnh, và mỗi mệnh sẽ tương tác với nhau hoặc bổ trợ hay khắc chế nhau giúp ngũ hành của Trời Đất được cân bằng.

Được biết thì, người tuổi Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim, với nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong ngọn nến. Trong số các nguyên tố Vàng mang điện tích âm, Bạch Lạp Kim được coi là một kim loại tinh khiết nhất, được nấu chảy để loại bỏ mọi tạp chất đang có.

Bởi mang đặc tính của Bạch Lạp Kim thuần khiết, nên những người sinh năm 2000 thường tương đối nhẹ nhàng, mềm mỏng, luôn vui vẻ và không giỏi che giấu cảm xúc bản thân, điều này giúp Canh Thìn 2000 nhận được sự yêu mến từ mọi người, nhưng chính điều này lại khiến họ yếu kém trong làm ăn, kinh doanh.

Tuổi Canh Thìn thuộc cung gì?

Mặc dù đều thuộc mệnh Bạch Lạp Kim nhưng cung của họ không giống nhau hoàn toàn  vì điều này được tính dựa trên 2 yếu tố chính là giới tính và bát quái. Nghĩa là nam và nữ tuổi Thìn 2000 sẽ có những dấu hiệu cung khác nhau như:

Canh Thìn nam 2000: mang cung Ly thuộc hành Hỏa đa phần họ sẽ có tính cách độc lập, mạnh mẽ, kiên định cũng như không thích dựa dẫm mà luôn có trách nhiệm với những việc mình làm. Nhưng đôi khi họ lại quá nóng tính và bộc trực.

Canh Thìn nữ 2000: mang trong mình cung Càn thuộc hành Kim,  có đặc điểm tính cách là cứng rắn, tốt bụng, sắc sảo và tử tế.

Vận mệnh của người tuổi Canh Thìn 2000

Phương diện tính cách

NamNữ
Họ có tính cách tự lập ngay từ nhỏ, có ý chí mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Họ không muốn ỷ lại vào người khác sự giúp đỡ mà muốn làm mọi việc bằng chính sức lực của mình. Đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm cực cao, họ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao bằng 100% sức lực mình có.Trong mọi công việc, họ luôn có trách nhiệm, cứng cỏi và kiên định. Không chỉ thế mà còn có tâm hồn cao thượng, sống nhân hậu và tử tế nên vận may luôn vẫy gọi trên con đường công danh, sự nghiệp.

Sự nghiệp công danh

Nếu chuyên tâm theo đuổi công danh sự nghiệp thì người tuổi Thìn sẽ có kết quả nhưng  không cao, không thấp chỉ ở mức trung bình. Nhưng có điều kiện thì tạo nên thành công là điều có thể. Tuy nhiên, để không bị vấp ngã cũng cần thận trọng và sáng suốt.

Trên con đường công danh sự nghiệp thì người sinh năm Canh Thìn 2000 không nên ỷ lại, phụ thuộc vào người khác mà phải tự mình quyết định, kiên cường và nỗ lực.

Tổng quan thì sự nghiệp của người tuổi Thìn rất sáng suốt và cũng thu được nhiều kết quả tốt. Đến năm 30 tuổi thì sự nghiệp tương đối chắc chắn. Nhưng sẽ gặp thất bại, suy sụp năm 36 tuổi bởi do họ không quá khéo léo hoặc quá tin vào tai bản thân mình.

Về tiền bạc thì đặc biệt tươi sáng, tốt đẹp cùng có nhiều cơ hội phát tài mở ra. Luôn có sự  song hành giữa sự nghiệp và tiền bạc. Càng ổn định sự nghiệp thì tiền bạc càng nở rộ. Nhưng như đã đề cập ở trên thì cũng năm 36 tuổi cần phải hết sức cẩn thận vì nếu không sẽ thậm chí kéo dài đến năm 37 tuổi.

Xem thêm: Sinh Năm 2002 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Con đường tình duyên

Mặc dù không khắt khe với các mối quan hệ yêu đương, nhưng những người sinh năm Rồng hay suy nghĩ và có nhiều câu hỏi thắc mắc. 

Ngoài ra, tình yêu của họ luôn sôi nổi và nồng nàn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Thế nhưng, để có được một tình yêu bình yên và bền lâu, thì họ sẽ phải trải qua nhiều đổ vỡ trước đó. Đặc biệt:

 • Nếu sinh nhật bạn vào tháng 5, 6 và 9 (Âm lịch) thì cuộc đời phải thay đổi tình duyên ít nhất 3 lần thì mới hạnh phúc.
 • Nếu sinh nhật bạn vào tháng 1, 2, 7, 10, 11 (Âm lịch) thì cuộc đời bạn phải thay đổi tình duyên ít nhất 2 lần thì mới hạnh phúc được.
 • Nếu sinh nhật bạn vào tháng 3, 4, 8 (Âm lịch) thì may mắn hơn chỉ cần một lần hoặc không thay đổi là có được hạnh phúc

Màu sắc phong thủy của người sinh năm 2000

Dựa vào mệnh của người tuổi Canh Thìn 2000 thì chúng ta sẽ xác định được màu sắc hợp hay khắc với họ, cụ thể như:

Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Khi sử dụng các gam màu tương sinh, tương hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cũng như hóa giải những điều xui xẻo trong cuộc sống. Với người sinh năm 2000 Canh Thìn thuộc mệnh Kim sẽ hợp: 

 • Các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu,…
 • Màu thuộc hành Kim như: bạc, trắng, xám,….

Sinh năm 2000 khắc màu gì?

Để tránh gặp phải những vận xui, không may mắn trong cuộc sống thì bạn nên chú ý đến:

Bởi mệnh Kim khắc Mộc và Hỏa trong ngũ hành nên bạn phải tuyệt đối nên tránh xa các màu không hợp: cam,đỏ, hồng, cam, tím (màu của mệnh Hỏa), xanh lá cây (màu của mệnh Mộc).

Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm Rồng 2000 mệnh Kim thì bản mệnh sẽ tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính.

Dựa vào Thiên can – Địa chi, cùng Nhị hợp và Tam hợp để biết họ hợp với tuổi nào. Cụ thể:

 • Về Thiên Can – Địa Chi: sẽ hợp với những người có Thiên Can Ất.
 • Về nhị hợp: khi kết hợp với người tuổi Dậu sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Về tam hợp: Thân – Tý – Thìn là bộ ba tam hợp sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống khi kết hợp với nhau.

Hợp tuổi để làm ăn

Để “thuận buồm xuôi gió” trong làm ăn, kinh doanh và con đường thăng tiến rộng mở, người tuổi Canh Thìn nên kết hợp với các tuổi hợp sau:

Canh Thân 1980Bính Tuất 2006
Qúy Dậu 1993Đinh Hợi 2007
Đinh Sửu 1997Nhâm Thìn 2012
Mậu Dần 1998

Hợp tuổi để kết hôn

 • Để vợ chồng được hạnh phúc, hòa thuận, kinh tế gia đình phát triển thì nam Canh Thìn 2000 nên kết hôn với bạn nữ sinh năm 1998, 2001, 2004….
 • Kết hợp với nhau sẽ có hôn nhân viên mãn, gặp nhiều may mắn, gia đình yên ấm hạnh phúc thì nữ Canh Thìn 2000 nên kết hôn với người sinh năm 1993, 1996, 1997, 1998.

Tham khảo: Sinh Năm 2003 Mệnh Gì? Kỵ Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Canh Thìn có phong thủy như thế nào?

Sinh năm 2000 nên xây nhà hướng nào?

Để đón nhiều tài lộc, vượng khí vào nhà cũng như xua đuổi tà khí, xui xẻo thì người sinh năm 2000 nên mua hay xây nhà chọn hướng hợp phong thủy của mình:

 • Nam 2000: nên chọn các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và các hướng tuyệt đối tránh: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.
 • Nữ 2000: có thể tham khảo các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và các hướng cần tránh: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Con số may mắn của tuổi Thìn

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có thể chọn những con số may mắn này để làm sim phong thủy, tài khoản ngân hàng, biển số xe,… để giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Những người  mệnh Kim sẽ hợp với các số thuộc mệnh Kim và mệnh Hỏa:

 • Mệnh Kim: 6, 7
 • Mệnh Hỏa: 0, 2, 5, 8

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Thìn 2000

Những người thuộc mệnh Kim tuổi Thìn 2000 có thể sử dụng các vật phẩm này để hộ mệnh cho bản thân có nhiều vận may, giúp con đường sự nghiệp hay cuộc sống sẽ tốt hơn:

 • Đá Thạch Anh Tóc Vàng
 • Đá Mắt Hổ Phách
 • Thạch Anh Lưu Ly trắng
 • Đá Xà Cừ

Tuổi Canh Thìn hợp với cây cảnh phong thủy gì?

Cây cối không những tạo nên không gian trong lành, mà còn mang đến cảm giác tinh thần thoải mái cũng như có tác dụng phong thủy rất tốt, do đó người tuổi Thìn hãy chọn những loại cây sau:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Dây Nhện
 • Cây Trầu Bà Đế Vương
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Lan Ý
 • Cây Kim Tiền…

Sinh năm 2000 hợp xe máy màu gì?

 • Màu trắng, xám, ghi: những người mệnh Kim dùng màu xe này sẽ giúp chủ xe luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc, cũng như lưu thông an toàn trên đường.
 • Màu vàng, nâu: sinh năm 2000 thuộc hành Kim đại hợp màu nâu, vàng thuộc hành Thổ nên khi sở hữu những chiếc xe có màu này sẽ giúp họ lái xe thuận buồm xuôi gió, an toàn.
 • Màu đen, xanh lam: Đây là màu thuộc hành Thủy, nên hợp với người mệnh hành Kim (Kim sinh Thủy) tuổi Canh Thìn 2000 nên khi sở hữu màu xe này sẽ có công việc thuận lợi, ít bị hỏng hóc.

Hy vọng những thông tin được tamlinh360 tổng hợp về sinh năm 2000 mệnh gì ở bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu được chi tiết phong thủy, vận mệnh của bản thân mình tốt nhất. Để không bỏ lỡ những cập nhật hay, độc đáo mới nhất về các chủ đề này thì hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *